Cô Gái Lam

Thực hiện:HOÀNG ANH | Ảnh:Li Lam | 2020-03-19

Cô Gái Lam
Chia sẻ:

Với những thiết kế truyền tải hình ảnh những phụ nữ yêu tự do, thích chuyển động trong từng kiểu dáng, chất liệu, Lam chính là biểu tượng phong cách của người phụ nữ hiện đại và thành công. Nhà thiết kế Li Lam luôn muốn làm nên điều khác biệt cho phụ nữ, và mang tới một tầm nhìn xa hơn chứ không đơn thuần chỉ bán một bộ trang phục.

Ngày nay không quá khó để bắt gặp hình ảnh cô gái tóc ngắn, tô son đỏ và mặc trang phục của Lam – Những "cô gái Lam" hiện đại và cá tính. Đó là tính cách thương hiệu mà nhà thiết kế Li Lam hướng đến trong hành trình tôn vinh vẻ đẹp tự do và phóng khoáng của người phụ nữ qua những trang phục Lam.

"Lam của 11 năm trước đã để tóc ngắn, tô son đỏ, thích ăn mặc đẹp. Và Lam của 11 năm sau vẫn thế," NTK Li Lam bắt đầu câu chuyện thương hiệu từ ý niệm của mình. "Thương hiệu Lam cũng như cách Lam mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất cho người phụ nữ, luôn duy trì và tiếp tục lan toả một phong cách, một vẻ đẹp vượt thời gian."

Tôn vinh vẻ đẹp của sự tự do, các thiết kế của Lam thể hiện quan điểm sống của những "cô gái Lam" rất rõ ràng. Ở bất cứ thời đại nào, thậm chí là từ 200 năm trước loài người đã đi tìm tự do, tự do là thứ cốt lõi mà bất cứ ai cũng phải có. "Lam không bàn về các nước phương Tây nhưng ở Việt Nam, tự do còn tương đối xa xỉ, chúng ta – đặc biệt là phụ nữ, còn bị cấm đoán và áp đặt khá nhiều. Bản thân Lam cho đến bây giờ vẫn đang đi tìm tự do cho chính mình chứ không chỉ là cho những người phụ nữ khác, và Lam thấy mình đã đúng khi thông điệp đó ngày càng lan tỏa rộng hơn," Lam nói.

Theo Lam, tự do không có nghĩa là vùng vẫy, gồng mình lên kêu gọi nữ quyền mà tự do ở đây là bản thân mỗi người sẽ có một không gian hoàn toàn riêng tư trong suy nghĩ, trong tư tưởng. Khi tự do, phụ nữ sẽ yêu chính mình và những người xung quanh hơn, sẽ cảm thấy cuộc sống thật đẹp. Đây mới thật sự là điều ý nghĩa nhất mà Lam muốn mang tới cho những người phụ nữ của Lam, tự do không có nghĩa là trở nên khác biệt, mà nó là khám phá những điều chưa từng trải nghiệm. Chỉ khi người phụ nữ tìm được tự do thật sự, thì vẻ đẹp của họ mới mãi mãi trường tồn theo năm tháng.

Do vậy mà khách hàng của Lam thường là những phụ nữ từ ngoài 20 tới 55 tuổi. Họ là những người phụ nữ hiện đại đã có một chút vốn sống và những trải nghiệm nhất định, và không ngại làm mới mình mỗi ngày.

Câu chuyện thương hiệu Lam hiển hiện trong từng bộ trang phục. Đó là hành trình của sự trải nghiệm, chiêm nghiệm vẻ đẹp chân thật nhất của người phụ nữ từ chính những nốt thăng trầm trong cuộc sống mà nhà thiết kế đã trải qua để đưa vào các bộ sưu tập của mình.

Lam và bộ sưu tập mới nhất phần nào cho thấy rõ tâm hồn của những "cô gái Lam" ưa khám phá và thích sự dịch chuyển, "Tất cả đều dành cho người phụ nữ xứng đáng nhất, biết thưởng thức cuộc sống và là người đáng được thưởng thức". Với nguồn cảm hứng từ hành trình đến những vùng đất mới, các thiết kế của Lam truyền tải hình ảnh những phụ nữ yêu tự do, thích chuyển động trong từng kiểu dáng, chất liệu. Dù vậy, sự tinh tế, thoải mái và sang trọng vẫn là phong cách xuyên suốt của bộ sưu tập. Những thiết kế trong bộ sưu tập mới của Lam là kết quả của quá trình trải nghiệm, tìm thấy vẻ đẹp vượt thời gian trong sự hào nhoáng của thành phố. "Lam là người luôn tin vào sự bất biến trong giá trị thẩm mỹ của từng thời đại: cái đẹp xuất phát từ văn hóa và nhân văn," Li Lam nói.

