“Hãy tự tin là phụ nữ.”

Thực hiện:Diệp Anh | Ảnh:Nhân vật cung cấp | 2020-03-14

“Hãy tự tin là phụ nữ.”
Chia sẻ:

Hầu hết những thách thức tôi đã trải qua kể từ khi tôi bắt đầu kinh doanh đều thông qua học tập. Trên thực tế, tiếp tục nghiên cứu trong sự nghiệp là yêu cầu như nhau đối với nam giới cũng như phụ nữ. Được trang bị kiến thức mới, bạn sẽ không bị công nghệ đẩy lùi.

Angella Kim, là một nhà tư vấn Blockchain cho Hiệp hội tư vấn và tăng tốc Blockchain tại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Angella tập trung vào trao đổi tích hợp kinh doanh Blockchain, FOBLGATE, với thế mạnh trong việc liên kết kinh doanh, bao gồm dự án Quick Mining, một nền tảng tích hợp khai thác, bên cạnh dự án OSYRIS theo trình duyệt Blockchain của Dcenternet. Cô ấy cũng đang tiến hành và chuẩn bị các dự án kinh doanh game IP Blockchain.

Được truyền cảm hứng bởi "Stich Fix", một công ty áp dụng công nghệ giám tuyển kỹ thuật số cho các nhà bán lẻ thời trang sử dụng dữ liệu lớn và thuật toán AI để cung cấp các đề xuất tùy chỉnh cho từng khách hàng, phân tích thị hiếu của khách hàng và lựa chọn, giao quần áo. Đây là một công ty điển hình về việc tiến hành các cách thức kinh doanh mới. Angella cho rằng đây là một ví dụ điển hình về các nguyên tắc cơ bản nhất của công việc kinh doanh đó là mang lại sự thuận tiện và trải nghiệm tốt cho khách hàng. Và đây cũng là cách mà Stich Fix chiếm được tâm trí của khách hàng một cách thành công. Nhưng thay vì chỉ là một công ty có công nghệ tiên tiến, một công ty luôn đặt sự thuận tiện của khách hàng lên hàng đầu bằng cách sử dụng công nghệ của mình sẽ có thể đọc được suy nghĩ của khách hàng và hơn nữa, mua tâm trí của khách hàng và cuối cùng thành công. Cảm hứng thành công từ công ty này chính là nó được sáng lập và điều hành bởi một người phụ nữ.

Angella cho rằng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, định kiến xã hội rằng công nghệ dành riêng cho nam giới trong các ngành liên quan đến công nghệ là chính xác. Xu hướng này vẫn còn tồn tại, nhưng nó đang cải thiện rất nhiều.

Khi chúng ta bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tầm quan trọng và ảnh hưởng của phụ nữ đối với công nghệ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp Blockchain, công nghệ đại diện của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Với một số lĩnh vực thì nữ có lợi thế hơn nam, Angella nói: "Tôi nghĩ rằng trường hợp của dự án Mixmarble mà tôi từng tham gia là một ví dụ điển hình về vai trò nữ lãnh đạo trong Blockchain. Và việc tôi tham gia chia sẻ trong chuyên đề này cũng nằm trong quá trình cải thiện điều đó. Tôi hy vọng rằng trong tương lai gần sẽ có thể có một lĩnh vực nào mà đàn ông cũng sẽ thảo luận về cùng một chủ đề tương tự.".

Vì ngành công nghiệp Blockchain hy vọng sẽ mở ra cơ hội mới cho nhiều phụ nữ, Angella cho rằng đây là một trong số ít các ngành mà phụ nữ có thể bắt đầu với cơ hội ngang đàn ông.

Vì ngành công nghiệp Blockchain cần nhiều phụ nữ tham gia hoạt động trực tiếp nên ngoài những hạn chế trong phát triển nghề nghiệp của phụ nữ, cần phải cải thiện nhận thức của công chúng, và đòi hỏi phụ nữ phải dành thái độ tiếp cận và tiếp thu công nghệ mới vượt xa tiêu chuẩn trung bình.

