Chuyên gia Đoàn Kiều My: Tự hào là thành viên của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt – Áo

Thực hiện:Phương Thảo | Ảnh:Nhân vật cung cấp | 2020-08-07

Chuyên gia Đoàn Kiều My: Tự hào là thành viên của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt – Áo
Chia sẻ:
HỢP TÁC CÙNG

Chuyên gia Đoàn Kiều My sẽ đại diện Tập đoàn Vingroup tham gia Hội đồng Đổi mới sáng tạo Việt – Áo nhằm thúc đẩy nhiều hoạt động phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới trong khuôn khổ Chương trình Advantage Austria năm nay cùng những chuyên gia đầu ngành khác.

"Áo, một nước nhỏ nhưng lại là một cường quốc về công nghệ 4.0 với các công ty hàng đầu thế giới về ngành công nghiệp sản xuất (công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, cơ khí chính xác, công nghiệp ô tô..) và những công nghệ phục vụ Smart-city (đô thị thông minh). Được đồng hành cùng những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp tại Việt Nam, bản thân tôi cũng học hỏi và mở mang rất nhiều. Hy vọng trong thời gian tới, Hội đồng Cố vấn sẽ trở thành chiếc cầu kết nối công nghệ và kinh tế số giữa Áo và Việt Nam" - Chuyên gia Đoàn Kiều My chia sẻ.

Trong vai trò là Cố vấn của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt – Áo nằm trong khuôn khổ Chương trình Advantage Austria do Chính phủ Áo khởi xướng, Đoàn Kiều My sẽ đại diện cho Tập đoàn Vingroup, tham gia cố vấn về tiềm lực và nhu cầu của thị trường Việt Nam, xác định các lĩnh vực song phương cần ưu tiên phát triển trong bối cảnh hiện đại, chia sẻ kiến thức và chuyên môn, đề xuất các mô hình và giải pháp hành động để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Áo.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ mới nổi và có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, là người tiên phong xây dựng Hệ sinh thái kết nối YellowBlocks, Kiều My đã cùng đội ngũ của mình thiết lập hơn 150 quan hệ đối tác, trải dài khắp 40 quốc gia khác nhau. Cô đã trở thành một chuyên gia công nghệ uy tín, một cố vấn đáng tin cậy và có mối quan hệ chặt chẽ với 4 Chính phủ là Việt Nam, Áo, Úc và Singapore. Kiều My dự kiến sẽ đề xuất nhiều giải pháp về việc thương mại hoá và truyền thông sâu rộng hơn về các công nghệ nổi bật của Việt - Áo trong vai trò thành viên Hội đồng cố vấn của Chương trình này.

Với nỗ lực đẩy mạnh và mở rộng hợp tác quốc tế trong bối cảnh nền Công nghiệp 4.0, Chính phủ Áo đã giao cho cơ quan xúc tiến thương mại Advantage Austria nhiệm vụ tìm kiếm, trao đổi tiềm lực và hợp tác sâu rộng giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp trên khắp thế giới.

Được biết, Hội đồng Cố vấn còn có sự góp mặt của nhiều doanh nhân và chuyên gia, đại diện cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức nổi bật tại Việt Nam như: ông Jerry Watkins (RMIT CODE); ông Eddie Thái - 500 Startups; ông ông Đào Hà Trung (TE-FOOD); ông Trần Viết Huân (Sơn Kim Retail) và bà Nguyễn Phi Vân (Vietnam Angel Network).

"Thành lập Hội đồng Đổi mới Sáng tạo thể hiện kỳ vọng rất lớn của Advantage Austria trong việc kiến tạo một mạng lưới chuyên gia nổi bật tại từng quốc gia mà chúng tôi có mặt. Từ đó, góp phần giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Áo và từng quốc gia, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội trao đổi thông tin, kiến thức và thương mại giữa nhiều quốc gia." - Ông Dietmar Schwank, Tham tán thương mại của Advantage Austria tại Việt Nam cho biết.

