Founder TEDxĐaKao Hoàng Ngọc Anh và hành trình kết nối ý tưởng Việt ra thế giới

Khi nhân loại chạm tới những bước đi đầu tiên vào kỷ nguyên số, định nghĩa về "thế giới phẳng" không còn chỉ tóm lược trong sân chơi về kinh tế hay thương mại nữa. Giờ đây, bất cứ ai cũng có vai trò bình đẳng trong việc cung cấp và sáng tạo thông tin. Và để xu hướng non trẻ này tại Việt Nam lớn mạnh thì hệ sinh thái rất cần những hoạt động như TedxĐaKao của Hoàng Ngọc Anh để tiếp lửa và lan toả.

Trong khi bạn bè cùng trang lứa đang mải miết trên giảng đường Đại học, ngay khi vừa tròn 20 tuổi, Hoàng Ngọc Anh đã sớm nhận tấm bằng cử nhân danh giá ngành Marketing và Quản trị tại Đại học Essex (Anh Quốc). Sau một thời gian đầu quân cho một công ty tài chính tại Anh, cô bất ngờ đưa ra quyết định "hồi hương" để theo đuổi đam mê phát triển cộng đồng tại quê nhà.

Nhiều người cho rằng, quyết định trở về của cô gái trẻ tài năng như Ngọc Anh xem ra thật khó hiểu vì cơ hội phát triển bản thân của cô khá vững chắc tại nước ngoài. Tuy nhiên, với Ngọc Anh, khi càng có cơ hội mở rộng sự hiểu biết và tầm nhìn, cô càng chiêm nghiệm ra rằng không có gì bằng những giá trị của việc cho đi, mang đến nhiều lợi ích thiết thực giúp xây dựng cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn.

Nghĩ là làm. Cô trở về Việt Nam và trở thành đồng sáng lập của một nền tảng trực tuyến hỗ trợ các nữ doanh nhân Việt. Trong quá trình này, Hoàng Ngọc Anh nhạy bén nhận ra còn nhiều vướng mắc ẩn giấu trong khâu "pitch" (gây quỹ) của các doanh nhân tại Việt Nam. Ở đó, các thông tin về thị trường, đời sống và con người của Việt Nam còn mờ nhạt, chưa được rõ nét do các thông tin được chắp nối mà không có dữ liệu tra cứu chính thức. Hoàng Ngọc Anh đã đặt dấu hỏi về việc tại sao chúng ta không tự xây dựng một cộng đồng riêng của người Việt để truyền tải những ý tưởng và thông điệp của chính người Việt ra thế giới một cách rõ nét và chân thực nhất về mảnh đất hình chữ S? Và đó cũng chính là cơ duyên đưa cô gái trẻ tài năng này đến với hành trình sáng lập TEDxĐaKao.

TEDxĐaKao là một chuỗi sự kiện tại TP.HCM được cấp bản quyền từ TED quốc tế - Một tổ chức chuyên đăng tải những ý tưởng truyền cảm hứng từ những nhân vật sáng tạo ý tưởng hay những cá nhân mong muốn lan truyền ý tưởng có giá trị cho cộng đồng với khẩu hiệu "ideas worth spreading" (những ý tưởng đáng lan truyền). TEDx được tạo ra trên tinh thần sứ mệnh của TED, lan tỏa giá trị của những ý tưởng. Tính tới thời điểm hiện tại, các câu chuyện chia sẻ tại sân khấu TEDxĐaKao đều được đăng trên trang Youtube của TEDx Global (mạng lưới của TEDx toàn cầu) và có hơn 21 triệu người theo dõi.

Eco Camera from Paper Shoot Vietnam

Từ mô hình SWOT tới hành trình gắn kết cộng đồng

Ngọc Anh chia sẻ cô cũng đã từng trải qua giai đoạn "mông lung đầu đời" như nhiều bạn trẻ khác. Có một khoảng thời gian, cô luôn tự đặt cho mình câu hỏi:"Tôi là ai? Tôi phải làm gì? Định hướng của tôi sau này sẽ thế nào?". Những trăn trở âm ỉ bám đuổi cô gái trẻ suốt nhiều năm, cho tới khi cô cảm thấy bản thân cần phải hành động để tìm ra được mục đích của đời mình.

