Lợi thế từ TikTok với rất nhiều ứng dụng sáng tạo có sẵn đã tạo điều kiện cho không ít bạn trẻ thể hiện được bản thân và thu hút cả một cộng đồng lớn bắt chước, học hỏi theo. Các TikToker biết cách sử dụng công cụ mạng xã hội này hiệu quả để lôi kéo fan về phía mình. Những gương mặt nào sẽ ghi danh trên bảng xếp hạng Top TikToker của TikTok trong thời gian gần đây?

Đặng Thu Trà hiện là TikToker đạt 2 triệu followers trong khi người chị Đặng Minh Trâm hiện đang được 794,000 followers.

Hai chị em sinh đôi họ Đặng tiếp tục gây hiệu ứng với thế hệ GenZ qua những video clip ngắn thể hiện tài năng đàn hát, cover nhạc của mình. Trong thế giới mạng xã hội, hai chị em họ Đặng được chú ý bởi phong cách tạo hình tượng ấn tượng với giới trẻ. Nhưng với bản chất “cả thèm chóng chán” với các món giải trí trên mạng xã hội thì không có gì là chắc chắn cho vị trí hiện tại của họ. Hai chị em họ Đặng sẽ làm như thế nào để giữ chân fan?

Các bạn cho biết hành trình chinh phục fan của mình?

Đặng Minh Trâm: Qua một thời gian tiếp xúc mạng xã hội qua Facebook, mình tìm hiểu và sử dụng để kết nối bạn bè trong và ngoài nước qua sự tương tác về like, share, comment… Mình được ấn tượng bởi hình ảnh được bạn bè trong trường lớp yêu thích rồi like ảnh liên tục, một phần cũng nhờ câu chuyện về 2 chị em sinh đôi Trâm và Trà được cư dân mạng chú ý hơn. Rồi khi mình đăng tải những clip ngắn cover một số ca khúc do mình thể hiện lại, cư dân mạng ủng hộ share và lan truyền nhiều. Điều đó cho mình một động lực để tiếp tục tạo ra nhiều clip cover hơn. Cũng nhờ đó mình có thêm cơ hội trò chuyện, giao lưu với nhiều người hơn. Mình cũng không nghĩ đến việc làm thế nào để chinh phục fan mà chỉ đơn giản mình thích đàn hát, và thích chia sẻ cho nhiều người thưởng thức. May mắn là mình tìm được công cụ mạng xã hội nên được thực hiện chúng dễ dàng hơn mà thôi.

Đặng Thu Trà: Từ lúc Trà còn đi học THCS -> THPT thì cũng gây được sự chú ý ít nhiều từ những hoạt động văn nghệ ở trường lớp được đăng tải trên Facebook . Cũng nhờ đó mà Trà đã biết đến app cực hot hiện nay là ứng dụng TikTok và bắt đầu rất hứng thú sử dụng. Trà đã thu hút nhiều fan ngay từ những clip đầu tiên được đưa lên TikTok. Xuất hiện với mái tóc trắng và ngoại hình cá tính từ cách ăn mặc đến cách trang điểm,Trà đã đầu tư về trang phục, đạo cụ và thời gian thật tỉ mỉ để quay những clip transition chuyển đổi khớp không chệch một giây. Từ đó mà Trà được các bạn trẻ chú ý tới và chuyển sang yêu thích với danh hiệu trùm TikTok nữ cool ngầu tại Việt Nam là vậy.

Các bạn nghĩ gì về thành công hiện tại?

Đặng Thu Trà: Thành công hiện tại mà Trà đang có chính là sự đổi mới bản thân, học hỏi kinh nghiệm và sáng tạo. Nỗ lực phát huy tài năng của mình, tự đặt ra những mục tiêu, thử thách cho bản thân phải vượt qua. Quan trọng nhất mà Trà thấy đó là sự may mắn, thật may mắn khi mình có những năng khiếu ấy, sở hữu ngoại hình ưa nhìn và cách nói chuyện vui vẻ hoà đồng khiến cho cộng đồng mạng càng yêu mến. Với Trà, đối diện với sự thành công cũng là niềm vui lớn nhưng cũng là một áp lực cực kỳ nặng nề. Vui mừng vì được đón nhận và mến mộ, có rất nhiều cơ hội tốt đang chờ đón, được thoả thích thể hiện đam mê và toả sáng. Nhưng đằng sau đó cũng là sự vất vả và áp lực gánh trên vai. Trà luôn phải đổi mới bản thân, chỉn chu hơn, phải đầu tư nhiều hơn trong tính sáng tạo, đầu tư cả về mặt tài chính cho những MV hay phim ảnh sắp phát hành… Tất cả đều phải được chuẩn bị tốt hơn một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Các bạn sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ra sao?

Đặng Minh Trâm: Thông điệp mà mình muốn gửi gắm cho giới trẻ qua các hoạt động tương tác trên mạng xã hội đó là thời gian không chờ đợi một ai, đừng để thanh xuân là trống rỗng. Hãy dám làm, dám tự tin thể hiện theo đuổi những đam mê của mình khi còn có thể đừng để đến lúc muộn rồi mới hối hận vì trước đó bạn đã không thực sự cố gắng thực hiện ước mơ của mình.

Đặng Thu Trà: Tụi mình sẽ tiếp tục tương tác với fan bằng cách tạo group chat và giao lưu trò chuyện cùng họ trên mạng xã hội. Thỉnh thoảng up ảnh hoặc up story về vài sinh hoạt nhỏ thường ngày của tụi mình. Đôi lúc trả lời comment hoặc nhận xét của họ cũng sẽ tăng thêm phần tương tác giữa tụi mình với fan và tạo sự thân thiện hoà đồng đối với họ.Mỗi ngày tụi mình vẫn theo dõi những hoạt động những văn hoá từ các nước trên thế giới, học hỏi, tìm hiểu sâu hơn về văn hoá và những điều mới mẻ từ nhiều quốc gia khác để giới thiệu, mang lại nhiều thứ giá trị mới mẻ chia sẻ đến cộng đồng.

Thực hiện: DIỆP ANH