THÔNG CÁO BÁO CHÍ TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

Thực hiện:Tổng hợp | Ảnh:Tổng hợp | 2021-11-06

THÔNG CÁO BÁO CHÍ  TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY
  1. HCM ngày 25 tháng 10 năm 2021

Ngày 11/11/2021, SK Group sẽ tổ chức Demo Day cho SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021). Top startup SKSF Batch#2 đã trải qua hành trình 6 tháng đào tạo chuyên sâu với các chuyên gia, cố vấn 1:1 với các mentor Việt Nam và quốc tế. Trong sự kiện đặc biệt Demo Day, những startup xuất sắc của SKSF 2021 sẽ có phần tranh tài quyết liệt để phô diễn mô hình kinh doanh sáng tạo đột phá trước Hội Đồng Ban Giám Khảo Chung Kết là các Nhà đầu tư, Quỹ đầu tư mạo hiểm, Doanh nhân và Chuyên gia đầu ngành. Với góc nhìn sắc sảo và toàn diện, Hội đồng BGK Chung Kết sẽ “cân não” để chọn Top 4 startup xuất sắc nhất nhận khoản tài trợ trị giá 50.000 USD/startup. Top 4 SKSF Batch#2 sẽ gọi tên những startup nào? SK Group vui mừng chào đón Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực tham gia tham gia Demo Day SKSF Batch#2 vào ngày 11/11/2021 để tìm câu trả lời.

Tại sao Demo Day SKSF 2021 là sự kiện đặc biệt không thể bỏ lỡ?

Top startup SKSF 2021 bao quát đa dạng lĩnh vực ngành nghề như medtech, fintech, edutech, agritech…Trong đó, các startup thể hiện khả năng bắt kịp xu hướng thế giới khi sản phẩm có hàm lượng chất xám (R&D) cao, tự tin để xuất khẩu ra thị trường thế giới như công nghệ protein thay thế từ nấm của Nấm Tươi Cười. Startup nhanh nhạy với thị trường khi tiên phong mang các giải pháp công nghệ cho chuỗi cung ứng công nghiệp thực phẩm như Otrafy, khai phá thị trường còn đang bỏ ngỏ với khát vọng biến Việt Nam thành thị trường chiến lược để tiến sâu vào thị trường Đông Nam Á. Nhìn chung, Top startup SKSF 2021 đã chứng minh được khả năng tồn tại và phát triển bền vững nhờ mô hình kinh doanh độc đáo sáng tạo với tư duy phát triển sản phẩm và chiến lược kinh doanh toàn cầu.

Top startup SKSF 2021 đã trải qua hơn 6 tháng “mài dũa” mô hình kinh doanh bằng các hoạt động đào tạo như Quản trị Tài chính doanh nghiệp từ KPMG, Kỹ năng thuyết trình trước nhà đầu tư từ BSSC. Song song đó, đội ngũ mentor là các chuyên gia Việt Nam và quốc tế dạn dày kinh nghiệm kinh doanh, công nghệ và có góc nhìn toàn cầu hóa đã đồng hành xuyên suốt trong 6 tháng: mentoring 1:1 tư vấn chuyên sâu cho dự án, kết nối dự án với Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, tạo bệ đỡ cho các startup phát triển mô hình kinh doanh đột phá.

Một điểm nổi bật không thể bỏ qua của Demo Day SKSF 2021 chính là sự góp mặt của Hội Đồng BGK Chung Kết - “bộ tứ quyền lực” là 4 chuyên gia đầu ngành của Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tập đoàn SK cho biết các vị chuyên gia này có từ 10 đến 20 năm gắn bó với hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam và khu vực, là những người tiên phong trong việc xây dựng và phát triển các chương trình hỗ trợ, đầu tư vào startup đổi mới sáng tạo. Với kinh nghiệm chuyên môn và trải nghiệm đa dạng từ nhiều vị trí như nhà đầu tư cá nhân, điều hành các quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và quốc tế, Hội đồng BGK Chung Kết sẽ mang đến những phản biện sắc sảo cho từng mô hình kinh doanh của Top startup SKSF Batch#2.

Cũng tại Demo Day SKSF 2021, Ông Lê Hồng Minh - Sáng lập và Tổng giám đốc VNG, startup unicorn đầu tiên của Việt Nam, sẽ có phần chia sẻ Open Keynote. Bài chia sẻ này không chỉ có giá trị cho Top startup SKSF 2021 mà sẽ mang lại nhiều góc nhìn sâu sắc từ kiến thức và kinh nghiệm của vị lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam này. Đây là một cơ hội hiếm hoi để được lắng nghe trực tiếp chia sẻ từ Ông Lê Hồng Minh, diễn giả hàng đầu tại nhiều hội thảo uy tín quốc tế như Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Diễn đàn M&A Việt Nam.