"Tôi cảm thấy đây là một vấn đề lớn và cần phải giải quyết, tôi viết ra những điểm mạnh của bản thân và suy nghĩ về nó. Tiếp đó, tôi nhớ lại những lĩnh vực mà bản thân từng thử sức và nghiêm túc lắng nghe tiếng nói sâu bên trong bản thân, rằng liệu tôi thực sự thích điều gì nhất". - Hoàng Ngọc Anh cho biết.

Hoàng Ngọc Anh chia sẻ riêng với The Face Magazine Viet Nam

Với các bạn trẻ đang trong quá trình "vật lộn" với những ước mơ, Hoàng Ngọc Anh "bật mí" giải pháp từ mô hình SWOT nổi tiếng (Strengths, Weaknesses, Opportunities, & Weaknesses) của cha đẻ ngành Marketing Philip Kotler. Ngọc Anh cho biết chính bản thân cô cũng thường dùng SWOT để đưa ra từng lựa chọn từ những điều nhỏ bé nhất cho tới những quyết định lớn trong sự nghiệp.

"SWOT có thể nghiên cứu phát triển thành công cho cả một đất nước (Singapore) và nhiều nền kinh tế thì tại sao không sử dụng để nghiên cứu cho cá nhân?". Ngọc Anh chia sẻ, sau khi lần lượt viết xuống những "điểm mạnh", "điểm yếu", "cơ hội""thách thức" của riêng bản thân, cô sẽ tìm cách kết hợp hài hoà cơ hội với những điểm mạnh cá nhân. Đồng thời, dành nhiều thời gian học hỏi và cải thiện những điểm yếu mà bản thân cô cho rằng có tiềm năng phát triển trở thành điểm mạnh. "Bản thân chúng ta không cần bắt buộc phải đối mặt với tất cả những "mối đe dọa" cùng lúc nhưng hãy luôn tạo cơ hội để cho mình thấy những việc đó trở nên thật "bình thường".", Ngọc Anh nói thêm.

Đây tưởng chừng như một cách làm vĩ mô và xa vời, tuy nhiên nếu dành một khoảng không gian và thời gian nghiên cứu, chúng ta sẽ dần hiểu bản thân mình hơn. "Các bạn trẻ không nhất thiết cần phải tập trung quá nhiều vào việc bản thân thích gì và cần phải làm được gì bởi tất cả đều cần thời gian để trau dồi và tôi luyện, học hỏi và tiếp tục phát triển. Nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời cho bản thân, hãy thu hẹp lại danh sách bằng cách hỏi bản thân không thích gì, tại sao lại ngưỡng mộ và bị hấp dẫn bởi cái mong muốn trở thành những cá nhân như vậy, và khám phá và tìm tới những lựa chọn phù hợp có thể trả lời cho chúng ta những câu hỏi đó.", Ngọc Anh chia sẻ.

Tất cả những đúc kết ấy đã đưa Hoàng Ngọc Anh đến gần hơn với giá trị cốt lõi mà bản thân đang nắm giữ: Cộng đồng - Bản thân cô luôn quan tâm đến cộng đồng và muốn phát triển sự kết nối cộng đồng. Vì vậy cô đã xây dựng một cộng đồng và cô thực sự hạnh phúc với công trình của chính mình.

Tầm nhìn đưa TEDxĐaKao tới gần hơn những ý tưởng Việt

TEDxĐaKao là bệ phóng thu hút các tài năng hàng đầu thế giới và không ngừng xây dựng các giải pháp có giá trị thông qua lăng kính phản chiếu. Đồng thời, giá trị của nó còn ở khả năng không ngừng xây dựng và phát triển một cộng đồng uy tín nơi mọi người giao tiếp thực sự, tạo ra sự hợp tác dựa trên giá trị của họ và đặt mục tiêu phát triển xã hội làm trung tâm. Thông qua TEDxĐaKao, Founder Hoàng Ngọc Anh và các cộng sự đã cùng nhau tạo điều kiện thuận lợi cho các ý tưởng của người Việt Nam được lan tỏa.

