Năm 2019 là năm của các tổ chức, doanh nghiệp khổng lồ gia nhập thế giới hào nhoáng của Blockchain. Các công ty lớn như: Google, Blackrock, Temasek và Rothschild đã liên minh để cùng nhau đầu tư 80 tỷ USD vào việc phát triển những ứng dụng từ công nghệ này; Bakkt – Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số đã huy động được 182 triệu USD đầu tư; Những gã khổng lồ công nghệ như IBM, Facebook… cũng thể hiện bước tiến mạnh mẽ vào công nghệ mã tiền số, mật mã hóa và công nghệ phân quyền.

Tổng số tiền đầu tư vào Blockchain của các doanh nghiệp và chính phủ trong năm 2019 có thể đạt mức 2,9 tỉ đô la Mỹ, tăng 89% so với năm ngoái, và sẽ đạt mức 12,4 tỉ đô la Mỹ vào năm 2022, theo International Data Corp.

The Face kỳ này giới thiệu những “gã khổng lồ” trong liên minh triệu đô đang chuẩn bị những bước tiến mạnh mẽ nhằm khai phá thị trường Việt Nam đầy tiềm năng trong thời gian tới.

Opiria thành lập từ năm 2015 đến nay đã tạo ra hàng triệu USD doanh thu với một sản phẩm hoạt động được sử dụng bởi hàng trăm khách hàng trên toàn cầu, bao gồm nhiều công ty Fortune500 như: BMW, Audi, Mercedes, Volkswagen, GM, Nissan, P&G và Intel… Doanh thu và số lượng khách hàng của Opiria đã tăng gấp ba lần mỗi năm trong ba năm qua và sẽ tiếp tục gia tăng.

Ngày nay dữ liệu cá nhân bị đánh cắp từ người tiêu dùng bởi các nhà môi giới dữ liệu mà không có kiến thức hoặc sự đồng ý của họ và được bán với số tiền lớn. Doanh thu hàng năm của doanh nghiệp môi giới dữ liệu là 250 tỷ USD mỗi năm và đang tăng trưởng trung bình 13% mỗi năm trong khi người tiêu dùng không nhận được gì.

Opiria giúp thay đổi điều đó và trao lại quyền kiểm soát cho người tiêu dùng trong khi cắt bỏ những người trung gian. Opiria là một thị trường phi tập trung toàn cầu được cung cấp bởi Blockchain giúp các công ty thu thập và phân tích dữ liệu người tiêu dùng và cho phép họ đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn. Người tiêu dùng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ, quyền riêng tư dữ liệu của họ được bảo vệ hoàn toàn và họ được các công ty có mã thông báo PDATA, token của Opiria, trả tiền để chia sẻ dữ liệu ẩn danh của họ. Mã thông báo PDATA là loại tiền tệ thể hiện giá trị của dữ liệu cá nhân và cho phép giao dịch bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh trên Blockchain.

Các công ty trên toàn thế giới rất cần dữ liệu cá nhân từ người tiêu dùng để hiểu nhu cầu và yêu cầu của họ nhằm thiết kế các sản phẩm và dịch vụ nhằm thúc đẩy mong muốn cũng như nhắm mục tiêu hoàn hảo vào các hoạt động tiếp thị và bán hàng. Do thiếu hiểu biết về nhu cầu và yêu cầu của người tiêu dùng, 70-80% đổi mới sản phẩm mới thất bại dẫn đến hàng tỷ khoản đầu tư thất bại mỗi năm. Opiria đang giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất mà các công ty trên toàn thế giới đang gặp phải.

