Ngoài kinh doanh thành công, Huyền Phạm còn là một chuyên gia làm đẹp với nhiều thành tích đáng kể: giải nhất về Microblading và giải nhì về phun xăm tại cuộc thi châu Âu… Chị cũng giành giải nhất về… và giải nhì Megavolume tại cuộc thi quốc tế về mi ở Viên, Áo. Chị hiện đang là giảng viên của công ty Hoa Beauty Lashes…

Chị hiện sở hữu 10 cửa hàng cắt tóc, làm nail tại các con phố đi bộ và siêu thị ở Berlin, Đức và chính thức mở thêm trường đào tạo phum xăm và mi Charm’s Beauty sau một thời gian tham gia các khóa đào tạo chuyên môn về làm đẹp tại Trường đào tạo Queen Brows và nhận được chứng chỉ master teacher cùng các thành tích cao qua các cuộc thi ngành làm đẹp quốc tế.

Chị là một trong những số ít những người Việt kinh doanh thành công tại Đức. Nhưng ở môi trường làm việc khá đặc thù dành cho người nước ngoài tham gia kinh doanh, tuy chính sách của chính phủ Đức có phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh tại đây nhưng rào cản văn hóa và thị trường khép kín ở quốc gia châu Âu này lại rất khó đoán cho những người mới lần đầu đặt chân đến. Hãy theo dõi phần chia sẻ của doanh nhân Huyền Phạm về cách chị tạo dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng trên xứ người.

Huyền Phạm, chị bắt đầu kinh doanh như thế nào để mở rộng thành một hệ thống chuỗi salon như hiện nay?

Trước đây mình sống ở một thành phố nhỏ. Khi đặt chân đến Berlin, mình hoàn toàn bỡ ngỡ. Nhưng nhờ một người bạn giúp đỡ để mình mở một cửa tiệm cắt tóc và làm nails nhỏ ở chợ Đồng Xuân của người Việt tại đây. Công việc làm ăn thuận lợi, mình cũng đã thạo nghề nên đã mở thêm cửa tiệm thứ 2, rồi cứ thế đến cái thứ 3 và đến cái thứ 10. Lúc đầu một cửa tiệm nhỏ chỉ với 2-3 thợ nay cũng đã có từ 7-8 thợ lành nghề đang làm việc. Và tôi nhận thấy mọi thứ vẫn đang trên đà phát triển tốt.

HUYỀN PHẠM
Nữ chủ nhân của hệ thống salon làm đẹp Charm’s Beauty tại Đức

Với một người Việt tạo dựng sự nghiệp và thành công ở một quốc gia quy củ như nước Đức sẽ cần lưu ý những gì thưa chị?

Có lẽ lợi thế nhất dành cho người Việt lại chính là lĩnh vực làm đẹp bởi đức tính chăm chỉ và khéo tay, người Đức họ không chịu khó được như mình. Do vậy mà chỉ cần chọn công việc có lợi thế và phát triển nó tới cùng, dám làm những việc mà mình chưa từng nghĩ có thể làm được… Việc mở một cửa hàng tại Đức thì không khó nhưng cái khó là mình có lấy được khách hay không mà thôi. Mình nghĩ để thu hút và giữ chân khách hàng, cần phải mang đến cho họ những dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp với cách phục vụ tận tình, chu đáo nhất.

Hãy chia sẻ cách chị xây dựng đam mê của mình với lĩnh vực làm đẹp?

Vì mình được làm công việc mình thích nên cho dù có vất vả chút nhưng thấy vui và hạnh phúc vì được làm đẹp cho đời, cho người. Vì vậy mà mình luôn muốn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp hơn để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Đó là lý do mình tích cực tham gia các khóa đào tạo chuyên môn để nâng cao tay nghề và cập nhật các xu hướng làm đẹp mới nhất tại trường đào tạo Queen Brows. Khi được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp qua sự hướng dẫn tận tình của một người huấn luyện viên xuất sắc như cô giáo Trang Nguyễn càng giúp mình nuôi dưỡng đam mê ngày một lớn dần lên. Kể từ đó, mình không bỏ qua những khóa đào tạo nào của Queen Brows. Từ đó tay nghề được nâng cao và mình thêm tự tin mở rộng cửa tiệm với nhiều dịch vụ làm đẹp mới nhất, thu nhập của các cửa tiệm từ đó mà tăng lên rất nhiều.