Và cảm hứng của Lam bắt nguồn từ những điều tự nhiên mỗi ngày: Lịch sử, văn hoá, nghệ thuật. Lam cho biết chị thích đi ăn ở những nhà hàng đã có truyền thống gìn giữ lâu đời, trải qua nhiều thế hệ vẫn tồn tại. Mỗi chuyến du lịch, Lam thích ngắm nhìn tranh trong bảo tàng, thích bắt gặp những điều ngẫu nhiên trên mỗi con đường chị qua, thích ngắm những người ăn mặc đẹp, thích những cư xử tốt đẹp giữa con người với con người. Tất cả những cảm hứng này, Lam chuyển tải qua áo quần của mình.

Giữa cuộc sống hiện đại, khi nền kinh tế phát triển rất nhanh và người Việt Nam ngày càng có mức sống cao hơn, họ bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào thời trang và tìm cách định hình cho mình phong cách sống phù hợp với tầng lớp xã hội của mình. Do đó, phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền cho những thương hiệu cao cấp hơn là những sản phẩm không tên tuổi. Sự lớn mạnh không ngừng của các nhãn hiệu thời trang thiết kế trở thành một thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nhân Việt. Nhằm thỏa mãn nhu cầu của những người phụ nữ muốn khẳng định khả năng thẩm mỹ và địa vị xã hội của mình, Lam đã tạo ra những sản phẩm thời trang cao cấp, mang tới cho khách hàng những thiết kế vượt thời gian và phù hợp với mọi thời điểm.

"Điều Lam luôn muốn đem tới cho người phụ nữ, đó là dù họ có bận rộn tới đâu, chỉ cần khoác chiếc đầm Lam có thể trở nên thanh lịch, đẹp và tự tin bước ra đường," Lam nói thêm.

Tất nhiên đằng sau sự gọn gàng thanh thoát tưởng chừng như đơn giản đó, Lam đã tỉ mỉ chăm chút và chọn lọc từ chất liệu, form dáng và chi tiết để đảm bảo độ tự do di chuyển. Cuối cùng, sự thoải mái và thanh lịch chính là thế mạnh trong mỗi thiết kế của Lam.

Trung thành với hướng đi riêng của mình, Lam cho biết chị đã từng có 2 năm không làm gì. Lam nghỉ việc ở chỗ làm cũ và dành suốt 2 năm đó để đi khắp nơi mua vải, chọn chất liệu. "Lam nhớ lúc đó vải chất đầy trong nhà. Dù chưa biết mình phải làm gì tiếp theo nhưng Lam biết mình đã quyết định đúng," NTK cho biết thêm. Và đó là bước ngoặc để Lam Boutique ra đời cho đến nay.

Một chiếc áo Lam khâu tay tỉ mẩn sẽ khó chỉnh sửa bằng bàn đạp máy may công nghiệp mười mũi như nhau. Do vậy để tạo ra được sản phẩm là kết quả của cả một quá trình. Đó là tiêu chuẩn chất lượng của Lam để tiếp cận với thời trang thế giới. Tuy nhiên theo NTK, dù ở quốc tế hay Việt Nam, "đảm bảo phù hợp với khách hàng của mình" mới là điều quan trọng nhất.

Quan niệm của Lam rất rõ ràng, chị cho rằng áo quần đều có tâm hồn, có sự linh thiêng nên chị rất yêu những món đồ mình chọn. "Có lẽ bởi vậy chúng cũng yêu Lam, để khi khoác lên người có cùng một âm thanh, có sự đồng điệu và ôm ấp lẫn nhau," Lam nói.

Dưới góc nhìn của Lam, người phụ nữ uyển chuyển trong sớ vải mềm mại, nhìn họ thật tự do và duyên dáng. Dù bạn là sếp hay chủ doanh nghiệp đi chăng nữa, đừng đánh mất nét duyên dáng và bản năng phụ nữ trong bạn trong những bộ vest form dáng đứng và để phong cách, vẻ bề ngoài của mình đi vào lối mòn quanh năm suốt tháng, bởi tất thảy đều sẽ biến thành sự nhàm chán.

