Minh Beta viết lời mới cho ca khúc hit “Việt Nam ơi!”

Thực hiện:Thu Lam | Ảnh:Nhân vật cung cấp | 2020-03-29

Minh Beta viết lời mới cho ca khúc hit “Việt Nam ơi!”
Chia sẻ:

Doanh nhân, nhạc sĩ Minh Beta, tác giả sáng tác ca khúc "Việt Nam ơi" vừa chính thức công bố dự án chuyển lời cho bản hit nổi tiếng này để hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chống dịch Covid-19.

Tin vui này được chính nhạc sĩ Minh Beta công bố trên trang Facebook cá nhân của mình và ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng yêu nhạc, Ban Truyền thông của Bộ Y Tế, cùng nhiều lời mời hợp tác hỗ trợ đến từ các thương hiệu lớn, các doanh nhân trẻ và bạn bè trong giới nghệ sĩ. Theo đó, Minh Beta hé lộ kế hoạch thu âm với lời nhạc mới có chủ đề liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19 và sử dụng song song nền nhạc nguyên bản để giữ được yếu tố cốt lõi của bản nhạc, đó là tinh thần yêu nước, hào khí dân tộc đoàn kết sục sôi.

Nhận thấy được trách nhiệm sâu sắc của bản thân với vai trò là một người nhạc sĩ, Minh Beta đã nung nấu ý định thu âm một phiên bản hoàn toàn mới cho ca khúc "Việt Nam ơi!" vốn đã rất nổi tiếng của mình, anh hy vọng sức lan toả của bài hát sẽ đánh thức tinh thần dân tộc đang âm ỉ cháy trong mỗi người dân đất Việt. Đồng thời khẳng định cái đẹp của tình người trong giông bão, tri ân sự nhân văn của Chính Phủ, ca ngợi những nỗ lực và đóng góp của từng cá nhân, từng lớp người trong xã hội trong cơn đại dịch lịch sử. Việt Nam sẽ không bỏ lại ai phía sau. Người dân Việt Nam cũng sẽ nghiêm chỉnh chấp hành mọi yêu cầu phòng dịch vì lợi ích chung cho cộng đồng.

"Kẻ thù nào ta không chiến thắng

Triệu người ngày đêm đang cố gắng

Một vòng tay nối trọn Việt Nam

Yêu thương giống loài, không nên lo sợ,

tình người sẽ giúp ta vượt qua hết

Đất nước của mình, không ai bỏ lại,

Niềm tin nơi một Việt Nam sáng tươi

Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng chung sức đánh rơi Corona"

(Lời nhạc ca khúc "Việt nam ơi! Đánh rơi Covid!" của tác giả Minh Beta)

Theo thông tin mới nhất từ Minh Beta – Tác giả của ca khúc, anh đã trực tiếp đầu tư thời gian và tâm sức của mình vào bài hát, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè cộng đồng và hợp tác từ các doanh nghiệp, nhân vật có ảnh hưởng để góp sức lan tỏa thông điệp ý nghĩa này. Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ từ đội ngũ thực hiện - YellowBlocks và SpaceX Media, anh sẽ nhanh chóng hoàn tất công đoạn thu âm, và ra mắt MV với phần vũ điệu được biên đạo bởi dancer Quang Đăng.

Đặc biệt, Minh Beta cũng tiết lộ MV "Việt Nam ơi! Đánh rơi Covid" hứa hẹn sẽ có một đoạn kết vô cùng bất ngờ, và đây cũng chính là một món quà của đội ngũ sản xuất và những người bạn, những người anh em trên khắp thế giới gửi đến Việt Nam.

Lời ca hào hùng "Việt Nam ơi!" phiên bản Covid vang lên vào đúng thời điểm Chính Phủ đặc biệt là Bộ Y Tế kêu gọi từng người dân chung tay, đoàn kết đẩy lùi đại dịch.

Dự kiến phiên bản MP3 của ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh rơi Covid" sẽ chính thức ra mắt công chúng vào ngày 20/3 và MV sẽ được trình làng ngay sau đó vào cuối tháng 3.

"Mình biết là mọi thứ sẽ không dừng lại ở đó. Mình muốn mang cả trái tim và tấm lòng này để kêu gọi mọi người cùng giúp mình lan toả lời động viên này, thật cao, thật xa, thật mạnh mẽ cho những tháng ngày chiến đấu phía trước!", Minh Beta chia sẻ.

Sponsored Stories

Design Bold’s Founder, Hung Dinh advises enterprises to quickly take the chance of COVID-19 for digitalisation

"COVID-19 has put companies into a circumstance requiring working from home; thus, we should consider this as an opportunity to enhance operational systems with sustainable and long-term strategies, instead of only concentrating on using technology as a temporal substitute to overcome the “social distancing” period instantly,” Design Bold’s Founder claims

Solo motorbiking around the world - Stories from the road

The notoriously famous "backpacker" Tran Dang Dang Khoa with an old 100cc motorbike as his partner in crime has been wandering on his journey around the world.

Vietnamese technology startups will make big leaps?

