Tạo cộng đồng lớn trên Facebook để chia sẻ, không nhằm mục tiêu kiếm tiền

Thực hiện:Lan Khuê | Ảnh:Mai Kỳ, Khanh Nguyên | 2020-05-20

Tạo cộng đồng lớn trên Facebook để chia sẻ, không nhằm mục tiêu kiếm tiền
Chia sẻ:

Hơn 1 tỷ người sử dụng các nhóm cộng đồng trên Facebook mỗi tháng. Các nhóm này giúp mọi người xây dựng cộng đồng an toàn và hỗ trợ lẫn nhau, cũng như củng cố sức mạnh cho các cộng đồng đang hoạt động. Nhà lãnh đạo cộng đồng đóng vai trò tối quan trọng bởi niềm đam mê và sự tận tụy của họ giúp nuôi dưỡng, hình thành và tăng cường sức mạnh cho cộng đồng. Cùng TheFace Vietnam gặp gỡ một vài nhà sáng lập Việt Nam tiêu biểu đằng sau những hoạt động phát triển cộng đồng đang diễn ra sôi nổi trên Facebook hiện nay.

Hồ Quang Mẫn
---

Doanh nhân, quản trị các group chính: Expats & Locals in Ho Chi Minh City (103.000 thành viên), Bất động sản Vingroup (100.000 thành viên), Cộng đồng cư dân Vinhomes Central Park (91.000 thành viên), Chợ cư dân Vinhomes Central Park (76.000 thành viên) và 20 nhóm lớn nhỏ khác.

Tôi định hướng các nhóm trở thành những diễn đàn bổ ích, kết nối có lợi về công việc, nghề nghiệp cho các thành viên tham gia đồng thời kết hợp sức mạnh cộng đồng để tạo ra những giá trị đóng góp cho xã hội.

Như ở Vinhomes Central Park, chúng tôi thường xuyên tổ chức những hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường, hiến máu nhân đạo, các workshop về sức khoẻ, văn thể mỹ... để kêu gọi các thành viên trong nhóm tham gia. Sự tương tác mà tôi hướng đến không chỉ là giới hạn trên online mà luôn tạo ra các cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với nhau, kết nối thành viên để trở thành bạn bè và cùng nhau làm những chương trình, những hoạt động có ích cho cộng đồng. Phần lớn các chương trình sự kiện chúng tôi tổ chức luôn thu hút hàng nghìn thành viên tham gia.

Group Cộng đồng cư dân Vinhomes Central Park
www.facebook.com/groups/cudanVH/

Group Expats & Locals in Ho Chi Minh City
www.facebook.com/groups/expatslocalssaigon/

Nguyễn Thị Nhung (Nhung Lady)
---

Giám đốc Trung tâm UNESCO hạnh phúc Phụ Nữ Việt, quản trị group kín: Nghệ thuật phòng the đỉnh cao – Nhung Lady (hơn 83,000 thành viên).

Được thành lập từ năm 2016 với 100% thành viên là phụ nữ sở hữu facebook cá nhân tương tác thật và được kiểm duyệt chặt chẽ về độ tuổi cũng như ngành nghề công việc để tạo một môi trường học tập và trao đổi an toàn, văn minh nhất cho cộng đồng. Không chỉ là sân chơi bổ ích dành riêng cho phụ nữ Việt khắp nơi, group còn là nơi chia sẻ kiến thức về: cuộc sống, hôn nhân gia đình, tâm lý tình cảm, tình dục học và các chuyện thầm kín của chị em phụ nữ…

Group cũng là nơi tôn vinh những phụ nữ đẹp, có tài năng, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội.

Ngoài việc thường xuyên chia sẻ kiến thức và tổ chức các cuộc thi viết, các mini game… group sẽ tổ chức chuỗi hội thảo theo chủ đề trong năm 2019 (có sự tham gia của các chuyên gia về lĩnh vực tâm - sinh lý, các giáo sư/bác sĩ về chăm sóc sức khỏe sinh sản, doanh nhân, người nổi tiếng,...). Chúng tôi xây dựng đội ngũ cộng tác viên trên toàn quốc – là những "Sứ giả" truyền kiến thức, chia sẻ kỹ năng, lan tỏa giá trị cộng đồng, giúp cho ngày càng nhiều chị em phụ nữ được trang bị kiến thức cần thiết để sống có ích hơn, hạnh phúc hơn. Chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng phạm vi hoạt động tại TP.HCM và TP Đà Nẵng trong thời gian tới.

