Đến bệnh viện không chỉ để chữa bệnh

Thực hiện:DIỆP ANH | Ảnh:KHANH NGUYÊN | 2020-01-20

Đến bệnh viện không chỉ để chữa bệnh
Chia sẻ:
HỢP TÁC CÙNG

Hành trình tạo nên sự thay đổi cho cuộc sống của con người là một hành trình đầy cảm hứng, tạo động lực và sức mạnh để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình.

Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam ngày càng tăng cao, sự có mặt của Bệnh viện Quốc tế Mỹ (American International Hospital, viết tắt AIH) với mô hình bệnh viện tiêu chuẩn Mỹ toàn diện đầu tiên tại Việt Nam mang lại nhiều khởi sắc cho tương lai ngành chăm sóc sức khỏe trong nước. Chúng tôi gặp ông Niklas Lindberg – Phó Tổng giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Mỹ, là người dẫn dắt và đưa mô hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong mơ này trở thành hiện thực.

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi bước vào bên trong bệnh viện, hoàn toàn khác xa với tưởng tượng ban đầu. Không gian kiến trúc hiện đại phủ đầy ánh sáng, thức uống chào mừng với mùi vị đặc trưng và những giai điệu âm nhạc tuyệt đẹp dường như chạm vào từng giác quan, mang đi tất cả những cảm giác khó chịu thường thấy khi đến một bệnh viện. Chào đón tôi tại khu vực lễ tân luôn là một nụ cười rạng rỡ. Điều đó mang lại sự thoải mái, dễ chịu và thư giãn cho bệnh nhân lẫn thân nhân người bệnh khi đặt chân đến đây. Tất cả đến từ dịch vụ y tế hoàn hảo dựa trên tiêu chuẩn Mỹ với chất lượng chăm sóc khách hàng tận tâm ngoài mong đợi của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước. Nơi đây có khu vực nhà hàng, café, lounge, khu vực giải trí hay khuôn viên vui chơi cho trẻ em tương tự như cụm dịch vụ tiêu chuẩn của một khách sạn đẳng cấp. Và tất cả không chỉ có vậy…

Chào ông Niklas Lindberg, với kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, ông có thể chia sẻ về những thay đổi trong mảng dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe trên thế giới hiện nay là gì?

Tôi cho rằng chất lượng chăm sóc y tế thay đổi hàng ngày. Công nghệ mang đến sự thay đổi trong việc tự động hóa các quy trình khám chữa bệnh, cung cấp lịch trình chăm sóc bệnh nhân, cũng như kiểm soát lỗi phát sinh… Nền y tế Việt Nam đang nỗ lực rút ngắn khoảng cách với nền y tế của thế giới trong nghiên cứu điều trị và ứng dụng công nghệ, máy móc kỹ thuật cao để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Các bệnh viện đầu tư vào cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại cũng như ứng dụng các kỹ thuật điều trị và phẫu thuật tiên tiến nhất nhằm đảm bảo tính chính xác, an toàn và hiệu quả.

Có những tiêu chuẩn gì để đánh giá về chất lượng dịch vụ y tế chuẩn mực hiện nay không thưa ông?

Có nhiều tiêu chuẩn để quy định các yêu cầu với hệ thống quản lý chất lượng áp dụng tại các cơ sở y tế và bệnh viện nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế cho cộng đồng. Tại AIH, chúng tôi hướng đến việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm vượt xa hơn những tiêu chuẩn thông thường. Là một trong những bệnh viện quốc tế đầu tiên của Việt Nam áp dụng cả tiêu chuẩn JCI và các tiêu chuẩn Mỹ một cách toàn diện, chúng tôi hướng đến việc trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu trong khu vực. Theo đó, người bệnh có thêm chọn lựa về dịch vụ y tế trong nước chuẩn quốc tế tương tự tại các quốc gia phát triển khác với chi phí hợp lý, tiết kiệm hơn khi ra nước ngoài khám và điều trị bệnh.

Ông có thể nói rõ hơn về những giá trị khác biệt tại AIH để có thể đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày một khó tính hơn của người bệnh hiện nay?