Christian, CEO của Opira hào hứng với những bước tiến ấn tượng mà họ đã tạo ra ngay từ khi tiếp cận khách hàng đầu tiên. Với khả năng của Opiria trong việc thu thập thông tin và dữ liệu khách hàng nhanh chóng phục vụ cho các chiến dịch nghiên cứu thị trường lớn đã thu hút sự quan tâm của Mercedes – Benz thị trường Bắc Mỹ ở Thung lũng Silicon ngay khi họ trình bày về giải pháp của Opiria. Ngay lập tức họ nhận được đơn hàng này để phục vụ cho chiến dịch nghiên cứu hành vi khách hàng về trải nghiệm với một ứng dụng mới có tên Mercedes.me mà hãng xe này vừa phát hành. Ứng dụng cho phép điều khiển từ xa một số tính năng nhất định của xe như bật hệ thống sưởi ghế và một vài tính năng điều khiển xe qua ứng dụng Mercedes. me. Qua việc theo dõi cách những người tham gia sử dụng ứng dụng Mercedes. me, Opiria có thể cung cấp phản hồi về những gì họ thích, không thích, những gì bị thiếu và những gì phải cải thiện hoặc thay đổi. Các kết quả đã thực sự gây chú ý cho Mercedes và cho phép họ cải thiện mạnh mẽ ứng dụng Mercedes.me và điều chỉnh hoàn hảo nó theo những gì khách hàng của họ muốn.

Với thế mạnh về khảo sát và thu thập phản hồi nhanh chóng, Opiria chiếm lĩnh sự chú ý của mọi người ở bất kỳ đâu khi nó xuất hiện. Opiria và mã thông báo PDATA đã thực sự thu hút khi thực hiện cuộc khảo sát nhanh về tương lai của tiền điện tử, những gì sẽ là giá trị của Bitcoin vào cuối năm tại một cuộc gặp gỡ lớn ở Seoul với hơn 800 người tham dự được tổ chức bởi Spunky, Youtuber nổi tiếng nhất Hàn Quốc trong không gian tiền điện tử. Hầu hết những người tham dự đều hào hứng tham gia để nhận thưởng token PDATA khi chia sẻ thông tin và phản hồi có giá trị.

Gần đây, Opiria đến thị trường Đông Nam Á cùng với đối tác bán hàng SDS Associates của họ tại hội nghị ESOMAR từ ngày 22 đến 24 tháng 5 tại Macau vừa qua. Họ đã có một gian hàng tại chỗ để giới thiệu về tiềm năng của Opiria, trong đó họ trình bày cách Opiria giúp khách hàng thực hiện nghiên cứu thị trường và người tiêu dùng tốt hơn. Christian cho biết họ nhận được phản hồi vượt qua sự mong đợi, các tên tuổi lớn trong ngành như Nielsen và KANTAR đã đăng ký với Opiria chỉ vài ngày sau hội nghị.

“Trải nghiệm mức độ quan tâm cao và nhận được tất cả các phản hồi tích cực về Opiria thực sự là một trải nghiệm rất tích cực và hỗ trợ. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ cách mạng hóa toàn bộ ngành môi giới dữ liệu và nghiên cứu thị trường.” Christian, CEO Opiria cho biết.

Christian còn “bật mí” về kế hoạch mở rộng kinh doanh sang Việt Nam vào năm 2023 trong chiến lược phát triển thị trường của họ trong thời gian tới. Cách thức của Opiria là bán giấy phép Opiria cho các công ty trên toàn thế giới thông qua mạng lưới đối tác bán hàng toàn cầu. Đối tác bán hàng của họ là các công ty độc lập đã bán giải pháp trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường và tiêu dùng. Họ đã phát triển một "quy trình đối tác bán hàng" để tối ưu hóa các đối tác bán hàng và cho phép đối tác bán hàng của họ tiếp thị và bán Opiria cũng như cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Theo đó, Opiria đang bắt đầu triển khai hợp tác với các đối tác bán hàng ở những quốc gia có doanh thu nghiên cứu thị trường lớn nhất và sau đó mới nhắm tới đối tác bán hàng ở các quốc gia có doanh thu nghiên cứu thị trường nhỏ hơn. Họ bắt đầu với Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia và Singapore và dự kiến vào cuối năm 2023 sẽ có các đối tác bán hàng tại 50 quốc gia trên toàn thế giới, cho phép Opiria chiếm hơn 95% thị trường nghiên cứu thị trường toàn cầu.

Theo Christian thì Việt Nam nằm trong top 50 quốc gia về doanh thu nghiên cứu thị trường, nên họ tin tưởng sẽ có một đối tác bán hàng địa phương muộn nhất vào năm 2023.