Ở khía cạnh xã hội học, Ngọc Anh nhận thấy rất rõ cộng đồng người Việt ở nước ngoài vẫn còn hạn chế nhiều mặt do hệ sinh thái truyền thông cộng đồng chưa được phát hiện, ngoài kiến thức học tập, phần lớn các thành tích xã hội khác không thể truy cập được, không gian cho sự sáng tạo trở nên hạn chế, khả năng trở thành một cá nhân thành công, siêng năng cũng có thể bị hạn chế. TEDxĐaKao được kỳ vọng sẽ là cơ hội chia sẻ và nói những ý tưởng của các cá nhân một cách có cấu trúc, tạo ra một tác động nhất định tới hệ sinh thái của Việt Nam.

TEDxĐaKao: An independently organized TED event

Thành công đến từ những nỗ lực kiến tạo nhỏ nhất

Quan niệm của Hoàng Ngọc Anh, một con đường bằng phẳng, thiếu tính thử thách sẽ không phải là nơi tốt để phát triển. Thay vì chỉ yêu lấy thành công, cô thường nhắc nhở bản thân lưu giữ những dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường khám phá đó, kể cả những thất bại đau lòng.

Kinh nghiệm mà cô đúc kết được chính là tính hiệu quả rõ rệt sau quá trình trải nghiệm, thực hành liên tục. "Đơn cử như như trong việc xây dựng cộng đồng, thiết lập sự kiện, tạo sự kết nối, phát triển bài nói cùng diễn giả. Trước đây, để cùng làm tất cả một thứ cùng lúc tôi phải mất tới 4-5 tháng, sau nhiều lần trải nghiệm và đúc kết, tôi dần thích nghi với công việc và bắt đầu từng bước tiếp cận công việc hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian còn 2-3 tháng. Những khoảng trống thời gian phía sau tôi dùng để tiếp tục phát triển và bù đắp những gì mình vẫn cần phải hoàn thiện hơn trong cuộc sống". - Hoàng Ngọc Anh chia sẻ.

Theo Ngọc Anh, người trẻ cần tìm cho mình cơ hội để trải nghiệm thực tế càng nhiều càng tốt đồng thời tích luỹ kiến thức kỹ thuật số để nhanh chóng định hướng tương lai. Một khi tìm được ý nghĩa cho cuộc sống và công việc, người trẻ cần tiếp cận giáo dục và đầu tư không ngừng vào nó. "Tôi có thể dành 5 đến 8 giờ mỗi tuần để nghe những bài nói trên TED, sử dụng ứng dụng từ TED thay vì chỉ giới hạn kênh thu thập dữ liệu của tôi chỉ qua Facebook, Instagram, Youtube và Netflix."

Sức mạnh của kỹ thuật số mang đến cơ hội làm chủ được con đường toàn cầu hoá và Hoàng Ngọc Anh bày tỏ mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa này cho thế hệ Millennials và GEN Z.

Tâm thế đón nhận và hành trình mang phát minh máy ảnh bằng giấy Paper Shoot thân thiện môi trường đầu tiên trên thế giới về Việt Nam