Sự khác biệt của chúng tôi đến từ sứ mệnh “mang dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình”. Bạn sẽ cảm nhận ngay từ lúc bước vào và vui vẻ khi xuất viện. Với người bệnh giờ đây việc chờ đợi tới lượt khám hay phải lui tới bệnh viện để làm đủ mọi xét nghiệm đã nhường chỗ cho sự niềm nở, vui vẻ đón tiếp bạn như được hưởng thụ dịch vụ của một resort nghỉ dưỡng 5 sao. Bạn được đón tiếp, chăm sóc bởi một đội ngũ thân thiện và nhiệt tình nhất. Việc ứng dụng tiêu chuẩn Mỹ một cách toàn diện trong thiết kế, xây dựng, vận hành, khám và điều trị, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đã mang đến một hơi thở, một sức sống mới cho ngành y tế.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, bệnh viện AIH đưa vào sử dụng hệ thống phòng sinh hiện đại LDRP với hệ thống phòng sinh đa chức năng “4 trong 1” (Chuyển dạ chờ sinh – Sinh thường – Phục hồi sau sinh – Lưu viện trước và sau sinh) cho phép sản phụ và gia đình lưu trú tại một phòng duy nhất từ lúc chờ sinh đến khi xuất viện.

Dịch vụ phân tích gen Genetica: ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ Mỹ phân tích gene và các biến thể để cung cấp cho khách hàng những báo cáo chi tiết về tiềm năng phát triển của trẻ, thể chất cá nhân, dinh dưỡng cá nhân và sàng lọc ung thư di truyền. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp độc quyền dịch vụ phân tích gen đánh giá khuynh hướng về các yếu tố dị ứng ở trẻ em của Genetica tại Việt Nam.

Có phải AIH là bệnh viện quốc tế đầu tiên tại Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn này?

Tôi chỉ có thể nói rằng AIH là bệnh viện quốc tế không ngừng theo đuổi mục tiêu mang tiêu chuẩn Mỹ trong chăm sóc y tế đến cho bệnh nhân và thân nhân, lấy bệnh nhân làm trung tâm trên nguyên tắc “Tận tâm chăm sóc”. Cũng có nhiều bệnh viện khác cũng đã đưa vào chất lượng dịch vụ y tế chuẩn quốc tế nhưng AIH hướng tới sự hoàn hảo trong từng dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Ông có lo ngại về việc chia sẻ thị phần tại các bệnh viện quốc tế hiện nay trong khi giới giàu có trong nước chiếm con số không cao so với nhiều quốc gia trong khu vực?

Tôi cho rằng Việt Nam sẽ cần có nhiều hơn nữa những bệnh viện được đầu tư về công nghệ và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng để bệnh nhân có thêm lựa chọn và được hưởng những điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn.

Ông cho biết làm thế nào để người Việt Nam chấp nhận sử dụng dịch vụ trong nước thay vì phải tìm đường ra nước ngoài để đến với các dịch vụ chăm sóc y tế tương tự?

Tất cả chỉ có thể thuyết phục bằng chất lượng dịch vụ và từ cảm nhận của khách hàng về dịch vụ để họ có thêm sự lựa chọn cho bản thân, cho gia đình. AIH quy tụ đội ngũ bác sĩ nước ngoài và Việt Nam được đào tạo trong môi trường quốc tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, phối hợp hiệu quả để đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân. Chúng tôi nỗ lực tạo ra một môi trường chăm sóc y tế chuẩn mực bậc nhất trong khu vực, không chỉ phục vụ cho nhu cầu khám và điều trị bệnh trong nước mà còn là điểm đến về y tế của các quốc gia lân cận.

Ông Niklas Lindberg có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, trong đó có 15 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý cấp cao. Ông từng làm việc ở Mỹ, Thụy Điển và các quốc gia châu Âu khác.

Ông có thể chia sẻ thêm về định hướng phát triển của AIH trong tương lai?

Với sự nhất quán trong định hướng ngay từ ban đầu, chúng tôi mong muốn đưa chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn Mỹ đến với bệnh nhân và gia đình. Để làm được điều đó, Ban lãnh đạo, các bác sĩ và tập thể nhân viên bệnh viện nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung. Chúng tôi luôn tìm kiếm và ứng dụng những công nghệ mới, phương pháp điều trị tiên tiến và hiệu quả để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế bằng cách thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với các bệnh viện hàng đầu nước Mỹ trong các hoạt động trao đổi chuyên môn và chuyển giao công nghệ để mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hành trình tạo ra sự thay đổi cho cuộc sống của con người là một thành tựu lớn lao, ông có cho rằng AIH đang tạo nên sự thay đổi kỳ diệu tại Việt Nam?