“Chúng tôi có một chiến lược rất mạnh mẽ để bao quát thị trường châu Á vì đây là thị trường tăng trưởng lớn nhất. Do đó, chúng tôi đã thành lập một công ty con tại Singapore, cho phép chúng tôi quản lý và hỗ trợ tốt hơn các đối tác bán hàng tại địa phương. Từ việc tham gia hội nghị nghiên cứu thị trường lớn nhất châu Á ESOMAR tại Macao vừa qua, chúng tôi đã có hai khách hàng tiềm năng để mua giấy phép Opiria từ Việt Nam là: Cơ quan nghiên cứu thị trường B & Company và AMCO Vietnam.” Christian cho biết thêm.

ANGELLA

Công nghệ chuỗi khối có thể thay đổi cục diện thị trường bằng cách số hóa giao dịch, giảm thiểu thời gian, chi phí, tăng tính minh bạch, an toàn. Blockchain dự báo có thể thay đổi toàn diện cách thức gọi vốn và giao dịch trên thị trường bất động sản.

Blockchain trong bất động sản sẽ ghi nhận thông tin liên quan đến một chuỗi giao dịch và phân bổ trên một mạng lưới các thiết bị. Đồng thời, Blockchain tạo ra các bản sao lưu sổ cái lưu trữ và chia sẻ trong mạng lưới. Do đó, các thông tin giao dịch bất động sản đều sẽ được ghi nhận lại đầy đủ và an toàn, cập nhật nhanh chóng và khó thay đổi.

Yếu tố then chốt của Blockchain là cập nhật thông tin chuẩn xác về người tham gia, thời gian, địa điểm, giá trị… trên các thiết bị tham gia hệ thống giao dịch, từ đó việc triển khai thanh toán, mua bán sẽ không cần tới tổ chức trung gian để xác nhận danh tính và các thông tin liên quan. Điều này góp phần giảm rủi ro giá cả bất động sản không minh bạch, điển hình như bị "thổi giá".

Trong trường hợp cần xác minh quyền sở hữu và xác nhận giao dịch bất động sản, công tác kiểm tra cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng bởi toàn bộ thông tin đều được công khai trên chuỗi khối.

Blockchain còn mở ra một thị trường giao dịch khác dựa trên token – một dạng đơn vị tính toán tương tự như tiền mã hóa. Thay vì trước đây, nhà đầu tư tham gia dự án thông qua việc mua một hoặc nhiều sản phẩm như căn hộ, nhà phố, biệt thự, thì nay sản phẩm còn có thể chia nhỏ thành số lượng token nhất định. Từ đó sản phẩm sẽ trở thành một "dự án con" với tính thanh khoản cao hơn, khả năng xoay dòng vốn nhanh hơn và giao dịch dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Đồng sáng lập OnBUFF, Angella, là một nữ doanh nhân thành đạt trong ngành công nghiệp Blockchain Hàn Quốc cũng tham gia vào SIRIUS, một chuỗi khối nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản B2B chuyên về các công ty tăng tốc và đã thực hiện nhiều dự án bất động sản với các công ty nổi tiếng toàn cầu. SIRIUS đang chuẩn bị mở rộng các quan hệ hợp tác tại thị trường Việt Nam và Angella đã trở thành CMO của SIRIUS.

Có trụ sở tại Hàn Quốc, SIRIUS cung cấp các giải pháp phù hợp nhất cho thị trường bất động sản Hàn Quốc với nhiều kinh nghiệm và bí quyết. Nhờ vào các dịch vụ đặc biệt, cung ứng các danh mục đầu tư độc đáo thông qua hệ thống tiền điện tử trong thị trường bất động sản đang thay đổi nhanh chóng như hiện nay, đó là một lực lượng mạnh mẽ cho các khách hàng của SIRIUS. SIRIUS đang hoạt động như một nhà lãnh đạo trong nền tảng tiền điện tử và là đối tác vững chắc cho các công ty và cá nhân làm việc trong chuỗi khối, dựa trên kinh nghiệm ba năm khai thác mỏ và phát triển tiền điện tử.

