Cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế (IBCOL 2020) khởi động vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam

Thực hiện:Joy | Ảnh:YellowBlocks | 2020-05-15

Cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế (IBCOL 2020) khởi động vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam
Chia sẻ:
HỢP TÁC CÙNG

YellowBlocks chính thức phát động Vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế IBCOL 2020 diễn ra từ ngày 12/5 - 25/5/2020. Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành suất tham dự đấu trường Blockchain quốc tế cùng hơn 20 đội chơi đến từ Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

IBCOL là cuộc thi quốc tế thường niên do Hong Kong Blockchain Association sáng lập, quy tụ các chuyên gia cùng các tài năng trẻ về Blockchain trên toàn thế giới. Trải qua hai mùa thi thành công IBCOL 2018 và IBCOL 2019, năm nay, Hội Đồng IBCOL đã chính thức chỉ định YellowBlocks trở thành Trưởng BTC của Vòng Tuyển Chọn Đại Diện Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế IBCOL 2020. Chủ đề IBCOL năm nay xoay quanh việc áp dụng công nghệ blockchain vào đời sống thực để giải quyết các vấn đề nóng trên thế giới như ô nhiễm môi trường, cải thiện hệ thống y tế, giao thông vận tải...

Trong khuôn khổ của cuộc thi "Olympic Blockchain Quốc tế 2020" - YellowBlocks đã phát động Vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế IBCOL 2020 diễn ra từ ngày 12/5 - 25/5/2020. Cuộc thi hướng tới sứ mệnh tìm kiếm và ươm mầm những anh tài xuất sắc, góp phần đưa hệ sinh thái Blockchain tại Việt Nam góp mặt trên bản đồ Blockchain toàn cầu.

Vòng tuyển chọn dành cho mọi công dân Việt Nam có niềm đam mê với Blockchain. Để tham gia, các thí sinh cần đáp ứng được điều kiện tiên quyết là sinh viên bậc Đại học hoặc sau Đại học (Thạc sĩ/ Tiến sĩ/ Giáo sư) trong vòng 3 năm trở lại đây tính từ tháng 3/2017. Các tiêu chí còn lại như độ tuổi, ngành nghề hay vị trí địa lý đều không có sự ràng buộc.

Theo đó, để tham dự vòng tuyển chọn, các thí sinh/ đội thi cần trình bày ý tưởng, giải pháp Blockchain của mình đối với các vấn đề nóng tại Việt Nam hoặc thế giới, dưới hình thức viết white paper (sách trắng) hoặc luận văn - độ dài không quá 40 trang bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các đội thi vượt qua Vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam cũng sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt chỉ dành cho các đại diện Việt Nam đó là nhận được sự hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia quốc tế từ tổ chức IBCOL Global và Hong Kong Blockchain Association để chuẩn bị cho cuộc thi quốc tế.

Đến với IBCOL 2020, các đội thi không chỉ có cơ hội thể hiện tài năng và đam mê của mình với Blockchain mà còn được tiếp cận với một đấu trường chuyên môn mang tầm vóc quốc tế. Được cấp giấy chứng nhận là Đại diện Việt Nam tham dự IBCOL 2020 do YellowBlocks và IBCOL cấp, đồng thời được tư vấn bởi chuyên gia Blockchain từ IBCOL quốc tế. Và có cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt hấp dẫn nếu lọt vào TOP 3 đội thi mạnh nhất của mùa giải quốc tế. Cụ thể:

  • Giải nhất: Giải thưởng tiền mặt trị giá $4069
  • Giải nhì: Giải thưởng tiền mặt trị giá $2048
  • Giải ba: Giải thưởng tiền mặt trị giá $1024

Các mốc thời gian quan trọng của Vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi IBCOL 2020:

  • 12/05/2020: Chính thức khởi động Vòng tuyển chọn
  • 25/05/2020: Hạn cuối nộp whitepaper/ luận văn
  • 27/05/2020: Công bố đại diện chính thức của Việt Nam tham dự IBCOL 2020
  • 03/07/2020 - 05/07/2020: Vòng Chung kết quốc tế & Trao giải IBCOL 2020

Vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi IBCOL 2020 đã chính thức khởi động, thí sinh có thể ngay lập tức gửi whitepaper/ luận văn cùng các tài liệu liên quan về: https://yellowblocks.org/ibcol/

Về cuộc thi

Đồng tổ chức bởi Hong Kong Blockchain Association và YellowBlocks, IBCOL 2020 (Vòng tuyển chọn Việt Nam) là nơi ươm mầm cho những ý tưởng và giải pháp sáng tạo, đưa công nghệ blockchain ngày càng gần hơn với các vấn đề bức thiết tại Việt Nam và thế giới. Chi tiết về cuộc thi quốc tế tại: https://www.ibcol.org/

Về YellowBlocks

YellowBlocks là cầu nối đầu tiên về công nghệ mới nổi cho Việt Nam và đồng thời là đơn vị chuyên tư vấn Chiến lược Kinh doanh, Marketing và Công nghệ cho các công ty trong hệ sinh thái công nghệ mới nổi (ABCD – AI/ML/Robotics, Blockchain, Cloud, Data).

