#WorkFromHome vĩnh viễn nhờ Covid-19?

Thực hiện:Kiến Tường | Ảnh:TheFace Team | 2020-06-02

#WorkFromHome vĩnh viễn nhờ Covid-19?
Chia sẻ:

Việc kết nối làm việc từ xa đã xuất hiện trên thế giới từ trước đại dịch xảy ra nhưng chưa được phổ biến cho tới khi mọi người phải cách ly xã hội và không thể đến công ty. Và hiện có ngày càng nhiều doanh nghiệp tầm cỡ thế giới muốn nhân viên của mình làm việc từ xa, nhất là sau khi kiểm nghiệm hiệu quả của nó trong giai đoạn Covid-19 bùng phát.

"Các nhân viên của chúng ta có thể bắt đầu đăng ký làm việc từ xa vĩnh viễn từ cuối năm nay. Chúng tôi sẽ thực hiện điều đó một cách chu đáo và có trách nhiệm. Quá trình chuyển đổi sẽ mất 5-10 năm, nhưng có thể sớm hơn. Khoảng 50% sẽ chuyển sang làm việc từ xa vĩnh viễn", CEO Facebook Mark Zuckerberg nói trong một buổi livestream trên trang cá nhân.

Sau đó, ông tiếp tục chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của làm việc từ xa, nhưng đa phần nội dung là ủng hộ. "Sau khi tham khảo ý kiến của các lãnh đạo và nhân viên tôi thừa nhận rằng mình đã bị thuyết phục về các lợi ích khi làm việc từ xa mang lại, đặc biệt là tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường", ông nói.

Dưới phần bình luận, quan điểm của Zuckerberg nhận được sự đồng tình lớn từ các nhân viên đang làm việc tại Facebook, những người từng cống hiến cho mạng xã hội này lẫn người hâm mộ Zuckerberg. Chia sẻ của CEO Facebook nhận gần 90.000 lượt thích, hơn 6.100 chia sẻ cùng 7.000 bình luận, đa phần là ý kiến tích cực.

"Sự khởi đầu tuyệt vời của Facebook, thể hiện sự chu đáo vào tầm nhìn dài hạn cho nhân viên, cũng như sự tiện lợi và cơ hội hơn là thách thức", Mike Rognlien, từng hơn 6 năm đứng đầu đội ngũ phát triển và giáo dục của Facebook, bình luận.

"Facebook cho thấy vai trò tiên phong bằng các chiến lược linh hoạt. Covid-19 sẽ thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta làm việc trong tương lai, và Facebook đi đầu về tầm nhìn đó", tài khoản Rachel Holcomb viết.

Không chỉ trên Facebook, quyết định cho nhân viên làm ở nhà vĩnh viễn cũng được thảo luận sôi nổi trên các mạng xã hội tại Trung Quốc. Trong một khảo sát của trang công nghệ Sina về chủ đề làm việc từ xa, có gần 9.000 trong tổng số 20.000 người đồng tình và tin vào sức mạnh của công nghệ.

Nhưng Facebook không phải là công ty đầu tiên muốn nhân viên của mình làm việc từ xa vĩnh viễn. Giờ đây, nhiều công ty công nghệ muốn biến điều đó thành "trạng thái bình thường mới". Trước đó, Twitter sẽ cho phép một số nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà "vĩnh viễn" nếu họ đăng ký với công ty. Theo CEO Twitter Jack Dorsey, thời gian làm việc từ xa vừa qua cho thấy nhiều điểm tích cực. Đối với những ai không muốn làm từ xa, văn phòng của Twitter vẫn mở cửa để họ tới làm việc như bình thường nhưng đi kèm các biện pháp ngăn chặn các rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh Twitter, một công ty công nghệ khác do Dorsey nắm giữ là Square cũng dự kiến trong tương lai, nhân viên hãng thanh toán này được làm việc tại nhà vĩnh viễn, ngay cả khi văn phòng mở cửa trở lại.