“Với SIRIUS, chúng tôi đang lên kế hoạch chiến lược xây dựng thị trường giao dịch để thu hút đầu tư, tăng khối lượng và giá trị tiền tệ, đa dạng hóa rủi ro trên thị trường và mang đến cơ hội tốt hơn. Ngoài ra, SIRIUS còn tạo ra nhiều cơ hội mới. SIRIUS đã có kinh nghiệm thành công trong thị trường tiền điện tử nên có thể đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi của thị trường, đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng, theo dõi 24 giờ và giảm thiểu rủi ro thông qua phản hồi nhanh.” Angella, CMO của SIRIUS nói về sự khác biệt của SIRIUS.

Lý do tại sao SIRIUS có thể xây dựng một chiến lược khác biệt và xuất sắc trong ngành này vì nó là một công ty có thẩm quyền, có sự tham gia của các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau của chuỗi khối SIRIUS, trong đó có Angella. Nó giúp khách hàng dễ dàng thiết lập các giao dịch bất động sản thông qua hệ thống tiền điện tử bên cạnh các thủ tục giấy tờ truyền thống. SIRIUS còn có khả năng điều hành tiếp thị để có thể đáp ứng nhu cầu tương tác, kết nối của khách hàng, chẳng hạn như hội nghị và hội thảo chuỗi. Ngoài ra, SIRIUS còn phát huy trách nhiệm của toàn bộ chuỗi khối bao gồm niêm yết trong nước và quốc tế, IEO và quản lý vận hành.

Mặc dù SIRIUS không tự quảng cáo nhưng nhiều dự án trong và ngoài nước đã hợp tác với SIRIUS và đã được ủy quyền. SIRIUS đã giúp cung cấp tất cả cho các dự án toàn bộ các quy trình cần thiết từ việc lập kế hoạch, phát triển và xuất bản tiền ảo cho dự án đến sản xuất, sửa đổi và bổ sung giấy tờ cần thiết, IEO và quản lý vận hành – tiếp thị hậu mãi và lập kế hoạch sự kiện.

Angella cho biết SIRIUS sẽ mở sàn giao dịch tại Việt Nam trong quý 3 năm nay. Việt Nam có dân số gấp đôi Hàn Quốc và Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng lớn nhất ở Đông Nam Á hiện nay, nhờ sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và sự phát triển của công nghệ thông tin. Công nghệ và nhân lực quyết định các yếu tố và xu hướng tăng trưởng cần thiết trong ngành công nghiệp Blockchain, điều đó có thể được tìm thấy ở những nơi “nóng nhanh” ở châu Á là Việt Nam. Đó là một trong những lý do chính khiến SIRIUS mở một sàn giao dịch tại Việt Nam. Angela đánh giá cao sự phát triển của ngành công nghiệp bom tấn tại Việt Nam.

Angella cũng là thành viên hội đồng tư vấn của Hiệp hội content (nội dung) chuỗi khối Hàn Quốc, một tổ chức đang thúc đẩy sự phát triển của các công ty nội dung vừa và nhỏ thông qua các nội dung kinh doanh khác nhau như nội dung di động dựa trên chuỗi khối. Để tạo ra cả một ngành công nghiệp content và hệ sinh thái dựa trên chuỗi khối trong nước, các công ty thành viên của khoảng 100 công ty liên quan đến chuỗi khối như: công ty phát triển trò chơi, giáo dục, nền tảng… đang thực hiện nhiều hoạt động khác nhau để khẳng định vị thế của mình trong thời đại 4.0.

BELLA  FANG  

PRESIDENT OF NEW YORK WBF GROUP & FOUNDER OF WBF EXCHANGE

Trong vài năm qua, tài chính Internet được đại diện bởi P2P (Mạng hoặc máy tính ngang hàng Peer-To-Peer) đã có những tiến bộ lớn, nhưng đồng thời nó cũng có nhiều vấn đề. Sự xuất hiện của chuỗi khối đã mang đến những cơ hội mới cho tài chính Internet. Nó kế thừa hiệu ứng mạng của Internet và hiệu ứng làm giàu của ngành tài chính. Chuỗi khối chắc chắn là ca khúc hứa hẹn nhất.