"Cơ thể con người là da thịt, hãy để áo quần hoà quyện cùng làn da và hơi thở của mình một cách yêu thương. Có yêu thương thì bạn mới có động lực làm việc hiệu quả và để giải phóng sức hấp dẫn vốn có của người phụ nữ," Li Lam chia sẻ.

Lam đang trên con đường xây dựng thương hiệu Lam với những món hàng cao cấp hơn nên sẽ còn gặp nhiều khó khăn, thử thách hơn. Nhưng với Lam, khi khách hàng sở hữu những thiết kế của Lam, họ sẽ hài lòng tuyệt đối. Một bộ trang phục phải giữ được nhiều năm và điều cốt lõi hơn nữa mà Lam vẫn luôn kiếm tìm đó là mang đến cho người phụ nữ sự tự do, thanh lịch khi mặc Lam. Chiếc áo còn mang một ý nghĩa tâm linh đối với Lam.

LI LAM TIPS

Tủ đồ tuyệt vời nhất của mọi phụ nữ là tủ đồ mà họ không bao giờ thiếu trang phục để chọn lựa. Phụ nữ luôn là vậy, dù cho chất đống hàng núi áo quần trong tủ quần áo của mình, họ vẫn cảm thấy chưa đủ. Nhưng người phụ nữ khôn ngoan hơn sẽ chọn riêng cho mình những thiết kế phù hợp và đa năng nhất để bất kể có gấp gáp tới mức nào, họ chỉ cần khoác lên là đủ đẹp và thần thái.

Hãy chọn cho mình những chiếc đầm có màu trung tính, không quá nhiều logo hay màu sắc sặc sỡ, chất liệu thoáng mát, đừng quá ôm sát bởi người phụ nữ nào cũng cần giữ cho mình cơ số những bí mật và mang bên mình đầy ắp sự tự do. Đó chính là người đàn bà đẹp.

Thêm vào tủ đồ của mình những chiếc áo sát nách dài qua gối một chút, một chiếc áo khoác mỏng và đôi giày không quá cao để có thể thoải mái đi đến bất cứ đâu bạn muốn.

Tủ đồ của mỗi phụ nữ nói lên tính cách cá nhân của họ, không ai giống ai. Điều quan trọng là phải tạo ra sự hài hoà thanh nhã như một vườn hoa đầy màu sắc, mỗi bông hoa đều có tiếng nói riêng cũng như những món đồ mình chọn có thể hỗ trợ tuyệt đối cho nhau, cùng tạo nên một tổng hoà thanh lịch.

Li Lam

Với những thiết kế truyền tải hình ảnh những phụ nữ yêu tự do, thích chuyển động trong từng kiểu dáng, chất liệu, Lam chính là biểu tượng phong cách của người phụ nữ hiện đại và thành công. Nhà thiết kế Li Lam luôn muốn làm nên điều khác biệt.

 

Sponsored Stories

Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

 Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

|Công nghệ

Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022” đã chính thức phát động với con số hỗ trợ tài chính dự kiến lên đến 375,000 USD cùng nhiều lợi ích về hỗ trợ nền tảng công nghệ và sở hữu trí tuệ dành cho các start-up.

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

|News

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

Startup Wheel được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 9 năm nay. Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục). Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID tại Việt Nam và trên thế giới, chung kết Startup Wheel 2021 đã được tổ chức dưới hình thức hybrid (sự kiện offline kết hợp sự kiện online) ngày 5/11/2021.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ  TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

|News

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

Ngày 11/11/2021, SK Group sẽ tổ chức Demo Day cho SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021). Top startup SKSF Batch#2 đã trải qua hành trình 6 tháng đào tạo chuyên sâu với các chuyên gia, cố vấn 1:1 với các mentor Việt Nam và quốc tế.

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

|News

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

Hiện nay tình hình Covid-19 khá căng thẳng và giờ nay sở khoa học & công nghệ TpHCM thi nhau tìm ra phương pháp trong cuộc thi chương trình HIS-COVID 2021

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

|Trách nhiệm xã hội

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

|Công nghệ

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

|Văn hóa | The Impact Issue

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

|Văn hóa

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ? Nước Nga vẫn giữ truyền thống rượu vang và bánh kẹo để xua tan cái lạnh giá trong những ngày Tết đến.