Sau hành trình tăng tốc 6 tháng, Top startup SKSF 2021 đã được trang bị “vũ khí chiến đấu” với chiến lược sắc sảo, chiến thuật hiệu quả và kinh nghiệm chinh chiến trên trường quốc tế. Tất cả đã sẵn sàng phô diễn tại sự kiện mang tính quyết định Demo Day sắp tới. Cùng đón chờ xem startup nào sẽ chinh phục được Ban giám khảo và tỏa sáng cùng SKSF 2021.

Đăng ký tham dự Demo Day SKSF 2021 diễn ra vào ngày 11/11/2021 tại đây https://skstartupfellowship.vn/sksf-2021-demo-day-registration/

SK Startup Fellowship 2020, Batch#1 đã chọn 12 startup, trong đó 4 startup nhận 50.000 USD là Earable, Ecomobi, eyeQ Tech và Logivan; Talecity nhận 26.000 USD; 7 startup còn lại nhận 16.000 USD là Bonie Bee, Cooky.vn, Luxstay, MindX, Okiela, , Validus và WeWow.

Sau thành công của Batch#1 trong năm 2020, SK Startup Fellowship tiếp tục triển khai Batch#2 trong năm 2021 :

Đơn vị tổ chức SK Group - tập đoàn lớn thứ 3 tại Hàn Quốc, có lịch sử hình thành gần 70 năm cùng hơn 100 công ty kinh doanh tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trải dài các ngành nghề: Năng lượng & Hóa chất, Viễn thông & Chất bán dẫn, Logistics & Dịch vụ. SK Group nằm trong danh sách Fortune Global 500 sau khi đạt tổng doanh thu 132 Tỷ USD. Từ 2018, SK Group chính thức đầu tư vào thị trường Việt Nam qua các thương vụ lớn: đầu tư 1 Tỷ USD vào Vingroup, đầu tư 470 Triệu USD vào Masan Group, sở hữu cổ phần tại PVOil và Petrolimex, đầu tư 28,9 Triệu USD vào Công ty dược Imexpharm, đầu tư 30 Triệu USD hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đặt tại Hà Nội. Năm 2020, SK Group trực tiếp triển khai chương trình SK Startup Fellowship nhằm thể hiện cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam.

Program Partner: BSSC là một trong những đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Hệ sinh thái của BSSC có hơn 10.000 Startup/SME, 25.000 Doanh nhân, 100 Mentor & Chuyên gia, 200 Angel Investor và Venture Capital. Với vai trò là Program Partner của SK Startup Fellowship 2021, BSSC cam kết đóng góp nguồn lực chất lượng vào chương trình.

Link hình lấy tại đây: https://drive.google.com/drive/folders/19LB4sR_bZ-ScfUOTVtvy74zbAaZ26PMN

------------------------------------

PRESS RELEASE

TOP OUTSTANDING STARTUPS OF SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 ARE READY TO TAKE CENTER STAGE AT DEMO DAY

Ho Chi Minh City, 26th October 2021

On 11/11/2021, SK Group will organize a Demo Day event for SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021). Top startups in SKSF Batch#2 has gone through a 6-month intensive training with experts, 1:1 mentoring with Vietnamese and international mentors . At the Demo Day event, startups will have a heated competition in showcasing their innovative business models in front of the Board of Judges including Investors, Venture Capital Funds, Entrepreneurs and Leading Experts. With sharp and comprehensive perspectives, the Board of Judges will assess and select the Top 4 to receive grants worth $50,000/startup. So which startups will be selected for the Top 4 in SKSF Batch#2? To know the answer, SK Group is pleased to welcome the startup ecosystem in Vietnam and interested guests to participate in Demo Day event of SKSF Batch#2 on 11/11/2021.

Why you shouldn't miss the Demo Day of SKSF 2021?

The top startups of SKSF 2021 cover a wide range of industries such as MedTech, FinTech, EduTech, AgriTech. Startups have shown their ability to catch up with the global trends by investing in R&D, and successfully exporting to the global market, such as alternative protein technology from mushrooms of Nấm Tươi Cười (Smiling Mushroom). Besides Nam Tuoi Cuoi, Otrafy is also very quick in responding to the Vietnam market by developing cutting edge technology solutions for the food industry supply chain. Its mission is to utilize Vietnam as the center stage to penetrate deeply into the Southeast Asia market. Overall, the Top startups have proven their sustainability and strength with a unique and innovative business model, and a mindset of developing global products with scalability.