Chuỗi khối là một vòng mới của tái thiết kế và cách mạng, có thể biến đổi và tối ưu hóa rất nhiều tổ chức mới và phương thức sản xuất mới của con người. Quả thực, chuỗi khối đại diện cho một sự chuyển đổi của quan hệ sản xuất. Không giống như ngành công nghiệp Internet truyền thống và nền kinh tế truyền thống, chuỗi khối phát triển nhanh chóng. Chỉ các công ty có thể nhanh chóng hoàn thành quá trình tiến hóa và lặp lại của riêng họ mới có thể tồn tại.

Tầm quan trọng và giá trị của chuỗi khối đối với việc nâng cấp và chuyển đổi các ngành công nghiệp khác là rất lớn. Nó có thể mang lại thanh khoản toàn cầu cho tài sản vật chất và tài sản tài chính, và là hướng phát triển của con người trong tương lai của tài chính mới. Do vậy, có thể nói chuỗi khối là cuộc cách mạng quan trọng nhất trong quan hệ sản xuất kể từ thế kỷ 21. Nó có tác động lớn và có ý nghĩa sâu rộng trên thế giới.

Sàn giao dịch WBFex được thành lập vào tháng 2 năm 2018 tại New York với tầm nhìn tích hợp chặt chẽ của công nghệ chuỗi khối và tài chính truyền thống được thực hiện để nâng cấp và tối ưu hóa ngành tài chính, để trở thành người dẫn đầu trong tương lai mới của ngành công nghiệp chuỗi khối. Trong vòng chưa đầy 2 tháng sau khi thành lập, nền tảng của nó đã có 400.000 người dùng hoạt động, 10% trong số đó là người dùng ở nước ngoài. Đây được xem là một trong những sàn giao dịch tăng trưởng nhanh nhất năm 2019.

Bella cho biết WBFex hiện sở hữu những dự án, ứng dụng ấn tượng đáng kể như: DAO trong Ethereum, sử dụng mô hình tổ chức mới vượt qua biên giới để xác định công ty. Trong đó, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp mà không cần sự can thiệp hay kiểm soát từ một tổ chức tập trung. “Tôi nghĩ rằng điều này có thể đại diện cho hướng phát triển quan trọng nhất của chuỗi khối.” Bella chia sẻ.

Binance cũng là một dự án nổi bật của WBFex. Được thành lập vào năm 2017, chỉ mất nửa năm để phát triển thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, vì vậy tốc độ tăng trưởng của nó là chưa từng có. Hiện tại, trong khi rất thành công, nó có khối lượng giao dịch vượt qua NASDAQ đã được thành lập hơn 100 năm. “Chúng tôi lấy nó làm chuẩn. Do đó, tác động thực sự và thay đổi do chuỗi khối mang lại gấp 100 lần so với tài chính truyền thống. Đây cũng là khái niệm mà chúng tôi luôn đề cập.” Bella cho biết thế mạnh của Binance mà họ sở hữu.

DEFI nhắm vào tài chính phi tập trung với một hệ thống bao gồm một loạt các ứng dụng như Stablecoin, trao đổi phi tập trung, ví phi tập trung, cho vay phi tập trung…

“Tôi tin rằng cả tài chính tập trung và tài chính phi tập trung sẽ tồn tại cùng một lúc trong tương lai. Tuy nhiên, vì tài chính phi tập trung kế thừa ý tưởng phân phối chuỗi khối ở một mức độ nhất định, thị phần của nó sẽ ngày càng lớn hơn. Nói một cách dễ hiểu, vai trò của nó trong ngành tài chính sẽ ngày càng trở nên quan trọng.” Bella, CEO của WBFex cho biết thêm.

Việt Nam đã coi đầu tư chuỗi khối và tiền kỹ thuật số là một lĩnh vực mới nổi trong tài chính công nghệ. Theo thống kê chưa đầy đủ, khoảng 1% dân số tham gia vào các giao dịch tài sản kỹ thuật số tại Việt Nam, gần 1 triệu người và vẫn đang tăng lên. Việt Nam cũng có một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, là một thị trường tài sản kỹ thuật số hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây với mức sống và mức tiêu thụ của người dân liên tục được cải thiện, đây là một trong những lý do mà sàn điện tử WBFex đặt mục tiêu rõ ràng trong chiến lược mở rộng thị trường tại Việt Nam trong thời gian tới. Bella lý giải: Sự phát triển của công nghệ chuỗi khối cần một sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ, trong khi sự hỗ trợ này có thể đến từ sức mạnh cứng tại Việt Nam, môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các công nghệ mới nổi.

