“Hãy tự tin là phụ nữ.”

Thực hiện:Diệp Anh | Ảnh:Nhân vật cung cấp | 2020-03-14

“Hãy tự tin là phụ nữ.”
Chia sẻ:

Hầu hết những thách thức tôi đã trải qua kể từ khi tôi bắt đầu kinh doanh đều thông qua học tập. Trên thực tế, tiếp tục nghiên cứu trong sự nghiệp là yêu cầu như nhau đối với nam giới cũng như phụ nữ. Được trang bị kiến thức mới, bạn sẽ không bị công nghệ đẩy lùi.

Angella Kim, là một nhà tư vấn Blockchain cho Hiệp hội tư vấn và tăng tốc Blockchain tại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Angella tập trung vào trao đổi tích hợp kinh doanh Blockchain, FOBLGATE, với thế mạnh trong việc liên kết kinh doanh, bao gồm dự án Quick Mining, một nền tảng tích hợp khai thác, bên cạnh dự án OSYRIS theo trình duyệt Blockchain của Dcenternet. Cô ấy cũng đang tiến hành và chuẩn bị các dự án kinh doanh game IP Blockchain.

Được truyền cảm hứng bởi "Stich Fix", một công ty áp dụng công nghệ giám tuyển kỹ thuật số cho các nhà bán lẻ thời trang sử dụng dữ liệu lớn và thuật toán AI để cung cấp các đề xuất tùy chỉnh cho từng khách hàng, phân tích thị hiếu của khách hàng và lựa chọn, giao quần áo. Đây là một công ty điển hình về việc tiến hành các cách thức kinh doanh mới. Angella cho rằng đây là một ví dụ điển hình về các nguyên tắc cơ bản nhất của công việc kinh doanh đó là mang lại sự thuận tiện và trải nghiệm tốt cho khách hàng. Và đây cũng là cách mà Stich Fix chiếm được tâm trí của khách hàng một cách thành công. Nhưng thay vì chỉ là một công ty có công nghệ tiên tiến, một công ty luôn đặt sự thuận tiện của khách hàng lên hàng đầu bằng cách sử dụng công nghệ của mình sẽ có thể đọc được suy nghĩ của khách hàng và hơn nữa, mua tâm trí của khách hàng và cuối cùng thành công. Cảm hứng thành công từ công ty này chính là nó được sáng lập và điều hành bởi một người phụ nữ.

Angella cho rằng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, định kiến xã hội rằng công nghệ dành riêng cho nam giới trong các ngành liên quan đến công nghệ là chính xác. Xu hướng này vẫn còn tồn tại, nhưng nó đang cải thiện rất nhiều.

Khi chúng ta bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tầm quan trọng và ảnh hưởng của phụ nữ đối với công nghệ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp Blockchain, công nghệ đại diện của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Với một số lĩnh vực thì nữ có lợi thế hơn nam, Angella nói: "Tôi nghĩ rằng trường hợp của dự án Mixmarble mà tôi từng tham gia là một ví dụ điển hình về vai trò nữ lãnh đạo trong Blockchain. Và việc tôi tham gia chia sẻ trong chuyên đề này cũng nằm trong quá trình cải thiện điều đó. Tôi hy vọng rằng trong tương lai gần sẽ có thể có một lĩnh vực nào mà đàn ông cũng sẽ thảo luận về cùng một chủ đề tương tự.".

Vì ngành công nghiệp Blockchain hy vọng sẽ mở ra cơ hội mới cho nhiều phụ nữ, Angella cho rằng đây là một trong số ít các ngành mà phụ nữ có thể bắt đầu với cơ hội ngang đàn ông.

Vì ngành công nghiệp Blockchain cần nhiều phụ nữ tham gia hoạt động trực tiếp nên ngoài những hạn chế trong phát triển nghề nghiệp của phụ nữ, cần phải cải thiện nhận thức của công chúng, và đòi hỏi phụ nữ phải dành thái độ tiếp cận và tiếp thu công nghệ mới vượt xa tiêu chuẩn trung bình.

"Hãy tự tin là phụ nữ.", Angella cho rằng phụ nữ vẫn cảm thấy thiếu tự tin trong kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ vì vị trí lịch sử và xã hội của họ. Ví dụ, nhóm kỹ thuật Quick Mining cũng có một lập trình viên nữ. Trong một bản tự đánh giá nội bộ, cô ấy có điểm thấp hơn bất kỳ lập trình viên nam nào khác, mặc dù có kỹ năng chuyên môn cao. "Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tự tin, nhưng điều quan trọng nhất là phải tự tin và can đảm. Vì vậy, tôi hy vọng rằng nhiều kỹ thuật viên nữ sẽ tự tin trong công việc của họ.", Angella nói thêm.

Ngoài ra, phụ nữ cần cải thiện khả năng đối phó với căng thẳng cả về thể chất và tâm lý. Thể chất, tâm lý mạnh mẽ, và không bị sụp đổ là tiêu chuẩn cần thiết, vì vậy nên được tăng cường đủ để tăng sự tự tin của bạn.

Ý kiến không công bằng và đối xử của phụ nữ trong ngành trên thực tế dựa trên định kiến xã hội mà không có cơ sở. Theo Angella, là phụ nữ, chúng ta phải chấp nhận điều đó một cách trung thực và làm tan chảy nó. Do đó, khả năng chống căng thẳng về thể chất và tâm lý cao có thể giúp bạn tiếp tục xây dựng sự nghiệp.

