Travel Blogger Đinh Hằng truyền cảm hứng cho cộng đồng bằng những câu chuyện du lịch vô cùng cuốn hút. Cô ấy từng làm nhiều nghề khác nhau như phóng viên truyền hình, công việc viết về du lịch, cộng tác viên du lịch của các báo/tạp chí, travel blogger, tác giả sách và công tác trong lĩnh vực quan hệ công chúng (PR).

Tôi cho rằng mỗi người đều có thứ tự ưu tiên cho cuộc đời mình. Việc đầu tư tiền tỷ cho những trải nghiệm đắt giá nhất chính là cách tôi chi trả cho bài học về “sự tử tế dành cho bản thân mình”. Tôi không ngại chi tiền cho chuyến trải nghiệm tuyệt vời trên một chuyến đi du thuyền ra Great Barrier Reef để lặn biển suốt 3 ngày, hưởng thụ dịch vụ đắt đỏ nhất thế giới trong những căn biệt thự trong resort top 100 thế giới ở Zanzibar hay phòng khách sạn năm sao ở Ritz-Carlton, hay lang thang hai tháng đi khắp năm quốc gia ở châu Phi mà mỗi ngày tôi đều ăn ở một nhà hàng fine dining khác nhau…

Cuộc sống này rất ngắn ngủi và có bao nhiêu việc để làm trong cõi đời vốn vô thường này, nên việc cần làm trước nhất là phải sống vui. Đó cũng là điều tôi học được khi đi lang thang. Khi chết bạn không thể mang theo nhà lầu, xe hơi mà chỉ có những ước mơ bị chôn vùi, những điều ân hận, những chữ giá như sẽ ám ảnh bạn đến hơi thở cuối cùng. Vật chất chỉ thỏa mãn bạn trong một thời gian ngắn, nhưng những trải nghiệm trên đường và những niềm vui xê dịch sẽ ở lại mãi trong tim bạn. Vài chục năm sau nữa, bạn vẫn có thể ngồi với những đứa con, đứa cháu và kể cho chúng nghe về chuyến road trip ngoạn mục mùa hè năm ấy, hoặc lần đi rừng cách đây nửa vòng Trái đất.

Đinh Hằng là một trong những Blogger du lịch tiên phong và nằm trong Top Blogger du lịch Việt Nam. Cô là tác giả của hai cuốn sách du ký ấn tượng: “Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ” và “Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á.

Du lịch dạy tôi rằng không có gì trên đời là mãi mãi, và mọi chuyện đều có thể xảy ra. Những lần suýt chết giữa biểu tình bạo động Ai Cập, bão lớn Cuba, đánh bom Boston… chắc chắn không nằm trong bất cứ lịch trình nào. Vì thế, hãy sống hôm nay chứ đừng đợi ngày mai, vì ngày mai chưa chắc sẽ đến. Và điều quan trọng nhất mà tôi học được trong nhiều năm qua nhờ xê dịch, là CUỘC SỐNG NÀY ĐẸP TUYỆT VỜI DÙ THẾ NÀO ĐI NỮA. Nếu nghi ngờ điều đó, xách ba lô và lên đường đi.

Đinh Hằng có gần 70,000 người theo dõi trên trang facebook cá nhân, và trên trang Blog: http://dinhhang.com/