Đến bệnh viện không chỉ để chữa bệnh

Thực hiện:DIỆP ANH | Ảnh:KHANH NGUYÊN | 2020-01-20

Đến bệnh viện không chỉ để chữa bệnh
Chia sẻ:
HỢP TÁC CÙNG

Hành trình tạo nên sự thay đổi cho cuộc sống của con người là một hành trình đầy cảm hứng, tạo động lực và sức mạnh để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình.

Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam ngày càng tăng cao, sự có mặt của Bệnh viện Quốc tế Mỹ (American International Hospital, viết tắt AIH) với mô hình bệnh viện tiêu chuẩn Mỹ toàn diện đầu tiên tại Việt Nam mang lại nhiều khởi sắc cho tương lai ngành chăm sóc sức khỏe trong nước. Chúng tôi gặp ông Niklas Lindberg – Phó Tổng giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Mỹ, là người dẫn dắt và đưa mô hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong mơ này trở thành hiện thực.

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi bước vào bên trong bệnh viện, hoàn toàn khác xa với tưởng tượng ban đầu. Không gian kiến trúc hiện đại phủ đầy ánh sáng, thức uống chào mừng với mùi vị đặc trưng và những giai điệu âm nhạc tuyệt đẹp dường như chạm vào từng giác quan, mang đi tất cả những cảm giác khó chịu thường thấy khi đến một bệnh viện. Chào đón tôi tại khu vực lễ tân luôn là một nụ cười rạng rỡ. Điều đó mang lại sự thoải mái, dễ chịu và thư giãn cho bệnh nhân lẫn thân nhân người bệnh khi đặt chân đến đây. Tất cả đến từ dịch vụ y tế hoàn hảo dựa trên tiêu chuẩn Mỹ với chất lượng chăm sóc khách hàng tận tâm ngoài mong đợi của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước. Nơi đây có khu vực nhà hàng, café, lounge, khu vực giải trí hay khuôn viên vui chơi cho trẻ em tương tự như cụm dịch vụ tiêu chuẩn của một khách sạn đẳng cấp. Và tất cả không chỉ có vậy…

Chào ông Niklas Lindberg, với kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, ông có thể chia sẻ về những thay đổi trong mảng dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe trên thế giới hiện nay là gì?

Tôi cho rằng chất lượng chăm sóc y tế thay đổi hàng ngày. Công nghệ mang đến sự thay đổi trong việc tự động hóa các quy trình khám chữa bệnh, cung cấp lịch trình chăm sóc bệnh nhân, cũng như kiểm soát lỗi phát sinh… Nền y tế Việt Nam đang nỗ lực rút ngắn khoảng cách với nền y tế của thế giới trong nghiên cứu điều trị và ứng dụng công nghệ, máy móc kỹ thuật cao để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Các bệnh viện đầu tư vào cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại cũng như ứng dụng các kỹ thuật điều trị và phẫu thuật tiên tiến nhất nhằm đảm bảo tính chính xác, an toàn và hiệu quả.

Có những tiêu chuẩn gì để đánh giá về chất lượng dịch vụ y tế chuẩn mực hiện nay không thưa ông?

Có nhiều tiêu chuẩn để quy định các yêu cầu với hệ thống quản lý chất lượng áp dụng tại các cơ sở y tế và bệnh viện nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế cho cộng đồng. Tại AIH, chúng tôi hướng đến việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm vượt xa hơn những tiêu chuẩn thông thường. Là một trong những bệnh viện quốc tế đầu tiên của Việt Nam áp dụng cả tiêu chuẩn JCI và các tiêu chuẩn Mỹ một cách toàn diện, chúng tôi hướng đến việc trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu trong khu vực. Theo đó, người bệnh có thêm chọn lựa về dịch vụ y tế trong nước chuẩn quốc tế tương tự tại các quốc gia phát triển khác với chi phí hợp lý, tiết kiệm hơn khi ra nước ngoài khám và điều trị bệnh.