Ngoài ra, nền tảng thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp nhỏ Shopify, hãng xe hơi Pháp Groupe PSA và công ty lưu trữ đám mây Box cũng biến hình thức làm việc từ xa trở thành công việc bình thường. Họ đã thực hiện điều này sau khi nhận thấy lợi ích mang lại lớn hơn so với làm việc tập trung. Ngoài ra, nhiều công ty như Microsoft, Apple, Google, Bungie, Nintendo cũng như nhiều đại học bắt đầu khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà, chỉ trừ những bộ phận mà bắt buộc phải đến trụ sở.

Nhưng không phải cho đến bây giờ, khi đại dịch xảy ra, hình thức làm việc từ xa vĩnh viễn mới được tính đến. Thực tế, làm việc tại nhà đã khá phổ biến tại các nước phát triển từ lâu. Theo số liệu thống kê của Global Workplace Analytics, lực lượng nhân sự gia nhập đội ngũ làm việc từ xa ở Mỹ tăng 159% kể từ năm 2005. Theo Harvard Business Review, một công ty du lịch đã cho phép một nửa nhân viên thuộc bộ phận tổng đài điện thoại làm việc tại nhà vào năm 2019, nửa còn lại làm việc tập trung tại văn phòng trong 9 tháng. Kết quả, những người làm việc từ xa hoàn thành nhiều hơn những người làm việc ở công ty 13,5 % số cuộc gọi, đồng thời tỷ lệ bỏ việc cũng thấp hơn.

Một nghiên cứu khác của đại học Harvard và Princeton cũng cho thấy, nhiều nhân viên tại Mỹ chấp nhận mức lương giảm 8 – 10% nếu được làm việc tại nhà. Nhà cung cấp giải pháp đám mây riêng cho Adobe Connect và Microsoft Lync – ConnectSolutions - thực hiện một khảo sát với 353 người dùng Internet từ 18 tuổi trở lên và thấy rằng 77% người làm việc ở nhà vài lần trong một tháng có hiệu suất làm việc cao hơn ở công ty của họ.

Làm việc từ xa, đúng như tên gọi, nghĩa là không giới hạn không gian làm việc ở văn phòng theo kiểu truyền thống, nhân sự có thể làm việc ở bất cứ đâu: tại nhà, quán cà phê, co-working space hay thậm chí khi đang du lịch, miễn sao đạt hiệu quả công việc và đúng kế hoạch.

Không giống như trước đây khi CNTT chưa phát triển, người làm việc từ xa hiện nay gần như được hỗ trợ tới "tận răng". Bên cạnh hệ thống truy cập nội bộ của công ty, còn có rất nhiều công cụ khác hỗ trợ hiệu quả việc tương tác, trao đổi thông tin, họp trực tuyến như: Skype, Google Hangouts, Zoom… hay quản lý công việc như: Slack, Trello, Teams (365Office)... cùng các công cụ lưu trữ đám mây như: Drive, Dropbox… giúp chia sẻ tài liệu, dữ liệu trực tuyến. Việc trao đổi cũng thực hiện "mặt đối mặt" thông qua ứng dụng video, không cần phải qua các cuộc gọi thông thường vốn tốn thời gian và thậm chí "không hiểu ý nhau".

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều ngành nghề hiện tại cũng khuyến khích làm việc từ xa hơn, như công nghệ thông tin, quảng cáo và truyền thông, dịch vụ khách hàng, giáo dục, kế toán tài chính, các công việc văn phòng hay liên quan tới quản lý.

Làm việc từ xa đang ngày càng phổ biến trên thế giới, đặc biệt trong những ngày này khi Covid-19 lan rộng. Một số chuyên gia dự đoán, hình thức làm việc từ xa sẽ đánh bại mô hình chia sẻ không gian làm việc chung (coworking space) trong thập kỷ tới, khi mạng di động 5G, 6G được triển khai đại trà, trong khi chuẩn Wi-Fi cũng cho tốc độ cao hơn, các hệ thống cáp quang được nâng cấp mạnh hơn.