Hành trình tạo nên sự thay đổi cho cuộc sống của con người là một hành trình đầy cảm hứng, tạo động lực và sức mạnh để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình.

Đó là một hành trình dài và chúng tôi mới chỉ bắt đầu tạo ra những giá trị mới cho cộng đồng. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều điều cần làm, nhiều giá trị cần xây dựng và hướng đến để mọi người được hưởng thụ những dịch vụ y tế chuẩn mực nhất, mang lại nhiều trải nghiệm sống thú vị và cùng lan tỏa thông điệp yêu thương cuộc sống qua việc biết yêu thương bản thân, quý trọng sức khỏe ngay từ hôm nay.

Đối với nhiều người, bệnh viện chỉ là nơi để chữa bệnh. Đối với tôi, đây còn là nơi mà mọi niềm hi vọng được thắp sáng.

Cơ hội đến thăm trò chuyện với ông Niklas Lindberg, COO – Phó Tổng giám đốc điều hành Bệnh Quốc tế Mỹ ngày hôm nay đã mang lại cho tôi cái nhìn lạc quan hơn về tiềm năng phát triển của nền y tế Việt Nam, về các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong tương lai để có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa cho người Việt Nam.

Các dịch vụ nổi bật tại AIH: Phòng sinh LDRP 4-in-1 tiêu chuẩn Mỹ; Dịch vụ tầm soát gen Genetica; Hệ thống phòng mổ OR1 của Karl Storz; Máy đo niệu động học Galileo. Tham khảo thêm tại: www.aih.com.vn

Chia sẻ:

Bản quyền thuộc ấn phẩm THEFACE

Tags: #bệnhviện,#sống khỏe

Xem thêm:

Sponsored Stories

Adtima: Ai ‘đọc vị’ được khách hàng sẽ chiến thắng trong mùa Tết hậu COVID-19

Giai đoạn hậu COVID-19, sự thay đổi trong suy nghĩ và thói quen mua sắm là cơ hội để doanh nghiệp chứng tỏ khả năng thấu hiểu, từ đó chinh phục khách hàng. Cuộc chiến này chưa bao giờ dễ dàng, và đường đua chiến dịch Tết như màn trình diễn đầy màu sắc, giàu cảm xúc của các nhãn hàng thấu hiểu khách hàng của họ.

Chiến dịch “Bán chai rỗng giá 10 triệu” – Luồng gió mới cho ngành hàng đậm chất kỹ thuật

Chưa từng có tiền lệ, câu chuyện về chai nước rỗng được rao bán với giá 10 triệu của Karofi đã làm “khuynh đảo” cộng đồng mạng và giới kinh doanh ngành lọc nước.

Chuyên gia Đoàn Kiều My: Startup DeepTech Việt Nam chưa thể tự tiếp thị về mình với nhà đầu tư

Xã hội có nhiều vấn đề để giải quyết, có nhiều giải pháp nhưng cái nào là cái tối ưu nhất cho từng thị trường. Sau bước hiểu về bản chất, các startup giờ đây có thể kết hợp nền tảng công nghệ mới, từ đó sẽ hình thành nên những thế hệ Deep Tech ngày càng tối ưu hóa thị trường hơn, có thể ứng dụng ngày càng nhiều các dự án nền tảng Deep Tech vào đời sống. Để thành công, cần chiến lược thu hút nhà đầu tư ra sao?

Trần Tuấn Việt: “Ảnh hay” hay hơn “ảnh đẹp”

|Magazine | The Impact Issue

Trần Tuấn Việt: “Ảnh hay” hay hơn “ảnh đẹp”

Khoảnh khắc “Làm hương” được đăng tải trong tạp chí National Geographic là bước ngoặt lớn nhất và làm thay đổi cuộc đời của Trần Tuấn Việt. Kể từ đó, “Làm hương” đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn bè trong và ngoài nước đến với những làng nghề làm hương để sáng tác ảnh, đồng thời khiến “cha đẻ” của nó trở thành một trong số những gương mặt nổi bật, tiên phong trong hoạt động giới thiệu hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Trương Thế Vinh - ‘Voi biển’ đa tài và kiên nhẫn

|Magazine | The Entertainment Issue

Trương Thế Vinh - ‘Voi biển’ đa tài và kiên nhẫn

Việc Trương Thế Vinh công khai chính thức về việc ra mắt ban nhạc “Voi Biển” và đánh dấu cho sự trở lại bằng cột mốc tung MV Happy đầu tiên vào ngày 23/9, đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là khán giả mến mộ chàng ‘Voi biển’ đa tài, đáng yêu, luôn truyền nguồn năng lượng vui vẻ, hứng khởi trong các vai trò gần đây mà anh tham gia.

