“Hãy tự tin là phụ nữ.”

Thực hiện:Diệp Anh | Ảnh:Nhân vật cung cấp | 2020-03-14

“Hãy tự tin là phụ nữ.”
Chia sẻ:

Hầu hết những thách thức tôi đã trải qua kể từ khi tôi bắt đầu kinh doanh đều thông qua học tập. Trên thực tế, tiếp tục nghiên cứu trong sự nghiệp là yêu cầu như nhau đối với nam giới cũng như phụ nữ. Được trang bị kiến thức mới, bạn sẽ không bị công nghệ đẩy lùi.

Angella Kim, là một nhà tư vấn Blockchain cho Hiệp hội tư vấn và tăng tốc Blockchain tại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Angella tập trung vào trao đổi tích hợp kinh doanh Blockchain, FOBLGATE, với thế mạnh trong việc liên kết kinh doanh, bao gồm dự án Quick Mining, một nền tảng tích hợp khai thác, bên cạnh dự án OSYRIS theo trình duyệt Blockchain của Dcenternet. Cô ấy cũng đang tiến hành và chuẩn bị các dự án kinh doanh game IP Blockchain.

Được truyền cảm hứng bởi "Stich Fix", một công ty áp dụng công nghệ giám tuyển kỹ thuật số cho các nhà bán lẻ thời trang sử dụng dữ liệu lớn và thuật toán AI để cung cấp các đề xuất tùy chỉnh cho từng khách hàng, phân tích thị hiếu của khách hàng và lựa chọn, giao quần áo. Đây là một công ty điển hình về việc tiến hành các cách thức kinh doanh mới. Angella cho rằng đây là một ví dụ điển hình về các nguyên tắc cơ bản nhất của công việc kinh doanh đó là mang lại sự thuận tiện và trải nghiệm tốt cho khách hàng. Và đây cũng là cách mà Stich Fix chiếm được tâm trí của khách hàng một cách thành công. Nhưng thay vì chỉ là một công ty có công nghệ tiên tiến, một công ty luôn đặt sự thuận tiện của khách hàng lên hàng đầu bằng cách sử dụng công nghệ của mình sẽ có thể đọc được suy nghĩ của khách hàng và hơn nữa, mua tâm trí của khách hàng và cuối cùng thành công. Cảm hứng thành công từ công ty này chính là nó được sáng lập và điều hành bởi một người phụ nữ.

Angella cho rằng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, định kiến xã hội rằng công nghệ dành riêng cho nam giới trong các ngành liên quan đến công nghệ là chính xác. Xu hướng này vẫn còn tồn tại, nhưng nó đang cải thiện rất nhiều.

Khi chúng ta bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tầm quan trọng và ảnh hưởng của phụ nữ đối với công nghệ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp Blockchain, công nghệ đại diện của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Với một số lĩnh vực thì nữ có lợi thế hơn nam, Angella nói: "Tôi nghĩ rằng trường hợp của dự án Mixmarble mà tôi từng tham gia là một ví dụ điển hình về vai trò nữ lãnh đạo trong Blockchain. Và việc tôi tham gia chia sẻ trong chuyên đề này cũng nằm trong quá trình cải thiện điều đó. Tôi hy vọng rằng trong tương lai gần sẽ có thể có một lĩnh vực nào mà đàn ông cũng sẽ thảo luận về cùng một chủ đề tương tự.".

Vì ngành công nghiệp Blockchain hy vọng sẽ mở ra cơ hội mới cho nhiều phụ nữ, Angella cho rằng đây là một trong số ít các ngành mà phụ nữ có thể bắt đầu với cơ hội ngang đàn ông.

Vì ngành công nghiệp Blockchain cần nhiều phụ nữ tham gia hoạt động trực tiếp nên ngoài những hạn chế trong phát triển nghề nghiệp của phụ nữ, cần phải cải thiện nhận thức của công chúng, và đòi hỏi phụ nữ phải dành thái độ tiếp cận và tiếp thu công nghệ mới vượt xa tiêu chuẩn trung bình.