The Top startups have spent over 6 months sharpening their business model with training activities such as Corporate Financial Management by KPMG, Pitching with investors by BSSC. More than that, the Board of mentors in the program, who have mentored and supported the startups throughout the past 6 months includes Vietnamese and international experts with many years of experience in business, technology and business globalization. Mentoring activities covered 1:1 in-depth mentoring for the startups, connecting them with the Vietnam Startup Ecosystem, creating a foundation for the startups to improve and develop a scalable business model.

The next highlight of the Demo Day event is the Board of Judges, which includes 4 leading experts in the Vietnam Startup Ecosystem. SK Group also emphasized that the Judges are the pioneers in building and developing support and investment programs for innovative startups in Vietnam and possesses 10 to 20 years of experience in the Vietnam innovation ecosystem. With diverse experience and expertise from many positions such as investors, venture capital fund managers, successful entrepreneurs of leading Vietnamese and international corporations, the Board of Judges is expected to have profound comments/ feedbacks on each business model of Top startups in SKSF Batch #2.

At SKSF Demo Day 2021, Mr. Le Hong Minh - Founder and General Director of VNG, Vietnam's first unicorn startup, will have an Open Keynote session. His sharing is expected to focus not only on creating value but also brings deep insights for the Top startups. This would be a great opportunity for them to learn directly from Mr. Le Hong Minh, a leading speaker at many prestigious international conferences such as the World Economic Forum and Vietnam M&A Forum.

After a 6-month acceleration journey, Top startups have been equipped with profound strategies, effective tactics and experience to succeed in the market. All of them are eager to present and showcase their startup at Demo Day of SKSF 2021.

Register for the SKSF Demo Day 2021 taking place on 11/11/2021 via this link https://skstartupfellowship.vn/sksf-2021-demo-day-registration/

SK Startup Fellowship 2020, Batch # 1 chose 12 startups, of which 4 startups received $ 50,000 / startup (non-equity funds): Earable, Ecomobi, eyeQ Tech and Logivan; Talecity received $ 26,000; other 7 startups received $ 16,000 per startup are Bonie Bee, Cooky.vn, Luxstay, MindX, Okiela, Validus and WeWow.

After the success of Batch#1 in 2020, SK is continuing with the Batch#2 in 2021:

The organizer: SK Group - the third largest conglomerate in Korea, with a history of nearly 70 years, SK has more than 100 subsidiaries that operate across over 40 countries and territories spanning industries: Energy & Chemicals, Telecommunications & Semiconductors, Logistics & Services. SK Group entered as a Fortune Global 500 after reaching a total revenue of 132 billion USD. From 2018, SK Group has officially invested in the Vietnamese market through major deals: investing $ 1 billion in Vingroup, investing $ 470 million in Masan Group, owning shares of PVOil and Petrolimex, invested USD 28.9 million in Imexpharm, invested USD 30 million to support the Vietnamese government in building an Innovation Center located in Hanoi. In 2020, SK Group directly ran SK Startup Fellowship, demonstrating its commitment to long-term investment in the Vietnamese market.

Program Partner: BSSC is considered as one of the most prestigious and largest startup support organizations in Vietnam with many specialized activities such as Fund, Incubator Program, Accelerator Program. The BSSC’s ecosystem has more than 10,000 Startups & SMEs, 25,000 Entrepreneurs, 100 Mentors & Industry Experts, 200 Angel Investors & Venture Capital Funds.

Danh sách Top 13 SK Startup Fellowship 2021, Batch#2

STT

Tên dự án

Đại diện

Mô tả ngắn

VAIS - Vietnam Artificial Intelligence Solutions

Đỗ Quốc Trường

VAIS tập trung phát triển các công cụ AI cốt lõi giúp máy tính hiểu ngôn ngữ tự nhiên và giọng nói của con người. Ngoài ra, VAIS còn tạo ra các sản phẩm giúp cải thiện năng suất và sự sáng tạo của con người.

Otrafy Inc

Nhật Nguyễn

Otrafy là phần mềm giúp tự động hóa quy trình xử lý tài liệu, bao gồm quản lý việc thu thập, lưu trữ và lưu chuyển các tài liệu chứng nhận trong quá trình sản xuất thực phẩm.

