Hoạt động trong lĩnh vực truyền thông truyền hình, anh cùng nhóm bạn trẻ quyết tâm đưa câu chuyện về cuộc sống bình dị mà ấm áp lòng người đến gần hơn với công chúng qua rất nhiều hoạt động: từ sách ảnh, âm nhạc, hoạt động thiện nguyện, đến truyền thông bảo vệ môi trường…

Nguyễn Văn Luận là người sáng lập dự án Sài Gòn tử tế.

“Tôi nhận ra, có những câu chuyện và bức ảnh về người Sài Gòn, làm mình hồi tưởng về những ngày trẻ thơ bên gia đình. Dù ở đó, là một vùng quê, với những làng xóm, không có quá nhiều tiếng xe máy ồn ào và dòng người tấp nập. Đó là những ngày với nhiều bữa cơm của má, dù nhớ cũng không thể đếm nổi. Đó là không khí của một gia đình dù không có quá nhiều tiếng cười nhưng chính là mấy chục năm mình được lớn lên, được trưởng thành và nuôi dưỡng tình cảm từ đó. Tôi đã thấy mình nhỏ lại, không phải vì điều gì quá lớn lao hay bất ngờ. Chỉ là câu chuyện của người phụ nữ cảm thấy vui sống bên cạnh một người chồng nhẫn nhịn, không có một cái bạt tai trong hơn ba mươi năm chung sống.

Ngược lại, tuổi trẻ của mình, với cái tôi và những quan điểm mà mình tin là đúng, mình hay tranh luận và sẵn sàng lớn tiếng khi cần thiết, thậm chí dễ dàng xung đột, dễ dàng giận nhau như chuyện cơm ngày ba bữa.

Những câu chuyện giản dị như vậy, không nhiều cao trào, không có những nút thắt mở, chúng tôi muốn chia sẻ lại qua những bức ảnh về người Sài Gòn, gần gũi và giản đơn. Một Sài Gòn không xa lạ, cũng có những hình ảnh như quê nhà của chính mình.”

Không gian ảnh và MV bài hát “Sài Gòn vẫn thế” thuộc dự án Sài Gòn tử tế được trưng bày từ 23/11 đến 15/12/2019 tại: The Coffee House Signature, số 19B Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP.HCM