"Hãy tự tin là phụ nữ.", Angella cho rằng phụ nữ vẫn cảm thấy thiếu tự tin trong kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ vì vị trí lịch sử và xã hội của họ. Ví dụ, nhóm kỹ thuật Quick Mining cũng có một lập trình viên nữ. Trong một bản tự đánh giá nội bộ, cô ấy có điểm thấp hơn bất kỳ lập trình viên nam nào khác, mặc dù có kỹ năng chuyên môn cao. "Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tự tin, nhưng điều quan trọng nhất là phải tự tin và can đảm. Vì vậy, tôi hy vọng rằng nhiều kỹ thuật viên nữ sẽ tự tin trong công việc của họ.", Angella nói thêm.

Ngoài ra, phụ nữ cần cải thiện khả năng đối phó với căng thẳng cả về thể chất và tâm lý. Thể chất, tâm lý mạnh mẽ, và không bị sụp đổ là tiêu chuẩn cần thiết, vì vậy nên được tăng cường đủ để tăng sự tự tin của bạn.

Ý kiến không công bằng và đối xử của phụ nữ trong ngành trên thực tế dựa trên định kiến xã hội mà không có cơ sở. Theo Angella, là phụ nữ, chúng ta phải chấp nhận điều đó một cách trung thực và làm tan chảy nó. Do đó, khả năng chống căng thẳng về thể chất và tâm lý cao có thể giúp bạn tiếp tục xây dựng sự nghiệp.

Và phụ nữ nên tiếp tục học. Angella nói: "Hầu hết những thách thức tôi đã trải qua kể từ khi tôi bắt đầu kinh doanh đều thông qua học tập. Trong thực tế, tiếp tục nghiên cứu trong sự nghiệp là yêu cầu như nhau đối với nam giới cũng như phụ nữ. Được trang bị kiến thức mới, bạn sẽ không bị công nghệ đẩy lùi."

Và trả lời cho câu hỏi làm thế nào để cân bằng công việc và gia đình, Angella cho rằng trên thực tế, cân bằng việc gia đình và kinh doanh không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Năng lượng của mọi người bị hạn chế, vì vậy điều tốt nhất chúng ta có thể làm là làm cho doanh nghiệp tốt nhất có thể và dành thời gian còn lại cho gia đình. "Doanh nghiệp có một phần chịu trách nhiệm không chỉ với tôi mà với tất cả các đối tác tin tưởng vào tôi, vì vậy có giới hạn cho những gì tôi có thể tự làm. Nhưng đối với gia đình, hãy lập kế hoạch và dành nhiều thời gian trọn vẹn cho gia đình dựa trên hoàn cảnh của chính bạn.", Quan điểm của Angella rõ ràng. "Tôi nghĩ điều quan trọng là tận dụng thời gian sao cho có ý nghĩa và giá trị khi ở nhà, và tạo sự an tâm với gia đình để họ không hiểu sai tình huống. Nói cách khác, bạn phải đảm bảo dành thời gian một cách có ý nghĩa cả ở nơi làm việc và ở nhà."

Ngày nay, phụ nữ cần được chia sẻ trách nhiệm gia đình với bạn đời của mình để họ phát triển nhiều khả năng hơn trong kinh doanh trong môi trường hiện tại, vì vậy Angella cho rằng sẽ rất hữu ích khi biết sắp xếp và tìm kiếm sự thấu hiểu từ các thành viên gia đình trước tiên. Và khi những cơ hội đó được đưa ra, bạn có thể chứng minh nó là kết quả.

Theo quan điểm của Angella thì phụ nữ có thể tận dụng các lợi thế về đặc tính riêng của tạo hóa dành cho mình để biến thành vũ khí trong công việc.

Phần lớn phụ nữ trong công nghệ thường rất mạnh mẽ khi ở vị trí điều hành, họ có nhiều lợi thế hơn trong đàm phán kinh doanh, kỹ năng giao tiếp tốt hơn nam giới và vì là phụ nữ cũng mềm mại hơn trong việc xử lý tình huống. Nói tóm lại, phụ nữ có lợi thế kiểm soát tâm lý đối với giao tiếp, đàm phán và tạo động lực cho mọi người…

Đàn ông và phụ nữ là khác nhau, nhưng nó không có nghĩa là bên nào mạnh hơn. Bởi vì đàn ông và phụ nữ vốn đã khác nhau về mặt sinh học và điểm mạnh và điểm yếu dựa trên giới tính của họ. Vì vậy Angella cho rằng có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp bổ sung cho những thiếu sót của nhau và phát huy các điểm mạnh khi làm việc cùng nhau.

