Không gì là không thể

"Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!", H'Hen Niê đã gói gọn cả hành trình vươn lên thoát khỏi giới hạn của cuộc sống trong hai câu nói truyền cảm hứng vô cùng mạnh mẽ và tạo nên sức lan tỏa lớn quyến rũ người hâm mộ trên toàn thế giới tại Vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Câu chuyện về cuộc đời của H’Hen Niê, cách mà cô tỏa sáng ở cuộc thi Miss Universe 2018 khiến công chúng choáng ngợp. Nhiều tờ báo lớn trên thế giới đề cập về giá trị mà cô mang đến không phải là vẻ đẹp thông thường hay lộng lẫy, mà cao hơn là vẻ đẹp truyền cảm hứng đến số đông. H’Hen Niê đã phá vỡ chuẩn mực về vẻ đẹp thông thường khi cô mặc quần dài trong đêm chung kết, tự hào phô diễn làn da nâu bóng và mái tóc tém tuyệt vời.

Trở về sau cuộc thi, vẫn là cô gái 27 tuổi với sự khỏe khoắn, tự tin, giản đơn và phóng khoáng. Tính cách chân thành, trong trẻo và thuần khiết của cô gái dân tộc Ê Đê luôn chinh phục trái tim của mọi người. Cô tiếp tục làm dậy sóng truyền thông qua rất nhiều câu chuyện đẹp xung quanh, qua cách ứng xử khiêm tốn, hòa nhã và nhân ái với mọi người, với gia đình và với bà con trong buôn làng nghèo quê cô.

H’Hen Niê hiện đang tiếp tục thực hiện các dự án và hoạt động cộng đồng, xã hội mà cô đặt ưu tiên hàng đầu. Cô cũng vừa hoàn thành dự án lắp đèn đường phục vụ nhu cầu sống của bà con trong buôn. Và tiếp tục cùng ê-kíp đang nghiên cứu, triển khai dự án nước sạch cho bà con trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, H’Hen Niê còn tích cực tham gia nhiều hoạt động giao lưu nổi bật ở nước ngoài sau cuộc thi. Như ở Philippines, H’Hen Niê diễn thuyết trước 12,000 sinh viên, học sinh ưu tú Đông Nam Á trong khuôn khổ chương trình Đại hội Thanh Thiếu Niên 2019. Người đẹp thích thú với các hoạt động chia sẻ cộng đồng qua những chuyến giao lưu như vậy. Cô ấy lan tỏa niềm cảm hứng sống đến mọi người qua câu chuyện truyền động lực của mình. Cô cũng có chuyến đi Mỹ tham dự chương trình New York Fashion Week và thăm lại những người bạn trong cuộc thi Miss Universe.

Có thể nhận thấy người đẹp đang tận hưởng những thành công rực rỡ do chính mình chủ động tạo ra. Điều này thật cảm hứng bởi cô ấy đã chứng minh rằng "không gì là không thể".

H’Hen Niê, bạn đã chiếm trọn trái tim rất nhiều người trên toàn thế giới qua câu chuyện nỗ lực vươn lên không chỉ để có cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn để truyền cảm hứng cho những cô gái trong buôn làng, cho mọi người… Điều đó có ý nghĩa gì với bạn?

Tất nhiên là Hen rất vui vì câu chuyện của mình đã truyền cảm hứng và phần nào tác động đến suy nghĩ của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Hen không dám nói mình là người khởi đầu cho việc truyền cảm hứng, nhưng từ Hen, các bạn có thể tin rằng nếu có nghị lực, tất cả mọi việc trên đời đều có thể làm được. Hy vọng sau này sẽ có thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng khác đến từ chính các bạn.

Bạn có nghĩ mình đã đạt được điều mà bạn từng mong ước chưa?

Ở mỗi giai đoạn, con người sẽ có những mục tiêu và nguyện vọng khác nhau. Trước kia, Hen mơ ước mình sẽ có thật nhiều tiền để giúp đỡ gia đình và buôn làng. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã biến ước mơ của Hen thành sự thật. Rồi sau đó Hen lại đặt mục tiêu chinh phục Miss Universe và cuối cùng thì Hen cũng đã làm được, vào được Top 5. Tất cả những mục tiêu trong quá khứ Hen đều đã thực hiện được. Còn ở thời điểm hiện tại, Hen cũng có những dự định và mong ước khác, chẳng hạn như sau khi kết thúc nhiệm kỳ, sẽ chuyển hướng sang một lĩnh vực nào đó, như đóng phim hoặc làm ca sĩ chẳng hạn.

