Chuyên gia Đoàn Kiều My: Tự hào là thành viên của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt – Áo

Thực hiện:Phương Thảo | Ảnh:Nhân vật cung cấp | 2020-08-07

Chuyên gia Đoàn Kiều My: Tự hào là thành viên của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt – Áo
Chia sẻ:
HỢP TÁC CÙNG

Chuyên gia Đoàn Kiều My sẽ đại diện Tập đoàn Vingroup tham gia Hội đồng Đổi mới sáng tạo Việt – Áo nhằm thúc đẩy nhiều hoạt động phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới trong khuôn khổ Chương trình Advantage Austria năm nay cùng những chuyên gia đầu ngành khác.

"Áo, một nước nhỏ nhưng lại là một cường quốc về công nghệ 4.0 với các công ty hàng đầu thế giới về ngành công nghiệp sản xuất (công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, cơ khí chính xác, công nghiệp ô tô..) và những công nghệ phục vụ Smart-city (đô thị thông minh). Được đồng hành cùng những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp tại Việt Nam, bản thân tôi cũng học hỏi và mở mang rất nhiều. Hy vọng trong thời gian tới, Hội đồng Cố vấn sẽ trở thành chiếc cầu kết nối công nghệ và kinh tế số giữa Áo và Việt Nam" - Chuyên gia Đoàn Kiều My chia sẻ.

Trong vai trò là Cố vấn của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt – Áo nằm trong khuôn khổ Chương trình Advantage Austria do Chính phủ Áo khởi xướng, Đoàn Kiều My sẽ đại diện cho Tập đoàn Vingroup, tham gia cố vấn về tiềm lực và nhu cầu của thị trường Việt Nam, xác định các lĩnh vực song phương cần ưu tiên phát triển trong bối cảnh hiện đại, chia sẻ kiến thức và chuyên môn, đề xuất các mô hình và giải pháp hành động để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Áo.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ mới nổi và có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, là người tiên phong xây dựng Hệ sinh thái kết nối YellowBlocks, Kiều My đã cùng đội ngũ của mình thiết lập hơn 150 quan hệ đối tác, trải dài khắp 40 quốc gia khác nhau. Cô đã trở thành một chuyên gia công nghệ uy tín, một cố vấn đáng tin cậy và có mối quan hệ chặt chẽ với 4 Chính phủ là Việt Nam, Áo, Úc và Singapore. Kiều My dự kiến sẽ đề xuất nhiều giải pháp về việc thương mại hoá và truyền thông sâu rộng hơn về các công nghệ nổi bật của Việt - Áo trong vai trò thành viên Hội đồng cố vấn của Chương trình này.

Với nỗ lực đẩy mạnh và mở rộng hợp tác quốc tế trong bối cảnh nền Công nghiệp 4.0, Chính phủ Áo đã giao cho cơ quan xúc tiến thương mại Advantage Austria nhiệm vụ tìm kiếm, trao đổi tiềm lực và hợp tác sâu rộng giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp trên khắp thế giới.

Được biết, Hội đồng Cố vấn còn có sự góp mặt của nhiều doanh nhân và chuyên gia, đại diện cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức nổi bật tại Việt Nam như: ông Jerry Watkins (RMIT CODE); ông Eddie Thái - 500 Startups; ông ông Đào Hà Trung (TE-FOOD); ông Trần Viết Huân (Sơn Kim Retail) và bà Nguyễn Phi Vân (Vietnam Angel Network).

"Thành lập Hội đồng Đổi mới Sáng tạo thể hiện kỳ vọng rất lớn của Advantage Austria trong việc kiến tạo một mạng lưới chuyên gia nổi bật tại từng quốc gia mà chúng tôi có mặt. Từ đó, góp phần giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Áo và từng quốc gia, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội trao đổi thông tin, kiến thức và thương mại giữa nhiều quốc gia." - Ông Dietmar Schwank, Tham tán thương mại của Advantage Austria tại Việt Nam cho biết.