Đến nay, Cơ quan xúc tiến thương mại Advantage Austria đã có mặt trên 70 quốc gia với hơn 100 văn phòng đại diện. Năm 2019, Advantage Austria Việt Nam chính thức được thành lập, đặt trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong năm đó, chuyên gia Đoàn Kiều My và nhiều đối tác khác đã hỗ trợ buổi lễ ra mắt Tọa đàm doanh nghiệp Việt - Áo (Vietnam-Austria Future Dialogue) với sự góp mặt của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – đại diện cho khối doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam cùng hơn 100 đại diện doanh nghiệp công nghệ hàng đầu đến từ hai quốc gia.

Được biết, Hội đồng Đổi mới Sáng tạo của chương trình Advantage Austria đang được triển khai ở phạm vi toàn cầu nhằm tạo ra một mạng lưới hợp tác quốc tế về trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức và các ý tưởng giữa các nhà đổi mới trong công nghệ và các lĩnh vực liên quan khác. Và Việt Nam là một trong những điểm đặt chân đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, bên cạnh Singapore và Thái Lan.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/chuyen-gia-doan-kieu-my-tu-hao-la-thanh-vien-cua-hoi-dong-doi-moi-sang-tao-viet-ao-6504.html

Chuyên Gia ĐOÀN KIỀU MY

Không chỉ là chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ mới nổi, Đoàn Kiều My còn là chuyên gia marketing lâu năm với rất nhiều dự án tiêu biểu. Ngày 23/7 vừa qua, YellowBlocks do Đoàn Kiều My sáng lập đã giành Giải thưởng chiến dịch Quan hệ báo chí xuất sắc nhất trong đêm trao giải Giải thưởng Quan hệ công chúng & Truyền thông toàn quốc 2020 do PRNewswire tổ chức bởi những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng trong giai đoạn dịch bệnh thông qua Chiến dịch truyền thông dự án âm nhạc cộng đồng "Việt Nam Ơi! Đánh Bay COVID" - Một dự án hướng tới việc kêu gọi tinh thần đoàn kết chống dịch và ngợi ca những người anh hùng thầm lặng ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu, đạt hơn 20 triệu views chỉ trong 1 tháng.

Sponsored Stories

Paul Nguyễn Hưng vận dụng kinh nghiệm và linh hoạt thay đổi để tạo nên những thành công mới

Paul Nguyễn Hưng được biết đến là nhà sáng lập của VON (Vietnam Online Network) với các trang web “nằm lòng” của giới đi làm những năm 2000: hrvietnam.com, kiemviec.com, mạng xã hội YuMe.vn và trang tìm kiếm timnhanh.com.vn. Gần đây, ông lại nói tới hành trình khởi nghiệp trong lĩnh vực thức uống lên men dành cho sức khoẻ.

Tác giả Gia đình Ngộ: “Ý tưởng là định hướng, Trending là gia vị” của truyện tranh thời số

Gặp gỡ Nguyễn Tiến Đạt, tác giả của Gia đình Ngộ – trang truyện tranh trên Facebook với hơn 420.000 lượt thích và hiện là kênh nội dung được nhiều người yêu thích, đa phần là giới trẻ vì sự hài hước, đáng yêu và rất “trendy”, đồng thời còn là đối tác truyền thông của các nhãn hàng lớn tại Việt Nam hiện nay để tìm hiểu về quá trình sáng tạo nội dung và cách làm việc với nhãn hàng.

Data Station #11 – Tương lai tài chính số Đông Nam Á

Không chỉ đơn thuần chia sẻ những báo cáo hữu ích, Data Station là loạt bài phỏng vấn đào sâu vào các kết quả nghiên cứu, dưới góc nhìn của người trong cuộc, nhằm đưa ra những quan điểm sâu sắc và đề xuất có tính ứng dụng cao cho kế hoạch marketing sắp tới của bạn.

Khát vọng nối dài cánh tay robot made-in Vietnam của Phạm Văn Được

|Magazine | The Community Issue

Khát vọng nối dài cánh tay robot made-in Vietnam của Phạm Văn Được

Cánh tay robot made-in-Vietnam của Vulcan Augmetics do Phạm Văn Được đồng sáng lập với mong muốn mang đến những bộ phận, trước hết là cánh tay, cho người khuyết tật để tiếp thêm sức mạnh cho trong cuộc sống, hiện là một trong những startup truyền cảm hứng mạnh nhất trong cộng đồng startup Việt.