Sự phát triển của chuỗi khối còn đòi hỏi một số lượng lớn các kỹ sư và nhà phát triển hệ thống phân tán chuỗi khối, như các ngôn ngữ lập trình C++, Solidity, Node.js,… Các lập trình viên Việt Nam có lợi thế rất lớn về vấn đề này.

Sàn giao dịch WBF là công ty con của World Blockchain Forum (Diễn đàn Blockchain thế giới)

Sàn giao dịch WBF (viết tắt: WBFex) hiện đang triển khai chiến lược mở rộng thị trường ở nước ngoài. Họ đã đặt văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam, Jakarta – Indonesia, Tokyo – Nhật Bản và Seoul – Hàn Quốc để phát triển người dùng và doanh nghiệp địa phương. Với kết quả tài chính đáng chú ý đạt được thông qua việc ra mắt WT, hiện WBFex có 30 dự án rất phổ biến đã cung cấp hợp tác chiến lược. 
BlockAce là đối tác truyền thông chiến lược của WBF tại Việt Nam

 

Li Rongbin – PARTNER CỦA GENESIS CAPITAL

Được thành lập vào năm 2017, Genesis Group là tổ chức tài chính của Trung Quốc phục vụ ngành công nghiệp Blockchain và có 3 lĩnh vực kinh doanh là Genesis Capital (quỹ tiền tệ kỹ thuật số), Genesis Lab (tư vấn và ươm tạo Blockchain), Genesis Investment Bank.

Đầu tư vào ngành công nghiệp Blockchain đang là xu hướng bùng nổ trên toàn cầu. Tập trung vào đầu tư mạo hiểm trong ngành công nghiệp Blockchain, Genesis Group cam kết khám phá các dự án giai đoạn đầu tuyệt vời nhất. Genesis Group có khả năng cung cấp các dự án Blockchain tiềm năng trong bất kỳ giai đoạn nào trên thị trường với một loạt các dịch vụ tư vấn tuyệt vời trong toàn bộ vòng đời.

Li Rongbin là người cảm nhận rõ rệt nhất sức mạnh của tiền tệ phi tập trung sau rất nhiều năm chứng kiến sự sụp đổ lớn của loại hình tiền tệ tập trung: “Trước khi tham gia chuỗi khối, tôi đã làm nghề tư vấn chiến lược trong 2 năm và sự nghiệp đầu tư chiến lược trong 6 năm tại Fortune Global 500 với tư cách là phó tổng giám đốc, trong thời gian này tôi công tác ở Châu Phi. Tôi đã trải qua một số vụ sụp đổ tiền tệ lớn ở châu Phi, thấy những người tuyệt vọng với đồng tiền fiat mất giá sống trong đau đớn. Đó là khi tôi có cảm giác về tiền tệ tập trung bằng cách nào đó có hại cho nền kinh tế và người dân. Và tôi rất muốn tìm cách giải quyết vấn đề đó. Cho đến năm 2017, lần đầu tiên tôi đọc những thông tin mới mẻ của Bitcoin, tôi đã bị sốc và sớm trở thành tín đồ của tiền tệ phi tập trung và muốn cống hiến hết mình cho ngành công nghiệp Blockchain. Bằng cấp khoa học máy tính và tài chính của tôi giúp tôi dễ dàng phân tích các dự án từ cả khía cạnh kỹ thuật và tài chính.”

Li Rongbin đã gia nhập Genesis Group và nắm riêng mảng Genesis Capital hiện đã đầu tư 108 dự án Blockchain và hơn 20% dự án đầu tư của công ty được xếp hạng trong số 100 dự án Blockchain hàng đầu.

