Cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế (IBCOL 2020) khởi động vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam

Thực hiện:Joy | Ảnh:YellowBlocks | 2020-05-15

Cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế (IBCOL 2020) khởi động vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam
Chia sẻ:
HỢP TÁC CÙNG

YellowBlocks chính thức phát động Vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế IBCOL 2020 diễn ra từ ngày 12/5 - 25/5/2020. Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành suất tham dự đấu trường Blockchain quốc tế cùng hơn 20 đội chơi đến từ Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

IBCOL là cuộc thi quốc tế thường niên do Hong Kong Blockchain Association sáng lập, quy tụ các chuyên gia cùng các tài năng trẻ về Blockchain trên toàn thế giới. Trải qua hai mùa thi thành công IBCOL 2018 và IBCOL 2019, năm nay, Hội Đồng IBCOL đã chính thức chỉ định YellowBlocks trở thành Trưởng BTC của Vòng Tuyển Chọn Đại Diện Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế IBCOL 2020. Chủ đề IBCOL năm nay xoay quanh việc áp dụng công nghệ blockchain vào đời sống thực để giải quyết các vấn đề nóng trên thế giới như ô nhiễm môi trường, cải thiện hệ thống y tế, giao thông vận tải...

Trong khuôn khổ của cuộc thi "Olympic Blockchain Quốc tế 2020" - YellowBlocks đã phát động Vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế IBCOL 2020 diễn ra từ ngày 12/5 - 25/5/2020. Cuộc thi hướng tới sứ mệnh tìm kiếm và ươm mầm những anh tài xuất sắc, góp phần đưa hệ sinh thái Blockchain tại Việt Nam góp mặt trên bản đồ Blockchain toàn cầu.

Vòng tuyển chọn dành cho mọi công dân Việt Nam có niềm đam mê với Blockchain. Để tham gia, các thí sinh cần đáp ứng được điều kiện tiên quyết là sinh viên bậc Đại học hoặc sau Đại học (Thạc sĩ/ Tiến sĩ/ Giáo sư) trong vòng 3 năm trở lại đây tính từ tháng 3/2017. Các tiêu chí còn lại như độ tuổi, ngành nghề hay vị trí địa lý đều không có sự ràng buộc.

Theo đó, để tham dự vòng tuyển chọn, các thí sinh/ đội thi cần trình bày ý tưởng, giải pháp Blockchain của mình đối với các vấn đề nóng tại Việt Nam hoặc thế giới, dưới hình thức viết white paper (sách trắng) hoặc luận văn - độ dài không quá 40 trang bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các đội thi vượt qua Vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam cũng sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt chỉ dành cho các đại diện Việt Nam đó là nhận được sự hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia quốc tế từ tổ chức IBCOL Global và Hong Kong Blockchain Association để chuẩn bị cho cuộc thi quốc tế.

Đến với IBCOL 2020, các đội thi không chỉ có cơ hội thể hiện tài năng và đam mê của mình với Blockchain mà còn được tiếp cận với một đấu trường chuyên môn mang tầm vóc quốc tế. Được cấp giấy chứng nhận là Đại diện Việt Nam tham dự IBCOL 2020 do YellowBlocks và IBCOL cấp, đồng thời được tư vấn bởi chuyên gia Blockchain từ IBCOL quốc tế. Và có cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt hấp dẫn nếu lọt vào TOP 3 đội thi mạnh nhất của mùa giải quốc tế. Cụ thể:

  • Giải nhất: Giải thưởng tiền mặt trị giá $4069
  • Giải nhì: Giải thưởng tiền mặt trị giá $2048
  • Giải ba: Giải thưởng tiền mặt trị giá $1024

Các mốc thời gian quan trọng của Vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi IBCOL 2020:

  • 12/05/2020: Chính thức khởi động Vòng tuyển chọn
  • 25/05/2020: Hạn cuối nộp whitepaper/ luận văn
  • 27/05/2020: Công bố đại diện chính thức của Việt Nam tham dự IBCOL 2020
  • 03/07/2020 - 05/07/2020: Vòng Chung kết quốc tế & Trao giải IBCOL 2020

Vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi IBCOL 2020 đã chính thức khởi động, thí sinh có thể ngay lập tức gửi whitepaper/ luận văn cùng các tài liệu liên quan về: https://yellowblocks.org/ibcol/

Về cuộc thi

Đồng tổ chức bởi Hong Kong Blockchain Association và YellowBlocks, IBCOL 2020 (Vòng tuyển chọn Việt Nam) là nơi ươm mầm cho những ý tưởng và giải pháp sáng tạo, đưa công nghệ blockchain ngày càng gần hơn với các vấn đề bức thiết tại Việt Nam và thế giới. Chi tiết về cuộc thi quốc tế tại: https://www.ibcol.org/

Về YellowBlocks

YellowBlocks là cầu nối đầu tiên về công nghệ mới nổi cho Việt Nam và đồng thời là đơn vị chuyên tư vấn Chiến lược Kinh doanh, Marketing và Công nghệ cho các công ty trong hệ sinh thái công nghệ mới nổi (ABCD – AI/ML/Robotics, Blockchain, Cloud, Data).