Oracle và Walmart đạt được thỏa thuận mua lại TikTok

|News

Oracle và Walmart đạt được thỏa thuận mua lại TikTok

Nền tảng video ngắn có khoảng 100 triệu người dùng ở Mỹ, TikTok, xác nhận đã đàm phán thỏa thuận với hai công ty Mỹ, trong đó Oracle sẽ trở thành nhà cung cấp nền tảng công nghệ còn Walmart là đối tác thương mại. Giá trị và thông tin chi tiết của thương vụ vẫn chưa được công bố.

Nguyễn Phi Vân: Sống không mục tiêu giống đi đường mà không biết đích đến

|Magazine | The Impact Issue

Nguyễn Phi Vân: Sống không mục tiêu giống đi đường mà không biết đích đến

Nữ tác giả quyển sách cộng tác giữa người và AI đầu tiên tại Việt Nam "NYM - Tôi của tương lai", Nguyễn Phi Vân, nói về thành tựu đạt được trong 5 năm qua nhờ vào việc đặt mục tiêu và bám sát theo mục tiêu đó với quyết tâm lớn và không từ bỏ cho dù phải đánh đổi, phải trả giá, phải đương đầu với thử thách lớn đến như thế nào... thay vì suốt ngày than vãn, đổ thừa lý do hay bấu víu vào những bí quyết thành công từ người khác.

Quang Đại - Kẻ mộng mơ luôn hành động

|Magazine | The Business Issue

Quang Đại - Kẻ mộng mơ luôn hành động

Hầu hết mọi người biết đến Quang Đại với tư cách là một người mẫu. Nhưng anh luôn trong tâm thế tìm hiểu nhiều thứ mới, dù đó có thể phải bước qua những ngày chông chênh để hiểu bản thân thực sự muốn gì, có ý tưởng ra sao. Giờ đây, vừa hoạt động nghệ thuật, Quang Đại vừa điều hành 3 dự án kinh doanh lần lượt là: Mơ, Thinker&Dreamer và Nấp vô cùng ấn tượng.

Nguyễn Ngọc Vũ tạo “luật chơi” riêng cho sự nghiệp nghệ thuật của mình

|Magazine | The Impact Issue

Nguyễn Ngọc Vũ tạo “luật chơi” riêng cho sự nghiệp nghệ thuật của mình

Đổi trường, đổi ngành đến 4 lần, từng có lúc bỏ dở việc học chỉ để suy ngẫm xem mình thích gì, Nguyễn Ngọc Vũ cuối cùng cũng đã tìm được một con đường riêng. Con đường không đến từ giảng đường đại học, nhưng lại mở ra một mảnh đất màu mỡ để anh ghi dấu ấn của mình qua những triển lãm nghệ thuật quảng bá văn hóa Việt thu hút sự chú ý của giới chuyên môn quốc tế.

“Voi biển” Trương Thế Vinh sẵn sàng trở lại với “đường đua” âm nhạc

|News

“Voi biển” Trương Thế Vinh sẵn sàng trở lại với “đường đua” âm nhạc

"Voi biển" Trương Thế Vinh hé lộ về việc anh sẽ trở lại với âm nhạc trên trang cá nhân và loạt tin tức thông báo chuẩn bị tung MV mới vào ngày 23/09 tới khiến fan yêu mến thần tượng này 'hóng' đến ngày ra mắt chính thức. Cơn sốt chờ đón sự trở lại của giọng ca "Tình yêu hoa gió" từng chiếm trái tim thế hệ 8X, 9X nay sẽ trở lại trong hình tượng 'Voi biển' Band ra sao?

The images of slaughtered animals will evoke humanity and compassion deep inside each person

|Community

The images of slaughtered animals will evoke humanity and compassion deep inside each person

Wildlife conservationist Nguyen Ngoc Nhu Thao and her journey to save the planet