Cơ duyên với phụ nữ Việt của đồng tác giả “Ba Trieu’s 21st Century Daughters”

|Magazine | The Impact Issue

Cơ duyên với phụ nữ Việt của đồng tác giả “Ba Trieu’s 21st Century Daughters”

Phu nhân cựu Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Irene Ohler đã bất ngờ trước tinh thần năng động mạnh mẽ và tư duy bất cứ điều gì cũng có thể người Việt Nam, nhất là phụ nữ Việt. Bà ví như mình đã phát hiện ra kho báu quý để rồi bắt đầu hành trình mang các câu chuyện Việt kể cho thế giới trong hơn 4 năm qua.

M - N Associates thắng giải bạc cuộc thi quốc tế Graphis Design Annual 2021

|News

M - N Associates thắng giải bạc cuộc thi quốc tế Graphis Design Annual 2021

Ngày 30/7, đại diện đến từ Việt Nam là M - N Associates (Mờ Nờ) xuất sắc rinh về hai giải bạc cho hai hạng mục Typography và Branding trong cuộc thi về thiết kế toàn cầu "Graphis Design Annual 2021". Có thể nói, hai huy chương bạc của Mờ Nờ đã góp phần xua tan đi đám mây xám mang tên COVID trong năm 2020 cho cộng đồng thiết kế Việt.

Sunday Brunch E4: Thưởng thức món súp vẹm xanh Bisque chuẩn nhà hàng dậy vị và đẹp mắt

|Ẩm thực

Sunday Brunch E4: Thưởng thức món súp vẹm xanh Bisque chuẩn nhà hàng dậy vị và đẹp mắt

Bisque là loại súp đặc trưng đến từ nước Pháp, có vị thơm của rau củ xay nhuyễn hoà quyện với vị ngọt thanh của nước dùng tôm, thêm vào đó là sự giòn ngọt của thịt hoặc hải sản.

Chuyện khởi nghiệp của Phan Thị Bích Tâm

|Magazine | The Business Issue

Chuyện khởi nghiệp của Phan Thị Bích Tâm

Phan Thị Bích Tâm chọn khởi nghiệp khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Nữ giám đốc quốc gia của MMA Global tại Việt Nam "sắm vai" một nhân viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp tại trung tâm thương mại Takashimaya kể từ khi thương hiệu trang sức Kya Jewel do cô sáng lập chính thức khai trương cửa hàng mới tại đây.

HITOMI YOKOYAMA - “NGƯỜI MẸ ĐỠ ĐẦU” ÍT AI BIẾT ĐẾN CỦA LÀNG THỜI TRANG ĐƯỜNG PHỐ NHẬT BẢN.

|Magazine | The Community Issue

HITOMI YOKOYAMA - “NGƯỜI MẸ ĐỠ ĐẦU” ÍT AI BIẾT ĐẾN CỦA LÀNG THỜI TRANG ĐƯỜNG PHỐ NHẬT BẢN.

Nữ thiết kế đằng sau dòng Air Max 90 màu xám huyền thoại của Nike ngày nào dường như bị quên lãng nay cũng được giới trẻ Nhật Bản tôn vinh là 'người mẹ đỡ đầu' của thời trang đường phố Nhật Bản bởi những cống hiến của bà không chỉ nằm trong những mẫu thiết kế ấn tượng mà còn là những câu chuyện liên quan đến con người.

MEET HITOMI YOKOYAMA, THE HIDDEN GODMOTHER OF JAPANESE STREETWEAR

|TheFace Life

MEET HITOMI YOKOYAMA, THE HIDDEN GODMOTHER OF JAPANESE STREETWEAR

In the brief history of street culture, Hitomi Yokoyama is one of its most prominent hidden figures. If Hiroshi Fujiwara is considered the de facto “godfather of Japanese streetwear,” Yokoyama is most definitely its godmother.

Thêm 22 startup “kỳ lân” mùa Covid-19

|News

Thêm 22 startup “kỳ lân” mùa Covid-19

Trong quý II/2020, tức giai đoạn cao điểm của đại dịch, thế giới có thêm 22 startup "kỳ lân", tức các công ty khởi nghiệp được định giá từ một tỷ USD. Đa số “kỳ lân” mới cung cấp sản phẩm, dịch vụ hữu ích phục vụ người dân đối phó Covid-19. Trong khi hãng Tesla của tỷ phú Elon Musk tiếp tục lập đỉnh...