According to the leading technology experts, Vietnam is a potential market for technology startups, with a substantial possibility of becoming a "new factory of the world".

#TFMV kêu gọi hành động thử thách bản thân với thông điệp #YouCanChallenge

|News

#TFMV kêu gọi hành động thử thách bản thân với thông điệp #YouCanChallenge

Sau thành công của chiến dịch Lan tỏa cảm hứng mùa Covid với hashtag #InspiringStories, TheFace Magazine Vietnam tiếp tục sứ mệnh truyền động lực thúc đẩy giới trẻ hành động thật quyết liệt, mạnh mẽ hơn để tạo nên những giá trị mới cho chính họ từ những bài học, hành động đáng học hỏi của những người tiên phong với hashtag dự kiến gây ‘bão mạng’ #YouCanChallenge trong thời gian tới.

Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

|Doanh nhân | The Business Issue

Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Phạm Thị Diệu Anh, Managing Director của AIM Academy, với gần 15 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia tầm vóc, nhưng đã chọn bắt đầu con đường khởi nghiệp đầy thử thách. "Có những lúc mình nghi ngờ bản thân là kẻ thất bại, kém cỏi năng lực. Rằng liệu con đường mình chọn đã sai, có nên từ bỏ và làm điều khác hoặc đi làm thuê trở lại?" là những dấu hỏi người phụ nữ này từng đặt ra cho mình suốt 5 năm qua. Và kết quả đã như thế nào?

Founder Got It Trần Việt Hùng: Muốn có ước mơ lớn, phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình

|Trách nhiệm xã hội | The Community Issue

Founder Got It Trần Việt Hùng: Muốn có ước mơ lớn, phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình

“Nếu có ước mơ lớn hơn, muốn thay đổi thế giới, bạn nên nghĩ đến việc bước ra khỏi vùng an toàn của mình, vươn ra thị trường toàn cầu, bắt đầu bằng việc tạo cho mình những thói quen, nhận thức, cách sống văn minh của một công dân toàn cầu…” Founder của Got It, Tiến sĩ 8X Trần Việt Hùng dành lời khuyên cho giới trẻ Việt khi anh nhận thấy rất nhiều tài năng nhí ‘có thể làm nên chuyện’ từ sau hành trình Coding Bootcamp 2020 online thành công do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận STEAM for Vietnam thực hiện.

Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

|Doanh nhân | The Business Issue

Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Dậy sớm và tập thể dục là những thói quen cần có để rèn giũa bản thân nếu muốn thành công, Thắng Huỳnh, mentor (cố vấn) kỳ cựu trong giới khởi nghiệp, nhà sáng lập cộng đồng khởi nghiệp Lead The Change, chia sẻ bí quyết của mình như vậy. Ngay cả khi đã ở vị trí một lãnh đạo, anh vẫn giữ cho mình những thói quen này và tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Chip Nguyễn – Chàng diễn viên trẻ mang nhiều khát vọng lớn

|Influencers | The Entertainment Issue

Chip Nguyễn – Chàng diễn viên trẻ mang nhiều khát vọng lớn

Với Chip Nguyễn, nghệ sĩ thực thụ là một người lột tả tốt con người bên trong mình và hấp dẫn khán giả theo cách chân thật nhất. Anh đã dấn thân vào điện ảnh cũng như bước vào hành trình lắng nghe con người bên trong mình. Thay vì tìm cách làm cho bản thân giống với ai đó, chàng diễn viên trẻ người Czech gốc Việt nỗ lực mỗi ngày để nuôi dưỡng sức mạnh bên trong, ấp ủ khát vọng đưa nghệ thuật Việt đến gần hơn với thế giới.

Jimmi Tuấn - Từ sở thích thủ công đến chuyên gia sáng tạo hàng đầu Việt Nam

|Magazine | The Innovation Issue

Jimmi Tuấn - Từ sở thích thủ công đến chuyên gia sáng tạo hàng đầu Việt Nam

Hạn chế số lượng đầu vào để đảm bảo chất lượng đầu ra, Jimmi Tuấn, một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo thương hiệu của Việt Nam, ở đỉnh cao sự nghiệp vẫn từ chối con đường làm giàu nhanh chóng để có thể tập trung cho đam mê sáng tạo nghệ thuật của mình. Startup này cho biết anh cũng mất một khoảng thời gian dài để 'tiến hóa'với nghề sáng tạo có tốc độ đào thải nhanh chóng.

Doan Kieu My - Chasing the dream of “Superconnector” for the startup world

|Business

Doan Kieu My - Chasing the dream of “Superconnector” for the startup world

YellowBlocks's superconnector Doan Kieu My: "Regardless of gender, we are all individuals with thoughts, ambitions, and passions. Find out what you want to do and be completely determined for it"

In light of the rising innovations in smart devices accommodating the disabled, Vietnamese startups are bracing to bring their products overseas

|Business

In light of the rising innovations in smart devices accommodating the disabled, Vietnamese startups are bracing to bring their products overseas

Developing smart devices for the disabled, a Vietnamese startup is potentially bringing its products overseas