Hãy kể câu chuyện về cách mà bạn đặt mục tiêu cho cuộc đời từ khi bạn còn là một cô bé lấm lem ở buôn làng?

Lúc còn bé, Hen quậy lắm, như một đứa con trai vậy. Nhưng Hen ý thức được rằng việc học quan trọng đối với mình, Hen rất sợ phải nghỉ học, không biết tại sao lại như vậy nhưng Hen thích cảm giác đến trường đến lớp, gặp gỡ bạn bè và thầy cô. Lớn hơn một chút thì mẹ ngỏ ý muốn Hen kết hôn nhưng Hen đã từ chối.

Hồi đó Hen thường theo ba đi ngân hàng để trả tiền vay vốn (ở quê Hen đa số các hộ dân đều vay vốn ngân hàng để làm việc). Nhìn các chị ngân hàng mặc đồ đẹp đi làm, Hen thích lắm. Nhất là các chị mặc vest ngồi phòng máy lạnh, điều đó khiến Hen có động lực phải cố gắng để sau này thi vào ngành ngân hàng làm việc giống như mấy chị.

Ai là người ảnh hưởng đến những suy nghĩ và tư tưởng thoát nghèo bằng con đường vươn lên trong học tập và bức phá trong cuộc sống để đạt được những thành công vượt bậc của bạn như hôm nay?

Không hẳn đây là người ảnh hưởng đến suy nghĩ và tư tưởng của Hen nhưng những anh chị sinh viên tình nguyện đến buôn của Hen năm Hen học lớp 8 là những người đã truyền thêm sức mạnh để Hen chính thức xác định phải học để sau này đổi đời! Hen nhớ thời điểm ấy ở quê Hen mọi người chỉ biết đến 2 ngành học là ngân hàng và bác sĩ mà thôi, nhà nào có điều kiện là cho con theo học 2 ngành ấy. Rồi các anh chị sinh viên tình nguyện về buôn Hen để dạy học, trong đó có nhiều anh chị là sinh viên của trường Đại học Kinh tế. Lần đầu tiên được tiếp xúc với khái niệm "Kinh tế" và quan sát các anh chị, Hen ngưỡng mộ lắm.Thậm chí Hen còn hạnh phúc tột độ khi được một chị tặng lại chiếc áo thể dục có in tên trường Đại học Kinh tế. Hen thích đến nỗi đi đâu cũng lấy cái áo đó ra mặc, cảm giác được đóng vai là sinh viên khiến Hen thấy vui.

Có rất nhiều rào cản về văn hóa, tập tục trong cộng đồng dân tộc của bạn, việc dám sống khác, dám đi theo con đường riêng của mình có thể sẽ phải đánh đổi, thậm chí phải trả giá rất lớn. Phải nói là vô vàn thử thách cho một cô gái trẻ như bạn, sức mạnh hay động lực nào giúp bạn vượt qua và hoàn thành mục tiêu của mình?

Hen có một quan điểm thế này, cuộc đời của mình phải do mình quyết định. Nếu mình muốn thay đổi, mình phải tự mà cố gắng. Nếu cứ ngồi đó và chờ người khác giúp đỡ, thì khác nào "há miệng chờ sung"? Đôi khi trong cuộc sống, buộc bạn phải chọn lựa nên làm gì. Với trường hợp của Hen, thật ra gia đình cũng không ép hay bắt Hen phải làm gì cả, ít ra ba mẹ cũng tôn trọng ý kiến Hen, nói một lần Hen không chịu thì thôi, ba mẹ không nói nữa. Như năm 14 tuổi Hen từ chối kết hôn, sau đó mẹ Hen không bao giờ nhắc lại vấn đề này. Còn ba thì khi nghe Hen nói muốn lên Sài Gòn học, ba không phản đối. Nếu Hen không chủ động từ chối kết hôn, không chủ động nói rằng con muốn lên Sài Gòn học thì có lẽ bây giờ Hen đã là một người mẹ, bồng con lên nương lên rẫy.

Bạn có thể đủ ý chí và nỗ lực để rời buôn làng và tìm cơ hội cho mình nhưng làm thế nào để một cô gái dân tộc thiểu số bước ra từ một buôn làng nghèo ấy lại có được chỗ đứng trong làng thời trang và hào quang của sàn diễn? Hãy kể về những ngày đầu khi bước chân vào nghề diễn thời trang?

