A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/logs/ci_sessionf04bd71652b2ac345e0a21a40ef60bafb65debe4): failed to open stream: Disk quota exceeded

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 176

Backtrace:

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/core/MY_Controller.php
Line: 14
Function: __construct

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/core/Frontend_Controller.php
Line: 7
Function: __construct

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/controllers/frontend/Detail.php
Line: 5
Function: __construct

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/index.php
Line: 317
Function: require_once

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: session_start(): Failed to read session data: user (path: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/logs)

Filename: Session/Session.php

Line Number: 143

Backtrace:

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/core/MY_Controller.php
Line: 14
Function: __construct

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/core/Frontend_Controller.php
Line: 7
Function: __construct

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/controllers/frontend/Detail.php
Line: 5
Function: __construct

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/index.php
Line: 317
Function: require_once

Đi đâu để thưởng thức món cà ri ngon đúng điệu?

Đi đâu để thưởng thức món cà ri ngon đúng điệu?

Thực hiện:TheFace | 2022-11-20
Món cà ri được chính đầu bếp người Ấn chế biến. Ảnh: Tandoor Sài Gòn

Nhà hàng Tandoor Sài Gòn vừa mở thêm chi nhánh mới trước nhu cầu tìm hiểu, thưởng thức hương vị món Ấn thuần tuý của số đông người Việt, đặc biệt là cà ri.

Ẩm thực Ấn Độ lôi cuốn bởi nét độc đáo trong việc kết hợp giữa đa dạng các loại gia vị, sự cầu kỳ và cả yếu tố huyền bí trong cách chế biến.

Trong đó, hương vị cà ri Ấn Độ đã nổi danh khắp thế giới và được sử dụng làm công thức chế biến các món ăn phổ biến ở một số quốc gia.

Từ cuộc du hành “ấn tượng” của hương vị cà ri Ấn Độ lan nhanh trên khắp thế giới từ thế kỷ 18 khi Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh, tạo nên “cơn sốt" cà ri ở khắp nơi.

Đến nay, các đầu bếp trên khắp thế giới đã sử dụng gia vị này để chế biến thành những món cà ri hiện đại, mặc dù không thể so sánh được với nguyên bản tại Ấn Độ.

Món cà ri được chính đầu bếp người Ấn chế biến. Ảnh: Tandoor Sài Gòn
Gia vị được nhập khẩu từ Ấn Độ. Ảnh: Tandoor Sài Gòn

Một ví dụ là món quarama từ miền Bắc Ấn. Khi qua tay các đầu bếp, quarama được cho thêm rau mùi, gừng và hạt tiêu đã trở thành món korma - là nền tảng cho món cà ri hiện đại của nước Anh.

Cà ri cũng phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt từ thời thực dân Pháp đô hộ. Người Pháp đến Việt Nam ăn cơm Việt với cà ri.

Charles Lemire, một quan chức trong chính quyền đô hộ, đã viết trong sách Cochinchine Francaise et royaume de Cambodge : "Như ở các xứ nóng khác, cà ri Ấn Độ xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của người châu Âu (ở Việt Nam). Cà ri là một món ăn tuyệt vời, được nêm nhiều gia vị kích thích vị giác, nấu với nước cốt dừa để có độ dịu, tạo màu bằng nghệ, nguyên liệu chính là gà hoặc tôm, và được ăn cùng với cơm trắng của Việt Nam.”

Cộng đồng người Ấn ở các vùng thuộc địa của Pháp ở PondicherryKaraikal, đa số là người Tamil, đã di cư đến Việt Nam để làm việc và kinh doanh lúc bấy giờ, cũng đóng góp vào nền ẩm thực Việt những món ăn quen thuộc sử dụng cà ri làm gia vị chính như: cà ri, bò kho, lagu…

Gia vị được nhập khẩu từ Ấn Độ. Ảnh: Tandoor Sài Gòn
Chi nhánh 2 tại đường Lê Thánh Tôn, Sài Gòn. Ảnh: Ngọc Kỳ

Câu chuyện ẩm thực Ấn nguyên bản tại Tandoor

Từ năm 1997, các đầu bếp bản xứ tại nhà hàng Tandoor đã đến Việt Nam làm việc và mang theo các gia vị Ấn Độ truyền thống như: thì là, hồi, quế, gừng, hành, tỏi, ớt, các loại bột làm từ ngô, lúa mạch, hạt đậu… và nguyên liệu chính để tạo cảm giác bắt mắt chính là nghệ tây và đặc biệt là lá cà ri (tươi hoặc sấy khô, xay nhuyễn) cho công thức chế biến thực đơn chay, mặn phong phú nơi đây.

Bếp Tandoor còn sử dụng nhiều loại gia vị ở dạng nước để tạo mùi thơm, được chiết xuất từ các loại thảo mộc như: nguyệt quế, tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, hồ trăn, đinh hương… Các loại gia vị ở dạng bột làm từ trái cây như dừa, me, xoài… thường được dùng để tạo ra các vị chua, cay, béo cho món ăn nơi đây.

Có thể nói, trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ luôn là đề tài thú vị, gây tò mò. Các gia vị truyền thống được xay, trộn với nhau, tổng hợp hài hoà vị chua, cay, mặn, ngọt, béo theo công thức chế biến đặc trưng của người Ấn.

Trải nghiệm văn hoá ẩm thực Ấn Độ giữa lòng thành phố. Ảnh: Ngọc Kỳ

Đặc biệt, tại Tandoor, các món ăn từ cà ri và các món ăn truyền thống khác của người Ấn được các đầu bếp giàu kinh nghiệm chế biến hợp khẩu vị của mọi người theo tiêu chuẩn bếp nhà hàng mà vẫn giữ được hương vị thuần tuý của món ăn.

Anh Subhash, chủ nhân nhà hàng, nói với TheFace Magazine (#TFM) rằng hành trình đưa gia vị trực tiếp từ Ấn Độ kết hợp nguyên liệu tươi sống tại Việt Nam là để phục vụ những món ăn ngon nhất, đồng thời chia sẻ trải nghiệm mới mẻ về ẩm thực truyền thống của Ấn Độ đến với nhiều người.

