Hãy sống tích cực!!! Đó là những gì bạn cần làm ngay lúc này

Khủng hoảng Covid-19 có thể khiến chúng ta rơi vào những trạng thái cảm xúc tồi tệ. Bạn có thể đang nằm trên giường bệnh; đang ngồi trước máy tính làm việc mệt nhoài để tháo gỡ những vấn đề doanh nghiệp của mình gặp phải hay đang gồng mình vì những dự án cộng đồng sắp tới; hay bạn vừa biết tin mình bị cắt giảm lương hoặc tệ hơn là phải thôi việc; bạn sốt ruột lo lắng gọi điện cho người thân bạn bè trong cơn khủng hoảng nhân loại này...

Chúng ta đang phải trải qua một giai đoạn thử thách chưa từng có từ trước đến nay. Các cụm từ mà chúng ta vẫn đang nghe thấy: bệnh nhân số???, cách ly xã hội, làm việc tại nhà… rất dễ khiến tinh thần chúng ta trở nên suy sụp nhanh chóng.

Hành động như thế nào khi ở giữa cơn khủng hoảng? Câu trả lời chính là bạn phải thay đổi tư duy và hành động tích cực. Chỉ có như vậy bạn mới trở nên mạnh mẽ hơn để vượt qua những điều có thể là tồi tệ nhất.

Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Sống chậm lại, nghĩ khác đi và làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày chính là cách để cảm nhận cuộc sống ý nghĩa và đáng trân trọng từng phút giây. Hãy tưởng tượng nếu cứ mải mê hối hả, cắm cúi chạy để hoàn thành mục tiêu, chính chúng ta lại vô tình bỏ lỡ những sắc thái của cuộc sống, như thú vui khi nấu một bữa ăn ngon, những thay đổi tinh tế trên khuôn mặt của thiên thần nhỏ mỗi ngày, vẻ đẹp yên bình của một buổi sáng sớm cuối tuần hay ánh mắt nhìn ấm áp của một người bạn thân thiết. Đến một ngày nào đó, chúng ta nhận ra bản thân đang bị giam cầm trong một vỏ bọc do chính chúng ta tạo nên?

Khủng hoảng Covid-19 có thể tồi tệ nhưng lại là một cơ hội để mỗi chúng ta phải học cách sống chậm lại. Sống chậm lại không phải là làm mọi thứ chậm chạp hơn bởi chúng ta không thể có được tất cả thời gian trên thế giới này. Vậy nên, sống chậm lại bằng cách dùng thời gian của mình hợp lý để làm một việc mà đặt chất lượng lên trên số lượng, đặt lợi ích lâu dài lên trên lợi ích trước mắt, đặt hạnh phúc của nhiều người lên trên một vài người. "Cảnh giới" của sống chậm chính là chậm để nhanh hơn và tốt hơn. Nó khiến chúng ta đưa đến quyết định chắc chắn hơn và hành động cẩn thận hơn dẫn đến một kết quả với hiệu suất tuyệt vời hơn hẳn.

Tạo ra phiên bản tích cực nhất bạn từng có

Bạn không cần phải là một tỉ phú, một nhà bác học, một chính trị gia quyền lực để góp phần đẩy lùi khủng hoảng nhưng bạn có tất cả sức mạnh trong chính cách bạn phản ứng với mọi thứ xung quanh mình.

Hãy đứng lên hành động, hãy thôi do dự. Hãy làm điều bạn luôn muốn làm nhưng đã từng chần chừ chưa thực hiện. Hãy chọn nói những điều tốt đẹp nhất. Hãy nhắn tin, hãy gọi điện, hãy nói lời yêu thương và hãy tin tưởng. Hãy thôi phán xét, hãy thôi nghi ngờ. Hãy làm điều phi thường cho chính bản thân bạn và tạo ra những điều kì diệu nhất cho mọi người xung quanh. Lúc này, hơn tất cả lúc nào, bạn cần trở thành một phiên bản tích cực nhất bạn từng có.

Hãy chứng minh cho phiên bản của bạn ngày hôm qua rằng dù hoàn cảnh có tồi tệ đến mức nào đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ vượt qua: "Cậu thấy chưa? Khó khăn này không làm tôi khóc được đâu. Tôi sẽ vẫn mỉm cười, và tôi đang hành động để dù có mất đi tất cả, bạn sẽ vẫn rất tự hào rằng tôi chiến đấu hết mình, rằng tôi CHỌN để tôi luyện bản thân tôi trở thành một người tốt, và sẽ mãi tốt hơn như thế."

Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của bạn!