Nhiều người thường nói showbiz là một nơi rất phức tạp, toàn cạnh tranh và ganh đua. Nhưng Hen thì không thấy như vậy. Cũng có khi là Hen may mắn chưa gặp phải tình huống trên. Có rất nhiều người giúp đỡ Hen. Khi Hen đi diễn, không có tiền mua son phấn thì được cho mượn xài ké, có khi thì được người ta thương, có show là gọi Hen đi diễn. Những ngày đầu mới vào nghề người mẫu, Hen từng nhận đi diễn cho các show ở trường Đại học. Đó là những buổi thi tốt nghiệp của sinh viên khoa thiết kế, cần có người mẫu để trình diễn. Nhiều người sẽ chê quy mô của các chương trình như thế này và không thèm nhận show, còn Hen thì nhận hết. Được đứng trên sân khấu và có tiền là Hen vui rồi. Nhờ vậy mà Hen có nhiều mối quan hệ và quen được nhiều người bạn mới, sau này chính những người này đã giúp đỡ Hen rất nhiều.

Có thử thách nào khiến bạn gục ngã chưa? Bạn làm thế nào để vượt qua?

Thú thật thì chưa có thử thách nào khiến Hen gục ngã cả. Nhiều người sẽ nghĩ là Hen nói xạo, nhưng sự thật là Hen không có khuất phục trước bất cứ điều gì. Cái nào mình làm không được bây giờ thì cố gắng từ từ cũng sẽ làm được thôi.

Bạn không chỉ làm nên kỳ tích qua cuộc thi Miss Universe 2018 mà còn chứng tỏ mình là một người đẹp trí tuệ, bản lĩnh nhưng bình dị và nhân ái, điều đó thật đặc biệt, bạn nghĩ gì về tất cả những điều kỳ diệu đã xảy ra trong cuộc đời mình?

Sau Miss Universe 2018, Hen có đọc được nhận xét của khán giả quốc tế về mình, trong đó có nhiều khán giả đã ưu ái gọi Hen là "Cinderella của Việt Nam". Nhưng Hen thì không nghĩ vậy. Lọ Lem có bà tiên giúp đỡ, còn Hen thì tự tạo ra phép màu cho mình. Như đã chia sẻ ở trên, thành công sẽ không đến nếu bản thân không bước tiếp. Hen cũng không dám nói mình là một người bình dị hay nhân ái. Vì dù sao Hen cũng là một người bình thường, cũng có lúc này lúc khác, con người thì không ai là toàn vẹn và hoàn hảo cả. Khi nhìn lại hành trình mình đã đi qua, Hen trân trọng tất cả và cảm ơn những người đã bên cạnh, đồng hành cùng Hen trên những giai đoạn khó khăn, vấp ngã. Nếu thiếu bất kỳ ai, có lẽ sẽ không có Hen của ngày hôm nay.

Bạn sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người ra sao? Các cô gái trẻ nên học hỏi gì từ câu chuyện thành công của bạn?

Truyền cảm hứng không phải là một nghề, có thể ở thời điểm này, câu chuyện của Hen phù hợp và được mọi người ủng hộ, nhưng vài năm nữa, nó trở nên cũ và không còn ai quan tâm đến câu chuyện của Hen cũng nên… Rồi cũng sẽ có những bạn trẻ khác, với những câu chuyện mới, tạo được ảnh hưởng tích cực đến công đồng. Nên Hen không nói trước được là mình sẽ tiếp tục như thế nào, mà ở thời điểm này, Hen hy vọng có thể dùng sức ảnh hưởng và tiếng nói của mình, lan tỏa những giá trị tích cực đến mọi người. Các cô gái trẻ cần phải tự tin hơn, không chỉ tự tin trong cuộc sống mà phải tin vào bản thân mình. Tiếp theo là kiên trì, cố gắng trong mọi việc. Chỉ cần có những điều này thì thành công ắt sẽ đến, không sớm thì muộn thôi.

Mang trong mình sứ mệnh lớn lao và được mọi người đặt nhiều kỳ vọng, liệu bạn có thấy quá sức với mình không? Bạn làm thế nào để vượt qua rất nhiều áp lực trong cuộc sống?

Thời điểm mà Hen áp lực nhất có lẽ là một tháng trước ngày lên đường sang Thái Lan tham gia Miss Universe. Lúc đó mọi người dồn sự chú ý về Hen, bình luận, nhận xét, đánh giá Hen thế này thế kia, rồi áp lực phải giúp Việt Nam vào top sau 10 năm chờ đợi, áp lực của đương kim hoa hậu đi thi quốc tế… Mọi thứ đến một lúc khiến Hen bị stress và u uất, không thể tập trung làm được việc gì. Hen đã quyết định off mạng xã hội và "trốn" ê-kíp vài ngày, không liên lạc với bất kỳ ai, dành thời gian để suy nghĩ và cân bằng lại mọi thứ. Rồi Hen trở về quê, tiếp thêm năng lượng. Sau đó Hen "tái xuất" Sài Gòn và hừng hực năng lượng cho cuộc thi. Mỗi khi mệt mỏi, tốt nhất nên về nhà, ở gần bên gia đình.