"Đó cũng là những gì tôi cảm nhận và trải nghiệm trong suốt sự nghiệp của mình. Vì ngành công nghiệp Blockchain là một ngành công nghiệp mới, nên đây là thời điểm rất quan trọng để phát triển tốt hơn nhiều so với các ngành công nghiệp hiện tại khác và không cần phải cạnh tranh với nhau. Cho dù đó là đàn ông, phụ nữ, thanh niên hay người già, tốt nhất nên gặp, hiểu, thừa nhận và đối xử với nhau để cùng nhau làm cho ngành công nghiệp Blockchain an toàn hơn và lớn hơn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.", Angella nói.

"Cuối cùng, thay vì nhấn mạnh vào công nghệ nổi bật, cho dù đó là trong ngành công nghiệp Blockchain, dữ liệu lớn hay AI, tôi nghĩ chìa khóa thành công mà chúng ta cần quan tâm là làm sao chiếm giữ được tâm trí của khách hàng.", Angella nói thêm.

Chia sẻ:

Bản quyền thuộc ấn phẩm THEFACE

Tags:

Xem thêm:

Sponsored Stories

Adtima: Ai ‘đọc vị’ được khách hàng sẽ chiến thắng trong mùa Tết hậu COVID-19

Giai đoạn hậu COVID-19, sự thay đổi trong suy nghĩ và thói quen mua sắm là cơ hội để doanh nghiệp chứng tỏ khả năng thấu hiểu, từ đó chinh phục khách hàng. Cuộc chiến này chưa bao giờ dễ dàng, và đường đua chiến dịch Tết như màn trình diễn đầy màu sắc, giàu cảm xúc của các nhãn hàng thấu hiểu khách hàng của họ.

Chiến dịch “Bán chai rỗng giá 10 triệu” – Luồng gió mới cho ngành hàng đậm chất kỹ thuật

Chưa từng có tiền lệ, câu chuyện về chai nước rỗng được rao bán với giá 10 triệu của Karofi đã làm “khuynh đảo” cộng đồng mạng và giới kinh doanh ngành lọc nước.

Chuyên gia Đoàn Kiều My: Startup DeepTech Việt Nam chưa thể tự tiếp thị về mình với nhà đầu tư

Xã hội có nhiều vấn đề để giải quyết, có nhiều giải pháp nhưng cái nào là cái tối ưu nhất cho từng thị trường. Sau bước hiểu về bản chất, các startup giờ đây có thể kết hợp nền tảng công nghệ mới, từ đó sẽ hình thành nên những thế hệ Deep Tech ngày càng tối ưu hóa thị trường hơn, có thể ứng dụng ngày càng nhiều các dự án nền tảng Deep Tech vào đời sống. Để thành công, cần chiến lược thu hút nhà đầu tư ra sao?

Trương Thế Vinh - ‘Voi biển’ đa tài và kiên nhẫn

|Magazine | The Entertainment Issue

Trương Thế Vinh - ‘Voi biển’ đa tài và kiên nhẫn

Việc Trương Thế Vinh công khai chính thức về việc ra mắt ban nhạc “Voi Biển” và đánh dấu cho sự trở lại bằng cột mốc tung MV Happy đầu tiên vào ngày 23/9, đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là khán giả mến mộ chàng ‘Voi biển’ đa tài, đáng yêu, luôn truyền nguồn năng lượng vui vẻ, hứng khởi trong các vai trò gần đây mà anh tham gia.

Oracle và Walmart đạt được thỏa thuận mua lại TikTok

|News

Oracle và Walmart đạt được thỏa thuận mua lại TikTok

Nền tảng video ngắn có khoảng 100 triệu người dùng ở Mỹ, TikTok, xác nhận đã đàm phán thỏa thuận với hai công ty Mỹ, trong đó Oracle sẽ trở thành nhà cung cấp nền tảng công nghệ còn Walmart là đối tác thương mại. Giá trị và thông tin chi tiết của thương vụ vẫn chưa được công bố.

