#TFMV kêu gọi hành động thử thách bản thân với thông điệp #YouCanChallenge

Thực hiện:Mai Thu | Ảnh:TheFace Team | 2020-10-27

#TFMV kêu gọi hành động thử thách bản thân với thông điệp #YouCanChallenge
Chia sẻ:

Sau thành công của chiến dịch Lan tỏa cảm hứng mùa Covid với hashtag #InspiringStories, TheFace Magazine Vietnam tiếp tục sứ mệnh truyền động lực thúc đẩy giới trẻ hành động thật quyết liệt, mạnh mẽ hơn để tạo nên những giá trị mới cho chính họ từ những bài học, hành động đáng học hỏi của những người tiên phong với hashtag dự kiến gây ‘bão mạng’ #YouCanChallenge trong thời gian tới.

Cảm hứng từ những câu chuyện thực tế nhất, gan góc nhất của những con người dám vượt qua những giới hạn đời thường để tạo nên đột phá lớn trong cuộc sống lẫn công việc, TheFace Magazine Vietnam (#TFMV) tiếp tục cộng hưởng những bài học giá trị ấy qua việc phát động chiến dịch kêu gọi giới trẻ hành động “Thách thức giới hạn bản thân cùng Inspiring Challenges – Họ làm được, bạn cũng vậy!”.

Họ là rất nhiều nguồn cảm hứng trong giới khởi nghiệp, giới kinh doanh, giới nghệ sĩ và những nhà hoạt động xã hội khác… đang từng ngày xác lập những mục tiêu mới cho bản thân và đóng góp nhiều giá trị lớn lao cho cộng đồng, cho xã hội. Mẫu số chung cho sự thành công của họ đến từ lòng can đảm và bản lĩnh thách thức bản thân làm được những điều mà ngay cả họ cũng chưa từng nghĩ đến. Họ làm được, bạn cũng vậy!... #YouCanChallenge.

Sự khác biệt là gì?

Giữa những ngày mà nỗi ám ảnh về căn bệnh Covid-19 bao trùm lên mọi lĩnh vực đời sống, cố vấn kỳ cựu trong giới khởi nghiệp, nhà sáng lập cộng đồng khởi nghiệp Lead The Change, Huỳnh Công Thắng, lại mang đến góc nhìn tích cực. Người khác có thể sa vào “vết xe đổ” ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ, riêng anh và đội ngũ của mình cùng nhau tập thiền mỗi sáng. Người khác có thể nằm dài trên giường và nghĩ những điều bâng quơ, riêng Thắng sống chậm lại, quan sát kỹ hơn và kết nối nhiều hơn với đối tác Việt Nam.

Để có thể lạc quan kể cả trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, chuyên gia này đã trải qua quá trình rèn giũa bản thân trong suốt hành trình sự nghiệp với vô vàn thất bại trước đó. Và đúc kết lại cho sự thành công của anh chính là cách mỗi chúng ta dám thử thách bản thân mình đến mức độ nào mà thôi: “Nếu chúng ta dễ dàng với bản thân, cuộc đời sẽ khó khăn với chúng ta. Và ngược lại nếu khó khăn với bản thân, cuộc đời sẽ dễ dàng…”

Còn với một hình tượng được giới trẻ ngưỡng vọng bởi những cống hiến của bà cho hoạt động xã hội hướng đến việc giúp cho giới trẻ Việt tiến gần hơn với thế giới, tác giả quyển sách đặc biệt kết hợp thực hiện giữa con người với Trí tuệ nhân tạo: “Nym-Tôi của tương lai”, chuyên gia Nguyễn Phi Vân, thì đúc kết cho sự thành công, chính là phải sẵn sàng tâm thế hành động quyết liệt cho những điều chúng ta tin tưởng và phải ‘sống chết’ để làm cho bằng được dù phải từ bỏ công việc mà mọi người mơ ước, một môi trường an toàn để dấn thân vào hành trình từ vạch xuất phát.

Với câu chuyện thách thức giới hạn bản thân của Nguyễn Phi Vân chính là: bà xin từ chức giám đốc phát triển toàn cầu của một tập đoàn bán lẻ và nhượng quyền, bỏ ‘mày mặt’ của một người thành công để đi làm thực tập sinh cho một startup công nghệ tại Singapore để tìm hiểu thế giới startup và sáng tạo. Bà đọc sách, đăng ký học online, tham gia rất nhiều hoạt động về startup và công nghệ, tham gia làm mentor cho startup… chỉ để giúp cho bản thân cập nhật nhanh và hiệu quả nhất. Sau một năm, bà đã hiểu rất rõ cách kinh tế sáng tạo vận hành, kết nối nó với kiến thức và kinh nghiệm bản thân để tạo ra cho mình hướng đi hoàn toàn mới, rất tương lai.

Ở họ, đặc điểm chung là họ dường như thách thức mọi giới hạn của bản thân để theo đuổi mục tiêu. Mọi thứ phải được bắt đầu từ chính mỗi người chúng ta, thay đổi chính mình, thử thách chính mình để thay đổi. Chỉ khi chúng ta can đảm đặt chân bước ra khỏi vùng an toàn, bước ra thế giới mới, dám đấu tranh với mọi cảm xúc ‘tiêu cực’ nhất trong quá trình ‘lột xác’ đầy đau đớn mới có thể học cách sinh tồn và trở nên mạnh mẽ, quyết liệt hơn xưa.