Palexy Pte Ltd

Tony Đỗ

Palexy là công ty công nghệ cho phép đo lường, phân tích dữ liệu giúp cải thiện hiệu suất của các nhà bán lẻ truyền thống.

Veritas

Lê Thanh

Veritas là một Startup R&D dẫn đầu trong lĩnh vực vật liệu mới nhằm giảm thiểu sử dụng nhựa tại Việt Nam. Chính thức thành lập từ năm 2015, Veritas là công ty đầu tiên sản xuất vật liệu mới bằng bã cà phê tại Việt Nam

VIFO

Vương Việt Linh

VIFO là 1 nền tảng trực tuyến nhằm kết nối và cung cấp giải pháp toàn diện cho tất cả các bên tham gia bảo hiểm.

Med247

Trương Tuấn

Med247 cung cấp cho người bệnh trải nghiệm y tế toàn diện (Trực tiếp tới trực tuyến), từ hệ thống phòng khám đa khoa chất lượng cao tới dịch vụ tư vấn khám bệnh từ xa qua Video Call & Chat tại ứng dụng siêu tiện ích App Med247

GoDee

Ruslan Karabukaev

GoDee là ứng dụng đặt xe đưa đón công sở trong TP HCM & liên tỉnh mang đến sự thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm cho khách hàng.

WeWe Technology JSC

Lê Hoàng Thạch

Voiz FM - Ứng dụng nghe Podcast và Sách nói bản quyền hàng đầu tại Việt Nam sẽ kết nối bạn với những trải nghiệm âm thanh chất lượng mọi lúc mọi nơi.

Nam Tuoi Cuoi - Emmay

Phạm Hồng Vân

Nấm tươi cười chuyên sản xuất, chế biến các loại thực phẩm xanh từ nấm dựa trên công nghệ sinh học.

Cyfeer

Phạm Hùng Phong

CyHome là ứng dụng quản lý chung cư hàng đầu Việt Nam, mục tiêu hướng tới là nâng cấp chất lượng quản lý chung cư, từ đó mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho cư dân.

Gimo

Nguyễn Anh Quân

GIMO là nền tảng công nghệ cung cấp chương trình phúc lợi đột phá cho nhân viên, giúp doanh nghiệp tạo dựng và duy trì một nguồn nhân lực ổn định về tài chính

Umbalena

Lê Thị Cẩm Trinh

Umbalena là ứng dụng giáo dục giúp bé thông minh và phát triển toàn diện qua sách truyện cho trẻ em Việt Nam từ 2 - 6 tuổi.

Busmap

Nguyễn Lâm Ngọc Bích

BusMap - ứng dụng bản đồ giao thông công cộng (buýt, metro) miễn phí hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi là nhà cung cấp uy tín các Giải pháp giao thông thông minh cho Chính quyền thành phố và Doanh nghiệp.

Tổng hợp

Tags: #TheFaceVietnam #Startup #Business #

Sponsored Stories

Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

|Công nghệ

Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022” đã chính thức phát động với con số hỗ trợ tài chính dự kiến lên đến 375,000 USD cùng nhiều lợi ích về hỗ trợ nền tảng công nghệ và sở hữu trí tuệ dành cho các start-up.

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

|News

Startup Wheel được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 9 năm nay. Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục). Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID tại Việt Nam và trên thế giới, chung kết Startup Wheel 2021 đã được tổ chức dưới hình thức hybrid (sự kiện offline kết hợp sự kiện online) ngày 5/11/2021.

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

|News

Hiện nay tình hình Covid-19 khá căng thẳng và giờ nay sở khoa học & công nghệ TpHCM thi nhau tìm ra phương pháp trong cuộc thi chương trình HIS-COVID 2021

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

|Trách nhiệm xã hội

HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

|Công nghệ

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

|Văn hóa | The Impact Issue

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

|Văn hóa

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ? Nước Nga vẫn giữ truyền thống rượu vang và bánh kẹo để xua tan cái lạnh giá trong những ngày Tết đến.

Những startup Việt đầy tham vọng

|Smart business

Những startup Việt đầy tham vọng

Cuộc thi Startup Wheel 2020 đã chọn ra 10 startup tiêu biểu nhất, những người trẻ có ý tưởng đột phá và đầy bản lĩnh. Họ là những startup trẻ không ngần ngại dấn thân để tìm đến thành công với mục đích mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng, khách hàng trong thời đại mới.