Sau làn sóng Scandinavian mạnh mẽ, năm 2019 đánh dấu sự trở lại của xu hướng Á Đông trong thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa. Tinh thần Á Đông mang lại sự ấm áp cho căn nhà nhưng không đánh mất nét hiện đại và sự tiện lợi cho không gian sống.

Bộ phòng ngủ AKIO

Bộ bàn ăn Hùng Vương

Khác với phong cách phương Tây đề cao sự phóng khoáng trong nội thất, xu hướng Á Đông tập trung vào việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng, khoa học, thường đặt đối xứng để thể hiện sự cân bằng. Điều này giúp người sử dụng không gian có một cuộc sống ngăn nắp và tiện dụng, phù hợp với các căn hộ có diện tích nhỏ.

Đồ nội thất phong cách Á Đông được chăm chút vào chi tiết thay vì tối giản như phong cách hiện đại phương Tây. Tuy nhiên, để phù hợp với hơi thở đương đại, các chi tiết sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách Á Đông được đưa vào một cách tinh tế, nhẹ nhàng để không đánh mất nét hiện đại cho ngôi nhà.

Những món đồ nội thất thường có thiết kế đơn giản, sử dụng nguyên liệu nguồn gốc tự nhiên như gỗ, cói, mây tre, vải nhung, vải đũi,… Bên cạnh đó, những bức tranh thêu, tranh lụa hay những bức tranh thủy mặc cũng là những lựa chọn độc đáo tạo nên một nét rất riêng cho phong cách nội thất Á Đông. Nếu là người yêu thích sự lãng mạn thì những bức bình phong, đồ gốm, trà và hoa…sẽ là lựa chọn phù hợp làm không gian thêm ấm cúng, gần gũi, bình yên. Điều này giúp cả căn nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên, giúp con người hiện đại dễ dàng tìm lại sự cân bằng khi trở về sau những căng thẳng thường nhật từ công việc và cuộc sống.

Thường thấy trong phong cách nội thất Á Đông chính là nhóm màu gỗ đậm, màu trung tính nhưng được điểm xuyết bằng những màu mạnh như: đỏ, xanh lá, xanh dương tông sẫm. Điều này giúp không gian vừa đảm bảo sự dễ chịu những cũng thật ấn tượng bởi những sắc màu nổi bật.

———————————————————
CÂU CHUYỆN BỘ TRANH, GỐI STORY
———————————————————

Các chi tiết trang trí theo phong cách Á Đông thường được lấy từ những hình ảnh quen thuộc với người châu Á, như chi tiết hoa sen hay những hình ảnh phố phường thân thương. Bộ sản phẩm STORY của BAYA là một bộ sưu tập như vậy.

Đây là một dự án kết hợp với họa sĩ Đoàn Linh Chi, tạo ra sản phẩm độc đáo và khác biệt cho BAYA. Với định hướng mang đến cho thị trường những sản phẩm gần gũi với người Việt Nam, bộ tranh trang trí STORY được BAYA đầu tư là hình ảnh đường phố thân quen với bất kì người Việt Nam nào. Bộ tranh được họa sĩ Đoàn Linh Chi vẽ riêng cho BAYA, lấy cảm hứng từ những hình ảnh quen thuộc hàng ngày chị gặp trên những góc phố Hà Nội hay khi về quê. Mong muốn của họa sĩ và BAYA thực sự đã gặp nhau tại 1 điểm, đó chính là mang những nét đẹp tinh tế của Việt Nam vào dòng tranh trang trí, tạo những kết nối đặc biệt với người Việt Nam và những người yêu văn hóa Việt Nam.

Trung tâm tư vấn và thiết kế nội thất BAYA có văn phòng tại số 81 Vũ Trọng Phụng, vừa mới ra mắt  showroom đặc sắc có một không hai tại Hà Nội với hệ thống nhà mẫu giúp khách hàng mục kích sở thị cách bố trí sản phẩm trong những không gian khác nhau (căn hộ studio, căn 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ).

Các sản phẩm có bán tại hệ thống siêu thị nội thất và đồ trang trí BAYA – www.baya.vn

Thông tin hệ thống cửa hàng: https://baya.vn/vi/maplist/

Thực hiện: PHẠM THÙY ANH – Ảnh: BAYA