Theo bạn thì điều gì đã tạo nên một H’Hen Niê đẹp toàn diện như hôm nay?

Mỗi một điều trong cuộc sống này đều có ý nghĩa đối với Hen, Hen trân trọng tất cả. Những người Hen đã gặp, những việc đã xảy ra, Hen tin vào sự sắp đặt của cuộc sống, kể cả những thử thách, khó khăn và thất bại. Nếu không có cơn mưa thì sẽ không có cầu vồng, không có nước mắt thì nụ cười không còn giá trị. H’Hen Niê của hôm nay là kết tinh của những gì Hen trải qua trong quá khứ.

Latest Magazine

Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Doanh nhân | The Business Issue

Empowerment #EP.2
Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Chinh phục nhiều cột mốc mới trong sự nghiệp nhưng khi đại dịch đến, giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan dường như sụp đổ vì mọi thứ không còn diễn ra theo dự tính và kế hoạch nữa. Nhưng anh chọn suy nghĩ tích cực hơn, thay đổi cách làm mới để phù hợp hơn với hoàn cảnh. Nhờ đó mà anh vẫn duy trì được dự định ban đầu cho doanh nghiệp qua các giải pháp tiếp tục xử lý công việc từ xa một cách khoa học và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Châu Bùi và hành trình làm rạng danh nghề Fashionista ở Việt Nam

Influencers | The Community Issue

Inspiring Stories #EP.38
Châu Bùi và hành trình làm rạng danh nghề Fashionista ở Việt Nam

Sau 5 năm luôn phấn đấu trong lĩnh vực bản thân theo đuổi, Châu Bùi không chỉ được biết đến với vai trò một fashionista mà còn là một Influencer đa năng và truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Hành trình dài nỗ lực được đền đáp xứng đáng bằng loạt thành công và sự công nhận từ phía công chúng. Cô gái nhỏ nhắn 23 tuổi đã khiến không ít người ngưỡng mộ và xem như một tấm gương để học tập và theo đuổi định hướng của bản thân.

Nguyễn Minh Ngọc và câu chuyện về dự án emoji “Nhỏ to Việt Nam”

Văn hóa | The Social Change Issue

Inspiring Stories #EP.37
Nguyễn Minh Ngọc và câu chuyện về dự án emoji “Nhỏ to Việt Nam”

Chàng trai 27 tuổi từng rơi vào hoàn cảnh bí bách khi mất đi định hướng, những buổi sớm chiều tìm đồng lương và tâm tư hoàn toàn trống rỗng. Quyết định sang Singapore du học như một liều thuốc đánh thức bản ngã của gã trai trẻ, Nguyễn Minh Ngọc chọn cách "yêu" thiết kế đồ hoạ lại từ đầu, anh cho bản thân cơ hội để va vấp và rồi, anh tìm lại được nơi mình sẽ thuộc về qua dự án emoji "Nhỏ to Việt Nam"đang thu hút cư dân mạng .

Đoàn Kiều My: ‘Sự dũng cảm, không ngần ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân là cách thông minh nhất để đạt được thành công’

Women of impact | The Technology Issue

Inspiring Challenges #EP.8
Đoàn Kiều My: ‘Sự dũng cảm, không ngần ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân là cách thông minh nhất để đạt được thành công’

“Đến một ngày, chúng ta sẽ nhận thấy định nghĩa về bản thân không còn đúng và đủ. Tôi hoàn toàn sống “vô thần” tới năm 28 tuổi, sau đó gặp “Mid life crisis” (khủng hoảng tuổi trung niên). Có vẻ như mọi việc diễn ra khá sớm, nhưng nó khiến tôi phải lần tìm ý nghĩa cuộc đời của mình”, và như thế, đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào “Danh sách 10 Nữ Lãnh Đạo Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Năm 2020” của tờ Analytics Insight , Đoàn Kiều My bắt đầu vượt ra khỏi giới hạn của bản thân, tìm kiếm những điều mới mẻ hơn.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Văn hóa | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.9
Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Đường Thu Hương – “lăn ra đời, làm việc thật”

Women of impact | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.7
Đường Thu Hương – “lăn ra đời, làm việc thật”

“Cứ trải nghiệm rồi tới đâu mình sửa tới đó. Lăn ra đời, làm việc thật, không làm trên “kế hoạch”. Lửa thử vàng mới biết mình yếu ở đâu, khỏe nơi nào”. Nữ CEO của Forbes Việt Nam, CEO Webtretho và Giám đốc đối ngoại và Điều hành Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam - Đường Thu Hương - đúc kết bài học khởi nghiệp dành cho giới trẻ từ chính trải nghiệm làm thật của chị.