Đến nay, Cơ quan xúc tiến thương mại Advantage Austria đã có mặt trên 70 quốc gia với hơn 100 văn phòng đại diện. Năm 2019, Advantage Austria Việt Nam chính thức được thành lập, đặt trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong năm đó, chuyên gia Đoàn Kiều My và nhiều đối tác khác đã hỗ trợ buổi lễ ra mắt Tọa đàm doanh nghiệp Việt - Áo (Vietnam-Austria Future Dialogue) với sự góp mặt của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – đại diện cho khối doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam cùng hơn 100 đại diện doanh nghiệp công nghệ hàng đầu đến từ hai quốc gia.

Được biết, Hội đồng Đổi mới Sáng tạo của chương trình Advantage Austria đang được triển khai ở phạm vi toàn cầu nhằm tạo ra một mạng lưới hợp tác quốc tế về trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức và các ý tưởng giữa các nhà đổi mới trong công nghệ và các lĩnh vực liên quan khác. Và Việt Nam là một trong những điểm đặt chân đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, bên cạnh Singapore và Thái Lan.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/chuyen-gia-doan-kieu-my-tu-hao-la-thanh-vien-cua-hoi-dong-doi-moi-sang-tao-viet-ao-6504.html

Chuyên Gia ĐOÀN KIỀU MY

Không chỉ là chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ mới nổi, Đoàn Kiều My còn là chuyên gia marketing lâu năm với rất nhiều dự án tiêu biểu. Ngày 23/7 vừa qua, YellowBlocks do Đoàn Kiều My sáng lập đã giành Giải thưởng chiến dịch Quan hệ báo chí xuất sắc nhất trong đêm trao giải Giải thưởng Quan hệ công chúng & Truyền thông toàn quốc 2020 do PRNewswire tổ chức bởi những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng trong giai đoạn dịch bệnh thông qua Chiến dịch truyền thông dự án âm nhạc cộng đồng "Việt Nam Ơi! Đánh Bay COVID" - Một dự án hướng tới việc kêu gọi tinh thần đoàn kết chống dịch và ngợi ca những người anh hùng thầm lặng ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu, đạt hơn 20 triệu views chỉ trong 1 tháng.

Sponsored Stories

Design Bold’s Founder, Hung Dinh advises enterprises to quickly take the chance of COVID-19 for digitalisation

"COVID-19 has put companies into a circumstance requiring working from home; thus, we should consider this as an opportunity to enhance operational systems with sustainable and long-term strategies, instead of only concentrating on using technology as a temporal substitute to overcome the “social distancing” period instantly,” Design Bold’s Founder claims

Solo motorbiking around the world - Stories from the road

The notoriously famous "backpacker" Tran Dang Dang Khoa with an old 100cc motorbike as his partner in crime has been wandering on his journey around the world.

Vietnamese technology startups will make big leaps?

According to the leading technology experts, Vietnam is a potential market for technology startups, with a substantial possibility of becoming a "new factory of the world".

#TFMV kêu gọi hành động thử thách bản thân với thông điệp #YouCanChallenge

|News

#TFMV kêu gọi hành động thử thách bản thân với thông điệp #YouCanChallenge

Sau thành công của chiến dịch Lan tỏa cảm hứng mùa Covid với hashtag #InspiringStories, TheFace Magazine Vietnam tiếp tục sứ mệnh truyền động lực thúc đẩy giới trẻ hành động thật quyết liệt, mạnh mẽ hơn để tạo nên những giá trị mới cho chính họ từ những bài học, hành động đáng học hỏi của những người tiên phong với hashtag dự kiến gây ‘bão mạng’ #YouCanChallenge trong thời gian tới.

Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

|Doanh nhân | The Business Issue

Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Phạm Thị Diệu Anh, Managing Director của AIM Academy, với gần 15 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia tầm vóc, nhưng đã chọn bắt đầu con đường khởi nghiệp đầy thử thách. "Có những lúc mình nghi ngờ bản thân là kẻ thất bại, kém cỏi năng lực. Rằng liệu con đường mình chọn đã sai, có nên từ bỏ và làm điều khác hoặc đi làm thuê trở lại?" là những dấu hỏi người phụ nữ này từng đặt ra cho mình suốt 5 năm qua. Và kết quả đã như thế nào?

Founder Got It Trần Việt Hùng: Muốn có ước mơ lớn, phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình

|Trách nhiệm xã hội | The Community Issue

Founder Got It Trần Việt Hùng: Muốn có ước mơ lớn, phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình

“Nếu có ước mơ lớn hơn, muốn thay đổi thế giới, bạn nên nghĩ đến việc bước ra khỏi vùng an toàn của mình, vươn ra thị trường toàn cầu, bắt đầu bằng việc tạo cho mình những thói quen, nhận thức, cách sống văn minh của một công dân toàn cầu…” Founder của Got It, Tiến sĩ 8X Trần Việt Hùng dành lời khuyên cho giới trẻ Việt khi anh nhận thấy rất nhiều tài năng nhí ‘có thể làm nên chuyện’ từ sau hành trình Coding Bootcamp 2020 online thành công do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận STEAM for Vietnam thực hiện.

Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

|Doanh nhân | The Business Issue

Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Dậy sớm và tập thể dục là những thói quen cần có để rèn giũa bản thân nếu muốn thành công, Thắng Huỳnh, mentor (cố vấn) kỳ cựu trong giới khởi nghiệp, nhà sáng lập cộng đồng khởi nghiệp Lead The Change, chia sẻ bí quyết của mình như vậy. Ngay cả khi đã ở vị trí một lãnh đạo, anh vẫn giữ cho mình những thói quen này và tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Chip Nguyễn – Chàng diễn viên trẻ mang nhiều khát vọng lớn

|Influencers | The Entertainment Issue

Chip Nguyễn – Chàng diễn viên trẻ mang nhiều khát vọng lớn

Với Chip Nguyễn, nghệ sĩ thực thụ là một người lột tả tốt con người bên trong mình và hấp dẫn khán giả theo cách chân thật nhất. Anh đã dấn thân vào điện ảnh cũng như bước vào hành trình lắng nghe con người bên trong mình. Thay vì tìm cách làm cho bản thân giống với ai đó, chàng diễn viên trẻ người Czech gốc Việt nỗ lực mỗi ngày để nuôi dưỡng sức mạnh bên trong, ấp ủ khát vọng đưa nghệ thuật Việt đến gần hơn với thế giới.

Jimmi Tuấn - Từ sở thích thủ công đến chuyên gia sáng tạo hàng đầu Việt Nam

|Magazine | The Innovation Issue

Jimmi Tuấn - Từ sở thích thủ công đến chuyên gia sáng tạo hàng đầu Việt Nam

Hạn chế số lượng đầu vào để đảm bảo chất lượng đầu ra, Jimmi Tuấn, một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo thương hiệu của Việt Nam, ở đỉnh cao sự nghiệp vẫn từ chối con đường làm giàu nhanh chóng để có thể tập trung cho đam mê sáng tạo nghệ thuật của mình. Startup này cho biết anh cũng mất một khoảng thời gian dài để 'tiến hóa'với nghề sáng tạo có tốc độ đào thải nhanh chóng.

Doan Kieu My - Chasing the dream of “Superconnector” for the startup world

|Business

Doan Kieu My - Chasing the dream of “Superconnector” for the startup world

YellowBlocks's superconnector Doan Kieu My: "Regardless of gender, we are all individuals with thoughts, ambitions, and passions. Find out what you want to do and be completely determined for it"

In light of the rising innovations in smart devices accommodating the disabled, Vietnamese startups are bracing to bring their products overseas

|Business

In light of the rising innovations in smart devices accommodating the disabled, Vietnamese startups are bracing to bring their products overseas

Developing smart devices for the disabled, a Vietnamese startup is potentially bringing its products overseas