Hãy trung thực với chính mình trong mọi việc. Can đảm trước những thử thách mới. Có như vậy bạn mới đẩy bản thân vượt qua những giới hạn mà bạn chưa từng dám thử trước đây. Trân trọng từng phút giây được thở và được khỏe mạnh. Kìm nén và hóa giải những cảm xúc tiêu cực bằng cách chọn sống tin tưởng vào bản thân rằng: "Tôi có thể làm được".

Cài đặt ngay chế độ #extraordinarychallenge cho chính mình để có thể hoàn thành mọi việc một cách quyết liệt và mạnh mẽ nhất. Để khi khủng hoảng qua đi, bạn sẽ vẫn biết ơn rằng nó khiến bạn bước ra mạnh mẽ và tuyệt vời hơn rất nhiều. Hãy cùng nhau trở nên phi thường nhé!!!

 • Tôi thử thách bản thân chạy 5km. Tôi tự hào vì bản thân đã làm được điều này.
 • Tôi thử thách ăn chay, tôi đã làm tốt điều này trong liên tục 2 tuần nay.
 • Tôi thử thách bản thân nấu một món ăn mới dù thời gian của tôi có bận thế nào đi nữa. Tôi nhận ra tôi nấu ăn cũng rất ngon, và nó không mất quá nhiều thời gian.
 • Tôi thử thách bản thân gửi tin nhắn yêu thương tới mọi người. Tôi kết bạn mới, tôi làm mới tình bạn cũ. Tôi nhận ra tôi chính là người cảm giác hạnh phúc nhất khi làm điều này. Đôi khi tôi có khóc vì hạnh phúc.
 • Tôi thử thách bản thân đọc sách (nhiều hơn nữa). Tôi có những người bạn tuyệt vời gọi cho nhau 30 phút trước khi đi ngủ chỉ để tóm tắt cho nhau nghe những quyển sách hay mới đọc.
 • Tôi thử thách bản thân chỉ nói những lời động viên tích cực, rất chủ đích. Tôi còn buộc cộng sự của tôi thôi nói về thông tin dịch Covid ở nước các bạn. Tôi tập bắt máy điện thoại với một giọng nói vui vẻ và rất nhiều năng lượng. Tôi tập trả lời câu hỏi "How are you?" rằng "Mọi thứ đang rất quay cuồng nhưng tôi thích thử thách này lắm. Hãy đợi xem nó ra sao, nhưng tôi thấy hạnh phúc vì có được trải nghiệm điên rồ này!". Tôi thấy điều này tuy đơn giản nhưng tôi phải luôn nhắc nhở bản thân làm tốt hơn và thường xuyên hơn. Nó đã dần trở thành một thói quen, và ảnh hưởng tích cực của nó lên bản thân và những người xung quanh tôi thì thật là tuyệt vời.
 • Tôi thử thách bản thân học một môn học mới. Tôi bây giờ biết kha khá về pha chế cà phê theo chuyên gia, cocktail,... và còn "ngấp nghé" luyện thi thố.
 • Tôi thử thách bản thân thay đổi những thói quen chưa tốt: dọn giường ngủ gọn gàng mỗi buổi sáng, luôn rửa bát ngay sau khi nấu ăn xong, uống nước nhiều hơn, nghe audio books cả trong lúc tắm...
 • Tôi thử thách bản thân không trách, không giận. Khi ai đó lên cơn thịnh nộ, tôi giúp hòa giải câu chuyện nhẹ nhàng hơn. Đây quả là một nghệ thuật, nhưng là kỹ năng thật cần thiết, tôi đang cố gắng hơn.
 • Tôi thử thách bản thân viết nhật ký nhiều hơn để ghi nhớ những điều tốt đẹp dù nhỏ nhất đã xảy ra trong ngày.
 • Tôi thử thách bản thân làm việc nhanh hơn, tập trung, hiệu quả hơn. Tôi thử thách bản thân dấn thân vào những dự án mới. Tôi đang làm được nhiều thứ hay ho không tưởng.
 • Tôi thử thách bản thân hoàn thành bất cứ việc gì tôi đã bắt đầu, một cách kỷ luật, sau khi tôi đọc được một câu tuy ngắn nhưng thấm thía từ Bob Proctor: "Exellence is the commitment of completion." (tạm dịch "Làm điều xuất sắc chính là hoàn thành nó như đã cam kết")
 • Tôi thử thách mình chấp nhận bản thân. Rằng tôi đã, đang và sẽ cố gắng hết sức. Và những thất bại, chuyện buồn xảy ra chỉ là tạm thời. Chúng không phải là thước đo của tiềm năng của tôi trong tương lai.
 • Sau cùng, tôi thử thách bản thân ước mơ lớn hơn, dù mọi thứ xung quanh đang có tầm ảnh hưởng ít nhiều đến sự tưởng tượng của chính mình. Nhưng, trí tưởng tượng lớn hơn thực tế, phải không? Và mơ ước là sự khởi đầu của tất cả các thành tựu.