Wren Evans: tài năng 19 tuổi của âm nhạc đương đại Việt

Influencers | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.36
Wren Evans: tài năng 19 tuổi của âm nhạc đương đại Việt

19 tuổi, tương lai rộng mở trước mắt khi thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp, nhưng Wren Evans (Phan Lê) không chọn con đường thi đại học như các bạn đồng trang lứa, mà quyết định trở thành một ca sĩ kiêm producer rap chuyên nghiệp. Cái tên này đang được cộng đồng nhạc underground đánh giá cao và giới chuyên môn nhắc đến như một hiện tượng đáng chú ý của nền âm nhạc Việt Nam, vốn đang nở rộ không ít tài năng trẻ.

Ellen Nguyễn: nhà văn Việt lập nghiệp trên xứ sở Anh quốc

Văn hóa | The Social Change Issue

Inspiring Stories #EP.35
Ellen Nguyễn: nhà văn Việt lập nghiệp trên xứ sở Anh quốc

Ellen Nguyễn, cây bút 26 tuổi người Việt đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi các bài viết của cô xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí lớn tại Anh quốc như Huffington, Cosmopolitan, Elite Daily, Medium... Nhưng với trải nghiệm thật về nghề viết của mình trên đất Anh, Ellen cho rằng sự nghiệp viết lách là một chặng đường dài mà người chọn con đường đó cần tận dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra những nguồn thu nhập khác nhau, đồng thời học tính kiên nhẫn để đi đến cùng.

H’Hen Niê: Không ai sống thay cuộc đời của mình. Nếu muốn thay đổi, bản thân phải tự hành động

Women of impact | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.6
H’Hen Niê: Không ai sống thay cuộc đời của mình. Nếu muốn thay đổi, bản thân phải tự hành động

Thời điểm này, cả nước cùng hướng về miền Trung bão lũ, H’Hen Niê gửi đến miền Trung 50 triệu đồng. Tấm lòng của cô bị đem ra cân đo đong đếm để rồi nhiều người cho rằng con số này quá ít ỏi, khẳng định H’Hen Niê là nàng hậu keo kiệt. Dư luận đẩy sức ép lên H’Hen Niê khiến cô phải bật khóc. Không ai quan tâm 50 triệu đồng ấy là tất cả những gì cô gái Ê đê có. Nhưng dẫu trái tim có bị tổn thương như thế nào đi chăng nữa thì cô ấy vẫn đi tới với những điều tốt đẹp hơn ở phía trước.

Ths. Lương Ngọc Tiên: “Tôi biết ơn vì đã dám thử thách bản thân”

Women of impact | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.5
Ths. Lương Ngọc Tiên: “Tôi biết ơn vì đã dám thử thách bản thân”

Giảng viên danh tiếng về cách thức phát huy trí tuệ cảm xúc, tỉnh thức, lãnh đạo bản thân và lãnh đạo thân tâm trí - Ths. Lương Ngọc Tiên cho rằng cuộc đời không phải là bản kế hoạch cố định, nó cần rất nhiều sự chuẩn bị, sẵn sàng từ bên trong, giúp mình đi vào cuộc sống với thái độ và năng lực toàn diện. Nhưng dù mình làm gì thì đó cũng phải là con người của mình, với những giá trị mà mình xác định sẽ sống với cuộc đời như thế.

Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.4
Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Phạm Thị Diệu Anh, Managing Director của AIM Academy, với gần 15 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia tầm vóc, nhưng đã chọn bắt đầu con đường khởi nghiệp đầy thử thách. "Có những lúc mình nghi ngờ bản thân là kẻ thất bại, kém cỏi năng lực. Rằng liệu con đường mình chọn đã sai, có nên từ bỏ và làm điều khác hoặc đi làm thuê trở lại?" là những dấu hỏi người phụ nữ này từng đặt ra cho mình suốt 5 năm qua. Và kết quả đã như thế nào?

Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.2
Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Dậy sớm và tập thể dục là những thói quen cần có để rèn giũa bản thân nếu muốn thành công, Thắng Huỳnh, mentor (cố vấn) kỳ cựu trong giới khởi nghiệp, nhà sáng lập cộng đồng khởi nghiệp Lead The Change, chia sẻ bí quyết của mình như vậy. Ngay cả khi đã ở vị trí một lãnh đạo, anh vẫn giữ cho mình những thói quen này và tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.