Sắp chia tay thương hiệu GoViet

Thực hiện:Vĩnh Thịnh | Ảnh:TheFace Team | 2020-07-05

Sắp chia tay thương hiệu GoViet
Chia sẻ:
Sau gần 2 năm tham chiến thị trường gọi xe, thương hiệu GoViet và màu áo đồng phục đỏ của tài xế chuẩn bị biến mất, thay bằng cái tên mới là Gojek Việt Nam.

GoViet sẽ đổi thành GoJek Việt Nam

Ngày 3/7, GoViet công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Phùng Tuấn Đức, đồng sáng lập và nguyên là Giám đốc Vận hành GoViet, đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Gojek Việt Nam, để lãnh đạo công ty trong giai đoạn tiếp theo.

Gojek (Indonesia) là một trong những siêu ứng dụng (Super App) hàng đầu khu vực. Nền tảng này tích hợp, kết nối người dùng với hơn 2 triệu đối tác tài xế và 500.000 nhà hàng tại hơn 200 thành phố, ở 5 quốc gia Đông Nam Á. Ứng dụng Gojek, dựa trên nền tảng công nghệ toàn cầu mới, sẽ cho phép GoViet đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu và ưu tiên của người dùng Việt Nam thông qua việc đổi mới sáng tạo, đưa ra các tính năng và sản phẩm mới nhanh hơn, mượt mà hơn. Ứng dụng mới sẽ giúp người dùng Việt Nam có những trải nghiệm tốt hơn, với giao diện đơn giản, gọn gàng hơn và nhiều tính năng được nâng cấp. Người dùng cũng sẽ có thể sử dụng các dịch vụ của Gojek ở Indonesia, Singapore và Thái Lan.

GoViet ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 8/2018. GoViet hiện hoạt động trên ba lĩnh vực là gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood), phục vụ hàng triệu người dùng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tạo ra cơ hội thu nhập cho hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng, phần lớn trong số đó là các cửa hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Trong năm đầu tiên hoạt động, công ty đã đạt mốc 100 triệu đơn hàng - con số này nhanh chóng tăng gấp đôi thành 200 triệu chỉ sau đó sáu tháng.

Soán ngôi Toyota, Tesla thành hãng xe giá trị nhất thế giới

Sau phiên tăng 2/7, vốn hóa hãng xe điện Tesla đã lên 207 tỷ USD, cao hơn so với 205 tỷ USD của Toyota. Diễn biến này giúp Tesla vượt Toyota để trở thành hãng xe giá trị nhất thế giới, đúng vào tuần kỷ niệm 10 năm niêm yết.

Vào tháng 1/2020, Tesla trở thành hãng xe lớn nhì thế giới sau khi vượt Volkswagen (Đức). Hiện tại, vốn hóa của họ đã gấp đôi hãng xe Đức. Đà tăng của cổ phiếu Tesla đã khiến nhiều nhà phân tích chứng khoán ngạc nhiên. Công ty này chỉ mới sản xuất 103.000 xe trong quý I/2020, tức bằng 4% Toyota và hiếm khi có lợi nhuận. Nếu hòa vốn trong quý II, đây sẽ là lần đầu tiên họ không thua lỗ trong 4 quý liên tục.

Trong khi đó, doanh số ôtô bán ra trên toàn cầu được dự báo giảm 15% năm 2020. Lợi thế của Tesla là nhu cầu xe điện có thể vẫn tiếp tục tăng, nhờ chính sách khuyến khích tại châu Âu và Trung Quốc. Việc cổ phiếu Tesla tăng trong khi cả thị trường ôtô đi xuống càng củng cố quan điểm của những người ủng hộ rằng Tesla là hãng công nghệ hơn là hãng xe.
Thế giới có gần 2.900 tỷ phú USD

Theo báo cáo Billionaire Census do hãng nghiên cứu tài sản Wealth-X vừa công bố, thế giới có 2.825 tỷ phú năm 2019, tăng 8,5% so với năm trước đó. Đây là số tỷ phú nhiều nhất kể từ khi Wealth-X bắt đầu theo dõi số liệu này năm 2010. Tổng tài sản của nhóm người này là 9.400 tỷ USD, tăng so với 8.600 tỷ USD năm 2018.