groups/nghethuatphongthedinhcao/

Nguyễn Đức Huy
---

Sinh viên, đồng sáng lập Tự học 365 với Fanpage Tự Học 365 đạt 62,000 like, các Group: Đấu Trường Toán Lý Hóa (gần 100,000 thành viên); Gia Đình Tự Học 365 - Học Sinh Ngoại Hạng (17,000 thành viên)

Chúng tôi lập nhóm để các thành viên thuận tiện trao đổi bài, trao đổi kinh nghiệm học tập, tài liệu, giúp nhau cùng tiến bộ trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đồng thời trang bị và rèn luyện cho các học sinh cuối cấp hành trang vững vàng về họ thẳng tiến vào cánh cửa Đại Học ước mơ.

Với chương trình thách thức 21 ngày trở thành học sinh ngoại hạng trên website http://tuhoc365.com/hsnh/ và chương trình phát triển bản thân được trang bị kiến thức và một lịch trình sát sao cho mỗi thành viên trong group "Học sinh ngoại hạng" thực hành mỗi ngày, được sự hỗ trợ của tác giả cuốn sách bán chạy "Tôi lái máy bay đến đại học" - anh Trần Ngọc Nam - cũng là người đồng sáng lập group, đã giúp thành viên định hình một thói quen tốt trong học tập đồng thời rèn luyện bản thân để trở nên những nhân tố có ích cho xã hội, giúp định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ sau Đại Học…

groups/hocsinhngoaihang/

Hoàng Quang Hiển
---

Doanh nhân, giảng viên, sáng lập group "Sản phẩm và Giải pháp Công nghiệp – IPS Group"

Dựa trên nhu cầu giao lưu, kết hợp và trao đổi thông tin giữa các nhà cung cấp trong ngành công nghiệp về sản phẩm và giải pháp, tôi thành lập fanpage và group để làm cầu nối. Gần ba năm thành lập và phát triển, fanpage đã có hơn 11.000 thành viên và group có hơn 2200 nhà cung cấp trong ngành công nghiệp tham gia.

Đó thực sự là một con số ấn tượng vì không dễ để quy tụ và tập hợp các nhà cung cấp trên cùng một sân chơi – diễn đàn như thế này. Các thành viên thường xuyên chia sẻ những sản phẩm và giải pháp của chính họ đến với cộng đồng. Từ sân chơi online, chúng tôi có thêm sân chơi offline hàng tuần, ở đó, các thành viên thường xuyên gặp nhau để chia sẻ những kỹ năng mềm, các kế hoạch chào hàng đến khách hàng và đối tác.

Một năm đã qua, với sự hình thành và phát triển và ngày càng nhân rộng mô hình hoạt động, nhóm facebook "Sản phẩm & Giải pháp Công nghiệp – IPS Group" đã không còn mang khái niệm online mà đó thực sự là một sân chơi đúng nghĩa của các nhà cung cấp ngành công nghiệp tại TPHCM.

groups/ipsgroup

Chia sẻ:

Bản quyền thuộc ấn phẩm THEFACE

Tags: #TheFaceVN, #Facebook, #cộngđồng, #cộngđồng #Facebook, #influencer, #KOL, #Facebooker, #mạngxãhội, #trend, #lốisống, #xuhướng, #internet, #stayathome, #workfromhome

Xem thêm:

Sponsored Stories

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

Design Bold’s Founder, Hung Dinh advises enterprises to quickly take the chance of COVID-19 for digitalisation

"COVID-19 has put companies into a circumstance requiring working from home; thus, we should consider this as an opportunity to enhance operational systems with sustainable and long-term strategies, instead of only concentrating on using technology as a temporal substitute to overcome the “social distancing” period instantly,” Design Bold’s Founder claims

Bạn có thể không phải người xuất sắc nhất nhưng phải là người hạnh phúc nhất!

|Doanh nhân

Bạn có thể không phải người xuất sắc nhất nhưng phải là người hạnh phúc nhất!

Chúng ta vẫn thường lầm tưởng rằng chỉ cần được ai đó công nhận, nghĩa là bản thân đã thành công mà quên mất rằng, tự công nhận chính bản thân mình và hạnh phúc với điều đó mới là thành công vẻ vang. Như Giám đốc điều hành Buzzmetrics Tăng Gia Hải Lam chia sẻ rằng, anh không phải người xuất sắc nhất nhưng là người hạnh phúc nhất trong công việc.