Tất nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Làm việc từ xa nếu không được kiểm soát có thể gây nên tình trạng nhân viên không tập trung cho công việc. Bảo mật – yếu tố sống còn của doanh nghiệp – có thể bị lộ nếu như nhân viên bất cẩn nơi công cộng hoặc đánh mất thiết bị lưu trữ. Một khảo sát khác của Sina cho thấy, không ít người cho rằng làm việc từ xa là tình huống nhất thời xảy ra trong đại dịch và khó có thể thành hiện thực. Số khác thừa nhận làm việc từ xa vẫn còn mới mẻ, tùy thuộc vào từng ngành, từng vị trí cụ thể, nên chưa thể xem là chuẩn mực chung.

Khi đại dịch qua đi, các công ty có thể sẽ không trở về trạng thái ban đầu được nữa. Ngay lúc này, làm việc từ xa thời Covid-19 sẽ là liều thuốc thử, mở ra những lựa chọn tối ưu về mô hình làm việc cho doanh nghiệp trong tương lai hậu đại dịch.

---

Điều gì đang diễn ra? #TrendChange là nơi khám phá những điều thú vị trong cuộc sống được dẫn dắt bởi sự nhạy bén và năng động của thế hệ Millennials (hay còn gọi là Gen Y) ngày nay.

Chia sẻ:

Theo Văn Nghệ Trẻ online

Tags: #TheFaceVN, #workfromhome, #làmviệctừxa, #covid-19, #côngnghệ, #Facebook, #Twitter, #Google, #hacker, #bảomật, #doanhnghiệp, #trend, #xuhướng, #CEOFacebookMarkZuckerberg

Xem thêm:

Sponsored Stories

Chuyên gia Đoàn Kiều My: Startup DeepTech Việt Nam chưa thể tự tiếp thị về mình với nhà đầu tư

Xã hội có nhiều vấn đề để giải quyết, có nhiều giải pháp nhưng cái nào là cái tối ưu nhất cho từng thị trường. Sau bước hiểu về bản chất, các startup giờ đây có thể kết hợp nền tảng công nghệ mới, từ đó sẽ hình thành nên những thế hệ Deep Tech ngày càng tối ưu hóa thị trường hơn, có thể ứng dụng ngày càng nhiều các dự án nền tảng Deep Tech vào đời sống. Để thành công, cần chiến lược thu hút nhà đầu tư ra sao?

Mango Digital và chuyện “Sáng tạo có Dữ liệu”

Dữ liệu (Data) giúp được gì cho Sáng tạo? Liệu những chỉ số đo lường hiện tại có thể đánh giá được mức độ thành công của một chiến dịch?

Lixibox – Nền tảng dữ liệu số thúc đẩy trải nghiệm mua sắm toàn diện ngành Làm đẹp

1 startup kiểu mẫu nhờ được vận hành bởi những "bộ não" xuất thân từ Silicon Valley

Nguyễn Ngọc Vũ tạo “luật chơi” riêng cho sự nghiệp nghệ thuật của mình

|Magazine | The Impact Issue

Nguyễn Ngọc Vũ tạo “luật chơi” riêng cho sự nghiệp nghệ thuật của mình

Đổi trường, đổi ngành đến 4 lần, từng có lúc bỏ dở việc học chỉ để suy ngẫm xem mình thích gì, Nguyễn Ngọc Vũ cuối cùng cũng đã tìm được một con đường riêng. Con đường không đến từ giảng đường đại học, nhưng lại mở ra một mảnh đất màu mỡ để anh ghi dấu ấn của mình qua những triển lãm nghệ thuật quảng bá văn hóa Việt thu hút sự chú ý của giới chuyên môn quốc tế.

“Voi biển” Trương Thế Vinh sẵn sàng trở lại với “đường đua” âm nhạc

|News

“Voi biển” Trương Thế Vinh sẵn sàng trở lại với “đường đua” âm nhạc

"Voi biển" Trương Thế Vinh hé lộ về việc anh sẽ trở lại với âm nhạc trên trang cá nhân và loạt tin tức thông báo chuẩn bị tung MV mới vào ngày 23/09 tới khiến fan yêu mến thần tượng này 'hóng' đến ngày ra mắt chính thức. Cơn sốt chờ đón sự trở lại của giọng ca "Tình yêu hoa gió" từng chiếm trái tim thế hệ 8X, 9X nay sẽ trở lại trong hình tượng 'Voi biển' Band ra sao?

