Là chuyên gia làm đẹp Việt Nam đầu tiên đạt được những thành tích nổi trội trên đấu trường phun xăm quốc tế, Trang Nguyễn vẫn tiếp tục truyền cảm hứng trong cộng đồng người Việt tại Đức hiện nay qua thành công từ hoạt động đào tạo tại Queen Brows, trường đào tạo phun xăm và chăm sóc da chuyên nghiệp do chị sáng lập và trực tiếp điều hành.

Trang Nguyễn ngày càng khẳng định tên tuổi và trở thành chuyên gia điêu khắc thẩm mỹ hàng đầu thế giới hiện nay. Cô ấy xuất hiện trong vai trò giám khảo đại diện của nước Đức tham gia hầu hết các cuộc thi làm đẹp quốc tế danh giá nhất. Nhưng quan trọng hơn, cô ấy không muốn thành công một mình mà từng ngày lan tỏa giá trị đẹp của nghệ thuật điêu khắc thẩm mỹ qua câu chuyện thành công của hàng ngàn học viên ưu tú khác trên khắp thế giới được đào tạo từ Queen Brows.

Mới đây, 16 học viên từ trường đào tạo Queen Brows thẳng tiến đến Alicante – Tây Ban Nha và trở về với những chiếc cúp chiến thắng ở hầu hết các hạng mục về phun xăm và làm đẹp trong cuộc thi của ngành làm đẹp tầm vóc Châu Âu. Đây chỉ là một trong những sân chơi tầm vóc thế giới gần nhất dành cho các chuyên gia làm đẹp hàng đầu tranh tài. Và những thành tích của học viên Queen Brows trên đấu trường quốc tế mang đến niềm tự hào cho nữ nghệ nhân tài hoa này.

Có lẽ chỉ có Trang Nguyễn mới thấu hiểu hết ý nghĩa của chiến thắng mà học viên Queen Brows đạt được bởi đằng sau câu chuyện thành công ấy là cả hành trình đầy thách thức cho một phụ nữ Việt trẻ tuổi một mình tạo dựng sự nghiệp tại nước Đức xa xôi.

Trang Nguyễn nhớ lại: Cách đây hơn 14 năm, bế con thơ một mình tìm việc nơi xứ lạ quê người sau khi kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chị làm nail để sinh sống. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi bước vào lĩnh vực này, chị nhanh chóng nhận ra năng khiếu của mình với mọi mảng liên quan đến việc làm đẹp. Và từ khởi đầu với nghề nail, chị tiếp tục khám phá tiếp các mảng liên quan đến cosmetics và giờ đang dành niềm đam mê lớn với mảng phun xăm nghệ thuật. Ở mảng nào chị cũng muốn biết tường tận qua việc trang bị mọi nền tảng kiến thức cần thiết và rèn luyện tay nghề thật điêu luyện. Dễ dàng nhận thấy cốt lõi của thành công của Trang Nguyễn hôm nay đến từ tư duy ham học hỏi và cầu tiến của một phụ nữ Việt chăm chỉ và giàu nghị lực.

“Thành công không dành cho những kẻ lười biếng”. Trang Nguyễn cho biết để phát triển trong một ngành nghề mà sự biến đổi diễn ra từng ngày thì người làm nghề cũng phải bắt kịp những chuẩn mực, kỹ thuật mới nhất, phù hợp với môi trường làm việc. Do vậy mà chị vẫn thường xuyên tham gia các hội thảo khắp nơi trên thế giới để trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp và chuyên gia trong ngành. Không chỉ liên quan đến phun xăm nghệ thuật hay những phương pháp làm đẹp đang được thịnh hành, chị cho biết người làm nghề còn phải nghiên cứu rất nhiều về y học, hoá học, khâu sản xuất sản phẩm cũng như luật pháp. “Tất cả những vấn đề này đều ảnh hưởng tới kết quả làm việc và thành công của mỗi chuyên gia làm đẹp. Chỉ khi nào có đủ kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức liên quan thì mới có thể khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực…,” Trang Nguyễn nói thêm. 

Trang Nguyễn cho biết chị dành thời gian dài cho việc học chuyên sâu các khóa đào tạo tại Đức cũng như tại một số nước tiên phong trong ngành trên thế giới. Đó là quá trình một quá trình rèn luyện thực thụ và sau nhiều năm nỗ lực tìm hướng đi riêng, chị đã trở thành “chuyên gia” hàng đầu trong tất cả các mảng làm đẹp hiện nay. Chị hiện sở hữu vô số chứng nhận, thành tích xuất sắc nhất. Đông đảo học viên quốc tế tìm đến với Queen Brows cũng bởi họ tin tưởng vào nền tảng chuyên môn và sự chuyên nghiệp của chị qua những thành tích đáng nể ấy. Và Trang Nguyễn cho biết chị vẫn tiếp tục theo học những ngành học mới có liên quan đến công việc làm đẹp của mình.