"Hãy tự tin là phụ nữ.", Angella cho rằng phụ nữ vẫn cảm thấy thiếu tự tin trong kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ vì vị trí lịch sử và xã hội của họ. Ví dụ, nhóm kỹ thuật Quick Mining cũng có một lập trình viên nữ. Trong một bản tự đánh giá nội bộ, cô ấy có điểm thấp hơn bất kỳ lập trình viên nam nào khác, mặc dù có kỹ năng chuyên môn cao. "Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tự tin, nhưng điều quan trọng nhất là phải tự tin và can đảm. Vì vậy, tôi hy vọng rằng nhiều kỹ thuật viên nữ sẽ tự tin trong công việc của họ.", Angella nói thêm.

Ngoài ra, phụ nữ cần cải thiện khả năng đối phó với căng thẳng cả về thể chất và tâm lý. Thể chất, tâm lý mạnh mẽ, và không bị sụp đổ là tiêu chuẩn cần thiết, vì vậy nên được tăng cường đủ để tăng sự tự tin của bạn.

Ý kiến không công bằng và đối xử của phụ nữ trong ngành trên thực tế dựa trên định kiến xã hội mà không có cơ sở. Theo Angella, là phụ nữ, chúng ta phải chấp nhận điều đó một cách trung thực và làm tan chảy nó. Do đó, khả năng chống căng thẳng về thể chất và tâm lý cao có thể giúp bạn tiếp tục xây dựng sự nghiệp.

Và phụ nữ nên tiếp tục học. Angella nói: "Hầu hết những thách thức tôi đã trải qua kể từ khi tôi bắt đầu kinh doanh đều thông qua học tập. Trong thực tế, tiếp tục nghiên cứu trong sự nghiệp là yêu cầu như nhau đối với nam giới cũng như phụ nữ. Được trang bị kiến thức mới, bạn sẽ không bị công nghệ đẩy lùi."

Và trả lời cho câu hỏi làm thế nào để cân bằng công việc và gia đình, Angella cho rằng trên thực tế, cân bằng việc gia đình và kinh doanh không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Năng lượng của mọi người bị hạn chế, vì vậy điều tốt nhất chúng ta có thể làm là làm cho doanh nghiệp tốt nhất có thể và dành thời gian còn lại cho gia đình. "Doanh nghiệp có một phần chịu trách nhiệm không chỉ với tôi mà với tất cả các đối tác tin tưởng vào tôi, vì vậy có giới hạn cho những gì tôi có thể tự làm. Nhưng đối với gia đình, hãy lập kế hoạch và dành nhiều thời gian trọn vẹn cho gia đình dựa trên hoàn cảnh của chính bạn.", Quan điểm của Angella rõ ràng. "Tôi nghĩ điều quan trọng là tận dụng thời gian sao cho có ý nghĩa và giá trị khi ở nhà, và tạo sự an tâm với gia đình để họ không hiểu sai tình huống. Nói cách khác, bạn phải đảm bảo dành thời gian một cách có ý nghĩa cả ở nơi làm việc và ở nhà."

Ngày nay, phụ nữ cần được chia sẻ trách nhiệm gia đình với bạn đời của mình để họ phát triển nhiều khả năng hơn trong kinh doanh trong môi trường hiện tại, vì vậy Angella cho rằng sẽ rất hữu ích khi biết sắp xếp và tìm kiếm sự thấu hiểu từ các thành viên gia đình trước tiên. Và khi những cơ hội đó được đưa ra, bạn có thể chứng minh nó là kết quả.

Theo quan điểm của Angella thì phụ nữ có thể tận dụng các lợi thế về đặc tính riêng của tạo hóa dành cho mình để biến thành vũ khí trong công việc.