Vị ngon danh tiếng của món cà ri tại Tandoor. Ảnh: Tandoor Sài Gòn

Có gì đáng chờ đợi ở Tandoor Sài Gòn?

Cà ri, dĩ nhiên rồi!

Những món cà ri được chế biến kết hợp với các loại thịt: gà, tôm, cá, cừu… hay rau, củ đều thấm

đượm vị cay nồng, dậy hương, béo ngậy đặc trưng riêng tại bếp nhà hàng Tandoor.

Món ăn tưởng chứng khá quen thuộc này gây ấn tượng mạnh cho bất kỳ ai một lần thưởng thức.

Hương cà ri cũng được các đầu bếp Ấn tại đây đưa vào phần lớn món cơm nị, cơm trộn Biryani hay Basmati làm nên danh tiếng cho món cơm Ấn. Hạt gạo Basmati thon dài được nấu chung với gia vị cà ri độc đáo, kết hợp với các nguyên liệu khác như nước dừa để tạo vị béo ngọt cho hạt cơm. Hương thơm của hạt gạo kết hợp với mùi cà ri phảng phất càng kích thích cảm giác thèm ăn mà không gây ngán.

Thực đơn tại Tandoor còn nổi danh bởi các món chay, món nướng, món bánh… đặc trưng của Ấn Độ, đặc biệt món Halal truyền thống của người theo đạo Hồi. Những món ăn này khá đa dạng theo khẩu vị từ những vùng miền khác nhau tại quốc gia này cũng được chế biến theo khẩu vị hiện đại và phổ biến hơn với mọi người.

Địa chỉ quen thuộc tại Ngô Đức Kế, Sài Gòn. Ảnh: Tandoor Sài Gòn

Nhà hàng Tandoor Sài Gòn
39A-39B Ngô Đức Kế, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Chi nhánh mới
17/10 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

GIỜ MỞ CỬA:

  • Thứ Hai – Thứ Sáu: 11:00 đến 23:00
LIÊN HỆ:
  • (+84) 28 39304839 - (+84) 28 39302468
  • tandoor@tandoorvietnam.com

Nguồn: VTC News


Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Thực hiện:CEO Hoàng Trọng Quyền | 2021-07-05

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

ALL iN ME là xu hướng mới về Name Card 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ông Hoàng Trọng Quyền CEO công ty du lịch và truyền thông Đại Dương đã chuyển hướng cho xây dựng sản phẩm công nghệ thẻ cá nhân thông minh. Tạo điều kiện cho những cộng sự của mình vượt qua khó khăn chờ đợi tâm dịch qua đi.

Khi mà thời đại công nghệ 4.0 phát triển, chúng ta có điện thoại thông minh, tivi thông minh, bàn ghế thông minh… và bây giờ là một thứ nhỏ bé, có thể bỏ vừa vào ví và mang đi mỗi ngày, nhưng lại giúp ích cho chúng ta trong rất nhiều trường hợp. Đó là thẻ cá nhân thông minh đến từ AllinMe.

Làm gì làm, phải có cái danh thiếp 4.0 thông minh cho bằng bạn bằng bè

Trong những lần giao tiếp công việc, xã giao bạn bè hay một cuộc gặp gỡ, làm quen thì sau đó sẽ trao đổi thông tin qua lại như: "Cho em số điện thoại nhé", "Zalo anh là gì ạh?", “Facebook luôn em nhé… Sau đó sẽ là những hành động cặm cụi bấm số điện thoại và tìm tài khoản của họ. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm thấy tình huống ấy khá rườm rà và thiếu chuyên nghiệp.

Với Namecard 4.0 từ ALLiNME rất đơn giản: chỉ việc đưa chiếc thẻ cá nhân thông minh này cho đối tác, bạn bè với một lần chạm hoặc quét, bạn đã có thể chia sẻ những thông tin về bản thân như số điện thoại, email, website, zalo, facebook… Với giải pháp “ Chạm” và “Quét “ là một thao tác đơn giản thì quả là một phương án tiện lợi phải không?

Ứng dụng 2 công nghệ có sẵn trên các dòng điện thoại thông minh hiện nay

ALLiNME đưa ra giải pháp ứng dụng 2 công nghệ có sẵn trên các dòng điện thoại thông minh hiện nay để trao đổi và kết nối. Điện thoại của bạn sẽ nhận thông tin từ thẻ cá nhân ALLiNME bằng tính năng chạm hoặc sử dụng bộ mã quét bằng hình ảnh QR Code. Đây đều là những tính năng trao đổi thông tin cơ bản, có tính ứng dụng cao mà hầu hết được trang bị ở các dòng điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tự tin sử dụng chiếc thẻ cá nhân ALLiNME để kết nối với bạn bè, đối tác một cách nhanh chóng và sành điệu.

Khi sở hữu tấm thẻ cá nhân thông minh này trên tay, bạn có thể chủ động chỉnh sửa, thêm bớt hay quản lý các thông tin của chính mình. Không những vậy, bạn không cần cung cấp mật khẩu đăng nhập các trang mạng xã hội cũng như quyền truy cập dữ liệu, thay vào đó bạn chỉ cần chèn các đường dẫn truy cập (đường link) của trang mạng xã hội mà bạn muốn chia sẻ, vì thế, người dùng sẽ không cần phải băn khoăn về tính riêng tư hay bảo mật của sản phẩm.

Đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng

Vậy ALLiNME mang lại cho chúng ta là gì?

Đó là sự tiện dụng, an toàn và tiết kiệm. Thay vì phải mang theo hàng tá danh thiếp truyền thống chứa đựng ít ỏi thông tin thì nay bạn chỉ cần đúng 1 chiếc thẻ với kích cỡ tương đương thẻ ngân hàng là mọi việc đã được giải quyết. Trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay, khi mà xu hướng hạn chế tiếp xúc trong giao tiếp "Contactless" được mọi người dành một sự quan tâm nhất định thì ALLiNME là giải pháp hàng đầu trong vấn đề này.