Media contact: hello@yellowblocks.org | Website: https://yellowblocks.org/

Sponsored Stories

Mobile không còn là kênh tiếp thị ưu tiên mà bắt buộc để “sống còn”

Covid-19 khiến Nike đã đóng cửa hơn 5.000 trong số khoảng 7.000 cửa hàng tại Trung Quốc nhưng Nike vẫn tăng trưởng hơn 30% doanh số bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc lớn hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Họ đã làm điều đó như thế nào?

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan nhất khu vực về Covid-19

Báo cáo “COVID-19 Tác động đến tình cảm của người tiêu dùng và doanh nghiệp ở Việt Nam” do Hiệp hội Tiếp thị Di động (MMA) vừa công bố cho thấy toàn cảnh bức tranh chuyển biến của thị trường thế giới rõ nét nhất sau đại dịch.

Cách mạng hóa y học với siêu vi sống

“Tôi đã làm nhiều công ty trong sự nghiệp của mình, nhưng công ty này đặc biệt được tôi quan tâm bởi vì có rất ít lần trong đời bạn có cơ hội ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của nhiều người...", Pet Petavavich, Giám đốc khoa học và đồng sáng lập của StemoniX nói.

Covid-19 vẫn tạo ra những kỷ lục mới

|News

Covid-19 vẫn tạo ra những kỷ lục mới

“Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” của Forbes Việt Nam 'tiết lộ' những kỷ lục mới, đánh dấu sự lên ngôi của nhóm các cổ phiếu phòng thủ hoặc ít chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh như: dược phẩm, xây lắp, hàng tiêu dùng, vật liệu, tài chính...

Chú chó “phiên bản Hachiko” đối đầu bất khuất trước Covid-19

|News

Chú chó “phiên bản Hachiko” đối đầu bất khuất trước Covid-19

Covid-19 cũng tạo ra rất nhiều câu chuyện xúc động về những nỗ lực chống dịch của mỗi gia đình, cộng đồng, trong đó có cả những chú chó trung thành...

NGƯỜI CỦA ĐẢO

|Văn hóa

NGƯỜI CỦA ĐẢO

Dành vài phút thư giãn cùng những mẩu truyện ngắn mang đầy triết lý sống nhân văn, tích cực được nhà văn Nguyễn Trường chuyển tải qua lăng kính muôn màu của ông.

From surviving to thriving: Reimagining the post-COVID-19 return

|Business

From surviving to thriving: Reimagining the post-COVID-19 return

For many, the toughest leadership test is now looming: how to bring a business back in an environment where a vaccine has yet to be found and economies are still relling.

Trở lại thật phong cách hậu Covid-19 như cách mà đội tuyển bóng đá Brazil đã làm

|Doanh nhân

Trở lại thật phong cách hậu Covid-19 như cách mà đội tuyển bóng đá Brazil đã làm

Với tất cả các lãnh đạo doanh nghiệp, giai đoạn thử thách nhất mà họ phải đối mặt chỉ mới bắt đầu: làm thế nào để đưa việc kinh doanh trở lại bình thường trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang oằn mình và vắc-xin vẫn chưa được tìm ra.

Founder TEDxĐaKao Hoàng Ngọc Anh và hành trình kết nối ý tưởng Việt ra thế giới

|Magazine | The Business Issue

Founder TEDxĐaKao Hoàng Ngọc Anh và hành trình kết nối ý tưởng Việt ra thế giới

TEDxĐaKao do startup 9x Hoàng Ngọc Anh sáng lập từ nền tảng chia sẻ các ý tưởng và sáng tạo thông tin danh tiếng thế giới TEDx đang thu hút sự chú ý của cộng đồng startup Việt.

Startup Việt: Chơi lớn hay ngừng cuộc chơi?

|News

Startup Việt: Chơi lớn hay ngừng cuộc chơi?

Hai startup công nghệ của Vingroup là VinFast và Vinsmart đặt mục tiêu chinh phục thị trường Mỹ; Trong khi một số startup cũng có tiếng như Leflair và Wefit đã tuyên bố phá sản thì startup Soya Garden tuần qua quyết định ngưng hoạt động hàng loạt cửa hàng.

#WorkFromHome vĩnh viễn nhờ Covid-19?

|News

#WorkFromHome vĩnh viễn nhờ Covid-19?

Facebook, Twitter và hàng loạt các công ty lớn đã có động thái cho nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn. Liệu xu hướng này có thể được áp dụng rộng rãi cho tất cả các mô hình kinh doanh?