Thật tuyệt khi bạn có thể là chính mình, #YouCanChallenge!!!

Thực hiện:Tôn Phong | Ảnh:TheFace Team | 2020-11-30

Thật tuyệt khi bạn có thể là chính mình, #YouCanChallenge!!!
Chia sẻ:

"Đôi khi xuất phát điểm thấp không phải bất lợi mà là lợi thế. Nó không cho mình sự lựa chọn nào ngoài nỗ lực nhiều hơn" – Giám đốc điều hành BuzzMetrics Tăng Gia Hải Lam nói về hành trình tìm kiếm bản thân của mỗi người.

Thật tuyệt vời khi mỗi người đều có thể tìm thấy con đường của riêng mình và bước đi trên đó, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Đây là chủ đề của cuộc trò chuyện do trang TheFace Magazine Vietnam tổ chức, cùng sự góp mặt của 3 diễn giả: Giám đốc điều hành BuzzMetrics Tăng Gia Hải Lam, Giám đốc phát triển toàn cầu Haravan Tony HàÁ quân King Of Rap Tuimi, dưới sự dẫn dắt đầy năng lượng của gương mặt Forbes Asia 30under30 Zean Võ. Xuyên suốt buổi gặp gỡ trực tuyến này, các diễn giả đã mang đến cho các bạn trẻ nguồn cảm hứng khác nhau để tìm thấy chính mình.

Tìm kiếm con đường của mình

Mở đầu talkshow, các diễn giả cùng nhau nói về khía cạnh tìm kiếm con đường của riêng mình. Rất nhiều người trẻ sau khi rời ghế nhà trường vẫn đang loay hoay, mất định hướng. Tony Hà hay Tăng Gia Hải Lam cũng tương tự.

Tony từng mờ mịt, không biết bản thân muốn gì. Tuy nhiên, anh cho rằng bản thân cũng như những người trẻ hiện nay, không cần quá lo lắng mà hãy tiếp tục tìm kiếm lẽ sống. Bản thân anh trong hành trình đó đã không ngừng học hỏi và đọc sách là phương thức mà anh cho rằng có thể áp dụng ở mọi khía cạnh trong cuộc sống lẫn công việc.

Về phía Hải Lam, nam CEO khẳng định anh không phải người xuất sắc nhất mà là người hạnh phúc trong công việc. Anh tin rằng mỗi người muốn tìm được con đường đúng đắn cần phải hiểu rõ thứ mình đang làm. "Hiểu và yêu thích (enjoy) những gì đang làm. Nhìn thấy cái đẹp của nghề, từ đó tìm thấy nguồn cảm hứng để vượt qua những khó khăn trong nghề”, Hải Lam chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh còn cho rằng sự hoang mang, mất phương hướng, cảm thấy thua thiệt so với bạn đồng trang lứa không đáng lo sợ. Hơn hết, chúng ta nên thấy may mắn vì nhận ra điều đó: "Đôi khi xuất phát điểm thấp không phải bất lợi mà là lợi thế. Nó không cho mình sự lựa chọn nào ngoài nỗ lực nhiều hơn. Nếu như bạn đang hoang mang, mất phương hướng, thì đừng lo. Quan trọng mình biết rằng mình mất phương hướng và mình muốn tìm ra con đường”.

Vượt qua những thử thách

Chẳng có con đường nào trải thảm đỏ để ai cũng bước đi một cách dễ dàng. Khi lựa chọn làm một điều gì đó, người trẻ thường có giai đoạn khó khăn đến cùng cực, cảm thấy mọi việc đều không như ý. Buông bỏ là sự lựa chọn mà những người trẻ bất lực lựa chọn.

Chia sẻ với các bạn trẻ trong talkshow, các diễn giả đúc kết 3 yếu tố để vượt qua mọi trở ngại:

Đầu tiên là tìm kiếm người đồng hành đích thực, bởi lẽ đó là người sẽ luôn cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất, người ủng hộ quyết định của bạn và không rời bỏ khi bạn thất bại, không ghen tị khi bạn thành công.

Thứ hai chính là luôn nhìn thấy cái đẹp trong công việc. Con người lao động vì họ tìm thấy ý nghĩa của những điều đó. Chính vì vậy, hãy dành tình cảm thực sự cho công việc, nhìn thấy ở đó muôn vàn điều tích cực.

Cuối cùng, đứng trước bất kỳ ngã rẽ nào, hãy chọn trở về cội nguồn của trái tim. Như Tuimi - Á quân King Of Rap, năm 2015, cô bắt đầu nhảy vào cuộc chơi làm nhạc chuyên nghiệp. Thời điểm đó, Tuimi cảm thấy mình đã mất chất vì mãi phục vụ cho người khác. Cô đã dừng lại và đặt câu hỏi: “Đứa bé Tuimi thích gì nhất?”. Trả lời cho câu hỏi đó, nữ rapper đi theo tiếng nói của R&B Hiphop.

"Mỗi người đều có quyền được hạnh phúc, nó là cái tâm, là thứ xuất phát bên trong mình. Mình phải hỏi bản thân, không được lừa dối chính mình” – Tuimi tâm sự.

Trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Mục tiêu của buổi talkshow đặc biệt do trang TheFace Magazine Vietnam mang đến kỳ này chính là tạo môi trường tương tác với các câu chuyện trải nghiệm thực tiễn nhất từ chính những diễn giả khách mời để mỗi người trẻ hôm nay đều có thể học hỏi từ họ để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nữ startup trẻ Zean Võ cùng ba vị diễn giả Hải Lam, Tony Hà và Tuimi đều nhấn mạnh yếu tố học hỏi trong cuộc sống. "Học hỏi qua nhiều nguồn, sách, người thân, bố mẹ, đồng nghiệp. Mỗi người trong cuộc sống đều có điểm hay, nếu mình thấu hiểu thì họ có thể trở thành thầy giáo của mình”, Tony khẳng định.

Ngoài ra, các bạn trẻ nhất định phải hành động, đừng để kiến thức chỉ là con chữ trên trang giấy hay ở trong đầu nhưng bị thời gian phủ bụi. "Hãy hành động, có kỷ luật với bản thân mình và phải xác định được mình sẽ làm với một kỷ luật như thế nào” – Hải Lam nhấn mạnh người trẻ không nên buông thả bản thân mình trong bất kỳ việc gì.

Nói về sự thành công của bản thân hiện tại, Tuimi cho biết cô luôn cảm thấy tự hào, không ngừng cải thiện bản thân. "Trong ngành của Tuimi có nhiều sự so sánh tạo nên điều tiêu cực. Chính vì vậy người mình nên so sánh là chính bản thân mình của hôm qua”, cô gửi gắm đến bạn trẻ.

Thông qua buổi talkshow này, người trẻ sẽ dễ dàng hiểu hơn ý nghĩa của cụm từ #YouCanChallenge - Thật tuyệt vời khi bạn có thể là chính mình. Vậy nên hãy luôn học hỏi để hiểu, hãy luôn luôn kiên nhẫn, miễn là đừng so sánh mình với mọi người, chỉ cần cảm thấy bản thân tốt hơn là được. Hãy nhớ phải luôn sẵn sàng để hành động, mọi sự chuẩn bị cần được trở thành hiện thực khi đó bạn mới có quyền tự hào về chính mình.

Sponsored Stories

Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

|Trách nhiệm xã hội

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

|Công nghệ

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

|Văn hóa | The Impact Issue

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

|Văn hóa

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ? Nước Nga vẫn giữ truyền thống rượu vang và bánh kẹo để xua tan cái lạnh giá trong những ngày Tết đến.

Châu Bùi và hành trình làm rạng danh nghề Fashionista ở Việt Nam

|Influencers | The Community Issue

Châu Bùi và hành trình làm rạng danh nghề Fashionista ở Việt Nam

Sau 5 năm luôn phấn đấu trong lĩnh vực bản thân theo đuổi, Châu Bùi không chỉ được biết đến với vai trò một fashionista mà còn là một Influencer đa năng và truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Hành trình dài nỗ lực được đền đáp xứng đáng bằng loạt thành công và sự công nhận từ phía công chúng. Cô gái nhỏ nhắn 23 tuổi đã khiến không ít người ngưỡng mộ và xem như một tấm gương để học tập và theo đuổi định hướng của bản thân.

Những startup Việt đầy tham vọng

|Smart business

Những startup Việt đầy tham vọng

Cuộc thi Startup Wheel 2020 đã chọn ra 10 startup tiêu biểu nhất, những người trẻ có ý tưởng đột phá và đầy bản lĩnh. Họ là những startup trẻ không ngần ngại dấn thân để tìm đến thành công với mục đích mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng, khách hàng trong thời đại mới.

Bạn có thể không phải người xuất sắc nhất nhưng phải là người hạnh phúc!

|Doanh nhân

Bạn có thể không phải người xuất sắc nhất nhưng phải là người hạnh phúc!

Chúng ta vẫn thường lầm tưởng rằng chỉ cần được ai đó công nhận, nghĩa là bản thân đã thành công mà quên mất rằng, tự công nhận chính bản thân mình và hạnh phúc với điều đó mới là thành công vẻ vang. Như Giám đốc điều hành Buzzmetrics Tăng Gia Hải Lam chia sẻ rằng, anh không phải người xuất sắc nhất nhưng là người hạnh phúc nhất trong công việc.

#ExtraordinaryChallenge cùng Vương Anh Tú trong cuộc đấu tranh giảm 30kg mỡ thừa  để tự tin debut với vai trò làm ca sĩ

|Chất lượng sống

#ExtraordinaryChallenge cùng Vương Anh Tú trong cuộc đấu tranh giảm 30kg mỡ thừa để tự tin debut với vai trò làm ca sĩ

Bất kỳ ai cũng sẽ bất ngờ khi gặp Vương Anh Tú của hôm nay sau ‘cuộc chiến’ với mỡ thừa mà anh đã trở thành người chiến thắng. 30 kg mỡ thừa đã ‘bị đánh bại’ trước những nỗ lực chiến đấu không mệt mỏi với chế độ kiêng khem cùng lối sống kỷ luật chưa từng có mà anh áp dụng cho mình.