#ExtraordinaryChallenge cùng Vương Anh Tú trong cuộc đấu tranh giảm 30kg mỡ thừa  để tự tin debut với vai trò làm ca sĩ

|Chất lượng sống

#ExtraordinaryChallenge cùng Vương Anh Tú trong cuộc đấu tranh giảm 30kg mỡ thừa để tự tin debut với vai trò làm ca sĩ

Bất kỳ ai cũng sẽ bất ngờ khi gặp Vương Anh Tú của hôm nay sau ‘cuộc chiến’ với mỡ thừa mà anh đã trở thành người chiến thắng. 30 kg mỡ thừa đã ‘bị đánh bại’ trước những nỗ lực chiến đấu không mệt mỏi với chế độ kiêng khem cùng lối sống kỷ luật chưa từng có mà anh áp dụng cho mình.

Làm thế nào để là một công dân mạng tử tế?

|Lối sống

Làm thế nào để là một công dân mạng tử tế?

Trong thời đại công nghệ số và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dù là cá nhân hay tổ chức nào đi chăng nữa, chúng ta cần chuẩn bị tâm lý thật kỹ cho những sức ép có thể xảy ra bất kỳ lúc nào từ “đám đông trên mạng”. Vậy trở thành công dân mạng văn minh cần những gì? Hãy tuân thủ “4 nguyên tắc vàng” sau đây.

Thật tuyệt khi bạn có thể là chính mình, #YouCanChallenge!!!

|Lối sống

Thật tuyệt khi bạn có thể là chính mình, #YouCanChallenge!!!

“Đôi khi xuất phát điểm thấp không phải bất lợi mà là lợi thế. Nó không cho mình sự lựa chọn nào ngoài nỗ lực nhiều hơn. Nếu như bạn đang hoang mang, mất phương hướng, thì đừng lo. Quan trọng mình biết rằng mình mất phương hướng và mình muốn tìm ra con đường”– Giám đốc điều hành BuzzMetrics Tăng Gia Hải Lam chia sẻ.tại webinar đặc biệt vừa diễn ra hôm chủ nhật vừa qua trên fanpage chính thức của TheFace Magazine Vietnam.

Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

|Doanh nhân | The Business Issue

Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Chinh phục nhiều cột mốc mới trong sự nghiệp nhưng khi đại dịch đến, giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan dường như sụp đổ vì mọi thứ không còn diễn ra theo dự tính và kế hoạch nữa. Nhưng anh chọn suy nghĩ tích cực hơn, thay đổi cách làm mới để phù hợp hơn với hoàn cảnh. Nhờ đó mà anh vẫn duy trì được dự định ban đầu cho doanh nghiệp qua các giải pháp tiếp tục xử lý công việc từ xa một cách khoa học và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Forbes Asia 30under30 Zean Võ nhắn nhủ những người trẻ: Hãy nói “yes” với những thử thách và cứ nhảy vào chúng!

|Women of impact | The Business Issue

Forbes Asia 30under30 Zean Võ nhắn nhủ những người trẻ: Hãy nói “yes” với những thử thách và cứ nhảy vào chúng!

Chính vì những suy nghĩ táo bạo, là một trong những thế hệ trẻ dám dấn thân và tìm ánh hào quang cho riêng mình. Zean Võ lọt top Forbes Asia 30 Under 30 thuộc hạng mục Truyền thông, Tiếp thị và Quảng cáo. Điều này cũng tạo nhiều cảm hứng cho những bạn trẻ có suy nghĩ tương đồng như cô. Nhưng theo Zean Võ, đoạn đường đi đến thành công, được nhiều người công nhận chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, biết được lợi thế của bản thân, không ngừng học hỏi, dám đương đầu với khó khăn.

Top 10 cuộc thi NTT Startup Challenge 2020

|News

Top 10 cuộc thi NTT Startup Challenge 2020

Hơn 500 startups đổi mới sáng tạo ở Đông Nam Á thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đã tham gia cuộc tranh tài giành giải thưởng 10,000 USD từ NTT Startup Challenge. Năm nay, ban tổ chức đã công bố danh sách Top 10 dự án xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/11 tới.

Meet the Top 10 NTT Startup Challenge 2020 Finalists

|Business

Meet the Top 10 NTT Startup Challenge 2020 Finalists

NTT Startup Challenge is back virtually for startups in Southeast Asia for the 4th year and announcing its Top 10 Finalists to pitch on the Final Day event. This event is undoubtedly an event that all startup enthusiasts around the world have been waiting to enjoy.