Với phương pháp kỹ thuật xăm môi không tê “venus lips” đã mang lại danh tiếng vượt bậc cho Trang Nguyễn trong hàng ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới. Chị đã sáng tạo ra phương pháp mới để giúp các chuyên viên xăm môi thực hiện thao tác một cách dễ dàng hơn, kỹ thuật này đã góp phần đưa nghệ thuật xăm môi lên tầm cao mới. “Queen of lips” là danh hiệu mà mọi người dành cho chị. Chị thường xuyên được mời thuyết trình và giảng dạy kỹ thuật này trong nhiều hội thảo cũng như ở các học viện quốc tế như: Ba Lan, Mỹ, Ai-len, Brazil, Trung Quốc…

Trang Nguyễn trở thành chuyên gia người Việt đầu tiên ghi tên mình trên bản đồ ngành làm đẹp thế giới với vô số những phát kiến kỹ thuật mới được thế giới công nhận và học hỏi. Điều đó thật đáng khích lệ cho một người châu Á có thể được công nhận trong ngành này như chị bởi ở các quốc gia châu Âu vẫn không dễ dàng chấp nhận sự thành công của một người châu Á. Thách thức với Trang Nguyễn càng lớn hơn khi chị lại đam mê theo đuổi mảng phun xăm nghệ thuật tại Đức vào thời điểm mà ngành này vẫn chưa được phổ biến và còn nhiều định kiến xã hội.

“Thực ra lúc đầu mới bước chân vào ngành phun xăm là do mình thích, mình đam mê chứ lúc đó ngành này vẫn chưa thực sự phổ biến ở Đức. Không như ở châu Á, ở Đức việc phun xăm nghệ thuật khá là xa lạ so với mọi người bởi vì dân Đức thường theo phong cách tự nhiên. Họ hầu như không thể nào mường tượng được phun xăm nghệ thuật có nghĩa là gì. Đa số nghĩ là phun xăm có nghĩa là cái gì đó rất ghê gớm. Nên lúc đầu không ít người nghĩ mình “điên” khi đầu tư tiền bạc, công sức đi khắp nơi trên thế giới học hành về phun xăm nghệ thuật. Và thời gian đầu cũng rất khó khăn để tìm mẫu thực hành cũng như thuyết phục khách hàng…” Trang nhớ lại.

Mặc cho khó khăn, áp lực trong giai đoạn đầu bước chân vào nghề, có lúc chán nản tưởng chừng như muốn từ bỏ tất cả nhưng đam mê ấy đã níu chân chị ở lại và đi tiếp. “Để đơn giản kiếm ra tiền không khó nhưng để có một thành thành công nhất định và lâu dài thì mọi việc đều cần thử thách và thời gian.” Trang Nguyễn đúc kết từ câu chuyện thành công của chính mình.

Theo thời gian, khi ngành phun xăm bắt đầu được mọi người quan tâm hơn tại Đức, Trang Nguyễn ngày càng nhận ra ý nghĩa lớn từ công việc làm đẹp mà chị theo đuổi. Phun xăm nghệ thuật hiện đại giúp mang lại một vẻ đẹp tự nhiên và hoàn hảo hơn cho mọi người. Bên cạnh đó, mảng phun xăm y tế hiện đang là một giải pháp kinh tế và hiệu quả nhất đối với những người bị ung thư vú, sẹo do tai nạn hay mổ, hói đầu… “Mình thường phun xăm tái tạo núm vú 3D miễn phí cho người bị ung thư vú sau trị xạ, giúp họ bớt tự ti và lấy lại được phần nào cảm giác là một người phụ nữ đúng nghĩa. Nhiều người đã phải sống khép kín không có núm vú nhiều năm trời do định kiến với phun xăm. Nhưng khi được giới thiệu và tìm đến mình, họ bật khóc vì bất ngờ hiệu ứng 3D quá thật và tự trách bản thân đã không tìm đến phương pháp này sớm hơn…”, Trang Nguyễn tự hào với những tác phẩm điêu khắc thẩm mỹ do chính chị và các học viên tài năng của chị thực hiện.

Trải qua chặng đường tạo dựng sự nghiệp đầy gian nan nơi xứ người, Trang Nguyễn thấu hiểu hơn ai hết khó khăn mà một người nước ngoài sẽ gặp phải khi muốn tạo dựng sự nghiệp tại Đức, nhất là trong lĩnh vực làm đẹp mà chị từng trải, chính vì vậy mà chị càng nỗ lực chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình cho nhiều người trên khắp thế giới, đặc biệt là học viên Việt Nam qua môi trường đào tạo tại Queen Brows.

“Mình thường xuyên mở lớp mời các thầy cô giáo, chuyên gia nước ngoài, kèm phiên dịch qua trụ sở chính tại Munich để dạy cho các bạn học viên có nhu cầu. Mình cũng tạo điều kiện mở lớp 1 thầy-1 trò cho những bạn không sắp xếp được thời gian vì công việc hay con nhỏ. Có cuộc thi nào mà mình cảm thấy các bạn đến tham gia thì mình đều ủng hộ và mở lớp luyện thi miễn phí cho học viên của mình. Nói chung tiêu chí của mình luôn là “các bạn cứ chăm lo học và làm thật tốt thì sẽ có thưởng”…” Trang Nguyễn chia sẻ.