Thông điệp mà #TFMV gửi gắm qua chiến dịch #YouCanChallenge lần này nhằm thúc đẩy giới trẻ hành động thay đổi ngay, phát triển tư duy từ bài học thực tiễn, từ những va chạm sâu sát của những người thành công với những cảm xúc chân thật mà họ từng đối diện và vượt qua.

Trưởng thành từ những thử thách, không có con đường nào khác

Những ngày này, khi bộ phim Ròm được công chiếu với sức nóng bao trùm các rạp chiếu phim cả nước đạo diễn Trần Thanh Huy lại một lần nữa cho chúng ta sự cảm nhận rõ rệt về ý chí kiên cường, nhẫn nại của anh sau cả một quá trình dài của sự tranh đấu và chờ đợi để có được thành quả của hôm nay. Quá trình 8 năm ròng ấp ủ đứa con tinh thần này có thể bào mòn đi niềm đam mê và sự sáng tạo của anh. Nhưng với Trần Thanh Huy đó là một quá trình vấp ngã và đứng dậy không biết mệt mỏi của anh: “Suốt một thời gian dài, mình chỉ trao đổi với team của mình. Và trong mình hình thành một nguồn năng lượng được tích tụ rất lâu qua nhiều năm.” Và anh chọn cách kiên trì theo đuổi mục tiêu cho dù phải đánh đổi, hay trả giá bằng cách hạn chế những mối quan hệ với những người xung quanh.

Nguyễn Việt Tiến – chàng trai trẻ đứng sau thương hiệu Umiha Việt Nam là một tấm gương về hành trình khởi nghiệp gian nan nhưng kiên định. Việt Tiến từng thất bại vì đặt nhầm lượng mỡ trăn kém chất lượng bằng tất cả số vốn eo hẹp của mình. Đối diện với cảm giác bỏ cuộc vì mất hết số vốn ít ỏi, không thể bắt tay sản xuất tiếp hàng kém chất lượng nữa… Việt Tiến dường như phải đấu tranh tư tưởng mỗi ngày về việc có nên tiếp tục hay từ bỏ. Nhưng rồi mục tiêu lớn vẫn chiến thắng bởi anh kịp nghĩ “phần thưởng chắc chắn không dành cho người dễ dàng bỏ cuộc. Bởi vậy tôi quyết định bắt đầu lại từ đầu”, anh nói. Và trời không phụ lòng người, cánh cửa khởi nghiệp một lần nữa mở ra với Nguyễn Việt Tiến. Trải qua gần 4 năm phát triển, sản phẩm mỡ trăn U Minh Hạ của anh trở nên quen thuộc với thị trường Việt.

Cũng ở một góc nhìn khác như Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan, Tony Hà, thì anh lại rèn bản thân vào kỷ luật thép với các chế độ luyện tập thể thao và ăn uống điều độ, tạo thành một lịch trình mỗi ngày để cân bằng cuộc sống kể từ khi Covid-19 xuất hiện. Và giờ thì anh lại chia sẻ kinh nghiệm từ quá trình thử thách bản thân được xem là ‘lột xác’ ấy cho nhiều người để cùng thực hành lối sống lành mạnh, khỏe khoắn, để sống hạnh phúc và thành công hơn trong công việc.

Còn nhiều nữa những câu chuyện truyền cảm hứng về việc dám thách thức bản thân làm điều tưởng chừng như không thể trong loạt bài #InspiringStories trên #TFMV như: chàng vũ công không ngại thử thách tột cùng chinh phục đỉnh cao mang tầm quốc tế như Quang Đăng; nghệ sĩ trẻ quyết tâm phải phấn đấu cho đến cùng với đam mê sáng tác và ca hát của Khang Chillies; chàng trai không bao giờ từ bỏ của Spiderum Việt Anh; du học sinh xuất sắc quyết tâm trở về nước thực hiện sứ mệnh kể lại câu chuyện Việt cho Thế giới qua dự án TedxĐakao Ngọc Anh; cô gái đi ngược dòng với lĩnh vực Fintech đầy rủi ro và mạo hiểm dành cho giới nữ Trang Đàocũng cho thấy những hành động quyết liệt của họ.

Họ thử thách chính bản thân họ bằng các hành động cụ thể, quyết liệt nhất. Họ không ngừng đấu tranh với bản thân và trả giá bằng những va vấp, những thất bại… nhưng theo đúc kết của Managing Director của AIM Academy Phạm Thị Diệu Anh thì cái giá ấy thật xứng đáng để chúng ta trưởng thành.

#YouCanChallenge: Họ làm được, bạn cũng vậy!

Với ý nghĩa truyền cảm hứng, động lực cho người trẻ cũng tạo nên những đột phá mới cho bản thân hậu Covid, #TFMV chính thức triển khai chiến dịch #YouCanChallenge nhằm tạo môi trường mở rộng để mọi người có thể tương tác với nhau bằng câu chuyện của chính mình. Mỗi người là một nguồn cảm hứng cho người khác.