Tiện lợi, thân thiện, mang lại nhiều cơ hội hơn

Để biết chi tiết hơn về giải pháp này bạn có thể truy cập website của ALLiNME tại đây: www.allinme.vn


Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Thực hiện:Đỗ Tài | 2020-12-09

Ngô Trần Hải An còn được nhắc đến với tên gọi travel blogger "Quỷ Cốc Tử", anh sở hữu một "gia tài" đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới.

Chỉ riêng trong năm 2019, Hải An đã có tới khoảng 152 ngày ở nước ngoài và hơn 90 chuyến bay. Đâu ai ngờ được chàng trai từng trượt đại học, bị cho rằng là “kẻ lông bông” giờ đây lại trở thành một phóng viên ảnh tài năng và có những trải nghiệm đáng mơ ước tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trốn tránh lời bàn tán nhưng gặp phải đam mê

18 tuổi, Ngô Trần Hải An biết tin mình trượt đại học và gặp phải vô số áp lực từ gia đình lẫn những lời gièm pha từ bên ngoài. Quyết định trốn tránh vấn đề, Hải An tạm "né" ra nhà chú và rong ruổi khắp Nha Trang. Suốt 2 tháng, chàng trai lang thang ở làng chài, tập đi câu mực với ngư dân và bắt đầu có cảm xúc về những chuyến đi. Một năm sau, Hải An đậu đại học Khoa Công nghệ thông tin và trở lại con đường học tập.

Đam mê dịch chuyển bắt đầu hình thành trong chàng trai trẻ và thôi thúc anh bắt đầu chuyến đi đầu tiên ở Hội An, vào năm 2001. Lúc đó, vì kinh phí vẫn còn hạn chế, Hải An cùng 6 người bạn quyết định đi nhờ xe, ăn mì gói và lang thang lên tận Lào Cai, Sapa… Nhưng cũng nhờ đó, anh gặp được những thứ mới mẻ và học được nhiều điều: "Nhớ lại lần đó, chúng tôi bắt xe đi qua đèo Hải Vân, nửa đêm mới biết dân xế nghiện xì ke, tiêm chích công khai. Cả 8 người sợ quá, không dám ngủ. May mà không sao, hôm sau lại đi tiếp. Trong một ngày thay đổi từ địa điểm này qua địa điểm khác, gặp nhiều văn hóa vùng miền, từ đồng bằng đến miền núi, vùng biển, rồi vùng rừng… cảm xúc rất khác nhau".

Kể từ chuyến đi đó, thú đam mê phượt bắt đầu trỗi dậy. Hải An bắt đầu lập ra kế hoạch khám phá, ban đầu là đến những vùng lân cận vào cuối tuần, sau đó là đi khắp các tỉnh thành dựa vào mối quan hệ, bạn bè giúp đỡ. Dần dần, không có tỉnh thành nào là anh chưa từng đi qua, anh cũng không nhớ nổi mình đã có bao nhiêu chuyến đi và gặp bao nhiêu người.

Càng đi đến nhiều nơi, Hải An càng gặp được những con người thú vị và mở mang tâm trí, lĩnh ngộ được nhiều chân lý cuộc sống. Thế nhưng, những tưởng phượt chỉ dừng lại ở mức là một sở thích, một thú vui, Hải An khiến nhiều người bất ngờ khi anh quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê. Anh chọn cách đánh đổi, một cuộc sống ổn định cùng công việc tối để đối mặt với những lo lắng từ gia đình và những gánh nặng gièm pha của xã hội.

Nhiều người khuyên Hải An từ bỏ đam mê và xin một công việc ổn định, nhưng anh vẫn kiên quyết: "Tôi phải làm chủ cuộc đời mình. Tôi nghĩ cuộc đời mỗi người đều có bước ngoặt mà tự mình mới hiểu được ý nghĩa của nó là gì. Vì vậy tôi kiên nhẫn theo đuổi con đường của mình, thậm chí là phải đánh đổi bằng cả mạng sống”.

Đam mê khám phá nhưng không liều lĩnh

Nhiều người cho rằng Hải An vô cùng liều lĩnh khi từ bỏ công việc và rong ruổi khắp mọi miền đất nước, nhưng với anh, đó là những trải nghiệm vô cùng quý giá. Anh quyết định đặt ra cho mình những nguyên tắc, định hướng rõ ràng về mục tiêu cần hướng tới. Đối với những chuyến đi nguy hiểm như chinh phục Mốc biên giới 79 cao nhất Đông Dương, mốc 42 cao thứ hai Đông Dương, cực đông, núi Tà Chì Nhù, Hòn Hải... Hải An luôn chuẩn bị rất kỹ từ việc tập luyện sức khỏe đến kiến thức khu vực, các mối quan hệ có thể giúp đỡ anh trong hành trình.

Thói quen chuẩn bị kỹ lưỡng trước mọi hành trình chinh phục những cung đường phượt dần trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của anh. Sau thời gian làm nhiều công việc như: nhân viên IT, marketing, giám đốc kinh doanh, startup quán cà phê… Anh bắt đầu tìm thấy nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp với nghề báo. Đặc biệt, công việc này còn có thể giúp anh vừa được thỏa mãn đam mê trở thành travel blogger.

Hải An đặt ra mục tiêu rất rõ ràng cho mình, đó là trở thành một phóng viên ảnh nổi tiếng để có cơ hội được trải nghiệm nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người và phát triển bản thân. Hải An luôn trân trọng từng cơ hội và phát triển chúng mà không hề bó buộc mình trong một không gian nhất định. “Tôi đã làm việc rất nhiều. Tòa soạn giao chụp gì cũng chụp, không ngại khó, ngại khổ. Chụp nhiều lĩnh vực khác nhau để có cơ hội trải nghiệm, thu lượm được nhiều kiến thức. Tôi luôn tin rằng, khi làm bất kì việc gì, bạn hãy làm chúng một cách chân thành, cơ hội và thành công sẽ đến”, anh nói.