Phần lớn tỷ phú gây dựng tài sản trong ngành tài chính - ngân hàng, công nghiệp và bất động sản. Dù vậy, số tỷ phú công nghệ cũng đang tăng tài sản rất nhanh. 88% tỷ phú toàn cầu là nam giới, với độ tuổi trung bình 66. Trong khi đó, số đại diện nữ chỉ chiếm 12%. Hơn nửa tỷ phú là tự thân và khoảng 10% dưới 50 tuổi.

Châu Âu là nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới, với 847 đại diện, theo sau là Bắc Mỹ với 834 người. Tuy nhiên, nếu tính tổng tài sản, Bắc Mỹ lại bỏ xa với 3.500 tỷ USD. Trong khi đó, châu Á lại là khu vực tạo thêm nhiều tỷ phú nhất năm qua, với hơn 80 người, nâng tổng số lên 758. Tổng tài sản cũng tăng 11% lên 2.400 tỷ USD. Riêng Trung Quốc có 342 đại diện.

GDP Việt Nam năm nay có thể chỉ tăng 1%

IHS Markit vừa đưa ra dự báo GDP Việt Nam năm 2020 có thể chỉ tăng khoảng 1%. Rào cản lớn nhất cho việc phục hồi là nền kinh tế thế giới vẫn bị ảnh hưởng của Covid-19. Điều này khiến số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới của Việt Nam tiếp tục giảm. Các công ty cũng khó khăn trong việc mua hàng hóa đầu vào từ nước ngoài.

Theo IHS Markit, số lượng đơn đặt hàng mới đã tăng lần đầu tiên trong năm tháng, với mức tăng mạnh và nhanh nhất gần một năm. Niềm tin Covid-19 đã được kiểm soát ở Việt Nam và số lượng đơn đặt hàng mới đã củng cố tâm lý lạc quan rằng, sản xuất sẽ tăng trong năm tới. Tâm lý kinh doanh cũng được cải thiện mạnh mẽ tháng thứ hai liên tiếp và ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 1. Tuy nhiên, số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới lại giảm do những hạn chế trong di chuyển quốc tế và tình trạng đóng cửa công ty ở một số thị trường xuất khẩu.

Sản lượng cũng có dấu hiệu tăng trở lại trong tháng 6 do tác động của lĩnh vực hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, khảo sát cho biết vẫn có bằng chứng cho thấy năng lực sản xuất chưa được sử dụng hết. Chi phí đầu vào của các công ty cũng tăng vào tháng 6, lần đầu tiên trong ba tháng. Vì vậy, một số công ty đối phó bằng cách tăng giá bán hàng, bên cạnh những đơn vị tiếp tục giảm giá bán vì nhu cầu yếu.

Bắt đầu chặn các cuộc gọi rác từ 1/7

Để đẩy mạnh xử lý các cuộc gọi rác làm phiền người dùng, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã thống nhất với các nhà mạng một trong những biện pháp là cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Cụ thể, 5 tiêu chí xác định cuộc gọi rác gồm tần suất thực hiện cuộc gọi, tỷ lệ cuộc gọi có thời gian liên lạc ngắn, tỷ lệ cuộc gọi có thời gian giữa các cuộc gọi ngắn, tỷ lệ gọi đi cho các thuê bao không có mối quan hệ, đặc điểm hành vi sử dụng. Cùng với đó, nhà mạng cũng sẽ chú ý ghi nhận phản hồi của khách hàng nghi ngờ nhận được cuộc gọi rác.

Viettel sẽ là đơn vị đầu tiên áp dụng các giải pháp ngăn chặn cuộc gọi rác, bắt đầu từ 1/7. Trong khi đó, Mobifone và Vinaphone sẽ triển khai trước 1/8. Sáu doanh nghiệp viễn thông còn lại, gồm Vietnamobile, Indochina Telecom, Hanoi Telecom, CMC, SPT và Viễn thông FPT cũng sẽ triển khai giải pháp ngăn chặn cuộc gọi rác trước ngày 1/10.

