Hãy sống tích cực!!! Đó là những gì bạn cần làm ngay lúc này

Khủng hoảng Covid-19 có thể khiến chúng ta rơi vào những trạng thái cảm xúc tồi tệ. Bạn có thể đang nằm trên giường bệnh; đang ngồi trước máy tính làm việc mệt nhoài để tháo gỡ những vấn đề doanh nghiệp của mình gặp phải hay đang gồng mình vì những dự án cộng đồng sắp tới; hay bạn vừa biết tin mình bị cắt giảm lương hoặc tệ hơn là phải thôi việc; bạn sốt ruột lo lắng gọi điện cho người thân bạn bè trong cơn khủng hoảng nhân loại này...

Chúng ta đang phải trải qua một giai đoạn thử thách chưa từng có từ trước đến nay. Các cụm từ mà chúng ta vẫn đang nghe thấy: bệnh nhân số???, cách ly xã hội, làm việc tại nhà… rất dễ khiến tinh thần chúng ta trở nên suy sụp nhanh chóng.

Hành động như thế nào khi ở giữa cơn khủng hoảng? Câu trả lời chính là bạn phải thay đổi tư duy và hành động tích cực. Chỉ có như vậy bạn mới trở nên mạnh mẽ hơn để vượt qua những điều có thể là tồi tệ nhất.

Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Sống chậm lại, nghĩ khác đi và làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày chính là cách để cảm nhận cuộc sống ý nghĩa và đáng trân trọng từng phút giây. Hãy tưởng tượng nếu cứ mải mê hối hả, cắm cúi chạy để hoàn thành mục tiêu, chính chúng ta lại vô tình bỏ lỡ những sắc thái của cuộc sống, như thú vui khi nấu một bữa ăn ngon, những thay đổi tinh tế trên khuôn mặt của thiên thần nhỏ mỗi ngày, vẻ đẹp yên bình của một buổi sáng sớm cuối tuần hay ánh mắt nhìn ấm áp của một người bạn thân thiết. Đến một ngày nào đó, chúng ta nhận ra bản thân đang bị giam cầm trong một vỏ bọc do chính chúng ta tạo nên?

Khủng hoảng Covid-19 có thể tồi tệ nhưng lại là một cơ hội để mỗi chúng ta phải học cách sống chậm lại. Sống chậm lại không phải là làm mọi thứ chậm chạp hơn bởi chúng ta không thể có được tất cả thời gian trên thế giới này. Vậy nên, sống chậm lại bằng cách dùng thời gian của mình hợp lý để làm một việc mà đặt chất lượng lên trên số lượng, đặt lợi ích lâu dài lên trên lợi ích trước mắt, đặt hạnh phúc của nhiều người lên trên một vài người. "Cảnh giới" của sống chậm chính là chậm để nhanh hơn và tốt hơn. Nó khiến chúng ta đưa đến quyết định chắc chắn hơn và hành động cẩn thận hơn dẫn đến một kết quả với hiệu suất tuyệt vời hơn hẳn.

Tạo ra phiên bản tích cực nhất bạn từng có

Bạn không cần phải là một tỉ phú, một nhà bác học, một chính trị gia quyền lực để góp phần đẩy lùi khủng hoảng nhưng bạn có tất cả sức mạnh trong chính cách bạn phản ứng với mọi thứ xung quanh mình.

Hãy đứng lên hành động, hãy thôi do dự. Hãy làm điều bạn luôn muốn làm nhưng đã từng chần chừ chưa thực hiện. Hãy chọn nói những điều tốt đẹp nhất. Hãy nhắn tin, hãy gọi điện, hãy nói lời yêu thương và hãy tin tưởng. Hãy thôi phán xét, hãy thôi nghi ngờ. Hãy làm điều phi thường cho chính bản thân bạn và tạo ra những điều kì diệu nhất cho mọi người xung quanh. Lúc này, hơn tất cả lúc nào, bạn cần trở thành một phiên bản tích cực nhất bạn từng có.

Hãy chứng minh cho phiên bản của bạn ngày hôm qua rằng dù hoàn cảnh có tồi tệ đến mức nào đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ vượt qua: "Cậu thấy chưa? Khó khăn này không làm tôi khóc được đâu. Tôi sẽ vẫn mỉm cười, và tôi đang hành động để dù có mất đi tất cả, bạn sẽ vẫn rất tự hào rằng tôi chiến đấu hết mình, rằng tôi CHỌN để tôi luyện bản thân tôi trở thành một người tốt, và sẽ mãi tốt hơn như thế."

Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của bạn!

Hãy trung thực với chính mình trong mọi việc. Can đảm trước những thử thách mới. Có như vậy bạn mới đẩy bản thân vượt qua những giới hạn mà bạn chưa từng dám thử trước đây. Trân trọng từng phút giây được thở và được khỏe mạnh. Kìm nén và hóa giải những cảm xúc tiêu cực bằng cách chọn sống tin tưởng vào bản thân rằng: "Tôi có thể làm được".

Cài đặt ngay chế độ #extraordinarychallenge cho chính mình để có thể hoàn thành mọi việc một cách quyết liệt và mạnh mẽ nhất. Để khi khủng hoảng qua đi, bạn sẽ vẫn biết ơn rằng nó khiến bạn bước ra mạnh mẽ và tuyệt vời hơn rất nhiều. Hãy cùng nhau trở nên phi thường nhé!!!

 • Tôi thử thách bản thân chạy 5km. Tôi tự hào vì bản thân đã làm được điều này.
 • Tôi thử thách ăn chay, tôi đã làm tốt điều này trong liên tục 2 tuần nay.
 • Tôi thử thách bản thân nấu một món ăn mới dù thời gian của tôi có bận thế nào đi nữa. Tôi nhận ra tôi nấu ăn cũng rất ngon, và nó không mất quá nhiều thời gian.
 • Tôi thử thách bản thân gửi tin nhắn yêu thương tới mọi người. Tôi kết bạn mới, tôi làm mới tình bạn cũ. Tôi nhận ra tôi chính là người cảm giác hạnh phúc nhất khi làm điều này. Đôi khi tôi có khóc vì hạnh phúc.
 • Tôi thử thách bản thân đọc sách (nhiều hơn nữa). Tôi có những người bạn tuyệt vời gọi cho nhau 30 phút trước khi đi ngủ chỉ để tóm tắt cho nhau nghe những quyển sách hay mới đọc.
 • Tôi thử thách bản thân chỉ nói những lời động viên tích cực, rất chủ đích. Tôi còn buộc cộng sự của tôi thôi nói về thông tin dịch Covid ở nước các bạn. Tôi tập bắt máy điện thoại với một giọng nói vui vẻ và rất nhiều năng lượng. Tôi tập trả lời câu hỏi "How are you?" rằng "Mọi thứ đang rất quay cuồng nhưng tôi thích thử thách này lắm. Hãy đợi xem nó ra sao, nhưng tôi thấy hạnh phúc vì có được trải nghiệm điên rồ này!". Tôi thấy điều này tuy đơn giản nhưng tôi phải luôn nhắc nhở bản thân làm tốt hơn và thường xuyên hơn. Nó đã dần trở thành một thói quen, và ảnh hưởng tích cực của nó lên bản thân và những người xung quanh tôi thì thật là tuyệt vời.
 • Tôi thử thách bản thân học một môn học mới. Tôi bây giờ biết kha khá về pha chế cà phê theo chuyên gia, cocktail,... và còn "ngấp nghé" luyện thi thố.
 • Tôi thử thách bản thân thay đổi những thói quen chưa tốt: dọn giường ngủ gọn gàng mỗi buổi sáng, luôn rửa bát ngay sau khi nấu ăn xong, uống nước nhiều hơn, nghe audio books cả trong lúc tắm...
 • Tôi thử thách bản thân không trách, không giận. Khi ai đó lên cơn thịnh nộ, tôi giúp hòa giải câu chuyện nhẹ nhàng hơn. Đây quả là một nghệ thuật, nhưng là kỹ năng thật cần thiết, tôi đang cố gắng hơn.
 • Tôi thử thách bản thân viết nhật ký nhiều hơn để ghi nhớ những điều tốt đẹp dù nhỏ nhất đã xảy ra trong ngày.
 • Tôi thử thách bản thân làm việc nhanh hơn, tập trung, hiệu quả hơn. Tôi thử thách bản thân dấn thân vào những dự án mới. Tôi đang làm được nhiều thứ hay ho không tưởng.
 • Tôi thử thách bản thân hoàn thành bất cứ việc gì tôi đã bắt đầu, một cách kỷ luật, sau khi tôi đọc được một câu tuy ngắn nhưng thấm thía từ Bob Proctor: "Exellence is the commitment of completion." (tạm dịch "Làm điều xuất sắc chính là hoàn thành nó như đã cam kết")
 • Tôi thử thách mình chấp nhận bản thân. Rằng tôi đã, đang và sẽ cố gắng hết sức. Và những thất bại, chuyện buồn xảy ra chỉ là tạm thời. Chúng không phải là thước đo của tiềm năng của tôi trong tương lai.
 • Sau cùng, tôi thử thách bản thân ước mơ lớn hơn, dù mọi thứ xung quanh đang có tầm ảnh hưởng ít nhiều đến sự tưởng tượng của chính mình. Nhưng, trí tưởng tượng lớn hơn thực tế, phải không? Và mơ ước là sự khởi đầu của tất cả các thành tựu.