Đối với những mục tiêu nhỏ hơn, Hải An vẫn đưa ra từng bước đi chắc chắn. Nếu muốn chụp ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin, tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu tổng thống Obama, thủ tướng Canada Trudeau... anh phải hoàn thành tốt những công việc đã được giao, không ngừng trau dồi thêm kinh nghiệm. Sau đó, anh sẽ tìm cách xin cấp phép tác nghiệp và rèn luyện bản thân để hiện thực hóa nó. Anh cho rằng: "Mình cứ làm từ những điều nhỏ tự nhiên sẽ thành những mục tiêu lớn. Nên chia nhỏ những mục tiêu của mình ra để làm, một mặt xây dựng mối quan hệ, một mặt nâng cao kỹ năng bản thân, 1 mặt tìm hiểu thông tin đầy đủ. Tất cả kết hợp lại sẽ đạt được mục tiêu".

Trong từ điển của Hải An chưa bao giờ có hai chữ “bỏ cuộc”, anh vẫn luôn cho rằng bản thân cần nỗ lực hết mình để làm việc. Vì thế, dù có thất bại, anh sẽ không có gì day dứt và tìm một hướng khác. Anh quan niệm: "An thấy rằng mọi thứ đối với An đều tích cực, kể cả những thất bại. Vì cuộc sống luôn có 2 mặt, cái xấu cũng sẽ cho mình những giá trị trải nghiệm. Đâu phải lúc nào bay lên trời cũng tốt, đôi khi thử nhảy bungee xuống vực sâu cũng cho mình một trải nghiệm khác. Dù thành công, thất bại hay những cung bậc cảm xúc có thế nào thì cũng là những điều tích cực đối với chính mình".

Dần dần, anh nhận được sự tin tưởng của tòa soạn và giao cho những đề tài khó ở nước ngoài. Ai có thể ngờ được chàng trai trượt đại học năm ấy từng bị gọi là một kẻ vô công rồi nghề lại được gặp đức giáo hoàng, chụp những trận đấu bóng của Cristiano Ronaldo, chụp các đội bóng nổi tiếng Manchester United, Liverpool, Juventus... hay gặp các thủ tướng, nguyên thủ quốc gia.

Sau hơn 18 năm khám phá trên những cung đường trong và ngoài nước, Hải Anh khiến nhiều người phải trầm trồ với “gia tài” đồ sộ là những chuyến đi. Anh đến nhiều nơi trên thế giới, đặt chân đến những vùng đất lạ như: Jerusalem, Jordan, Ai cập, Israel, Palestine, lặn ngắm cá mập trắng săn mồi, bay khinh khí cầu trên bầu trời Cappadocia, Lang thang trên những núi tuyết ở Pakistan, đến những vùng đất hoang sơ ở New Zealand.

Thế nhưng, điều khiến anh tự hào nhất chính là sự thay đổi trong chính con người mình. Từ một chàng trai sốc nổi, ít chia sẻ, ít lắng nghe, Hải An dần học được cách yêu thương, đồng cảm. Anh chia sẻ: "Chính những chuyến đi đã cho tôi gặp những con người mới, họ dạy cho tôi nhiều bài học hay. Như chuyện tôi xém chết trên đường leo cột mốc 42 và được người khác cứu, tôi thường hỏi vì sao những người xa lại lại tốt với mình như vậy. Những được mất của cuộc đời và nhiều thứ khác khiến tôi biết lắng nghe, biết bỏ qua nhiều thứ, bớt sân si".

Sau mỗi chuyến đi, quan niệm và cách nhìn nhận cuộc sống của Hải An cũng dần thay đổi tốt hơn. Từ những chuyến đi chơi đơn thuần là thỏa mãn đam mê, Hải An đã biến chính sở thích của mình thành một phần công việc, kết hợp với những chuyến đi công tác. Nhờ đó, anh không chỉ có thể kiếm được tiền lo cho gia đình mà còn tiếp tục duy trì ngọn lửa đam mê. "18 năm trước tôi đi để tìm kiếm những khung cảnh đẹp, những điều mới mẻ. Nhưng giờ tôi không còn quan trọng những thứ đó, bây giờ tôi đi để gặp những con người mới, trò chuyện với họ để được lắng nghe những câu chuyện thú vị", Hải An cho biết.

Như mũi tên lao thẳng về phía trước bất chấp những khó khăn, chướng ngại vật, Hải An đã lên sẵn cho mình những kế hoạch tương lai. Anh sẽ tiếp tục công việc của một travel blogger để đi chia sẻ những câu chuyện, gặp gỡ những con người, những điều thú vị trong cuộc sống. Bên cạnh đó, anh vẫn hoàn thành công việc của một phóng viên ảnh để được tác nghiệp trong những sự kiện lớn trên thế giới như World Cup 2022 sắp tới, Lễ trao giải Grammy, Oscar và sẽ mở một homestay nho nhỏ để kết giao gặp gỡ bạn bè.

Từ những kinh nghiệm mà bản thân đã trải qua, Hải An rút ra rất nhiều bài học và phương châm cuộc sống mà những người đang chập chững bắt đầu theo đuổi ước mơ cần ghi nhớ:

1. Tận dụng sức mạnh của tri thức

"Điều mà An cảm thấy hối tiếc là hồi đó mình đã không nỗ lực học tập, vì mình lười. Mình không cố gắng cho việc học tập. Nếu ngày trước mình cố gắng hơn 1 chút thì có thể hiện tại mình đã có những cơ hội lớn hơn và An có thể đi nhanh hơn hiện tại", Hải An chia sẻ.

Vì thế, dù chúng ta muốn lập nghiệp hay làm bất cứ điều gì thì vẫn cần phải có tri thức. Việc học có thể không bắt buộc phải ở giảng đường đại học mà còn ở có thể từ những môi trường khác. Thế nhưng, đừng nghĩ là ra đời, trường đời sẽ dạy ta những điều quan trọng. Tri thức từ môi trường giáo dục chính thống sẽ cho ta những nền tảng vững chắc để bước vào đời.