Ông có thể nói rõ hơn về những giá trị khác biệt tại AIH để có thể đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày một khó tính hơn của người bệnh hiện nay?

Sự khác biệt của chúng tôi đến từ sứ mệnh “mang dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình”. Bạn sẽ cảm nhận ngay từ lúc bước vào và vui vẻ khi xuất viện. Với người bệnh giờ đây việc chờ đợi tới lượt khám hay phải lui tới bệnh viện để làm đủ mọi xét nghiệm đã nhường chỗ cho sự niềm nở, vui vẻ đón tiếp bạn như được hưởng thụ dịch vụ của một resort nghỉ dưỡng 5 sao. Bạn được đón tiếp, chăm sóc bởi một đội ngũ thân thiện và nhiệt tình nhất. Việc ứng dụng tiêu chuẩn Mỹ một cách toàn diện trong thiết kế, xây dựng, vận hành, khám và điều trị, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đã mang đến một hơi thở, một sức sống mới cho ngành y tế.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, bệnh viện AIH đưa vào sử dụng hệ thống phòng sinh hiện đại LDRP với hệ thống phòng sinh đa chức năng “4 trong 1” (Chuyển dạ chờ sinh – Sinh thường – Phục hồi sau sinh – Lưu viện trước và sau sinh) cho phép sản phụ và gia đình lưu trú tại một phòng duy nhất từ lúc chờ sinh đến khi xuất viện.

Dịch vụ phân tích gen Genetica: ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ Mỹ phân tích gene và các biến thể để cung cấp cho khách hàng những báo cáo chi tiết về tiềm năng phát triển của trẻ, thể chất cá nhân, dinh dưỡng cá nhân và sàng lọc ung thư di truyền. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp độc quyền dịch vụ phân tích gen đánh giá khuynh hướng về các yếu tố dị ứng ở trẻ em của Genetica tại Việt Nam.

Có phải AIH là bệnh viện quốc tế đầu tiên tại Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn này?

Tôi chỉ có thể nói rằng AIH là bệnh viện quốc tế không ngừng theo đuổi mục tiêu mang tiêu chuẩn Mỹ trong chăm sóc y tế đến cho bệnh nhân và thân nhân, lấy bệnh nhân làm trung tâm trên nguyên tắc “Tận tâm chăm sóc”. Cũng có nhiều bệnh viện khác cũng đã đưa vào chất lượng dịch vụ y tế chuẩn quốc tế nhưng AIH hướng tới sự hoàn hảo trong từng dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Ông có lo ngại về việc chia sẻ thị phần tại các bệnh viện quốc tế hiện nay trong khi giới giàu có trong nước chiếm con số không cao so với nhiều quốc gia trong khu vực?

Tôi cho rằng Việt Nam sẽ cần có nhiều hơn nữa những bệnh viện được đầu tư về công nghệ và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng để bệnh nhân có thêm lựa chọn và được hưởng những điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn.

Ông cho biết làm thế nào để người Việt Nam chấp nhận sử dụng dịch vụ trong nước thay vì phải tìm đường ra nước ngoài để đến với các dịch vụ chăm sóc y tế tương tự?

Tất cả chỉ có thể thuyết phục bằng chất lượng dịch vụ và từ cảm nhận của khách hàng về dịch vụ để họ có thêm sự lựa chọn cho bản thân, cho gia đình. AIH quy tụ đội ngũ bác sĩ nước ngoài và Việt Nam được đào tạo trong môi trường quốc tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, phối hợp hiệu quả để đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân. Chúng tôi nỗ lực tạo ra một môi trường chăm sóc y tế chuẩn mực bậc nhất trong khu vực, không chỉ phục vụ cho nhu cầu khám và điều trị bệnh trong nước mà còn là điểm đến về y tế của các quốc gia lân cận.

Ông Niklas Lindberg có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, trong đó có 15 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý cấp cao. Ông từng làm việc ở Mỹ, Thụy Điển và các quốc gia châu Âu khác.