Đây là dự án EXTRAORDINARY CHALLENGE của tôi.

---

Mỗi người đều cần một động lực thúc đẩy bản thân theo hướng tích cực để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp mỗi ngày. Cùng tham gia dự án #ExtraordinaryChallenge và chia sẻ những điều giá trị được đúc kết lại khiến bản thân cũng không khỏi ngạc nhiên về chính mình.

Latest Magazine

Trương Thế Vinh - ‘Voi biển’ đa tài và kiên nhẫn

Magazine | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.31
Trương Thế Vinh - ‘Voi biển’ đa tài và kiên nhẫn

Việc Trương Thế Vinh công khai chính thức về việc ra mắt ban nhạc “Voi Biển” và đánh dấu cho sự trở lại bằng cột mốc tung MV Happy đầu tiên vào ngày 23/9, đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là khán giả mến mộ chàng ‘Voi biển’ đa tài, đáng yêu, luôn truyền nguồn năng lượng vui vẻ, hứng khởi trong các vai trò gần đây mà anh tham gia.

Nguyễn Phi Vân: Sống không mục tiêu giống đi đường mà không biết đích đến

Magazine | The Impact Issue

Inspiring Challege #EP.1
Nguyễn Phi Vân: Sống không mục tiêu giống đi đường mà không biết đích đến

Nữ tác giả quyển sách cộng tác giữa người và AI đầu tiên tại Việt Nam "NYM - Tôi của tương lai", Nguyễn Phi Vân, nói về thành tựu đạt được trong 5 năm qua nhờ vào việc đặt mục tiêu và bám sát theo mục tiêu đó với quyết tâm lớn và không từ bỏ cho dù phải đánh đổi, phải trả giá, phải đương đầu với thử thách lớn đến như thế nào... thay vì suốt ngày than vãn, đổ thừa lý do hay bấu víu vào những bí quyết thành công từ người khác.

Trần Tuấn Việt: “Ảnh hay” hay hơn “ảnh đẹp”

Magazine | The Impact Issue

Inspiring Stories #EP. 32
Trần Tuấn Việt: “Ảnh hay” hay hơn “ảnh đẹp”

Khoảnh khắc “Làm hương” được đăng tải trong tạp chí National Geographic là bước ngoặt lớn nhất và làm thay đổi cuộc đời của Trần Tuấn Việt. Kể từ đó, “Làm hương” đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn bè trong và ngoài nước đến với những làng nghề làm hương để sáng tác ảnh, đồng thời khiến “cha đẻ” của nó trở thành một trong số những gương mặt nổi bật, tiên phong trong hoạt động giới thiệu hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Nguyễn Ngọc Vũ tạo “luật chơi” riêng cho sự nghiệp nghệ thuật của mình

Magazine | The Impact Issue

Inspiring Stories #EP.18
Nguyễn Ngọc Vũ tạo “luật chơi” riêng cho sự nghiệp nghệ thuật của mình

Đổi trường, đổi ngành đến 4 lần, từng có lúc bỏ dở việc học chỉ để suy ngẫm xem mình thích gì, Nguyễn Ngọc Vũ cuối cùng cũng đã tìm được một con đường riêng. Con đường không đến từ giảng đường đại học, nhưng lại mở ra một mảnh đất màu mỡ để anh ghi dấu ấn của mình qua những triển lãm nghệ thuật quảng bá văn hóa Việt thu hút sự chú ý của giới chuyên môn quốc tế.

Quang Đại - Kẻ mộng mơ luôn hành động

Magazine | The Business Issue

Inspiring Stories #EP.28
Quang Đại - Kẻ mộng mơ luôn hành động

Hầu hết mọi người biết đến Quang Đại với tư cách là một người mẫu. Nhưng anh luôn trong tâm thế tìm hiểu nhiều thứ mới, dù đó có thể phải bước qua những ngày chông chênh để hiểu bản thân thực sự muốn gì, có ý tưởng ra sao. Giờ đây, vừa hoạt động nghệ thuật, Quang Đại vừa điều hành 3 dự án kinh doanh lần lượt là: Mơ, Thinker&Dreamer và Nấp vô cùng ấn tượng.