2. Tìm kiếm sự giúp đỡ về mặt tri thức

Việc kết giao nhiều bạn bè sẽ giúp chúng ta học hỏi thêm nhiều kiến thức. Nếu muốn tìm hiểu về lĩnh vực nhiếp ảnh, hãy học cách kết bạn với những người trong lĩnh vực đó, chủ động tham gia các hội nhóm, tham gia workshop. Khi chúng ta có cơ hội gặp gỡ nhiều người, những điều mới mẻ sẽ dần được xuất hiện. Theo Hải An, nhờ được gặp gỡ nhiều hoàn cảnh, lắng nghe những câu chuyện cuộc sống của những người xung quanh mà anh đã học được các lắng nghe và luôn nhận được sự giúp đỡ lúc cần thiết.

3. Đừng ngại "thử"

Với những người bắt đầu lập kế hoạch cuộc đời việc cần phải làm là phải thử. Hải An cho rằng: "Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai. Dành ra 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm thử tất cả mọi thứ để tìm ra đâu là đam mê thực sự, đâu là sở trường thực sự, đâu là cái phù hợp với năng lực của mình. Để rồi sau 3 năm sai sót bạn sẽ có 1 con đường đúng đắn để đi. Chứ không phải đi 5 năm, 7 năm rồi mới nhận ra mình không phù hợp thì tất cả đã quá muộn màng”.

4. Hãy cứ mơ mộng về những điều "vượt sức"

Mơ mộng hão huyền thì không nên nhưng mơ mộng thì hoàn toàn nên. Chúng ta có thể mơ mộng về 1 điều gì đó vượt qua sức mình. Bởi vì ngay thời điểm hiện tại có thể chúng ta không thể nhưng không có nghĩa 5 năm hay 10 năm sau điều đó không thể. Khi đang đứng ở vị trí hiện tại, chúng ta bị giới hạn về tầm nhìn nhưng không có nghĩa sẽ bị giới hạn về năng lực.

Tuy nhiên, chỉ có đam mê mới giúp chúng ta đi đúng hướng và vượt qua chướng ngại. Chọn đúng đam mê trên đúng năng lực sở trường cùng sự nỗ lực sẽ giúp chúng ta đạt được ước mơ.

5. Không ngừng chiến đấu với chính mình

Những thành công trước mắt chưa chắc sẽ kéo dài đến tương lai, chúng ta cần nỗ lực mỗi ngày, chiến đấu với bản thân và chấp nhận những cái mới. Triết lý thực tế của cuộc sống chính là chúng ta đang già đi khi mọi thứ đang dần trẻ hóa, chính vì thế mà chúng ta lại cần bỏ nhiều sức lực, làm mới mình và học hỏi nhiều hơn.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/ngo-tran-hai-an-moi-nguoi-can-phai-thu-tat-ca-nhung-gi-ma-minh-thich-vi-khi-con-tre-chung-ta-co-rat-nhieu-co-hoi-de-sua-sai-6566.html


Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thực hiện:Việt Hùng | 2020-12-28

Khi không khí đã bắt đầu se lạnh thì cũng là lúc một năm mới đang dần đến. Ngoài việc chuẩn bị trang trí cho nhà cửa thì trên bàn tiệc của người Nga sẽ đầy ấp bánh kẹo ngọt và sâm panh chuẩn bị cho đêm giao thừa. Tiếng bật nút của chai sâm panh cũng chính là thời khắc năm mới bắt đầu.

Trong các công ty sản xuất sâm panh hảo hạng thì NPO AGROSERVICE được dân Nga ưa thích từ mùi vị đến khâu thiết kế sản phẩm. Phải kế đến sâm panh hương trái cây đặc biệt SANTO STEFANO với nguyên liệu chính là táo chọn lọc giúp làm “nhẹ” thức uống một cách tự nhiên nhưng vẫn giữ độ “đậm” của vị sâm panh. Sâm panh trái cây giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn so với loại thông thường. Nguyên liệu làm nên sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và không chứa các phẩm màu cũng như chất tạo hương. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sâm panh không những chứa ít calo còn giúp đẹp da, giảm huyết áp và cải thiện tâm trạng.

Đi cùng với các món ăn chính thì bánh kẹo cũng được người Nga lựa chọn đặt trên bàn tiệc một cách đa dạng. Mỗi viên kẹo, thanh bánh tượng trưng cho lời chúc một năm mới nhiều hương thơm và vị ngọt.

Các sản phẩm bánh kẹo phủ socola nhân hạt hạch đặc biệt được yêu thích từ trẻ em đến người lớn tuổi. Nguyên liệu ca cao tự nhiên, các hạt hạch được tuyển chọn và không chứa đường hóa học giúp tạo nên những sản phẩm bánh kẹo giàu protein thực vật, vitamin và các chất cần thiết cho cơ thể.

Đúng 00:00 khi tiếng chuông chào mừng năm mới vang lên, tiếng bật nút sâm panh, tiếng pháo bông rộn trời, tiếng tổng thống trên Tivi đang chúc mừng toàn thể công dân trên cả nước tạo nên một cái lễ hội rất châu Âu nhưng vẫn rất riêng của Nga.


Những startup Việt đầy tham vọng

Thực hiện:Đỗ Tài | 2020-12-09

Khi cuộc sống ngày một phát triển nhanh hơn, nhu cầu sử dụng những tiệc ích của con người cũng tăng lên từng ngày. Để đáp ứng nhu cầu này, chúng ta cần một thế hệ trẻ đầy tiềm năng và nhiệt huyết, tiên phong trong việc tạo ra những giá trị mới, làm cho thế giới ngày một tốt đẹp hơn. Đó chính là những startup trẻ không ngần ngại dấn thân để tìm đến thành công với mục đích mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng, khách hàng trong thời đại mới.

Mới đây, cuộc thi Startup Wheel 2020 đã chọn ra 10 startup tiêu biểu nhất, những người trẻ có ý tưởng đột phá và đầy bản lĩnh:

Dự án bắt nguồn từ tham vọng "Nâng tầm tri thức Việt" - Voiz FM - Audio Platform and AI Voice

Loại hình: Công nghệ

Nhóm điều hành: CEO Trần Ngọc Thái, CCO: Lê Hoàng Thạch, CTO: Lâm Huy Vũ

Xã hội đang phát triển nhanh, người trẻ ngày càng hối hả với công việc, các mối quan hệ xã hội, hay các trào lưu mạng xã hội sớm nở tối tàn, thì thời gian dành cho sách dễ dàng bị loại ra khỏi thứ tự ưu tiên. Bên cạnh việc chưa ý thức được tầm quan trọng của thói quen tiếp thu kiến thức từ sách thì có một lý do khá quan trọng là thời gian sinh hoạt bận rộn.