Genesis Group cũng đã hoạt động trong hệ sinh thái Blockchain với các khoản đầu tư lớn vào hơn 10 sàn giao dịch bao gồm Huobi, Bgogo và Bitforex; Phương tiện truyền thông: Jinse.com, BiShiJie.com và Coinness; Phần mềm thị trường chứng khoán: Mytoken; Ví: Kcash; Ví phần cứng: ColdLar, nằm trong top 3 theo chiều dọc.

Genesis Group đặt mục tiêu nhắm vào thị trường Việt Nam và họ đã không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội chiếm lĩnh thị trường này. Họ đưa vào Việt Nam những dự án “đầy ma thuật” với mục tiêu chiếm lĩnh ngay lập tức thị trường Việt Nam trong thời gian ngắn nhất. Cụ thể với dự án Nervos là Blockchain POW có ảnh hưởng nhất hiện nay và trong tương lai, cũng là nhà phát minh ra cấu trúc phân lớp của các chuỗi khối. Nervos rất thành công trong việc xây dựng giải pháp cho trường hợp sử dụng doanh nghiệp.

Trong khi Conflux được dẫn dắt bởi một số học giả hàng đầu tại trường đại học hàng đầu Trung Quốc và họ đang sử dụng DAG để tạo ra một cơ sở hạ tầng Blockchain nhanh và có thể mở rộng, điều cần thiết cho thế giới Blockchain.

Doge (đã là một đồng tiền trưởng thành) thì vui vẻ, lạnh lùng, đáng tin cậy và phi tập trung. “Chúng tôi nghĩ rằng cùng với cộng đồng Việt Nam, chúng tôi có thể tạo ra một cộng đồng Doge châu Á tích cực, và rất nhiều điều có thể xảy ra trong cộng đồng tuyệt vời này.” Li Rongbin nói.

Blockcloud là TCP/IP dựa trên Blockchain, là giao thức Internet cơ bản, tôi nghĩ nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kỷ nguyên 5G. Nebote được thành lập bởi người đồng sáng lập NEO, công ty đã có một thành công lớn ở Trung Quốc. Nebote muốn có kết nối chặt chẽ hơn với cộng đồng Việt Nam để tìm kiếm sự hợp tác. Và Genesis được xem là cầu nối giúp các dự án tốt nhất và kết nối cộng đồng.

“Tôi cho rằng Việt Nam là thị trường lớn nhất tiếp theo để phát triển Blockchain và người dùng khổng lồ ở Việt Nam có thể tận dụng công nghệ Blockchain và sử dụng nó trong cuộc sống thực. Blockchain là quốc tế, nó không có biên giới.” Li Rongbin, Partner của Genesis Capital cho biết.

Li Rongbin gợi ý các nhà đầu tư và phát triển Việt Nam có thể xem qua một số dự án hàng đầu của Trung Quốc (cũng là tầng hàng đầu thế giới), để biết họ đang làm gì và làm thế nào để hợp tác cùng nhau. Các nhà phát triển và cộng đồng Trung Quốc, cũng như toàn bộ ngành công nghiệp Blockchain, cũng cần học hỏi và giao tiếp với cộng đồng Việt Nam. “Tôi nghĩ chúng ta nên thiết lập một cầu nối để kết nối cộng đồng Blockchain của Trung Quốc và Việt Nam, vì chúng ta có một điểm chung: tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, những người trẻ tuổi quan tâm đến công nghệ mới và môi trường tốt để đổi mới. Chúng tôi Genesis muốn là cầu nối.” Li Rongbin nói thêm.

Li Rongbin cho rằng một số dự án đẳng cấp thế giới sẽ xuất hiện. Việt Nam đã có một môi trường tốt của cộng đồng nhà phát triển. Và một số nhà đầu tư tổ chức rất chuyên nghiệp sẽ xuất hiện và trở nên có ảnh hưởng trên toàn thế giới. Chúng ta sẽ thấy trường hợp người dùng thực tế của Blockchain xảy ra ở Việt Nam. Một số trao đổi và phương tiện truyền thông đẳng cấp thế giới cũng sẽ đi ra. Li Rongbin nhận định Việt Nam có thể là trung tâm của Đông Nam Á cho ngành công nghiệp Blockchain.


Thực hiện: BLOCKACE TEAM