Đạo diễn Bảo Nguyễn cùng hành trình 5 năm tái hiện cuộc đời Lý Tiểu Long và giấc mơ Oscar cho điện ảnh Việt Nam

Magazine | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.29
Đạo diễn Bảo Nguyễn cùng hành trình 5 năm tái hiện cuộc đời Lý Tiểu Long và giấc mơ Oscar cho điện ảnh Việt Nam

Trò chuyện cùng đạo diễn "Be Water" Bảo Nguyễn để hiểu hơn về cách anh mang đến 'chất liệu mới' cho một đề tài quá kinh điển về cuộc đời cũng như di sản của Lý Tiểu Long vốn đã được chuyển tải qua nhiều bộ phim tài liệu trước đây. Để tạo tiếng vang lớn cho tác phẩm phim tài liệu này, anh đã dành trọn 5 năm trăn trở và sống cùng những tư liệu để đời của Lý Tiểu Long.

Minh Tú và hành trình trưởng thành từ những “vết xước” của quá khứ

Magazine | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.25
Minh Tú và hành trình trưởng thành từ những “vết xước” của quá khứ

“Cuộc sống của chúng ta cần thật nhiều những thiếu sót và thất bại để trưởng thành. Điều quan trọng hơn là bản thân phải chiêm nghiệm được những bài học quý báu từ những thiếu sót và vấp ngã đó”, nữ người mẫu đúc kết những triết lý sống đã giúp cô vượt qua đợt khủng hoảng tâm lý trong suốt 5 tháng cách ly vừa qua tại Bali và tiếp tục thời gian cách ly khi trở về nước.

Lộc Kom – Nhiếp ảnh gia tình yêu

Magazine | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.26
Lộc Kom – Nhiếp ảnh gia tình yêu

Giữa hàng triệu những bức ảnh ngày ngày vẫn ra đời trên các trang web và mạng xã hội thì ảnh của Lộc Kom vẫn không lẫn vào đâu được. Mỗi cú bấm máy của anh đều ghi lại những khoảnh khắc tình yêu theo một cách thật đặc biệt.

Nguyễn Minh Cường - Người đưa âm nhạc trở về đúng giá trị cảm xúc

Magazine | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.23
Nguyễn Minh Cường - Người đưa âm nhạc trở về đúng giá trị cảm xúc

Không có nhiều những bản demo viết sẵn, không có những ca khúc có thể gửi cho ca sĩ bất kỳ. Nguyễn Minh Cường viết nhạc theo giọng hát của ca sĩ, tìm lấy những giọng ca “cảm” với màu nhạc của mình để sáng tác dành riêng. Và đó cũng là con đường đưa tên tuổi anh gắn liền với hàng loạt ca khúc hit trong làng nhạc Việt hiện nay.

Trần Duy Khang – Người “vẽ màu” âm nhạc cho Chillies

Magazine | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.22
Trần Duy Khang – Người “vẽ màu” âm nhạc cho Chillies

Không phải cứ đam mê và tài năng là có thể thành công. Con đường âm nhạc của Chillies, hay chính Duy Khang, cũng có những ngày đầu chẳng mấy suôn sẻ, tựa nhưng những bài hát “trắc trở” của nhóm. Những "chông chênh" ngày đầu giờ được bù đắp bằng một vài thành quả đáng khích lệ với "Và thế là hết" hay "Những con đường song song"... Đó là kết quả đầy khích lệ cho hành trình chinh phục đam mê.

“Ròm” – Bước ngoặt cho điện ảnh Việt Nam trước tuổi 30 của đạo diễn Trần Thanh Huy

Magazine | The Entertainment Issue

Inspiring Srories #EP.14
“Ròm” – Bước ngoặt cho điện ảnh Việt Nam trước tuổi 30 của đạo diễn Trần Thanh Huy

Giành chiến thắng quan trọng tại một LHP quốc tế uy tín, góp mặt trong danh sách 30 người trẻ có ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam năm 2018 do tạp chí Forbes bình chọn, Trần Thanh Huy có được những thành tựu “đáng nể” ấy khi chỉ mới chạm ngưỡng tuổi 30. "Ròm", bộ phim điện ảnh đầu tay đoạt giải thưởng danh giá nhất tại LHP Busan 2019, đã được Trần Thanh Huy 'thai nghén' trong suốt 8 năm.

Ca sĩ Đức gốc Việt Tuimi: Luyện gieo vần 30 phút/ngày để học viết nhạc Việt

Magazine | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.22
Ca sĩ Đức gốc Việt Tuimi: Luyện gieo vần 30 phút/ngày để học viết nhạc Việt

Giữa “cơn bão” King of Rap những tuần qua, Tuimi nổi lên như một đứa con lai của hai nền âm nhạc châu Âu và Việt Nam. Ở cô có một tư duy âm nhạc văn minh và sự cá tính, quyết tâm của cô gái trẻ dám từ bỏ những thành công ban đầu ở Đức để về Việt Nam gây dựng sự nghiệp.