Trong quá trình say mê điều hành TEDxĐaKao, Ngọc Anh phát hiện ra rằng mình có khả năng đón nhận những ý tưởng sáng tạo tiềm năng và phát triển thương hiệu, sản phẩm mang giá trị ý nghĩa đến cộng đồng. Cô đã luôn cho mình cơ hội trải nghiệm, thoả sức tò mò, tìm hiểu các sản phẩm/loại hình dịch vụ có thể là ví dụ lý tưởng về tiêu dùng ở Việt Nam và thế giới; bởi vì không có gì phản ánh rõ hơn về viễn cảnh của tương lai bằng cách nhìn sâu vào nhu cầu của con người. Và cơ duyên đến từ niềm tin mạnh mẽ, cô có cơ hội kết nối với nhà phát minh của máy ảnh Paper Shoot, một loại máy ảnh thân thiện với môi trường lần đầu tiên trên thế giới có trụ sở tại Đài Loan. Bây giờ Paper Shoot Việt Nam được thành lập như một ví dụ cho các sản phẩm trong tương lai dựa trên nền kinh tế tuần hoàn và thân thiện với môi trường. Cô chia sẻ, đây sẽ là một sự đổi mới thân thiện với môi trường, khuyến khích sự sáng tạo và hướng đến cộng đồng. Tầm nhìn thương hiệu của Paper Shoot là truyền cảm hứng cho niềm vui, sự sáng tạo và yêu thương hành tinh thông qua trải nghiệm chụp ảnh kỹ thuật số độc đáo cho phép bạn kết nối với chủ đề của mình theo phong cách cổ điển của thời kỳ trước đây. Kết hợp niềm đam mê nhiếp ảnh của bạn và một tương lai tươi sáng hơn cho thế giới thông qua công nghệ tiên tiến, cô kỳ vọng rất nhiều trong dự án mới này với mong muốn mang đến cho bạn chiếc máy ảnh kỹ thuật số bền vững, sáng tạo nhất thế giới.

Eco Camera from Paper Shoot Vietnam

Khi lãnh đạo nữ lên ngôi trong kỷ nguyên số

Khác với nhiều quốc gia khác, số lượng và chất lượng lãnh đạo nữ tại Việt Nam luôn nằm ở một con số đáng kinh ngạc và đang trên đà không ngừng phát triển. Phụ nữ Việt Nam có ý thức và nhận biết được những sự bình đẳng vốn có trong xã hội. Thay vì tìm tới một sự thay đổi lớn trong xã hội, mỗi người đóng góp một phần nhỏ bé vào việc tạo nên bức tranh chung đầy hứa hẹn. "Văn hoá từ những câu chuyện nổi bật về lịch sử hay văn học Việt Nam luôn nhắc đến hình ảnh những người phụ nữ mạnh mẽ và năng động. Đây cũng là một điều mà tôi luôn tự hào khi phát triển hỗ trợ một hệ sinh thái cho các nữ doanh nhân tại Việt Nam." - Ngọc Anh cũng không khỏi tự hào vì mình cũng nằm trong thế hệ những nữ lãnh đạo trẻ Việt được công nhận bởi những nỗ lực của mình hiện tại.

Ngọc Anh cho biết ở TEDxĐaKao điều mà đội ngũ của cô luôn hướng tới là tìm tới chất lượng của ý tưởng, vì một ý tưởng đáng lan toả cần được phân biệt riêng khỏi danh tiếng. TEDxĐaKao còn quan tâm đến yếu tố cân bằng giữa số lượng diễn giả nữ và nam để định hình sự cân bằng giữa những kiến thức, ý tưởng của cộng đồng TEDxĐaKao.

Tôn chỉ này đã phần nào giúp TEDxĐaKao nhận được sự chú ý của Skoll Foundation - đối tác chính thức của TEDWomen. Cũng nhờ đó đã đưa Hoàng Ngọc Anh đến với TEDWomen để tham dự, lắng nghe và và kết nối với nhiều nhân vật nổi bật trên thế giới, có thể kể đến Nhà lãnh đạo/Nobel Hoà bình, bà Ellen Johnson Sirleaf.

Không chỉ thể hiện bản lĩnh và tài năng trong vai trò điều hành công việc, nữ doanh nhân trẻ còn dành sự quan tâm đến việc gắn kết những người xung quanh.

---

"Bản thân tôi luôn tự nhắc nhở mình phải luôn dành thời gian cho những người bạn, người đồng hành chân thành, dành thời gian xây đắp mối quan hệ và gửi gắm tinh thần của mình tới họ".

Ngọc Anh nhẹ nhàng kết thúc buổi trò chuyện bằng nụ cười tươi của cô gái trẻ 9x vẫn còn nhiều khát vọng lớn ở phía trước.

