The Technology Issue

| The Business Issue

Founder TEDxĐaKao Hoàng Ngọc Anh và hành trình kết nối ý tưởng Việt ra thế giới

TEDxĐaKao do startup 9x Hoàng Ngọc Anh sáng lập từ nền tảng chia sẻ các ý tưởng và sáng tạo thông tin danh tiếng thế giới TEDx đang thu hút sự chú ý của cộng đồng startup Việt.

| The Community Issue

Điều tử tế

"...Tôi tin rằng vẫn còn những con người cùng yêu Sài Gòn và muốn gìn giữ những điều tốt đẹp. Điều quan trọng là chỉ cần mỗi chúng ta cùng lan tỏa và cộng hưởng những điều tốt đẹp và giản dị lại với nhau... ", nhà sáng lập dự án "Sài Gòn Tử Tế" Nguyễn Văn Luận chia sẻ.

| The Innovation Issue

Studio “nhỏ” giành nhiều giải “lớn” của Nguyễn Bảo Anh Duy

Một lối rẽ đam mê được khai phóng trên giảng đường đại học, Nguyễn Bảo Anh Duy nghĩ về studio sáng tạo cho riêng mình từ một quyển sách ở thư viện trường. Ngày nay, studio ấy của anh đã thành hiện thực, với 5 năm tuổi và không ít giải thưởng quốc tế.

| The Innovation Issue

Những startup “triệu đô”

Cuộc cách mạng về công nghệ Blockchain đã vượt qua mong đợi của nhân loại. Nó vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Gặp gỡ các startup tiên phong chia sẻ những bí quyết thành công trong ngành công nghiệp công nghệ cao này.

| The Innovation Issue

Hãy nói về tương lai

Làn sóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lan rộng trên toàn thế giới. Tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang nở rộ khắp châu Á có các tên tuổi Việt Nam đã gọi vốn thành công với những khoản đầu tư lớn và đang mở rộng ra thị trường khu vực và quốc tế như: Foody, Kyber Network, Tiki, Sendo…

| The Business Issue

Dám thay đổi

“Ai cũng sợ sự thay đổi, tôi cũng vậy. Nhưng tôi nghĩ, mọi thứ đều có quy luật của nó. Biết được bản thân thật sự muốn gì là quan trọng để chấp nhận bước vào “cuộc chơi” của sự thay đổi”, Shark Trương Lý Hoàng Phi nói về hành trình đến với giấc mơ lớn.

| The Environment Issue

Vẻ đẹp Tây Bắc dưới góc nhìn của Tân “Hoa Ban Food”

Bức tranh con người và thiên nhiên hùng vĩ của Tây Bắc được tái hiện sống động và chân thực qua góc máy cận cảnh của Phạm Tân, chủ sở hữu kênh Hoa Ban Food với 2,5 triệu lượt theo dõi trên Youtube.

| The Community Issue

Nữ sáng lập tổ chức bảo tồn động vật hoang dã WildAct và ước mơ... không còn ngành bảo tồn

Gặp gỡ gương mặt Forbes 30 Under 30 trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã, nữ sáng lập tổ chức phi chính phủ WildAct ở tuổi 23 được thế giới ngưỡng mộ, nhà bảo tồn động vật hoang dã Nguyễn Thị Thu Trang.

| The Future Issue

Hãy sống tích cực!!! Đó là những gì bạn cần làm ngay lúc này

Chúng ta đang phải trải qua một giai đoạn thử thách chưa từng có từ trước đến nay. Khủng hoảng Covid-19 có thể khiến chúng ta rơi vào những trạng thái cảm xúc tồi tệ. Hãy thay đổi tư duy và hành động tích cực.

| The Community Issue

Chuyện về hai nhà sáng lập “Tesla của ngành giày”

Ước mơ biến những đôi giày làm từ bã cà phê và nhựa tái chế thành những đôi giày sneaker 'chất và sexy' đã đưa tên tuổi của 2 startup trẻ người Việt vào bản đồ khoa học công nghệ thế giới.

Series Chuyên đề