Đây là dự án EXTRAORDINARY CHALLENGE của tôi.

Latest Magazine

Lợi Lưu và niềm tin vào Blockchain với Kyber Network

Magazine | The Technology Issue

#Startup Việt vươn ra thế giới
Lợi Lưu và niềm tin vào Blockchain với Kyber Network

Điều gì giúp Kyber Network trở thành một trong những thương vụ gọi vốn ICO lớn nhất trong lịch sử startup tại Việt Nam và ngang hàng với 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới về số tiền được huy động năm 2017? Cùng tìm hiểu câu chuyện khởi nghiệp của nhà sáng lập trẻ danh tiếng Lợi Lưu.

Chuyện của Quang Đăng – Từ trường kinh doanh đến chàng vũ công “gây sốt”

Magazine | The Entertainment Issue

#TalentActive - Khi cuộc sống là không chờ đợi
Chuyện của Quang Đăng – Từ trường kinh doanh đến chàng vũ công “gây sốt”

Quang Đăng, chàng vũ công thu hút truyền thông thế giới mùa Covid với sáng tác "Vũ điệu rửa tay" "gây sốt" đang từng bước viết nên câu chuyện cuộc đời mình qua những thành công ấn tượng trong lĩnh vực nghệ thuật nhảy múa hiện đại.

Nữ nhiếp ảnh gia 8X và ước mơ “được chụp ảnh càng lâu càng tốt”

Magazine | The Entertainment Issue

#Khi cuộc sống là không chờ đợi
Nữ nhiếp ảnh gia 8X và ước mơ “được chụp ảnh càng lâu càng tốt”

Khi nhìn vào những bức ảnh chân dung được chụp bởi nhiếp ảnh gia Dy Duyên, chúng ta như đang cảm nhận nội tâm của nhân vật qua lăng kính nội tâm của chính ta. Đây có phải là đỉnh cao của nghệ thuật phơi sáng: làm cho người xem cảm nhận mình đang sống trong từng khung hình?

Đồng sáng lập School of Gumption, Phạm Hải Yến: “Sự quan tâm lẫn nhau, tình yêu và trí tưởng tượng sẽ giúp ta chinh phục robot thay vì làm nô lệ cho công nghệ”

Magazine | The Impact Issue

#Chìa khóa thành công
Đồng sáng lập School of Gumption, Phạm Hải Yến: “Sự quan tâm lẫn nhau, tình yêu và trí tưởng tượng sẽ giúp ta chinh phục robot thay vì làm nô lệ cho công nghệ”

"Sự quan tâm lẫn nhau, tình yêu và trí tưởng tượng sẽ giúp ta chinh phục robot thay vì làm nô lệ cho công nghệ", School of Gumption tin tưởng như vậy. Và niềm tin đó được gieo từ một trong những người sáng lập nên ngôi trường này – Phạm Hải Yến.

MC Huyền Châu: “Thành công của chúng ta là giá trị từ sự cho đi”

Magazine | The Impact Issue

#Empowerment
MC Huyền Châu: “Thành công của chúng ta là giá trị từ sự cho đi”

MC Huyền Châu cho biết vẫn duy trì đầu tư mạnh tay cho thương hiệu thời trang riêng bất chấp Covid-19 với triết lý kinh doanh: “Thành công của chúng ta là giá trị từ sự cho đi”.

Nguyễn Hường TikTok tiết lộ những thách thức của một influencer

Magazine | The Entertainment Issue

#Làm thế nào để trở thành một KOL chuyên nghiệp?
Nguyễn Hường TikTok tiết lộ những thách thức của một influencer

Nguyễn Hường, một trong những Tiktoker đời đầu tại Việt Nam, nay sở hữu hơn 2,6 triệu lượt theo dõi và 23 triệu lượt yêu thích, đã trở thành cái tên được nhiều nhãn hàng “chọn mặt gửi vàng” ra sao? Tìm hiểu công thức thành công của một influencer chuyên nghiệp.