Nhưng có lẽ sứ mệnh của Trang Nguyễn vẫn chưa dừng lại, chị tiếp tục thực hiện vai trò cầu nối qua việc thường xuyên tham gia các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của ngành làm đẹp ở quê nhà. Chị cho biết mong muốn đưa những hot trend quốc tế trong ngành làm đẹp đến thị trường Việt Nam, giúp các chuyên gia trong nước bắt kịp xu hướng làm đẹp quốc tế và tạo cơ hội cho các đồng nghiệp ở quê hương được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp nước ngoài, giúp họ hiểu rõ hơn về lĩnh vực làm đẹp ở Việt Nam.

Queen Brows chính là đứa con tinh thần mang nhiều tâm tư mà chị đặt trọn vào ngay từ khi mới thành lập. Đến nay, Queen Brows tại Đức đã trở thành một trong những trường đào tạo nghề phun xăm nghệ thuật hàng đầu nhờ chất lượng đào tạo chuyên môn với trình độ cao, cung ứng cho thị trường ngành làm đẹp những chuyên gia đầu ngành tại nhiều quốc gia khác nhau. Kết quả đáng tự hào ấy chứng minh cho những gì Trang Nguyễn quyết tâm theo đuổi.

“Xã hội hiện đại luôn có những cái nhìn mới mẻ về cái đẹp. Cho nên mình nghĩ, để phát triển trong ngành làm đẹp, chắc chắn một chuyên gia đúng nghĩa phải luôn bắt kịp xu thế và có những sáng tạo đón đầu thời đại”. Chính tư duy nhạy bén của mình cộng với sự ủng hộ lớn của gia đình nên Trang Nguyễn càng mở rộng hoạt động đào tạo của mình.

Và câu chuyện về một phụ nữ Việt Nam với xuất phát điểm bình thường có thể tạo dựng danh tiếng tầm vóc thế giới và một mình xây dựng sự nghiệp riêng tại Đức mà không hề có sự trợ giúp của các tổ chức nào khác đã truyền cảm hứng cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại hiện nay.

Trang Nguyễn là chuyên gia Việt Nam đầu tiên được nhiều cuộc thi phun xăm trên thế giới mời làm Giám khảo và là người Việt Nam thuyết trình nhiều nhất tại các hội thảo phun xăm quốc tế tại nhiều quốc gia.
– Giám khảo cho cuộc thi PHUN XĂM thế giới :" World beauty cosmetic Contest " 08.2017 tổ chức tại Shanghai – China
– Giám khảo cuộc thi Nails quốc tế tại Việt nam tháng 12 /2017
– Giám khảo cho cuộc thi PHUN xăm tại Hàn quốc tháng 4/2017
– Giám khảo cho cuộc thi Phun xăm tại Vietnam 2017
– Giám khảo cho cuộc thi nối mi toàn quốc Lash Competitions 05/2018 tại Việt Nam
– Speaker trình diễn kỹ thuật tại hội thảo International lashes & brows tại Tây ban Nha 11/2018
– Trình diễn kỹ thuật phun môi tại hội thảo và thi đấu phun xăm quốc tế lớn nhất tại milano – Ý vào tháng 6/2018
– Diễn thuyết cho hội thảo phun xăm tại MỸ tháng 5/2018
– Trình diễn kỹ thuật mí cánh bướm tại hội thảo phun xăm và nối mi lớn nhất Tây Ban Nha vào tháng 11 /2018
– Trình diễn kỹ thuật PHUN MÔI KHÔNG TÊ tại hội thảo phun xăm lớn nhất tại Kiev – Ukraina tháng 6/2019
– Giám khảo tại cuộc thi phun xăm tại DUBLIN tháng 3/2019
– Trình diễn kỹ thuật phun môi không tê tạo hội thảo phun xăm lớn nhất Las Vegas tháng 5/2019
– Top 50 người nổi tiếng trong ngành làm đẹp tại Tây ban Nha
– Giám khảo cuộc thi phun xăm online tại Pháp tháng 10/2109
– Giám khảo cuộc thi phun xăm online tại Tây Ban Nha tháng 10/2109
– Giám khảo cuộc thi phun xăm quốc tế online paris 10/2019
– Giám khảo và thuyết trình tại hội thảo – cuộc thi phun xăm quốc tế tại Sao paulo – Brazil tháng 11/2019
– Giám khảo và thuyết trình tại hội thảo và cuộc thi phun xăm tại Rumani 11/2919
– Giám khảo và thuyết trình tại hội thảo và cuộc thi phun xăm tại Rumani Alicante tháng 4/2020
– Giám khảo và thuyết trình tại hội thảo và cuộc thi phun xăm quốc tế tại Hi Lạp tháng 5/2020