Media contact: hello@yellowblocks.org | Website: https://yellowblocks.org/

Sponsored Stories

Data Station #11 – Tương lai tài chính số Đông Nam Á

Không chỉ đơn thuần chia sẻ những báo cáo hữu ích, Data Station là loạt bài phỏng vấn đào sâu vào các kết quả nghiên cứu, dưới góc nhìn của người trong cuộc, nhằm đưa ra những quan điểm sâu sắc và đề xuất có tính ứng dụng cao cho kế hoạch marketing sắp tới của bạn.

Giải mã Gen Z – Người bản địa số

Gen Z thực sự là "True Gen – Thế hệ đích thực" với các đặc tính: theo đuổi lý tưởng của mình, thích đối đầu hơn và ít mở lòng, chấp nhận nhiều quan điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu quan điểm của Gen Z tác động đến các thế hệ khác trong tiêu dùng nói chung.

Mobile không còn là kênh tiếp thị ưu tiên mà bắt buộc để “sống còn”

Covid-19 khiến Nike đã đóng cửa hơn 5.000 trong số khoảng 7.000 cửa hàng tại Trung Quốc nhưng Nike vẫn tăng trưởng hơn 30% doanh số bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc lớn hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Họ đã làm điều đó như thế nào?

4 Simple Ways to Change People's Minds

|TheFace Life

4 Simple Ways to Change People's Minds

Jason Feifer, editor-in-chief of Entrepreneur, points out four ways to get others to follow their requirements without any resistance.

Your Morning Routine Can Change Your Life Tomorrow

|Trend

Your Morning Routine Can Change Your Life Tomorrow

Create your own Miracle Morning with Dr Jeff Livingston

Những thói quen buổi sáng thay đổi cuộc đời bạn

|Chất lượng sống

Những thói quen buổi sáng thay đổi cuộc đời bạn

“Buổi sáng diệu kỳ” (“The miracle morning”) với 5 bước luyện tập cơ bản có thể thay đổi cả cuộc đời của bạn. Không tin, phải thử! Khám phá dự án #ExtraordinaryChallenge của Dr Jeff Livingston.

Sunday Brunch E3: Bánh mì trứng sữa nướng với trái cây cho cuối tuần thêm ngọt ngào

|Ẩm thực

Sunday Brunch E3: Bánh mì trứng sữa nướng với trái cây cho cuối tuần thêm ngọt ngào

Cuối tuần này, hãy vào bếp để làm một món bánh ngọt ngào nồng nàn ngon miệng mà lại bổ dưỡng. French Toast hay còn gọi là bánh mỳ trứng sữa hẳn không còn mấy xa lạ với người Việt chúng ta, bánh mỳ nhúng qua hỗn hợp gồm trứng, sữa sau đó chiên giòn hai mặt với bơ, ăn kèm với trái cây, mật ong hoặc maple syrup.

Giải pháp kinh doanh mùa Covid-19 liệu có khả thi về lâu dài?

|Smart business

Giải pháp kinh doanh mùa Covid-19 liệu có khả thi về lâu dài?

Hàng chục ngàn doanh nhân lấy cảm hứng từ Covid-19 để tạo ra những sáng kiến kinh doanh mới. Nhưng liệu các dự án thức thời ấy có mang lại kết quả kinh doanh lâu dài. Hãy tham khảo 4 bước chiến lược từ Phó giáo sư , đồng sáng lập HalaDoctor Dirk G. Schroeder đúc kết.

Mảng thương mại điện tử cốt lõi vẫn là con gà đẻ trứng vàng mùa Covid

|News

Mảng thương mại điện tử cốt lõi vẫn là con gà đẻ trứng vàng mùa Covid

Tuần qua là thời điểm công bố các chỉ số kinh tế xã hội quan trọng nửa đầu năm 2020. Theo đó, đại dịch đã khiến tình hình việc làm, thu ngân sách của Việt Nam ảnh hưởng lớn. Còn trên thế giới, Covid-19 lại tiếp tục mở ra cơ hội cho các ngành như thương mại điện tử hay giao đồ ăn.

Muốn người khác làm theo ý mình? Phải biết cách...

|Lối sống

Muốn người khác làm theo ý mình? Phải biết cách...

Jason Feifer tổng biên tập trang Entrepreneur chỉ ra 4 cách để sai khiến được người khác phải làm theo các yêu cầu của mình mà không gặp phản kháng lại.

Lợi Lưu và niềm tin vào Blockchain với Kyber Network

|Magazine | The Technology Issue

Lợi Lưu và niềm tin vào Blockchain với Kyber Network

Điều gì giúp Kyber Network trở thành một trong những thương vụ gọi vốn ICO lớn nhất trong lịch sử startup tại Việt Nam và ngang hàng với 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới về số tiền được huy động năm 2017? Cùng tìm hiểu câu chuyện khởi nghiệp của nhà sáng lập trẻ danh tiếng Lợi Lưu.