Thấy được điều này, nhóm điều hành mong muốn sử dụng công nghệ thông tin qua âm thanh (Auditory) để mang đến giải pháp thay đổi thói quen đọc sách cho người dùng bận rộn. Cụ thể, thông qua ứng dụng Voiz FM, công ty chuyển thể những quyển sách giấy thành sách nói (audio book). Những cuốn sách này giúp người dùng tận dụng thời gian linh hoạt hơn. Chỉ cần một chiếc điện thoại, người dùng có thể nghe sách vào bất kỳ thời gian nào và ở bất cứ đâu; lúc chờ và đi xe buýt, chạy bộ buổi sáng, nấu cơm, làm việc nhà, lái xe…

Tại Việt Nam, tuy sách nói không mới lạ nhưng chưa được quan tâm và đầu tư bài bản. Bên cạnh sản phẩm sách nói, Voiz FM cũng mở rộng sản phẩm sang Podcast - một hình thức sáng tạo nội dung bằng âm thanh, đang là xu hướng trên thế giới. Với đa dạng chủ đề từ tin tức, giải trí, kỹ năng, lịch sử, hôn nhân, rèn luyện sức khỏe đến nuôi dạy con cái, ứng dụng giúp những nhà sáng tạo nội dung (content creators) có thể chia sẻ, lan tỏa kiến thức của mình đến với cộng đồng qua âm thanh.

Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 vừa qua, Voiz FM đã có những bước phát triển thần tốc với số lượng người dùng tăng gấp đôi chỉ trong 4 tuần, điều này cho thấy nhu cầu sử dụng sách nói và podcast của người dân đang tăng cao.

Đường thốt nốt Palmania

Loại hình: Nông nghiệp

Nhóm điều hành: Châu Ngọc Dịu

Với mong muốn tìm lại và vực dậy sản phẩm đường thốt nốt sệt được sản xuất theo phương thức thủ công truyền thống với chất lượng cao cũng như tiêu chuẩn nguyên chất, sạch, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, Châu Ngọc Dịu và 2 người bạn đã lập nên Palmania. Tâm nguyện của họ không chỉ là cung cấp và nâng tầm sản phẩm đường thốt nốt của quê hương An Giang, Palmania còn mong muốn góp phần thực hiện trách nhiệm xã hội giúp bà con đồng bào dân tộc Khmer ở tỉnh An Giang tiếp tục giữ gìn và phát huy làng nghề truyền thống đồng thời gia tăng thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Bên cạnh việc giữ gìn sản phẩm đường thốt nốt sệt truyền thống, phát triển sản phẩm mới để tạo ra nhiều lựa chọn, sự tiện dụng, mới lạ cho người tiêu dùng luôn là điều Palmania mong muốn ấp ủ. Chính vì vậy sau 2 năm không ngừng nỗ lực tìm tòi nghiên cứu, Châu Ngọc Dịu đã phát triển thành công sản phẩm mới đường thốt nốt bột Palmania hoàn toàn nguyên chất, tự nhiên, không phụ gia, không sử dụng phương pháp tách mật và điều đặc biệt là sản phẩm giữ được trọn vẹn hương thơm, vị ngon đặc trưng và những đặc tính quý giá của đường thốt nốt.

WECARE 247

Loại hình: Công nghệ

Nhóm điều hành: Nghiêm Minh Hoàng

Khác với các mô hình cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã có mặt trên thị trường, WECARE 247 ra đời những sự khác biệt khá lớn. Vào tháng 10/2017, dựa trên nhu cầu của xã hội cùng với tâm huyết với nghề điều dưỡng, WECARE 247 được ra đời với vai trò là một công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho khách hàng.

Hơn thế nữa, WECARE 247 không chỉ đơn thuần là một công ty cung cấp dịch vụ mà còn là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện thông qua việc đưa công nghệ thông minh vào mô hình kinh doanh, nhằm kết nối đội ngũ chăm sóc sức khỏe đã được đào tạo chuyên nghiệp với kiến thức và kinh nghiệm thực tế đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Với ứng dụng này, mọi người có thể lựa chọn chính xác dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết và liên tục được hỗ trợ dựa theo nhu cầu cá nhân. Nghiêm Minh Hoàng và đội ngũ nhân viên luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng 24/7 nhằm mang đến trạng thái thoải mái và khỏe khoắn nhất cho người bệnh và người thân của họ.

BIOSTARCH - Bao bì bảo quản thực phẩm từ màng sinh học

Loại hình: Công nghệ

Nhóm điều hành: Trần Thị Diễm My

Túi bảo quản được làm từ hạt nhựa sinh học, làm từ tinh bột sắn mì công nghiệp Việt Nam. Sản phẩm giúp rau quả trái cây tươi lâu hơn 10-20 ngày tùy điều kiện và sản phẩm túi có khả năng phân hủy sinh học sau 06 tháng, nhờ đó giúp giải quyết bài toán ô nhiễm rác thải nhựa và lãng phí thực phẩm. Với trăn trở đó, BIOSTARCH đã cho ra đời sản phẩm kết hợp giữa nguyên liệu và trí tuệ Việt Nam, Túi bảo quản sinh học. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu hạt nhựa sinh học sản xuất tại Việt Nam.

mong muốn nâng cao giá trị cây sắn mỳ công nghiệp Việt Nam, một loại cây chuyên dùng làm thức ăn gia súc và thường được trồng trong các chương trình xóa đói giảm nghèo. Nhờ ứng dụng công nghệ mới, cây sắn mỳ thân thuộc sẽ trở thành vật liệu giá trị kinh tế cao, giúp nông sản xuất khẩu Việt Nam đi xa hơn và giá trị cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc mang lại giá trị bền vững cho tất cả các bên trong chuỗi giá trị, từ người nông dân, nhà sản xuất và người tiêu dùng cuối cùng. Và trên hết, việc cung cấp một giải pháp hữu ích cho bài toán bảo quản sau thu hoạch, đặc biệt là đối với mặt hàng nông sản xuất khẩu, giúp giải quyết bài toán ô nhiễm rác thải nhựa và lãng phí thực phẩm hiện nay.

