Bài học rút ra từ những lần startup của mình chính là không sợ thất bại. Khi thất bại phải biết vì sao mình thất bại, biết được bản thân đang thiếu điều gì mà khắc phục.

Tùng, JobHop hiện đang thu hút sự quan tâm lớn của các tập đoàn nhân sự và quỹ đầu tư, bạn hãy nói về yếu tố cốt lõi mà ứng dụng này mang lại cho ứng viên lẫn nhà tuyển dụng?

Khá ít doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo và máy học (machine learning) trong lĩnh vực cực kỳ nhạy cảm và khó hiểu như lĩnh vực nhân sự, họ không nghĩ máy móc có thể thay con người để áp dụng vào lĩnh vực tuyển dụng – vốn đòi hỏi rất nhiều cảm xúc, kỹ năng và tâm lý nhạy bén. Công nghệ tuyển dụng bằng trí tuệ nhân tạo của JobHop giúp tối ưu hóa việc kết nối nhân tài phù hợp nhất với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Doanh nghiệp sẽ tìm được ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh tuyển dụng truyền thống. JobHop cung cấp miễn phí hệ thống quản lý hồ sơ ứng viên ATS (Applicant Tracking System) là giải pháp điện toán đám mây thông minh, cho phép các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa phần quản lý và phân tích dữ liệu của quá trình tuyển dụng lịch sử tương tác với ứng viên.

Về khía cạnh các ứng viên tìm việc, đối với những kênh truyền thống, các ứng viên có xu hướng nộp đơn mà không biết khả năng được chọn của mình như thế nào. Với JobHop, các bạn có thể xem được độ hợp của mình với công ty. Từ hồ sơ được đăng tải lên, AI sẽ phân tích độ “hợp” của bạn với công việc này.

Ngoài ra, tính ưu việt của JobHop còn xuất phát từ 3 số điểm quan trọng: Job Score, Hop score và Match Score.

• Với Job Score – điểm số ảnh hưởng đến mức độ uy tín của nhà tuyển dụng dựa trên các tiêu chí chuẩn

• Hop Score – Tiêu chuẩn đánh giá ứng viên tiềm năng và xếp hạng ứng viên, tối đa 850 điểm

• Match Score – Độ hợp của ứng viên và vị trí tuyển dụng

Với 3 yếu tố này, JobHop mong muốn mang đến cho thị trường tuyển dụng một cái nhìn khách quan nhất về mức độ phù hợp, loại bỏ những đánh giá cảm tính, không cơ sở sang đánh giá chính xác ứng viên hoặc công việc dựa trên những điểm số xác thực.

Đến thời điểm hiện tại, JobHop có hơn 500 doanh nghiệp sử dụng và kết nối với hơn 80,000 ứng viên có độ phù hợp cao với các doanh nghiệp tuyển dụng.

Theo bạn thì startup theo xu hướng công nghệ mới sẽ gặp phải trở ngại gì?

Công nghệ cao là xu hướng toàn cầu và việc chọn theo đuổi lĩnh vực này với các startup được đánh giá là quyết định khôn ngoan. Khi mà giờ đây chúng hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn phương pháp giải quyết bài toán kinh doanh trong và ngoài tổ chức. Điều mà bộ máy doanh nghiệp cũ không thể làm được. Ví như chuyện tuyển dụng nhân sự mà hệ thống AI JobHop đang làm thay nhà tuyển dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa mọi thứ đều suôn sẻ. Thời gian vừa qua, Kevin may mắn có cơ hội tham gia các buổi trò chuyện cùng các Startup Việt trẻ về công nghệ và hiểu rằng, các bạn Founder thời gian đầu lập nghiệp gặp khá nhiều khó khăn và loay hoay trong việc tìm cách giải quyết vấn đề.

Đầu tiên, phải kể đến đó là bài toán nhân sự kỹ thuật cao. Một khi chọn mở công ty công nghệ, sản phẩm của bạn đòi hỏi phải khác biệt và liên tục đổi mới. Yếu tố con người là tiền đề quyết định thành bại của Startup công nghệ. Nếu bạn chọn người đồng hành kinh nghiệm non kém và chuyên môn không vững, công ty sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết.

Khó khăn thứ hai và cũng là khó khăn muôn đời của bất cứ công ty Startup nào chính là huy động nguồn vốn. Ngoài một bản kế hoạch chỉn chu với các số liệu và cam kết thu hồi vốn cụ thể, các startup cũng cần chứng minh tiềm năng phát triển của mình ở thị trường nội địa hoặc quốc tế. Đó là chưa kể profile người sáng lập kết hợp cùng phong thái và khả năng thuyết phục khôn khéo. Mà bạn biết đấy, đâu phải ai cũng có thể làm được điều này. Có người giỏi mảng này lại dở hơn ở mảng kia. Do đó, việc tìm người cùng mình (hoặc thay mình) trình bày ý tưởng và kêu gọi vốn cũng là cả một vấn đề.

Khả năng kiểm toán chính là điểm cuối cùng Kevin muốn nhắn đến trong danh sách những hạn chế của Startup công nghệ Việt. Theo Kevin biết, hiện nay, nhiều công ty khởi nghiệp của Việt Nam chỉ biết cắm cúi làm để tạo nên sản phẩm mà quên mất khâu kiểm toán. Nếu muốn nâng cấp khả năng cạnh tranh trên thị trường và tạo “giấy bảo đảm” trước nhà đầu tư, các doanh nghiệp này tuyệt đối không thể bỏ qua việc định giá, sổ sách kế toán, tài chính. Tốt nhất, bạn nên tìm một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp liên quan đến vấn đề này để được hỗ trợ kịp thời.

Công nghệ thay đổi mỗi ngày và chọn làm startup lĩnh vực này đồng nghĩa với việc liên tục đón nhận khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tháo gỡ vấn đề và khôn ngoan nhìn nhận thị trường thì Kevin tin, khó khăn nào cũng qua và doanh nghiệp sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực trong tương lai gần.

Làm thế nào để phát triển bền vững, theo kịp với xu hướng của công nghệ trên thế giới? Bài học cụ thể rút ra từ quá trình startup của bạn?

Các điều kiện để doanh nghiệp phát triển bền vững có nhiều nhưng tập trung ở những điểm sau:

• Xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình.

• Xây dựng cho mình một hệ thống nhân lực, quản trị nhân lực hiệu quả để giúp công ty phát triển bền vững.

• Xây dựng, duy trì văn hóa công ty, xem văn hóa là cốt lõi, nền tảng phát triển.

• Quan tâm đến thương hiệu sản phẩm của mình và luôn luôn bảo vệ thương hiệu.

• Không ngừng đổi mới, cập nhật thông tin để theo kịp xu hướng công nghệ thế giới Để đi được đến ngày hôm nay, JobHop đã và đang là hành trình và sự cố gắng của rất nhiều người. Trong đó, bài học rút ra từ những lần startup của mình chính là không sợ thất bại. Khi thất bại phải biết vì sao mình thất bại, biết được bản thân đang thiếu điều gì mà khắc phục. Càng thành công thì càng nên khiêm tốn, vì cái giết chết mình không phải là cái mình không biết hay không có, mà là những cái mình biết nhưng không đúng. Đó là những gì tôi đúc kết được qua quá trình lập nghiệp.

Thực hiện: THE FACE TEAM