Latest Magazine

Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Doanh nhân | The Business Issue

Empowerment #EP.2
Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Chinh phục nhiều cột mốc mới trong sự nghiệp nhưng khi đại dịch đến, giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan dường như sụp đổ vì mọi thứ không còn diễn ra theo dự tính và kế hoạch nữa. Nhưng anh chọn suy nghĩ tích cực hơn, thay đổi cách làm mới để phù hợp hơn với hoàn cảnh. Nhờ đó mà anh vẫn duy trì được dự định ban đầu cho doanh nghiệp qua các giải pháp tiếp tục xử lý công việc từ xa một cách khoa học và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Châu Bùi và hành trình làm rạng danh nghề Fashionista ở Việt Nam

Influencers | The Community Issue

Inspiring Stories #EP.38
Châu Bùi và hành trình làm rạng danh nghề Fashionista ở Việt Nam

Sau 5 năm luôn phấn đấu trong lĩnh vực bản thân theo đuổi, Châu Bùi không chỉ được biết đến với vai trò một fashionista mà còn là một Influencer đa năng và truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Hành trình dài nỗ lực được đền đáp xứng đáng bằng loạt thành công và sự công nhận từ phía công chúng. Cô gái nhỏ nhắn 23 tuổi đã khiến không ít người ngưỡng mộ và xem như một tấm gương để học tập và theo đuổi định hướng của bản thân.

Nguyễn Minh Ngọc và câu chuyện về dự án emoji “Nhỏ to Việt Nam”

Văn hóa | The Social Change Issue

Inspiring Stories #EP.37
Nguyễn Minh Ngọc và câu chuyện về dự án emoji “Nhỏ to Việt Nam”

Chàng trai 27 tuổi từng rơi vào hoàn cảnh bí bách khi mất đi định hướng, những buổi sớm chiều tìm đồng lương và tâm tư hoàn toàn trống rỗng. Quyết định sang Singapore du học như một liều thuốc đánh thức bản ngã của gã trai trẻ, Nguyễn Minh Ngọc chọn cách "yêu" thiết kế đồ hoạ lại từ đầu, anh cho bản thân cơ hội để va vấp và rồi, anh tìm lại được nơi mình sẽ thuộc về qua dự án emoji "Nhỏ to Việt Nam"đang thu hút cư dân mạng .

Đoàn Kiều My: ‘Sự dũng cảm, không ngần ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân là cách thông minh nhất để đạt được thành công’

Women of impact | The Technology Issue

Inspiring Challenges #EP.8
Đoàn Kiều My: ‘Sự dũng cảm, không ngần ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân là cách thông minh nhất để đạt được thành công’

“Đến một ngày, chúng ta sẽ nhận thấy định nghĩa về bản thân không còn đúng và đủ. Tôi hoàn toàn sống “vô thần” tới năm 28 tuổi, sau đó gặp “Mid life crisis” (khủng hoảng tuổi trung niên). Có vẻ như mọi việc diễn ra khá sớm, nhưng nó khiến tôi phải lần tìm ý nghĩa cuộc đời của mình”, và như thế, đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào “Danh sách 10 Nữ Lãnh Đạo Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Năm 2020” của tờ Analytics Insight , Đoàn Kiều My bắt đầu vượt ra khỏi giới hạn của bản thân, tìm kiếm những điều mới mẻ hơn.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Văn hóa | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.9
Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Đường Thu Hương – “lăn ra đời, làm việc thật”

Women of impact | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.7
Đường Thu Hương – “lăn ra đời, làm việc thật”

“Cứ trải nghiệm rồi tới đâu mình sửa tới đó. Lăn ra đời, làm việc thật, không làm trên “kế hoạch”. Lửa thử vàng mới biết mình yếu ở đâu, khỏe nơi nào”. Nữ CEO của Forbes Việt Nam, CEO Webtretho và Giám đốc đối ngoại và Điều hành Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam - Đường Thu Hương - đúc kết bài học khởi nghiệp dành cho giới trẻ từ chính trải nghiệm làm thật của chị.