Coolmate.me Chuyên trang online mua sắm đồ cơ bản cho nam giới đầu tiên tại Việt Nam

Loại hình: Công nghệ

Nhóm điều hành: CEO: Phạm Chí Nhi, CTO: Nguyễn Văn Hiệp, CMO: Nguyễn Hoài Xuân Lan

Được hình thành trong thời đại 4.0, Coolmate áp dụng sức mạnh của công nghệ vào thời trang để đưa ra Giải pháp mua sắm đồ cơ bản cho nam giới với mô hình tiện lợi hơn, tiết kiệm hơn - khách hàng có thể mua cả tủ đồ đảm bảo chất lượng, giá tốt, giao hàng nhanh chóng, và dịch vụ chăm sóc vượt trội.

Các sản phẩm may mặc của Coolmate từ khâu thiết kế, dệt vải, nhuộm vải, cắt may, hoàn thiện đều được thực hiện trong những nhà máy sản xuất địa phương đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và bởi những bàn tay khéo léo với cái tâm mang đến những sản phẩm được gắn tag “Tự hào sản xuất tại Việt Nam".

Umbalena - Ứng dụng đọc sách hàng đầu cho trẻ em Việt Nam

Loại hình: Giáo dục

Nhóm điều hành: Lê Thị Cẩm Trinh

Ứng dụng Umbalena mang đến một kho nội dung học tập và giải trí đa dạng, lành mạnh bằng Tiếng Việt dành cho trẻ em, giúp trẻ hình thành thói quen đọc hiểu, phát triển tư duy, mở mang kiến thức và bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc cho bé.

Công nghệ cũng giúp giảm mạnh chi phí cho việc tiếp cận nội dung học tập và giải trí của trẻ em ở khắp mọi nơi. Kho nội dung được xây dựng bởi các chuyên gia về giáo dục và ngôn ngữ hàng đầu Việt Nam, có nội dung phong phú về đề tài, thể loại, kiến thức đời sống xã hội, kiến thức khoa học, hình ảnh đẹp, có tính nghệ thuật, được phân loại theo mức độ từ dễ đến khó, thuận lợi cho trẻ tiếp thu theo hệ thống và sự trưởng thành của trẻ.

VietMani

Loại hình: Công nghệ

Nhóm điều hành: Founder VietMani - Lê Đăng Thắng, Co – Founder - Kiều Đăng Trường, Co – Founder – Nguyễn Thị Trang

VietMani - Viết tắt của Vietnam Manipulator Company Limited là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chế tạo, thương mại hóa sản phẩm tay máy công nghiệp mang thương hiệu Việt. Cánh tay công nghiệp hỗ trợ nâng hạ thông minh và an toàn là lựa chọn tối ưu cho hoạt động sản xuất ngày nay.

“Remove the weight for your work" – “Loại bỏ khối lượng khỏi công việc của bạn" là sologan chính thức của VIETMANI. Người Việt Nam nói riêng, người lao động nói chung đang gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình làm việc với các vật nặng, VIETMANI mong muốn luôn luôn đồng hành cùng người lao động, tạo ra những sản phẩm hỗ trợ người lao động trong quá tình sản xuất giúp.

SmartDialog – Nền tảng hội thoại thông minh

Loại hình: Công nghệ

Nhóm điều hành: Nguyễn Hoàng Kỳ

SmartDialog có một đam mê mãnh liệt với xử lý ngôn ngữ tự nhiên nói chung và giải quyết các bài toán về ngôn ngữ tiếng Việt nói riêng. SmartDialog là niềm khao khát tạo ra được sự khác biệt, cung cấp giải pháp mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp Việt, con người Việt.

Nền tảng hội thoại thông minh SmartDialog ra đời với tham vọng to lớn là định nghĩa lại khái niệm "bot", xây dựng các chatbot, voicebot, trợ lý ảo thực sự "thông minh", có thể giao tiếp được với con người theo cách tự nhiên nhất.

SmartDialog là nền tảng hội thoại thông minh ứng dụng triệt để trí tuệ nhân tạo, cung cấp các giải pháp xây dựng Chatbot, Voicebot, trợ lý ảo. Nền tảng giải quyết các bài toán khó trong tiếng Việt, đáp ứng yêu cầu triển khai linh hoạt cho các nghiệp vụ từ đơn giản đến phức tạp.

InfraSen - Cảm biến ảnh hồng ngoại nhiệt

Loại hình: Công nghệ

Nhóm điều hành: Nguyễn Trần Thuật

Dự án tập trung phát triển làm chủ công nghệ nguồn và chế tạo thành công các cảm biến ảnh hồng ngoại nhiệt ứng dụng trong dân dụng, an ninh và quốc phòng.

Các cảm biến này được dùng trong việc đo thân nhiệt từ xa giúp phòng tránh những dịch bệnh lây nhiễm gây sốt, nguy hiểm trong cộng đồng, đồng thời ứng dụng trong hỗ trợ chẩn đoán bệnh thông minh.

Cảm biến cũng được dùng trong việc điều khiển thông minh, giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng trong tòa nhà.

Cảm biến đặc biệt hữu dụng trong các ứng dụng an ninh, quốc phòng và phát hiện chuyển động của các vật thể có nhiệt độ cao hơn môi trường xung quanh.

ADVO - Giải pháp thương mại tối ưu trên mạng xã hội

Loại hình: Công nghệ

Nhóm điều hành: Tài Huỳnh, Hoà Phan, Hằng Trần,...