Phần lớn phụ nữ trong công nghệ thường rất mạnh mẽ khi ở vị trí điều hành, họ có nhiều lợi thế hơn trong đàm phán kinh doanh, kỹ năng giao tiếp tốt hơn nam giới và vì là phụ nữ cũng mềm mại hơn trong việc xử lý tình huống. Nói tóm lại, phụ nữ có lợi thế kiểm soát tâm lý đối với giao tiếp, đàm phán và tạo động lực cho mọi người…

Đàn ông và phụ nữ là khác nhau, nhưng nó không có nghĩa là bên nào mạnh hơn. Bởi vì đàn ông và phụ nữ vốn đã khác nhau về mặt sinh học và điểm mạnh và điểm yếu dựa trên giới tính của họ. Vì vậy Angella cho rằng có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp bổ sung cho những thiếu sót của nhau và phát huy các điểm mạnh khi làm việc cùng nhau.

"Đó cũng là những gì tôi cảm nhận và trải nghiệm trong suốt sự nghiệp của mình. Vì ngành công nghiệp Blockchain là một ngành công nghiệp mới, nên đây là thời điểm rất quan trọng để phát triển tốt hơn nhiều so với các ngành công nghiệp hiện tại khác và không cần phải cạnh tranh với nhau. Cho dù đó là đàn ông, phụ nữ, thanh niên hay người già, tốt nhất nên gặp, hiểu, thừa nhận và đối xử với nhau để cùng nhau làm cho ngành công nghiệp Blockchain an toàn hơn và lớn hơn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.", Angella nói.

"Cuối cùng, thay vì nhấn mạnh vào công nghệ nổi bật, cho dù đó là trong ngành công nghiệp Blockchain, dữ liệu lớn hay AI, tôi nghĩ chìa khóa thành công mà chúng ta cần quan tâm là làm sao chiếm giữ được tâm trí của khách hàng.", Angella nói thêm.

Chia sẻ:

Bản quyền thuộc ấn phẩm THEFACE

Tags:

Xem thêm:

Sponsored Stories

Data Station #11 – Tương lai tài chính số Đông Nam Á

Không chỉ đơn thuần chia sẻ những báo cáo hữu ích, Data Station là loạt bài phỏng vấn đào sâu vào các kết quả nghiên cứu, dưới góc nhìn của người trong cuộc, nhằm đưa ra những quan điểm sâu sắc và đề xuất có tính ứng dụng cao cho kế hoạch marketing sắp tới của bạn.

Giải mã Gen Z – Người bản địa số

Gen Z thực sự là "True Gen – Thế hệ đích thực" với các đặc tính: theo đuổi lý tưởng của mình, thích đối đầu hơn và ít mở lòng, chấp nhận nhiều quan điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu quan điểm của Gen Z tác động đến các thế hệ khác trong tiêu dùng nói chung.

Mobile không còn là kênh tiếp thị ưu tiên mà bắt buộc để “sống còn”

Covid-19 khiến Nike đã đóng cửa hơn 5.000 trong số khoảng 7.000 cửa hàng tại Trung Quốc nhưng Nike vẫn tăng trưởng hơn 30% doanh số bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc lớn hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Họ đã làm điều đó như thế nào?

“Cơn sốt” livestream có thể bán được mọi thứ đến Og Mandino cũng không ngờ

|News

“Cơn sốt” livestream có thể bán được mọi thứ đến Og Mandino cũng không ngờ

Og Mandino, tác giả cuốn sách nổi tiếng "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" cũng không ngờ rằng "nữ hoàng livestream" Huang Wei có thể chốt deal gói phóng tên lửa trị giá 5,6 triệu USD chỉ vài phút… nhờ livestream.

Chuyện của Quang Đăng – Từ trường kinh doanh đến chàng vũ công “gây sốt”

|Magazine | The Entertainment Issue

Chuyện của Quang Đăng – Từ trường kinh doanh đến chàng vũ công “gây sốt”

Quang Đăng, chàng vũ công thu hút truyền thông thế giới mùa Covid với sáng tác "Vũ điệu rửa tay" "gây sốt" đang từng bước viết nên câu chuyện cuộc đời mình qua những thành công ấn tượng trong lĩnh vực nghệ thuật nhảy múa hiện đại.