The images of slaughtered animals will evoke humanity and compassion deep inside each person

|Community

The images of slaughtered animals will evoke humanity and compassion deep inside each person

Wildlife conservationist Nguyen Ngoc Nhu Thao and her journey to save the planet

“Việc nhỏ” nhưng “ý nghĩa to” trong mùa Covid-19

|Trách nhiệm xã hội

“Việc nhỏ” nhưng “ý nghĩa to” trong mùa Covid-19

"Tất cả chúng ta đều chịu tác động, không nhiều thì ít, không vật chất thì tinh thần. Nhưng đáng mừng là, trong lúc hầu như ai cũng đang “tổn thương”, nhưng bằng các hành động nhỏ nhất, những “con người tổn thương” vẫn có thể nương nhau, nhằm tạo ra sức mạnh to lớn, và đẩy nhanh tiến trình hồi phục. Ý thức ấy, đang hiển hiện trong không ít doanh nghiệp, lẫn tư duy của từng người trẻ."

Sàn diễn online – Xu hướng tất yếu cho ngành thời trang

|News

Sàn diễn online – Xu hướng tất yếu cho ngành thời trang

Với sự góp mặt của nhà thiết kế Oliver Rousting (từ Balmain), Pierpaolo Piccioli (từ Valentino) và Virgil Abloh (từ Off-White) và Louis Vuitton… Sàn diễn CR Runway của Roitfeld, đã được phát sóng trên kênh Youtube Fashion Unites thu hút lượt người xem khổng lồ trên khắp thế giới. Qua đó, thời trang đã chứng tỏ được sức mạnh kết nối trước sức ép của dịch bệnh.

Đạo diễn Bảo Nguyễn cùng hành trình 5 năm tái hiện cuộc đời Lý Tiểu Long và giấc mơ Oscar cho điện ảnh Việt Nam

|Magazine | The Entertainment Issue

Đạo diễn Bảo Nguyễn cùng hành trình 5 năm tái hiện cuộc đời Lý Tiểu Long và giấc mơ Oscar cho điện ảnh Việt Nam

Trò chuyện cùng đạo diễn "Be Water" Bảo Nguyễn để hiểu hơn về cách anh mang đến 'chất liệu mới' cho một đề tài quá kinh điển về cuộc đời cũng như di sản của Lý Tiểu Long vốn đã được chuyển tải qua nhiều bộ phim tài liệu trước đây. Để tạo tiếng vang lớn cho tác phẩm phim tài liệu này, anh đã dành trọn 5 năm trăn trở và sống cùng những tư liệu để đời của Lý Tiểu Long.

Chuyện những người trẻ “vác tù và”

|Trách nhiệm xã hội

Chuyện những người trẻ “vác tù và”

Người ta hay gọi những người làm doanh nghiệp phi lợi nhuận hay người làm công tác cộng đồng là ‘vác tù và’. Nhưng nếu “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng”, có lợi cho bản thân, thì “gian khổ sẽ dành phần ai?”. Không xem việc cộng đồng là lý tưởng hay điều gì đó cao siêu, những gương mặt trẻ trong loạt bài Inspiring Stories xem đó là việc mình nên làm, cần làm và giúp cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn.

Minh Tú và hành trình trưởng thành từ những “vết xước” của quá khứ

|Magazine | The Entertainment Issue

Minh Tú và hành trình trưởng thành từ những “vết xước” của quá khứ

“Cuộc sống của chúng ta cần thật nhiều những thiếu sót và thất bại để trưởng thành. Điều quan trọng hơn là bản thân phải chiêm nghiệm được những bài học quý báu từ những thiếu sót và vấp ngã đó”, nữ người mẫu đúc kết những triết lý sống đã giúp cô vượt qua đợt khủng hoảng tâm lý trong suốt 5 tháng cách ly vừa qua tại Bali và tiếp tục thời gian cách ly khi trở về nước.