Nguyễn Phi Vân: Sống không mục tiêu giống đi đường mà không biết đích đến

|Magazine | The Impact Issue

Nguyễn Phi Vân: Sống không mục tiêu giống đi đường mà không biết đích đến

Nữ tác giả quyển sách cộng tác giữa người và AI đầu tiên tại Việt Nam "NYM - Tôi của tương lai", Nguyễn Phi Vân, nói về thành tựu đạt được trong 5 năm qua nhờ vào việc đặt mục tiêu và bám sát theo mục tiêu đó với quyết tâm lớn và không từ bỏ cho dù phải đánh đổi, phải trả giá, phải đương đầu với thử thách lớn đến như thế nào... thay vì suốt ngày than vãn, đổ thừa lý do hay bấu víu vào những bí quyết thành công từ người khác.

Quang Đại - Kẻ mộng mơ luôn hành động

|Magazine | The Business Issue

Quang Đại - Kẻ mộng mơ luôn hành động

Hầu hết mọi người biết đến Quang Đại với tư cách là một người mẫu. Nhưng anh luôn trong tâm thế tìm hiểu nhiều thứ mới, dù đó có thể phải bước qua những ngày chông chênh để hiểu bản thân thực sự muốn gì, có ý tưởng ra sao. Giờ đây, vừa hoạt động nghệ thuật, Quang Đại vừa điều hành 3 dự án kinh doanh lần lượt là: Mơ, Thinker&Dreamer và Nấp vô cùng ấn tượng.

Nguyễn Ngọc Vũ tạo “luật chơi” riêng cho sự nghiệp nghệ thuật của mình

|Magazine | The Impact Issue

Nguyễn Ngọc Vũ tạo “luật chơi” riêng cho sự nghiệp nghệ thuật của mình

Đổi trường, đổi ngành đến 4 lần, từng có lúc bỏ dở việc học chỉ để suy ngẫm xem mình thích gì, Nguyễn Ngọc Vũ cuối cùng cũng đã tìm được một con đường riêng. Con đường không đến từ giảng đường đại học, nhưng lại mở ra một mảnh đất màu mỡ để anh ghi dấu ấn của mình qua những triển lãm nghệ thuật quảng bá văn hóa Việt thu hút sự chú ý của giới chuyên môn quốc tế.

“Voi biển” Trương Thế Vinh sẵn sàng trở lại với “đường đua” âm nhạc

|News

“Voi biển” Trương Thế Vinh sẵn sàng trở lại với “đường đua” âm nhạc

"Voi biển" Trương Thế Vinh hé lộ về việc anh sẽ trở lại với âm nhạc trên trang cá nhân và loạt tin tức thông báo chuẩn bị tung MV mới vào ngày 23/09 tới khiến fan yêu mến thần tượng này 'hóng' đến ngày ra mắt chính thức. Cơn sốt chờ đón sự trở lại của giọng ca "Tình yêu hoa gió" từng chiếm trái tim thế hệ 8X, 9X nay sẽ trở lại trong hình tượng 'Voi biển' Band ra sao?

The images of slaughtered animals will evoke humanity and compassion deep inside each person

|Community

The images of slaughtered animals will evoke humanity and compassion deep inside each person

Wildlife conservationist Nguyen Ngoc Nhu Thao and her journey to save the planet

“Việc nhỏ” nhưng “ý nghĩa to” trong mùa Covid-19

|Trách nhiệm xã hội

“Việc nhỏ” nhưng “ý nghĩa to” trong mùa Covid-19

"Tất cả chúng ta đều chịu tác động, không nhiều thì ít, không vật chất thì tinh thần. Nhưng đáng mừng là, trong lúc hầu như ai cũng đang “tổn thương”, nhưng bằng các hành động nhỏ nhất, những “con người tổn thương” vẫn có thể nương nhau, nhằm tạo ra sức mạnh to lớn, và đẩy nhanh tiến trình hồi phục. Ý thức ấy, đang hiển hiện trong không ít doanh nghiệp, lẫn tư duy của từng người trẻ."