Wow, có lẽ một trong những bí quyết thành công của chị trong kinh doanh ngành làm đẹp là những kiến thức mà chị được đào tạo từ Queen Brows, chị có thể nói thêm về cách mà Queen Brows nuôi dưỡng đam mê trong chị?

Đúng vậy. Mình nghĩ đó là một cơ duyên lớn và may mắn trong sự nghiệp của mình đã chọn. Mình nhớ lúc mới đến học, mình bị cảm nên rất mệt nhưng may mà cô giáo Trang vừa chăm sóc, động viên và tận tâm chỉ bảo nên tôi không bỏ cuộc. Sau khi đã hoàn thành các khóa học, mình còn được giám đốc Queen Brows động viên đi thi tay nghề ở các giải châu Âu. Ông trời không phụ lòng người, mình đã được giải nhất về Microblading và giải nhì về phun xăm… Mình còn được cô giáo Trang Nguyễn cho làm trợ giảng. Và từng bước mình cũng đã hoàn thành bằng master teacher nên cuối cùng cũng mở một trường đào tạo về làm đẹp riêng của mình chuyên về phun xăm và mi.

Việc tham gia giành được các giải cao trong các cuộc thi quốc tế đòi hỏi sự cạnh tranh lớn từ các chuyên gia ở nhiều nước trên thế giới, kinh nghiệm của chị là gì?

Để đạt được các giải thưởng cao thì điều quan trọng nhất là các bạn phải chăm chỉ và dám làm. Nếu không vượt qua được chính mình thì sẽ không có gì cả. Nếu sợ, nhút nhát, lúc nào cũng nghĩ “mình sợ lắm, mình chắc không làm được”… thì bạn sẽ không vượt qua được chính mình. Khi đó, bạn sẽ không dám làm gì.

Không có người phụ nữ nào xấu nên chúng ta chỉ cần biết cách làm đẹp sao đúng cách mà thôi.

 

Mình cũng từng gặp thất bại trong cuộc sống, những lúc ấy mình thấy rất chán nản. Nhưng mình nghĩ nếu không cố gắng để đi tiếp thì mình sẽ không làm được gì. Và nhờ đức tính kiên trì và bản lĩnh sẵn có mà một khi mình muốn làm gì thì phải cố làm cho bằng được.

Chị quan điểm như thế nào về cái đẹp và làm đẹp?

Không có người phụ nữ nào xấu nên chúng ta chỉ cần biết cách làm đẹp sao đúng cách mà thôi.

Mục tiêu mà chị nhắm tới trong sự nghiệp làm đẹp của mình là gì? Và cách chị sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người để hướng đến mục tiêu ấy?

Mình mong muốn được làm đẹp và phát triển ngành làm đẹp của người Việt ở Đức và châu Âu. Qua đó, mình sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho phụ nữ để họ biết cách làm đẹp cho mình bởi nếu bạn thấy mình đẹp, bạn sẽ tự tin để làm nhiều việc khác.

Chị có nhận xét gì về sự phát triển của ngành làm đẹp tại Việt Nam? Và chị có dự tính mở salon làm đẹp ở quê nhà không?

Mình nhận thấy các bạn đang tham gia ngành làm đẹp ở Việt Nam cũng rất giỏi và ham học hỏi các công nghệ của châu Âu. Nếu mọi việc phát triển tốt đẹp thì mình cũng muốn mở một trường đào tạo ở Việt Nam để đưa công nghệ làm đẹp châu Âu về với thị trường làm đẹp trong nước. Hy vọng Queen Brows cũng sẽ có mặt ở khắp nơi trên thế giới.

Làm đẹp cho mọi người không chỉ vẽ lên những tác phẩm mà còn bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, chị có nghĩ vậy không?

Đối với người tham gia ngành làm đẹp, quan trọng nhất là bạn phải thật tâm hướng đến các lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Cụ thể qua các dịch vụ mà bạn mang lại bao gồm chất lượng đảm bảo các quy định an toàn sức khỏe cộng đồng. Điều này chỉ có thể làm được khi bạn được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp từ các chuyên gia uy tín hàng đầu.