ADVO là giải pháp tối ưu nhằm hỗ trợ khách hàng triển khai các hoạt động thương mại trên mạng xã hội, giúp chuyển đổi Người Tiêu Dùng (Consumer) thành Người Ủng Hộ Thương Hiệu (Brand Advocate) và lan toả sức ảnh hưởng bằng phương pháp Truyền-miệng-kỹ-thuật-số (Digital Word-of-Mouth)

Với sứ mệnh biến mỗi tương tác trên mạng xã hội thành chuyển đổi, ADVO kỳ vọng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp khi mong muốn triển khai chiến lược thương mại trên mạng xã hội, chiếm một tỷ trọng trong thị phần hơn 10 tỷ đô từ năm 2020. Và là một trong những giải pháp tiên phong giúp Việt Nam và các quốc gia trong khu vực đẩy mạnh mô hình mạng xã hội thương mại vốn đã rất thành công ở Trung Quốc trong 5 năm gần đây.


Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Thực hiện:Huỳnh Phong | 2020-12-09

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – TechFestVietnam được chủ trì bởi Bộ Khoa học Công nghệ, Diễn Đàn Cấp cao Công nghệ tiên phong Việt Nam 2020 (Vietnam Frontier Tech Summit) do công ty tư vấn công nghệ YellowBlocks phụ trách đã diễn ra thành công với sự tham gia của các đại diện từ Việt Nam, Mỹ, Anh, Singapore, Áo, Úc, Trung Quốc.

Chủ đề Công nghệ Tiên Phong - Tương lai hay Hiện tại được các diễn giả khai thác, mổ xẻ để mang đến cho thế hệ hôm nay góc nhìn đa chiều, sâu sắc hơn về công nghệ tiên phong.

Công nghệ tiên phong thay đổi cuộc sống con người

Định nghĩa về công nghệ tiên phong, Dietmar Schawank – Tham tán Thương mại, Cơ quan Chính phủ Áo cho biết: “Công nghệ tiên phong là một công nghệ mới hoặc mới được sử dụng có khả năng thay đổi hoặc làm gián đoạn cuộc sống hiện đại và xã hội".

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Một số công nghệ được xếp vào nhóm tiên phong gồm có: AI - Trí tuệ nhân tạo, Blockchain - Công nghệ chuỗi khối, Cloud - Nền tảng đám mây, VR/AR - Thực tế ảo, Big Data - Dữ liệu lớn, IoT, Thành phố thông minh,…

Bà Yuan Yi – đồng sáng lập Hiverlab về công nghệ thực tế ảo tại Singapore chia sẻ: “Về năm 2020 thì nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... chúng là công nghệ tiên phong của thế hệ ta, nhưng một ngày nào đó chúng sẽ trở thành một thứ rất quen thuộc cho thế hệ tương lai. Rất quan trọng khi chúng ta suy nghĩ đổi mới và nghiêm chỉnh về việc chúng ta có thể tận dụng công nghệ tiên phong như thế nào và tập luyện với chúng bằng một cách thức có trách nhiệm để ta có thể có một tương lai tốt đẹp".

Nhận thấy sự phát triển, tiềm năng của công nghệ tiên phong tại Việt Nam hiện nay, phía Cơ quan Chính phủ Áo cam kết sẽ thúc đẩy trao đổi song phương giữa Việt Nam và Áo trong vùng đổi mới và công nghệ. “Chúng tôi dự định trở thành một nền tảng và sự thúc đẩy giữa chuyên môn công nghệ công nghiệp của Áo và sự khởi nghiệp sôi động ở một bên, và hệ sinh thái tương tác đổi mới và tập đoàn lớn của Việt Nam ở bên còn lại. Với lĩnhvực AI 4.0, công nghệ bảo hiểm, công nghệ nông nghiệp, hoặc các công nghệ thông minh khác, chúng có rất nhiều cơ hội cho các hoạt động song phương cho hai nước chúng tôi. Hãy tận dụng chúng!", Diet Schwank khẳng định.

Tiềm năng của Việt Nam với công nghệ tiên phong

Không đứng ngoài guồng quay của thế giới, Việt Nam là một quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển về công nghệ tiên phong. Việt Nam có dân số đông, cùng kỹ năng và sự am hiểu về công nghệ cao trong môi trường kinh tế. Điều này trở thành lợi thế để phát triển và mở rộng giải pháp công nghệ tiên phong.

“Trong lúc có thể sử dụng thị trường trong nước của gần 100m người để thử và phương pháp, hội nhập khu vực và toàn cầu của nó còn cho các doanh nhân Việt Nam một cơ hội để chinh phục thị trường rộng lớn hơn", Dietmar Schwank bày tỏ.

Thực tế, những năm vừa qua, Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh về kinh tế, điều này nói lên rằng hệ sinh thái công nghệ tiên phong là thứ có thể vượt ra ngoài ranh giới quốc gia. “Với sự ký kết của RCEP, chúng ta có thể đoán trước tương lai mà hợp tác giữa các vùng sẽ được nâng cao. Đây sẽ làmột thời gian thú vị cho châu Á. Tôi đã gặp nhiều nhà đổi mới trong khu vực tư nhân và nhà nước ở Việt Nam, họ là những nhà tư tưởng và là những người chịu làm, và tôi rất mong đợi để được làm việc với họ và đóng vai trò của chúng tôi trong việc hình thành một xã hội đổi mới và hòa nhập cho khu vực", bà Yuan Yi chia sẻ.

Có thể thấy, phía Cơ quan Chính phủ Áo lẫn Hiverlab đều nhìn nhận cơ hội lớn cho Việt Nam trong việc đẩy mạnh công nghệ tiên phong. Nhờ đó, Việt Nam có thể sánh ngang với các quốc gia khác trên thế giới, không bao giờ bị bỏ lại phía sau.

Trong khuôn khổ Techfest năm nay, Dietmar Schwank đề cao việc hợp tác với Việt Nam: “Là lãnh đạo trong công nghiệp 4.0, Áo có sự chuẩn bị rất kỹ càng để định hình và hưởng lợi từ xu hướng sản xuất trong tương lai. Áo rất sẵn lòng hợp tác với Việt Nam, một nước với công nghiệp 4.0 “tươi trẻ” với một nền công nghiệp phát triển và khả năng tối ưu hóa chuỗi cung ứng công nghiệp 4.0".