Ông có thể chia sẻ thêm về định hướng phát triển của AIH trong tương lai?

Với sự nhất quán trong định hướng ngay từ ban đầu, chúng tôi mong muốn đưa chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn Mỹ đến với bệnh nhân và gia đình. Để làm được điều đó, Ban lãnh đạo, các bác sĩ và tập thể nhân viên bệnh viện nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung. Chúng tôi luôn tìm kiếm và ứng dụng những công nghệ mới, phương pháp điều trị tiên tiến và hiệu quả để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế bằng cách thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với các bệnh viện hàng đầu nước Mỹ trong các hoạt động trao đổi chuyên môn và chuyển giao công nghệ để mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hành trình tạo ra sự thay đổi cho cuộc sống của con người là một thành tựu lớn lao, ông có cho rằng AIH đang tạo nên sự thay đổi kỳ diệu tại Việt Nam?

Hành trình tạo nên sự thay đổi cho cuộc sống của con người là một hành trình đầy cảm hứng, tạo động lực và sức mạnh để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình.

Đó là một hành trình dài và chúng tôi mới chỉ bắt đầu tạo ra những giá trị mới cho cộng đồng. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều điều cần làm, nhiều giá trị cần xây dựng và hướng đến để mọi người được hưởng thụ những dịch vụ y tế chuẩn mực nhất, mang lại nhiều trải nghiệm sống thú vị và cùng lan tỏa thông điệp yêu thương cuộc sống qua việc biết yêu thương bản thân, quý trọng sức khỏe ngay từ hôm nay.

Đối với nhiều người, bệnh viện chỉ là nơi để chữa bệnh. Đối với tôi, đây còn là nơi mà mọi niềm hi vọng được thắp sáng.

Cơ hội đến thăm trò chuyện với ông Niklas Lindberg, COO – Phó Tổng giám đốc điều hành Bệnh Quốc tế Mỹ ngày hôm nay đã mang lại cho tôi cái nhìn lạc quan hơn về tiềm năng phát triển của nền y tế Việt Nam, về các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong tương lai để có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa cho người Việt Nam.

Các dịch vụ nổi bật tại AIH: Phòng sinh LDRP 4-in-1 tiêu chuẩn Mỹ; Dịch vụ tầm soát gen Genetica; Hệ thống phòng mổ OR1 của Karl Storz; Máy đo niệu động học Galileo. Tham khảo thêm tại: www.aih.com.vn

Chia sẻ:

Bản quyền thuộc ấn phẩm THEFACE

Tags: #bệnhviện,#sống khỏe

Xem thêm:

Sponsored Stories

Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

 Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

|Công nghệ

Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022” đã chính thức phát động với con số hỗ trợ tài chính dự kiến lên đến 375,000 USD cùng nhiều lợi ích về hỗ trợ nền tảng công nghệ và sở hữu trí tuệ dành cho các start-up.

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

|News

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

Startup Wheel được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 9 năm nay. Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục). Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID tại Việt Nam và trên thế giới, chung kết Startup Wheel 2021 đã được tổ chức dưới hình thức hybrid (sự kiện offline kết hợp sự kiện online) ngày 5/11/2021.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ  TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

|News

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

Ngày 11/11/2021, SK Group sẽ tổ chức Demo Day cho SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021). Top startup SKSF Batch#2 đã trải qua hành trình 6 tháng đào tạo chuyên sâu với các chuyên gia, cố vấn 1:1 với các mentor Việt Nam và quốc tế.

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

|News

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

Hiện nay tình hình Covid-19 khá căng thẳng và giờ nay sở khoa học & công nghệ TpHCM thi nhau tìm ra phương pháp trong cuộc thi chương trình HIS-COVID 2021

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

|Trách nhiệm xã hội

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

|Công nghệ

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

|Văn hóa | The Impact Issue

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

|Văn hóa

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ? Nước Nga vẫn giữ truyền thống rượu vang và bánh kẹo để xua tan cái lạnh giá trong những ngày Tết đến.