Và phụ nữ nên tiếp tục học. Angella nói: "Hầu hết những thách thức tôi đã trải qua kể từ khi tôi bắt đầu kinh doanh đều thông qua học tập. Trong thực tế, tiếp tục nghiên cứu trong sự nghiệp là yêu cầu như nhau đối với nam giới cũng như phụ nữ. Được trang bị kiến thức mới, bạn sẽ không bị công nghệ đẩy lùi."

Và trả lời cho câu hỏi làm thế nào để cân bằng công việc và gia đình, Angella cho rằng trên thực tế, cân bằng việc gia đình và kinh doanh không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Năng lượng của mọi người bị hạn chế, vì vậy điều tốt nhất chúng ta có thể làm là làm cho doanh nghiệp tốt nhất có thể và dành thời gian còn lại cho gia đình. "Doanh nghiệp có một phần chịu trách nhiệm không chỉ với tôi mà với tất cả các đối tác tin tưởng vào tôi, vì vậy có giới hạn cho những gì tôi có thể tự làm. Nhưng đối với gia đình, hãy lập kế hoạch và dành nhiều thời gian trọn vẹn cho gia đình dựa trên hoàn cảnh của chính bạn.", Quan điểm của Angella rõ ràng. "Tôi nghĩ điều quan trọng là tận dụng thời gian sao cho có ý nghĩa và giá trị khi ở nhà, và tạo sự an tâm với gia đình để họ không hiểu sai tình huống. Nói cách khác, bạn phải đảm bảo dành thời gian một cách có ý nghĩa cả ở nơi làm việc và ở nhà."

Ngày nay, phụ nữ cần được chia sẻ trách nhiệm gia đình với bạn đời của mình để họ phát triển nhiều khả năng hơn trong kinh doanh trong môi trường hiện tại, vì vậy Angella cho rằng sẽ rất hữu ích khi biết sắp xếp và tìm kiếm sự thấu hiểu từ các thành viên gia đình trước tiên. Và khi những cơ hội đó được đưa ra, bạn có thể chứng minh nó là kết quả.

Theo quan điểm của Angella thì phụ nữ có thể tận dụng các lợi thế về đặc tính riêng của tạo hóa dành cho mình để biến thành vũ khí trong công việc.

Phần lớn phụ nữ trong công nghệ thường rất mạnh mẽ khi ở vị trí điều hành, họ có nhiều lợi thế hơn trong đàm phán kinh doanh, kỹ năng giao tiếp tốt hơn nam giới và vì là phụ nữ cũng mềm mại hơn trong việc xử lý tình huống. Nói tóm lại, phụ nữ có lợi thế kiểm soát tâm lý đối với giao tiếp, đàm phán và tạo động lực cho mọi người…

Đàn ông và phụ nữ là khác nhau, nhưng nó không có nghĩa là bên nào mạnh hơn. Bởi vì đàn ông và phụ nữ vốn đã khác nhau về mặt sinh học và điểm mạnh và điểm yếu dựa trên giới tính của họ. Vì vậy Angella cho rằng có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp bổ sung cho những thiếu sót của nhau và phát huy các điểm mạnh khi làm việc cùng nhau.

"Đó cũng là những gì tôi cảm nhận và trải nghiệm trong suốt sự nghiệp của mình. Vì ngành công nghiệp Blockchain là một ngành công nghiệp mới, nên đây là thời điểm rất quan trọng để phát triển tốt hơn nhiều so với các ngành công nghiệp hiện tại khác và không cần phải cạnh tranh với nhau. Cho dù đó là đàn ông, phụ nữ, thanh niên hay người già, tốt nhất nên gặp, hiểu, thừa nhận và đối xử với nhau để cùng nhau làm cho ngành công nghiệp Blockchain an toàn hơn và lớn hơn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.", Angella nói.

"Cuối cùng, thay vì nhấn mạnh vào công nghệ nổi bật, cho dù đó là trong ngành công nghiệp Blockchain, dữ liệu lớn hay AI, tôi nghĩ chìa khóa thành công mà chúng ta cần quan tâm là làm sao chiếm giữ được tâm trí của khách hàng.", Angella nói thêm.

Chia sẻ:

Bản quyền thuộc ấn phẩm THEFACE

Tags:

Xem thêm:

Sponsored Stories

Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

 Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

|Công nghệ

Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022” đã chính thức phát động với con số hỗ trợ tài chính dự kiến lên đến 375,000 USD cùng nhiều lợi ích về hỗ trợ nền tảng công nghệ và sở hữu trí tuệ dành cho các start-up.

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

|News

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

Startup Wheel được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 9 năm nay. Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục). Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID tại Việt Nam và trên thế giới, chung kết Startup Wheel 2021 đã được tổ chức dưới hình thức hybrid (sự kiện offline kết hợp sự kiện online) ngày 5/11/2021.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ  TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

|News

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

Ngày 11/11/2021, SK Group sẽ tổ chức Demo Day cho SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021). Top startup SKSF Batch#2 đã trải qua hành trình 6 tháng đào tạo chuyên sâu với các chuyên gia, cố vấn 1:1 với các mentor Việt Nam và quốc tế.

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

|News

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

Hiện nay tình hình Covid-19 khá căng thẳng và giờ nay sở khoa học & công nghệ TpHCM thi nhau tìm ra phương pháp trong cuộc thi chương trình HIS-COVID 2021

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

|Trách nhiệm xã hội

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

|Công nghệ

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

|Văn hóa | The Impact Issue

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

|Văn hóa

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ? Nước Nga vẫn giữ truyền thống rượu vang và bánh kẹo để xua tan cái lạnh giá trong những ngày Tết đến.