Nữ nhiếp ảnh gia 8X và ước mơ “được chụp ảnh càng lâu càng tốt”

|Magazine | The Entertainment Issue

Nữ nhiếp ảnh gia 8X và ước mơ “được chụp ảnh càng lâu càng tốt”

Khi nhìn vào những bức ảnh chân dung được chụp bởi nhiếp ảnh gia Dy Duyên, chúng ta như đang cảm nhận nội tâm của nhân vật qua lăng kính nội tâm của chính ta. Đây có phải là đỉnh cao của nghệ thuật phơi sáng: làm cho người xem cảm nhận mình đang sống trong từng khung hình?

Điều gì khiến anh nông dân này vẫn bán được sầu riêng với giá 200.000 VNĐ/kg xuyên suốt mùa dịch?

|Doanh nhân

Điều gì khiến anh nông dân này vẫn bán được sầu riêng với giá 200.000 VNĐ/kg xuyên suốt mùa dịch?

Covid-19 khiến các cửa hàng sầu riêng chín tự nhiên 9 Phẻ đang trên đà phát triển phải khựng lại và bị thu hẹp dần. Nhưng sức sống của một thương hiệu Nông sản Việt từ tầm nhìn của CEO Hà Duy Trung vẫn mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Sunday Brunch E2: “Croissant cua lột” giòn tan béo ngậy cho ngày cuối tuần rộn rã

|Ẩm thực

Sunday Brunch E2: “Croissant cua lột” giòn tan béo ngậy cho ngày cuối tuần rộn rã

Cuối tuần này, cùng vào bếp trổ tài chế biến món “Croissant cua lột” ngon như tiêu chuẩn nhà hàng hạng sang chỉ với vài ‘bí kíp’ có sẵn từ công thức của chuyên gia. Brunch tại nhà với Croissant cua lột, gồm bánh Croissant với trái bơ cắt lát, trứng khuấy, cua lột chiên giòn và sốt trứng.

Sắp chia tay thương hiệu GoViet

|News

Sắp chia tay thương hiệu GoViet

Sau gần 2 năm tham chiến thị trường gọi xe, thương hiệu GoViet và màu áo đồng phục đỏ của tài xế chuẩn bị biến mất, thay bằng cái tên mới là Gojek Việt Nam.

CEO Kyber Network Lợi Lưu: “Blockchain là cơ hội bứt phá về công nghệ cho người Việt”

|Công nghệ

CEO Kyber Network Lợi Lưu: “Blockchain là cơ hội bứt phá về công nghệ cho người Việt”

Blockchain có thể được xem là giải pháp có khả năng xử lý nhiều vấn đề bất cập về kinh tế xã hội, nhất là sau khi Covid-19 xảy đến. Và công nghệ Blockchain cũng được tiến sĩ trẻ Lợi Lưu, Giám đốc điều hành Kyber Network dự đoán sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

Đồng sáng lập School of Gumption, Phạm Hải Yến: “Sự quan tâm lẫn nhau, tình yêu và trí tưởng tượng sẽ giúp ta chinh phục robot thay vì làm nô lệ cho công nghệ”

|Magazine | The Impact Issue

Đồng sáng lập School of Gumption, Phạm Hải Yến: “Sự quan tâm lẫn nhau, tình yêu và trí tưởng tượng sẽ giúp ta chinh phục robot thay vì làm nô lệ cho công nghệ”

"Sự quan tâm lẫn nhau, tình yêu và trí tưởng tượng sẽ giúp ta chinh phục robot thay vì làm nô lệ cho công nghệ", School of Gumption tin tưởng như vậy. Và niềm tin đó được gieo từ một trong những người sáng lập nên ngôi trường này – Phạm Hải Yến.