Từ ngày 20 tháng 10, chiến dịch chính thức kêu gọi cộng đồng chia sẻ hashtag #YouCanChallenge bằng việc gửi 1 đoạn video ngắn dạng livestream để nói về 1 thử thách cụ thể mà bạn đã vượt qua khiến thay đổi suy nghĩ và hành động của bạn. Mối liên kết giữa những cảm giác từ việc học cách vượt qua thử thách của chính mình và các bài học mà bạn đúc kết được chính là chìa khóa để nói lên bạn có thể trở thành người như thế nào trong tương lai. Hãy chia sẻ hashtag #YouCanChallenge và hành động cụ thể của bạn cho nhiều người khác để có thể giúp vực dậy tinh thần cho người nào đó đang gặp bế tắc trong cuộc sống hay đang hứng chịu những ảnh hưởng tiêu cực do Covid hiện tại… Đây là một hành động chia sẻ đầy giá trị mà bạn có thể làm được cho mọi người trong lúc này. Và hãy share cho nhiều người cùng lan tỏa thông điệp ý nghĩa đó giống như bạn với hashtag #YouCanChallenge.

Vào lúc 14g ngày 11 tháng 11, buổi livestream “Thách thức giới hạn bản thân để thay đổi cuộc sống và công việc trong tương lai” sẽ diễn ra tại tài khoản @thefacevietnam với sự tham gia của các gương mặt trẻ tiêu biểu đã và đang truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ về những thách thức họ từng đối diện và vượt qua trong hành trình chinh phục bản thân để tạo giá trị cống hiến cho mọi người, cho cộng đồng. Cuối buổi livestream, là phần tương tác trực tiếp giữa khán giả và diễn giả khách mời. Lần đầu tiên, khán giả may mắn sẽ nhận được 1 cuộc hẹn ăn tối đặc biệt từ một vị khách mời nếu đặt câu hỏi hay và nhận được sự đồng thuận của cộng đồng ngay thời điểm sự kiện diễn ra.

Chị Zean Võ, đại diện TheFace Magazine Vietnam cho biết: “Mỗi người trong chúng ta ít nhiều đều chịu tác động tiêu cực từ Covid-19, nhưng những điều tích cực lượm lặt trong cuộc sống khiến ta trở nên mạnh mẽ hơn là chúng ta tưởng. Điều đó đã chứng thực qua cách chúng ta vượt qua Covid-19 thật ngoạn mục. Và giờ là lúc chúng ta hành động để trở lại với trạng thái bình thường mới một cách quyết liệt, cam kết với bản thân mình hơn nữa sau những điều tồi tệ… #YouCanChallenge là khẩu hiệu mà chúng tôi muốn gửi gắm đến cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ qua chiến dịch lần này.

Mỗi một dấu ấn đáng tự hào mà chúng ta có được đều xuất phát từ một nỗ lực thay đổi nhỏ nhất của chính mỗi chúng ta. Bạn có thể là người tiếp theo dùng câu chuyện thành công của mình để lan tỏa thông điệp tích cực cho mọi người. Bạn đã sẵn sàng tham gia cùng hành trình thách thức giới hạn của chính mình chưa?

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/tfmv-keu-goi-hanh-dong-thu-thach-ban-than-voi-thong-diep-quotyoucanchallengequot-6559.html

---

Điều gì đang diễn ra? #TrendChange là nơi khám phá những điều thú vị trong cuộc sống được dẫn dắt bởi sự nhạy bén và năng động của thế hệ Millennials (hay còn gọi là Gen Y) ngày nay.

Sponsored Stories

Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

 Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

|Công nghệ

Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022” đã chính thức phát động với con số hỗ trợ tài chính dự kiến lên đến 375,000 USD cùng nhiều lợi ích về hỗ trợ nền tảng công nghệ và sở hữu trí tuệ dành cho các start-up.

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

|News

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

Startup Wheel được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 9 năm nay. Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục). Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID tại Việt Nam và trên thế giới, chung kết Startup Wheel 2021 đã được tổ chức dưới hình thức hybrid (sự kiện offline kết hợp sự kiện online) ngày 5/11/2021.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ  TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

|News

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

Ngày 11/11/2021, SK Group sẽ tổ chức Demo Day cho SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021). Top startup SKSF Batch#2 đã trải qua hành trình 6 tháng đào tạo chuyên sâu với các chuyên gia, cố vấn 1:1 với các mentor Việt Nam và quốc tế.

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

|News

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

Hiện nay tình hình Covid-19 khá căng thẳng và giờ nay sở khoa học & công nghệ TpHCM thi nhau tìm ra phương pháp trong cuộc thi chương trình HIS-COVID 2021

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

|Trách nhiệm xã hội

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

|Công nghệ

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

|Văn hóa | The Impact Issue

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

|Văn hóa

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ? Nước Nga vẫn giữ truyền thống rượu vang và bánh kẹo để xua tan cái lạnh giá trong những ngày Tết đến.