“Hãy cứ ước mơ lớn! Và đừng để ai phán xét ước mơ của bạn!” Đó là thông điệp của Trọng Hiếu trong cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để tìm lại chỗ đứng của mình trong làng giải trí Việt.Trong hành trình ấy, anh đã học được nhiều bài học lớn để trưởng thành và khiêm tốn hơn trước những thành công mới.

Sau gần 2 năm trở lại thành công với phong cách ấn tượng, sexy và chững chạc, Trọng Hiếu đã thực sự tạo nên cú hit lớn cho mình qua những MV chất lượng, được đầu tư chuyên nghiệp, bài bản theo trào lưu âm nhạc hiện đại của thế giới, hoàn toàn mới mẻ với thị trường âm nhạc Việt Nam.

Có thể nói việc Trọng Hiếu “bơi ngược dòng” và dẫn dắt giới trẻ khám phá chất riêng trong phong cách Funk mà anh theo đuổi chính là hành trình chinh phục bản thân và vượt qua rất nhiều những giai đoạn thử thách tột cùng trong sự nghiệp ca hát.

“Khó khăn lớn nhất mà Hiếu từng đối diện chính là việc học cách vượt qua chính bản thân mình. Sau khi trở thành quán quân của một cuộc thi lớn, Hiếu cho rằng mình là trung tâm của vũ trụ. Lúc đó, Hiếu không biết ơn những điều mình được nhận bởi Hiếu cho rằng đó là những điều hiển nhiên. Thành công trong công việc cứ ngày một đi xuống, tới lúc Hiếu nhận ra thì mình không còn gì cả. Sau thất bại ròng rã cả năm trời không nhận được show diễn, Hiếu cũng dần nhận ra mọi thứ không đến với mình một cách dễ dàng. Để đạt được thành công, Hiếu cần phải bỏ nhiều công sức và trí tuệ. Cần phải thông minh để nắm bắt cơ hội khi nó đến. Hiếu nhận ra sự khiêm tốn mang đến cho Hiếu rất nhiều cơ hội. Biết ơn những cơ hội nhỏ để tạo nên những cơ hội lớn. Hiếu đã học được cách tạo ra hạnh phúc cho riêng mình như vậy.” Trọng Hiếu bộc bạch. 

Hành trình vượt qua chính mình đã tạo nên hình ảnh đẹp về một Trọng Hiếu trưởng thành và có phong cách riêng ấn tượng. Trọng Hiếu từng bước xây dựng cho mình trở thành một mẫu thanh niên chững chạc, hiểu biết hơn, tinh tế và khiêm tốn hơn qua rất nhiều hoạt động âm nhạc gần đây và qua những hoạt động ngoài xã hội.

Phong cách âm nhạc của Trọng Hiếu biến đổi không ngừng từ những bản hit đậm màu cá nhân: Say Ah, Bà nội của anh, Bước đến bên em… tới bản cover theo phong cách funky cực chất: Từ hôm nay, hay phong cách lịch lãm ở: Tình ca, Đi học, Phố xa…

Trọng Hiếu tiếp tục tăng tốc ấn tượng với ca khúc “Green Groove” (Cứ thế bay) theo phong cách Funk sở trường, kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ tài năng. Chủ đề bảo vệ môi trường mới lạ nhưng được xử lý thông minh, bài hát được giới chuyên môn và khán giả đón nhận tích cực, "Nghe ca khúc, khán giả sẽ được truyền năng lượng tích cực, quên đi lo lắng, và cảm thấy yêu đời hơn", Trọng Hiếu chia sẻ.

Cuối năm 2018 đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ khi Trọng Hiếu phát hành MV “Vì anh là vậy”. Mang chất Pop hợp thị hiếu, ca khúc là dự án đầu tư lớn và bài bản nhất, từ khâu sản xuất, hình ảnh tới thông điệp.

Và gần đây, Trọng Hiếu lại tiếp tục khẳng định mình với single mới nhất “Anh đổ rồi đấy” được sản xuất theo phong cách Sexy Funk Pop. Đây là bài hát được Trọng Hiếu sáng tác dựa trên những trải nghiệm và quan sát cuộc sống của anh.

“Trong cuộc sống, Hiếu gặp khá nhiều phụ nữ đẹp, tự tin, biết mình muốn gì và thành công ngoài xã hội nhưng lại chưa tìm được ý trung nhân. Trong khi phần lớn đàn ông cho rằng những người phụ nữ ấy không cần đến sự che chở nên không lại gần những người phụ nữ đó. Riêng Hiếu lại nghĩ khác, Hiếu gặp gỡ họ và cũng muốn thổ lộ chân thành “Anh đổ rồi đấy em có đỡ anh không?” bởi đơn giản đàn ông đôi khi cũng cần tới sự che chở của người phụ nữ.” Trọng Hiếu chia sẻ về ý tưởng của MV mới mà anh tâm đắc.

Các kênh social media của Trọng Hiếu cũng đang hoạt động mạnh với hơn 66,000 fans đang follow trên Trọng Hiếu Official, trên Instagram… Trọng Hiếu trực tiếp viết và quản lý hình ảnh của mình và tương tác với fans trên social media.

Single được Trọng Hiếu đầu tư nghiêm túc và sẽ phát hành phiên bản tiếng Anh. Đây là một trong những động thái mà Trọng Hiếu sẽ thực hiện trong thời gian tới nhằm đưa âm nhạc của Trọng Hiếu đến gần hơn với những khán giả quốc tế. Trọng Hiếu cho thấy rõ mục tiêu lớn của anh khi muốn chinh phục những sân khấu quốc tế, không chỉ dừng lại ở trong nước, nhờ khả năng trình diễn live của mình.

Trọng Hiếu là người tình cảm, nam tính, mạnh mẽ, quyến rũ, phá cách. Việc anh chọn con đường đi như một chiến binh bởi sự khác biệt về gout âm nhạc, hình ảnh, thời trang tại thị trường âm nhạc Việt Nam chỉ để được là chính mình.

Hiếu đều yêu thích. Hiếu không bao giờ cảm thấy ngán ngẩm khi diễn những bài hát  của mình trên sân khấu vào bất cứ thời gian nào. Qua âm nhạc, Hiếu kết nối được con người, truyền được cảm hứng cho mọi người. Chỉ cần một người nói âm nhạc của Hiếu làm mọi người vui, truyền cảm hứng cho mọi người thì khi đó là Hiếu thành công.” Trọng Hiếu suy ngẫm về thành công của mình đơn giản là niềm vui mà anh mang đến được cho khán giả.

Thật vậy, Trọng Hiếu là một trong những nghệ sĩ hoạt động âm nhạc nghiêm túc, có sự chuẩn mực trong tác phong nghề nghiệp. Anh tập trung cho âm nhạc toàn tâm toàn ý đến nỗi quên cả dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Với lịch dày đặc mỗi ngày: thu âm, diễn, tổng duyệt, tập nhảy, sáng tác, tập thể thao, nhắn tin cho fans, chụp ảnh, gặp đồng nghiệp, chơi với bạn bè, ăn cơm cùng gia đình, học trên mạng, tham dự event… xem ra Trọng Hiếu đang hưởng thụ nó mỗi ngày bởi anh vẫn đang trong giai đoạn thăng hoa của nghề.

Thực hiện: MAI LAN – Ảnh: TRỌNG HIẾU