Các nhà mạng không ngăn chặn cuộc gọi rác có thể bị xem xét xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Cục Viễn thông cho biết, riêng tháng 3/2020, hệ thống đã tìm ra khoảng 49 triệu cuộc gọi nghi ngờ là cuộc gọi rác. Các cuộc gọi này phát sinh từ hơn 26.700 số điện thoại, ảnh hưởng đến khoảng 18 triệu khách hàng. Mục đích các cuộc gọi rác chủ yếu để quảng cáo, rao bán sản phẩm, dịch vụ như nhà đất, bảo hiểm, tài chính... Bên cạnh đó còn có hình thức cuộc gọi quảng cáo tự động được ghi âm sẵn.

Sắp hết hạn xác thực ví điện tử

Tuần qua là những ngày cuối để người dùng ví điện tử tiến hành đăng ký thông tin để xác thực tài khoản. Cụ thể, Thông tư 23/2019/TT-NHNN quy định tất cả người dùng ví điện tử phải cung cấp các giấy tờ như căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn và liên kết tài khoản ví điện tử với tài khoản ngân hàng của mình. Sau ngày 07/07/2020, những tài khoản ví điện tử chưa được xác thực sẽ bị tạm khóa và người dùng chỉ có thể giao dịch trở lại sau khi hoàn thành xác thực.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, quy định xác thực danh tính là để hướng đến tạo ra một nền tảng thanh toán an toàn, giảm thiểu rủi ro gian lận, trộm danh tính, rửa tiền và các hoạt động vi phạm pháp luật khác. Chính vì vậy, hàng loạt ví điện tử như MoMo, Moca, ZaloPay... đã đồng loạt thúc giục người dùng xác thực nhằm tiếp tục sử dụng ví trong thời gian tới.

Đại diện MoMo cho biết, càng gần đến ngày hết hạn, số lượng người dùng MoMo xác thực thông tin cá nhân tăng cao gấp bội so với những ngày trước đó. Còn Moca thì nói rằng, số lượng người dùng thực hiện xác thực thông tin trên ví rất tích cực, cao gấp 3 lần so với dự đoán. Trước các lo lắng của người dùng về việc bảo mật thông tin, các ví điện tử cho biết đã đạt được các chứng chỉ bảo mật quốc tế cần thiết, quy trình thu thập, lưu trữ thông tin được giám sát bởi Ngân hàng Nhà nước.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/sap-chia-tay-thuong-hieu-goviet-6487.html

---

#CùngNhìnLại: Chỉ đơn giản là giúp bạn điểm lại những chuyển biến của thị trường trong tuần qua để trả lời nhanh các câu hỏi: Ai? Đang làm gì? Và tại sao?

Sponsored Stories

Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

 Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

|Công nghệ

Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022” đã chính thức phát động với con số hỗ trợ tài chính dự kiến lên đến 375,000 USD cùng nhiều lợi ích về hỗ trợ nền tảng công nghệ và sở hữu trí tuệ dành cho các start-up.

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

|News

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

Startup Wheel được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 9 năm nay. Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục). Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID tại Việt Nam và trên thế giới, chung kết Startup Wheel 2021 đã được tổ chức dưới hình thức hybrid (sự kiện offline kết hợp sự kiện online) ngày 5/11/2021.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ  TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

|News

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

Ngày 11/11/2021, SK Group sẽ tổ chức Demo Day cho SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021). Top startup SKSF Batch#2 đã trải qua hành trình 6 tháng đào tạo chuyên sâu với các chuyên gia, cố vấn 1:1 với các mentor Việt Nam và quốc tế.

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

|News

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

Hiện nay tình hình Covid-19 khá căng thẳng và giờ nay sở khoa học & công nghệ TpHCM thi nhau tìm ra phương pháp trong cuộc thi chương trình HIS-COVID 2021

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

|Trách nhiệm xã hội

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

|Công nghệ

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

|Văn hóa | The Impact Issue

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

|Văn hóa

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ? Nước Nga vẫn giữ truyền thống rượu vang và bánh kẹo để xua tan cái lạnh giá trong những ngày Tết đến.