Wren Evans: tài năng 19 tuổi của âm nhạc đương đại Việt

Influencers | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.36
Wren Evans: tài năng 19 tuổi của âm nhạc đương đại Việt

19 tuổi, tương lai rộng mở trước mắt khi thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp, nhưng Wren Evans (Phan Lê) không chọn con đường thi đại học như các bạn đồng trang lứa, mà quyết định trở thành một ca sĩ kiêm producer rap chuyên nghiệp. Cái tên này đang được cộng đồng nhạc underground đánh giá cao và giới chuyên môn nhắc đến như một hiện tượng đáng chú ý của nền âm nhạc Việt Nam, vốn đang nở rộ không ít tài năng trẻ.

Ellen Nguyễn: nhà văn Việt lập nghiệp trên xứ sở Anh quốc

Văn hóa | The Social Change Issue

Inspiring Stories #EP.35
Ellen Nguyễn: nhà văn Việt lập nghiệp trên xứ sở Anh quốc

Ellen Nguyễn, cây bút 26 tuổi người Việt đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi các bài viết của cô xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí lớn tại Anh quốc như Huffington, Cosmopolitan, Elite Daily, Medium... Nhưng với trải nghiệm thật về nghề viết của mình trên đất Anh, Ellen cho rằng sự nghiệp viết lách là một chặng đường dài mà người chọn con đường đó cần tận dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra những nguồn thu nhập khác nhau, đồng thời học tính kiên nhẫn để đi đến cùng.

H’Hen Niê: Không ai sống thay cuộc đời của mình. Nếu muốn thay đổi, bản thân phải tự hành động

Women of impact | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.6
H’Hen Niê: Không ai sống thay cuộc đời của mình. Nếu muốn thay đổi, bản thân phải tự hành động

Thời điểm này, cả nước cùng hướng về miền Trung bão lũ, H’Hen Niê gửi đến miền Trung 50 triệu đồng. Tấm lòng của cô bị đem ra cân đo đong đếm để rồi nhiều người cho rằng con số này quá ít ỏi, khẳng định H’Hen Niê là nàng hậu keo kiệt. Dư luận đẩy sức ép lên H’Hen Niê khiến cô phải bật khóc. Không ai quan tâm 50 triệu đồng ấy là tất cả những gì cô gái Ê đê có. Nhưng dẫu trái tim có bị tổn thương như thế nào đi chăng nữa thì cô ấy vẫn đi tới với những điều tốt đẹp hơn ở phía trước.

Ths. Lương Ngọc Tiên: “Tôi biết ơn vì đã dám thử thách bản thân”

Women of impact | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.5
Ths. Lương Ngọc Tiên: “Tôi biết ơn vì đã dám thử thách bản thân”

Giảng viên danh tiếng về cách thức phát huy trí tuệ cảm xúc, tỉnh thức, lãnh đạo bản thân và lãnh đạo thân tâm trí - Ths. Lương Ngọc Tiên cho rằng cuộc đời không phải là bản kế hoạch cố định, nó cần rất nhiều sự chuẩn bị, sẵn sàng từ bên trong, giúp mình đi vào cuộc sống với thái độ và năng lực toàn diện. Nhưng dù mình làm gì thì đó cũng phải là con người của mình, với những giá trị mà mình xác định sẽ sống với cuộc đời như thế.

Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.4
Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Phạm Thị Diệu Anh, Managing Director của AIM Academy, với gần 15 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia tầm vóc, nhưng đã chọn bắt đầu con đường khởi nghiệp đầy thử thách. "Có những lúc mình nghi ngờ bản thân là kẻ thất bại, kém cỏi năng lực. Rằng liệu con đường mình chọn đã sai, có nên từ bỏ và làm điều khác hoặc đi làm thuê trở lại?" là những dấu hỏi người phụ nữ này từng đặt ra cho mình suốt 5 năm qua. Và kết quả đã như thế nào?

Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.2
Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Dậy sớm và tập thể dục là những thói quen cần có để rèn giũa bản thân nếu muốn thành công, Thắng Huỳnh, mentor (cố vấn) kỳ cựu trong giới khởi nghiệp, nhà sáng lập cộng đồng khởi nghiệp Lead The Change, chia sẻ bí quyết của mình như vậy. Ngay cả khi đã ở vị trí một lãnh đạo, anh vẫn giữ cho mình những thói quen này và tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.