Minh Beta viết lời mới cho ca khúc hit “Việt Nam ơi!”

Thực hiện:Thu Lam | Ảnh:Nhân vật cung cấp | 2020-03-29

Minh Beta viết lời mới cho ca khúc hit “Việt Nam ơi!”
Chia sẻ:

Doanh nhân, nhạc sĩ Minh Beta, tác giả sáng tác ca khúc "Việt Nam ơi" vừa chính thức công bố dự án chuyển lời cho bản hit nổi tiếng này để hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chống dịch Covid-19.

Tin vui này được chính nhạc sĩ Minh Beta công bố trên trang Facebook cá nhân của mình và ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng yêu nhạc, Ban Truyền thông của Bộ Y Tế, cùng nhiều lời mời hợp tác hỗ trợ đến từ các thương hiệu lớn, các doanh nhân trẻ và bạn bè trong giới nghệ sĩ. Theo đó, Minh Beta hé lộ kế hoạch thu âm với lời nhạc mới có chủ đề liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19 và sử dụng song song nền nhạc nguyên bản để giữ được yếu tố cốt lõi của bản nhạc, đó là tinh thần yêu nước, hào khí dân tộc đoàn kết sục sôi.

Nhận thấy được trách nhiệm sâu sắc của bản thân với vai trò là một người nhạc sĩ, Minh Beta đã nung nấu ý định thu âm một phiên bản hoàn toàn mới cho ca khúc "Việt Nam ơi!" vốn đã rất nổi tiếng của mình, anh hy vọng sức lan toả của bài hát sẽ đánh thức tinh thần dân tộc đang âm ỉ cháy trong mỗi người dân đất Việt. Đồng thời khẳng định cái đẹp của tình người trong giông bão, tri ân sự nhân văn của Chính Phủ, ca ngợi những nỗ lực và đóng góp của từng cá nhân, từng lớp người trong xã hội trong cơn đại dịch lịch sử. Việt Nam sẽ không bỏ lại ai phía sau. Người dân Việt Nam cũng sẽ nghiêm chỉnh chấp hành mọi yêu cầu phòng dịch vì lợi ích chung cho cộng đồng.

"Kẻ thù nào ta không chiến thắng

Triệu người ngày đêm đang cố gắng

Một vòng tay nối trọn Việt Nam

Yêu thương giống loài, không nên lo sợ,

tình người sẽ giúp ta vượt qua hết

Đất nước của mình, không ai bỏ lại,

Niềm tin nơi một Việt Nam sáng tươi

Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng chung sức đánh rơi Corona"

(Lời nhạc ca khúc "Việt nam ơi! Đánh rơi Covid!" của tác giả Minh Beta)

Theo thông tin mới nhất từ Minh Beta – Tác giả của ca khúc, anh đã trực tiếp đầu tư thời gian và tâm sức của mình vào bài hát, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè cộng đồng và hợp tác từ các doanh nghiệp, nhân vật có ảnh hưởng để góp sức lan tỏa thông điệp ý nghĩa này. Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ từ đội ngũ thực hiện - YellowBlocks và SpaceX Media, anh sẽ nhanh chóng hoàn tất công đoạn thu âm, và ra mắt MV với phần vũ điệu được biên đạo bởi dancer Quang Đăng.

Đặc biệt, Minh Beta cũng tiết lộ MV "Việt Nam ơi! Đánh rơi Covid" hứa hẹn sẽ có một đoạn kết vô cùng bất ngờ, và đây cũng chính là một món quà của đội ngũ sản xuất và những người bạn, những người anh em trên khắp thế giới gửi đến Việt Nam.

Lời ca hào hùng "Việt Nam ơi!" phiên bản Covid vang lên vào đúng thời điểm Chính Phủ đặc biệt là Bộ Y Tế kêu gọi từng người dân chung tay, đoàn kết đẩy lùi đại dịch.

Dự kiến phiên bản MP3 của ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh rơi Covid" sẽ chính thức ra mắt công chúng vào ngày 20/3 và MV sẽ được trình làng ngay sau đó vào cuối tháng 3.

"Mình biết là mọi thứ sẽ không dừng lại ở đó. Mình muốn mang cả trái tim và tấm lòng này để kêu gọi mọi người cùng giúp mình lan toả lời động viên này, thật cao, thật xa, thật mạnh mẽ cho những tháng ngày chiến đấu phía trước!", Minh Beta chia sẻ.

Sponsored Stories

Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

 Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

|Công nghệ

Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022” đã chính thức phát động với con số hỗ trợ tài chính dự kiến lên đến 375,000 USD cùng nhiều lợi ích về hỗ trợ nền tảng công nghệ và sở hữu trí tuệ dành cho các start-up.

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

|News

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

Startup Wheel được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 9 năm nay. Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục). Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID tại Việt Nam và trên thế giới, chung kết Startup Wheel 2021 đã được tổ chức dưới hình thức hybrid (sự kiện offline kết hợp sự kiện online) ngày 5/11/2021.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ  TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

|News

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

Ngày 11/11/2021, SK Group sẽ tổ chức Demo Day cho SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021). Top startup SKSF Batch#2 đã trải qua hành trình 6 tháng đào tạo chuyên sâu với các chuyên gia, cố vấn 1:1 với các mentor Việt Nam và quốc tế.

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

|News

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

Hiện nay tình hình Covid-19 khá căng thẳng và giờ nay sở khoa học & công nghệ TpHCM thi nhau tìm ra phương pháp trong cuộc thi chương trình HIS-COVID 2021

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

|Trách nhiệm xã hội

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

|Công nghệ

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

|Văn hóa | The Impact Issue

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

|Văn hóa

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ? Nước Nga vẫn giữ truyền thống rượu vang và bánh kẹo để xua tan cái lạnh giá trong những ngày Tết đến.